Month: August 2018

ชิงเพียบ 44 ทอง! ตารางการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1 ก.ย. ไทยรอเฮ 3 กีฬาสุดฮอต

August 31, 2018

เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย วันนี้ (1 ก.ย.) แข่งขันเป็นวันรองสุดท้าย ชิงมากที่สุดถึง 44 เหรียญทอง แฟนกีฬาชาวไทยรอเชียร์ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามรอบชิงชนะเลิศ เวลา 16.30 น. ขณะที่ตะกร้อ 4 คนหญิง แย่งแชมป์กับเวียดนาม เวลา 10.00 น. หากทำสำเร็จจะทำให้เป็นเหรียญทองที่ 4 ของตะกร้อไทย ด้านมวยสากลสมัครเล่น ลุ้นสุดาพร ศรีสอนดี นักชกสาวไทยหนึ่งเดียวในรอบชิงชนะเลิศ เวลา 16.15 น. มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย วันนี้ (1 ก.ย.) แข่งขันเป็นวันรองสุดท้าย ชิงมากที่สุดถึง 44 เหรียญทอง ส่วนในวันสุดท้าย 2 ก.ย. จะมีชิงเพียง 1 เหรียญทอง จากไตรกีฬาทีมผสม เท่านั้น สำหรับ 44 […]

Read More

หนุ่มก้มกราบแผ่นดิน! ระหว่างเดินเท้ากลับบ้าน พร้อมฝากประโยคถึงนายกฯ ฟังแล้วถึงกับน้ำตาซึม (คลิป)

August 31, 2018

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า ชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือน ที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กำลังได้รับความเดือดร้อนกับถนนทางเข้าออกหมู่บ้านอย่างหนัก มานานกว่า 200 ปี ถึงขั้นถอดใจยอมนั่งลงก้มกราบโคลนเลนที่บนถนน เพื่อวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบรรดาลใจให้ทหารส่งเครื่องจักรเข้ามาช่วยเหลือ ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่จะกักตุนข้าวสารอาหารแห้งเตรียมไว้ที่บ้าน เนื่องจากไม่ทราบชะตากรรมว่า จะถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเมื่อใด 31 สิงหาคม 2561ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านหมู่ที่ 2 บ้านสักง่า ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน ประชากรราว 250 คน กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากต้องทนทุกข์ทรมานกับถนนทางเข้าออกหมู่บ้านในช่วงฤดูฝนมานานกว่า 200 ปี จะเดินทางเข้าออกหมู่บ้านแต่ละครั้ง ต้องจับยามสามตา รอให้สภาพดินฟ้าอากาศเอื้ออำนวย ถ้ามีฝนตกก็ไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้าน หรือ ติดต่อกับโลกภายนอกได้ เนื่องจากถนนทางเข้าหมู่บ้านระยะทาง 8 กิโลเมตร เป็นถนนลูกรังและเป็นโคลนเลน ตลอดทั้งสาย รวมทั้งถนนเส้นดังกล่าวยังอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จึงไม่สามารถของบประมาณจากทางราชการมาทำการซ่อมแซมถนนได้ ชาวบ้าน ครู นักเรียน ที่จะเดินทางเข้าออกหมู่บ้านต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ […]

Read More

สาวไทยทำได้! ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “วอลเลย์บอล” ทะลุรอบชิง เอเชี่ยนเกมส์ 2018

August 31, 2018

หลังจากที่ในวันนี้ (31 ส.ค 61) ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยฟอร์มทีมดีเอาชนะเกาหลีใต้ 3-1 เซ็ท ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทอง เป็นครั้งแรกในเอเชียนเกมส์ ด้วยสกอร์ 25-15, 25-20, 20-25, 25-22 ทำให้สาวไทยเข้าชิงเหรียญทองเอเชียนเกมส์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งจะมีการชิงชนะเลิศ วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 16.30 น. เวิร์คพอยท์ช่อง 23 ขอขอบคุณ WorkpointOfficial

Read More

เขื่อนแตก! น้ำล้นสปิลเวย์ มวลน้ำมหาศาลทะลัก จนน้ำไหลท่วมเมียนมา (คลิป)

