Month: July 2019

เศร้าสลด! หนุ่มร้อยเอ็ดหวังขายแรงงานเกาหลี ตู้พลิกคว่ำดับพร้อมเมีย

July 23, 2019

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ได้เกิดเหตุรถตู้ขนแรงงาน พุ่งลงเขาที่เกาหลีใต้ สองผัวเมียชาวไทยเสียชีวิต เจ็บอีก 4 ราย พบ 3 ราย หลบหนีจากจุดเกิดเหตุ รองอธิบดีกรมการจัดหางาน ยันคนกลุ่มนี้ไม่ได้รับความช่วยเหลือ เพราะไปอย่างผิดกฎหมาย ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพแรงงานไทย ประสบอุบัติเหตุ รถคว่ำที่คังวอนโด เกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อ น.ส.ทิตาพร โพธิ์จุมพล ชื่อเล่น ดารา อายุ 33 เป็นชาว จ.หนองคาย และ นายปรีชา มหามาตย์ อายุ 45 เป็นคน จ.ร้อยเอ็ด เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกันทั้ง 2 คน พร้อมกับขอรับบริจาคเงิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการนำศพแรงงานไทยทั้ง 2 คน กลับไทย โดย สำนักงานแรงงานไทย ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี […]

Read More

ไฟไหม้บ้านวอดยกหลัง พบศพสาวใหญ่ถูกไฟคลอกดับ คาดน้องชายเมายาบ้าลงมือ

July 22, 2019

เมื่อเวลา 05.30 น. พ.ต.ท.ปรีชา คำทองเขียว สว.สอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ บ้านเลขที่ 119 ม.11 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงรีบรุดออกตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง อบต.หนองใหญ่ รถดับเพลิง เทศบาลตำบลโพนทอง ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเรือนประชาชน 2 ชั้น ครึ่งปูน-ครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน ซึ่งเป็นไม้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อรวบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบศพ ถูกไฟไหม้เป็นตอตะโก เป็นเพศหญิง ทราบชื่อคือนางขวัญใจ เพชรแก้ว อายุ 46 ปี (สติไม่สมประกอบ) และพบว่าบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ประเมินค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 300,000 บาท จากการสอบสวนเบื้องต้น นางบุญเพ็ง ตาลพรศรี 60 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนพบเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้น 2 […]

Read More

หนุ่มวัย 26 ควบเก๋งเสียหลักตกข้างทาง ชนกระท่อมพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ที่ บายพาสมหาสารคาม

July 21, 2019

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.กริน จันวิภาค สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำ บนถนนสานร้อยเอ็ด-มหาสารคาม บ.โนนเมือง ต.เหนืองเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอโสก ถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนสาย ร้อยเอ็ด-มหาสารคาม ขนาด 4 ช่องจราจร มีเกาะกลางถนน พบรถเก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 5119 ร้อยเอ็ด เสียหลักชนกระท่อมหน้าบ้านพัก พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายวัฒนา นามมุงคุณ อายุ 26 ปี มีแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย อาสาสมัครกู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.จุรีเวช จากการสอบถามนายวัฒนา (คนขับ) เล่าว่าตนได้ขับรถออกจาก จ.มหาสารคาม โดยใชเส้นทาง ร้อยเอ็ด-มาหาสารคาม มาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆได้วูบหลับ […]

Read More

สาวใหญ่ควบเก๋งไป จ.ยโสธร เสียหลักพุ่งชนแบริเออร์บาดเจ็บ ที่ บายพาสจตุรพักตรพิมาน

July 21, 2019

เมื่อเวลา 19.20 น. ของวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.ชยภัทร นามศิริ สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนแท่งแบริเออร์ บนถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ก่อนถึงสี่แยกบายพาสจตุรพักตรพิมาน ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอโสก ถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจร มีเกาะกลางถนน อยู่ระหว่างซ่อมแซมพื้นผิวจราจร พบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 8 กฐ 2042 กทม. ชนอัดกับแท่งแบริเออร์ที่วางกั้นเพื่อซ่อมแซมถนน ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เพศหญิง มีอาการจุกแน่นหน้าอก ทราบชื่อนางณฐรัช บัวมาดี อายุ 50 ปี ชาว กทม. อาสาสมัครกู้ภัยอโสกให้การช่วยเหนือ เคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด จากการสอบสวนนางณฐรัช (คนขับ) เบื้องต้นทราบว่าได้ขับรถเดินทางออกจาก กทม.เพียงคนเดียว เพื่อเดินทางไปที่ จ.ยโสธร มาถึงจุดเกิดเหตุ […]

