ร่วมอาลัยจิตอาสา อาสากู้ภัยกลับจากช่วยน้ำท่วม ควบกระบะชนหกล้อยับดับคาซาก

  • Admin Saxman
  • September 9, 2019
  • Comments Off on ร่วมอาลัยจิตอาสา อาสากู้ภัยกลับจากช่วยน้ำท่วม ควบกระบะชนหกล้อยับดับคาซาก

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2562 ร.ต.อ.เอกชลทาน งามขำ ร้อยเวร สภ.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ชนประสานงากับรถหกล้อ มีผู้เสียชีวิดติดภายใน และบาดเจ็บ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และแพทย์จากโรงพยาบาลเสาไห้ เพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนสายท่าลาน –ห้วยบง (กม.5) เลนคู่ 2 เลน (รถสวน) ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ต.งิ้วงาม อ. เสาไห้ จ.สระบุรี พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ รุ่น ดีโฟร์ดี หมายเลขทะเบียน บล 5573 สระบุรี ข้ามเลนไปอยู่อีกเลน สภาพด้านข้างคนขับโดนชนยุบ พังยับและมีผู้เสียชีวิตหลังพวงมาลัยคนขับ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างช่วยนำร่างออกจากตัวรถ ทราบชื่อต่อมา นายพรศักดิ์ สุภาภรณ์ เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ๊งสระบุรี และยัง ป็นหัวหน้าชุดอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จุดบ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี

นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บ 1 คนชื่อ นายวิชิต ทวีวิเวก สังกัด มูลนิธิปอเต็กตึ้งสระบุรี เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.เสาไห้

ห่างมาอีก 10 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 85- 7728 สระบุรี พลิกคว่ำอยู่บริเวณข้างถนน สภาพรถกระจกด้านหน้าแตกหลุดออกจากตัวรถ ด้านประตูขวามีรอยชนจนยุบ คนขับชื่อ นายสถิรวัฒน์ กลอยคำ เป็นคนในพื้นที่ ม.5 ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

จากการสอบถาม นายสถิรวัฒน์เล่าว่าตนเองกำลังจะขับรถกลับบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับสวนมา เกือบจะกินเลนเข้ามาหารถตน ตนพยายามหักพวงมาลัยเบี่ยงแล้ว แต่ไม่พ้นจึงชนเข้าบริเวณด้านขวาของรถกระบะ ฝั่งคนขับ ส่วนรถหกล้อของตนเพลิกคว่ำเสียหาย

ทางด้านนายวิสุทธ์ มาลินันท์ หัวหน้าชุดสระบุรี (มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สระบุรี) กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเอง และนายวิชิต ทวีวิเวก นายพรศักดิ์ สุภาภรณ์ อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จังหวัดสระบุรี เดินทางนำอาสาสมัครปอเต็กตึ๊งสระบุรี จำนวน 40 คน รถจำนวน 20 คัน ไปภาคอีสาน ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดยโสธร พร้อมนำของบริจาคถุงยังชีพจากชาวสระบุรีที่มอบให้ ไปแจกผู้ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

หลังเดินทางไปเช้าวันเสาร์ จึงเดินทางกลับ กำลังเดินทางกลับบ้าน อีกไม่เกิน 20 กิโลเมตรจะถึงบ้านของผู้ตาย เกิดเหตุร้ายขึ้นก่อน หลังจากนั้นได้มีภรรยาของผู้เสียชีวิตมาดูศพของสามี ร้องคร่ำครวญเป็นที่สะเทือนใจ

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนนายสถิรวัฒน์ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตด้านเจ้าหน้าที่ส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิตต่อไป

Facebook Comments