August 31, 2018

เขื่อนแตก! น้ำล้นสปิลเวย์ มวลน้ำมหาศาลทะลัก จนน้ำไหลท่วมเมียนมา (คลิป) เรียกได้ว่าช่าวนี้เป็นช่วงฤดูฝนซึ่งได้มีฝนตกมากในหลายพื้นที่ ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเกิดเข้าท้วมในหลายพื้นที่ในประเทศไทย และไม่เว้นแต่ ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ประเทศเมียนมา ล่าสุดพึ่งจะประสบเหตุ น้ำท่วมฉับพลันหลังน้ำล้นสปิลเวย์เขื่อน จนแตก ทำน้ำไหลบ่าทะลักท่วมฉับพลัน ทำให้ชาวบ้านกว่า 6 หมื่นคน ได้รับผลกระทบ เป็นอย่างมาก ล่าสุดทางที่ทีมวิศวกรในพื้นที่ดำเนินการตรวจสอบความเสียหายของสปิลเวย์ที่แตก เพื่อพยายามหาทางซ่อมแซม รวมถึงทางการเมียนมาก็กำลังเร่งซ่อมแซมทางหลวง สายย่างกุ้ง-มัณฑะเลย์ ที่พังเสียหายหลังถูกน้ำท่วม และขณะนี้ยังไม่มีรายงานมีผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บจากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลัน โดยชาวบ้านชาวเมียนมาต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นมวลน้ำมหาศาลขนาดนี้มาก่อนเลยในชีวิต ไปชมคลิปกันเลย ชมคลิป ขอบคุณที่มา Mizzima – News in Burmese

Read More

ขี้กระจาย!! รถดูดส้วมระเบิดสนั่น ลุงกระเด็นดับสยอง หลาน 2 คน บาดเจ็บ(คลิป)

August 31, 2018

วันที่ 31 ส.ค. 61 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศราวุธ กิตติเรืองระยับ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในซอยเขาแก้ว หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วินัย พูลสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนาง ที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ ทะเบียน 80-9618 กระบี่ ซึ่งเป็นรถดูดส้วม มีสภาพท้ายรถพังยับเยิน ฝาถังบริเวณช่วงท้ายกระเด็นไปไกล 20 เมตร บริเวณกำแพงด้านหลังรถ ห่างจากตัวรถไปประมาณ 5 เมตร พบนายสมพงศ์ คล้ายโสม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336/5 หมู่ 2 ต.อ่าวนาง นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตามร่างกายมีรอยถูกไฟไหม้ แขน-ขาหัก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่ง […]

Read More

บุกจับ! หนุ่มพนมไพรลักลอบค้ายาบ้า ตรวจยึด 104 เม็ดกลางทุ่งนา ที่ อ.พนมไพร

August 31, 2018

วันนี้(31ส.ค.)เวลาประมาณ 13.30 น.พ.ต.อ.นพพร แก้วยนต์ ผกก.สภ.พนมไพร ได้อำนวยการสั่งการให้ ชุดสืบสวนพนมไพร โดยการนำของ พ.ต.ท.สุริยา ยอดวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.พนมไพร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯลงพื้นที่จับกุมพ่อค้ายาบ้าที่มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่ของตำบลคำไฮ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนฯได้รับแจ้งเบาะแสจากสายลับว่าจะมีการนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณเถียงนาบ้านโนนศิลาเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างบ้านดอนคำ ต.คำไฮ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่เมื่อมาถึงบริเวณก่อนที่จะถึงเถียงนาฯตามที่ได้รับแจ้ง จนท.พบชายลักษณะต้องสงสัยเมื่อชายคนดังกล่าวเห็นกำลัง จนท.ตำรวจ จึงได้พยายามวิ่งหลบหนีลงทุ่งนาเมื่อ จนท.เห็นดังนั้นจึงได้วิ่งไล่กวดติดตามไปในบริเวณทุ่งนา ในเวลาต่อจนท.มาสามารถไล่ติดตามจับกุมควบคุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล และห่างไปประมาณ 2 เมตร ที่ชายคนดังกล่าวถูกจงควบคุมตัว จนท.พบยาบ้าตกเรี่ยลาดอยู่ที่บริเวณพื้นดินจำนวนหนึ่งภายหลังตรวจนับยาบ้าได้จำนวน 104 เม็ด จนท.ชุดสืบสวนฯจึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน ทั้งนี้ทราบชื่อชายคนดังกล่าวในเวลาต่อมาว่านายโชคดี หรือบาย มุขศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.6 ต.คำไฮ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด จากการสอบสวนนายโชคดีฯ ให้การกับจนท.ว่ายาบ้าที่ จนท.ตรวจยึดได้ทั้งหมดนั้นเป็นของตนโดยก่อนที่จะถูกจับกุมตนได้นัดแนะกับลูกค้าเพื่อที่จะส่งมอบยาบ้าให้กับลูกค้าซึ่งลูกค้ามีทั้งในพื้นที่ของตำบลคำไฮและเขตใกล้เคียง ในขณะที่ตนกำลังรอลูกค้าตนเห็น จนท.ตำรวจ จึงได้วิ่งหลบหนีอย่างไม่คิดชีวิตและได้อาศัยจังหวะที่วิ่งหลบหนีโยนยาบ้าลงที่พื้นดินซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ได้เสพยาบ้าก่อนที่จะมาส่งยาบ้าให้กับลูกค้าไปจำนวน 1 เม็ด…ทั้งนี้จากการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้นพบว่าเป็นบวก จนท.จึงได้ร่วมกันควบคุมตัวนายโชคดีฯผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมไพร […]