Read More

โจรสาวย่องเบาขโมยเงินกระเป๋าเงิน แม่ค้าขายปลาร้าบอง สูญเงินกว่า 6,000 บาท

July 21, 2019

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 21 ก.ค.62 กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายลักลอบเข้ามาขโมยกระเป๋าเงิน ที่ ร้านปลาร้าบอง บ้านเลขที่ 16 ถนนผดุงพาณิชย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 09.40 น. ของวันที่ 20 ก.ค.62 บริเวณหน้าร้านปลาร้าบอง บ้านเลขที่ 16 ถนนผดุงพาณิชย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นหญิงใส่เสื้อแขนยาวสีเทา สวมกางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคสีดำ สวมรองเท้าหุ้มส้น ขับขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ทำที่เข้ามาเป็นลูกค้าในร้าน ก่อนจะเดินเข้าไปในร้านหยิบกระเป๋าเงินใส่ในกระเป๋าสีเหลืองที่นำมาเพื่ออำพรางสายตา เดินออกมาใส่ตะกร้าด้านหน้ารถ ก่อนจะขับรถหลบหนีไป มุ่งหน้าสามแยกกองพลสิบ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จากการสอบถามเบื้องต้น นางสาวฉวีวรรณ พูลเพิ่ม อายุ 71 ปี (ผู้เสียหาย) ได้เล่าว่า ในระหว่างที่ตนได้นั่งขายปลาร้าบอง ซึ่งปกติจะขายส้มตำด้วย แต่น้องเขยไม่อยู่จึงไม่ได้ขายส้มตำ ได้สังเกตเห็นผู้หญิงสวมใส่หมวกกันน็อค […]

Read More

สลดซ้ำ! พี่โหดแทงน้องดับ ตัดสินใจผูกคอตัวเอง หนีความผิด ที่ อ.เมืองร้อยเอ็ด

July 20, 2019

จากกรณีเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 19 ก.ค. 62 ร.ต.อ วิษณุ จันทะคัด รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ดรับแจ้งว่ามีเหตุคนแทงกันตายที่ด้านหลังบ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 3 ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จนทำให้นาย สุนทร โนนพิทักษ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 10 บ้านโนนน้อย ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ถูกแทงจนเสียชีวิตส่วนผู้ก่อเหตุคือนาย นาย อำพร โนนพิทักษ์ อายุ 56 ปี พี่ชายแท้ๆของผู้ตายโดยหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป 
ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 62 ร.ต.อ วิษณุ จันทะคัด รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ออกไปตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกรอบอย่างละเอียด เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมแต่ในขณะที่ทำการตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้มองไปเห็นคล้ายคนถูกแขวนอยู่ที่โรงเก็บฟาง […]

Read More

ชนสนั่น! หมวดควบจักรยานยนต์สายตรวจ แซงไม่พ้นชนรถพ่วงดับ

July 20, 2019

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 20 ก.ค.62 ร.ต.อ.วัฒนา วงศ์อินตา สว.สส.สภธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถบรรทุกพ่วง บนถนนสายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ ช่วงสะพาน บ.ประตูชัย ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยนครสาเกต แพทย์เวร รพ.ธวัชบุรี ถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจร ไหล่ทางแคบเนื่องจากกำลังขยายทางเป็น 4 ช่องจราจร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2149 ร้อยเอ็ด ในสภาพด้านหน้ารถและล้อหน้าด้านขวาพังเสียหายยับเยิน ทราบชื่อคนขับคือนายสมพงษ์ จอมสง่าวงค์ อาย 34 ปี ใกล้เคียงกันพบรถจักรยานยนต์ สายตรวจ ตราโล่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 17788 ล้มอยู่กลางถนน พบศพผู้เสียชีวิตเพศชาย กะโหลกศรีษะแตก ใบหน้าฉีกขาด สมองไหลออกกองเต็มพื้น แขนขวาขาด และพบแผลฉีกขาดอีหลายแห่งทั่วร่างกาย ใส่เสื้อยีนส์แขนยาว […]