Read More

มอบตัวแล้ว!! ร่างทรงปู่ฤาษี ข่มขืนสาว 17ข้ามคืน ปฏิเสธข้อกล่าวหา(คลิป)

August 31, 2018

จากกรณีพ่อแม่ของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ได้นำตัว น.ส.เอ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ศิรินทรา บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า บุตรสาวถูกชายที่อ้างตัวว่าเป็น ฤาษีตาไฟ ทำการสะเดาะเคราะห์ให้ โดยพาไปทำพิธีที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งข้างถนนสายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยใช้เวลาสะเดาะเคราะห์ 2 วัน และชายที่อ้างตัวเป็นฤาษีได้ข่มขืน น.ส.เอ รวม 4 ครั้ง ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปัญญา วงศ์เจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านละทาย ต.ทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้องได้พากันอุ้มตัว นายสุรสิทธิ์ พลศักดิ์ อายุ 40 ปี ที่สภาพร่างกายป่วยพิการเป็นโรคโปลิโอ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ตั้งแต่เกิด และเป็นผู้อ้างตัวว่าเป็น ฤาษีตาไฟ ผู้ต้องหาคดีนี้ ขึ้นบนหลังญาติเดินขึ้น สภ.เมืองศรีสะเกษ มาพบ […]

Read More

วิถีลูกชาวนา!! “บัว ไล” เน็ตไอดอลคนดัง โชว์สเต็ปหว่านแห พร้อมทำเมนูสุดแซ่บ เห็นแล้วคิดถึงบ้านเกิดทันที (คลิป)

August 31, 2018

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จัก บัวไล หนุ่มชอบกินเน็ตไอดอลคนดังจาก เวียงจันทน์ ประเทศลาว ที่ชอบอัดคลิปวิดีโอโชว์ทำเมนูอาหารสุดแซ่บ อบอวนไปด้วย กลิ่นไอดิน สไตล์บ้านนา และคราวนี้เขาก็ได้โชว์การใช้ชีวิต ตามวิถีบ้านนาสไตล์บัวไล บอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องคิดถึงบรรยากาศบ้านเกิดสุดๆ แถมยังมีการโชว์ทำเมนูอาหารพื้นบ้านแสนอร่อยอย่างตำถั่วฝักยาวที่กินคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักขะแยงกับปลาปิ่ง เป็นการดำเนินชีวิตที่สุขสบาย ตามสไตล์บ้านนา ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวออกไปก็กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ จะเป็นอย่างไรเมนูจะแซ่บขนาดไหนนั้นเราไปดูกันเลยจ้า ภาพจากคลิป มาเด้อพี่น้อง อยู่นาคือเก่า อาหารบ้านๆ แซ่บหลายพี่น้อง คลิป ขอบคุณ บัว ไล , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Read More

ทำให้ได้อย่างที่พูด!! ฟัง “ตำรวจ” ปฏิญาณตนเพื่อชาติ-ประชาชน(คลิป)

August 31, 2018

อีกหนึ่งคลิปที่ถูกแชร์ชาวเน็ตให้ความสนใจและแชร์กันอย่างแพร่หลาย เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิญาณตน อย่างหนักแน่ เข้มแข็ง ที่จะปฏิบัติตนต่อประเทศชาติ และดูแลความสงบ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ซึ่งแม้ว่าการปฏิบัติหน้าที่ของนายตำรวจบางนายสร้างความไม่มั่นใจให้กับประชาชน แต่ก็ยังมีหลายคนที่รอดูผลงานหลังปฏิญาณตนว่าจะทำได้อย่างที่ปฏิญาณตนจริงหรือไม่ ชมคลิป

Read More

พุ่งชนระทึก! หนุ่มพยัคฆ์ควบปาเจโร่ชนป้าย เสียหลักลงข้างทาง เจ็บสาหัส 2 ราย ที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย

August 31, 2018

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 12.52 น. ร้อยเวร สอบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ส่วนบุคคลเสียหลักลงข้างทาง บริเวณ บ้านหนองสนม ต.ก้ามปู อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม จึงประสานหน่วยกู้ภัยพยัคฆ์ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพยัคฆ์ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว พุ่งชนป้ายข้างทางเสียหลักลงทุ่งนาไกลจากถนนกว่า 300 เมตร ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เพศชาย 1 ราย ไม่รู้สึกตัว เพศหญิง 1 ราย รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย ทราบชื่อต่อมา 1.นายสุรเชษฐ์ โพธิดี อายุ 22 ปี ที่อยู่ 127 ม.2 ต.ลานสะแก อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม 2.นางกาญจนา โพธิดี อายุ 23 ปี […]

Read More