Read More

คนร้ายย่องเบา ลักขโมยเงินรับบริจาค ในตู้รับบริจาครูปเณรน้อย สูญเงินกว่า 3,000 บาท

July 20, 2019

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.62 กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ลักลอบเข้ามาในศาลากลางเปรียญ ได้งัดตู้บริจาครูปเณรน้อย ที่ วัดไทรทอง หมู่ 3 บ้านหนองคูณ ตำบลเด่นราษฎร์ อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 20 ก.ค.62 ภายในศาลากลางเปรียญวัดไทรทอง หมู่ 3 บ้านหนองคูณ ตำบลเด่นราษฎร์ อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นชายใสเสื้อแขนยาว สวมกางเกงขาสั้น ได้ลักลอบเข้ามา โดยมีท่าทีมองซ้าย มองขวา แล้วค่อยๆไปงัดกูญแจที่ล็อคตู้รับบริจาครูปเณรน้อย ใช้เวลาอยู่ประมาณ 2 นาที ก็สามารถเปิดกุญแจที่ล็อคตู้บริจาคได้ จึงได้ขโมยเงินในตู้รับบริจาคไป จำนวน 3,000 บาท เบื้องต้นเจ้าอาวาส วัดไทรทอง ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

Read More

ฝนตกถนนลื่น!! รถตร.นำขบวน รมต.”อนุทิน” เกิดอุบัติเหตุชนรถชาวบ้านพังยับ

July 20, 2019

รถตำรวจ สภ.เมืองเลย นำขบวน รมต.”อนุทิน ชาญวีรกูล” ลื่นขี้ยางเพราะฝนตก เสียหลักหมุนชนรถยนต์ชาวบ้านเจ็บ 3 “หมอหนู”รีบลงรถไปช่วยเหลือให้รีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เมื่อเวลา 13:50 น. วันที่ 20ก.ค.62 ขบวนรถของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ได้เดินทางกลับมาจากตรวจราชการรับฟังปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกที่โรงพยาบาลพระยุพราชด่านซ้าย ขณะเดินทางมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 32 ถนนเลย –ภูเรือ บริเวณภูสวรรค์ช่วงขาลง. รถยนต์ตำรวจ สภ เมืองเลย ที่นำหน้าขบวนได้ประสบอุบัติเหตุเพราะลื่นขี้ยาง เนื่องจากมีฝนตกปรอยๆ เสียหลักหมุนเคว้งไปกระแทกเหวี่ยงใส่กับรถยนต์เก่ง นิสสัน อเมร่า. สีขาว ของประชาชนที่วิ่งสวนเลน จนได้รับความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย หญิง-ชาย และเด็ก จากนั้น นายอนุทิน ได้ลงจากรถเพื่อไปดูคนเจ็บและร่วมปฐมพยาบาลกับเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เดินทางร่วมขบวนมาด้วย ช่วยเหลือให้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลเลย.

Read More

ฟิตจัด!! “บิ๊กตู่” ใช้วันหยุดติวเข้ม นโยบายรัฐบาล พร้อมแถลง 25-26 ก.ค.นี้

July 20, 2019

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดดูเอกสารนโยบายรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ โดยในส่วนนโยบายรัฐบาลอยู่ในขั้นตอนของการจัดพิมพ์ โดยการดำเนินการของสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ซึ่งสามารถส่งมอบเล่มนโยบายรัฐบาลฉบับสมบูรณ์ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ในวันที่ 22 ก.ค. เช่นเดียวกับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ทางสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งให้รับเช่นกัน ในส่วนส.ส.จะได้รับในวันที่ 24 ก.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม “เพจลุงตู่มาแว้ว ๆๆๆ” ซึ่งเป็นเพจใหม่ ได้นำภาพเก่าพล.อ.ประยุทธ์ ที่โพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อว่า “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-Cha” เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2561 มาลงอีกครั้ง โดยเป็นรูปภาพนายกฯสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว ในอิริยาบถขณะนั่งตรวจเอกสารราชการบนโต๊ะทำงานที่บ้านพัก พร้อมข้อความว่า ” #เพื่อประเทศชาติอันเป็นที่รักของเรา รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่รัฐบาลของพรรคนี้ พรรคโน้นอะไรที่ประชาชนได้ประโยชน์ ผมจะทำให้” #ลุงตู่มาแว้วๆๆๆ #สร้างไทยไปด้วยกัน #ReformTogether

Read More