Month: August 2017

หนีตาย!!จอดรถติดไฟแดง วัยรุ่นประกบใช้ขวานฟันยับ ทิ้งรถวิ่งหนีทัน จ.ร้อยเอ็ด

August 31, 2017

31 ส.ค.60 เวลา 22.30 น. หน่วยกู้ชีพนครสาเกตได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง กกต. ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด แต่ไม่พบผู้ขับขี่ พบเพียงแต่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับความเสียหายและรองเท้าอยู่กลางถนน หน่วยกู้ชีพนครสาเกตจึงออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กู้ชีพ อบต.เหนือเมือง สายตรวจ191 เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ล้มอยู่กลางถนน รถได้รับความเสียหาย ไม่พบผู้ขับขี่เเต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนครสาเกตจึงออกตามหาและร้องเรียกบริเวณใกล้เคียง ไม่นานนักผู้ขับขี่เป็นชายวัยรุ่น2คน อายุประมาณ20ปี (ขออนุญาตสงวนชื่อ-นามสกุล และที่อยู่) เดินออกมาจากป่าหญ้าห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ50เมตร ด้วยสีหน้าที่ตกใจและหวาดกลัว ทางหน่วยกู้ชีพนครสาเกตจึงได้สอบถามชายวัยรุ่นทั้ง2คน ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ชายคนหนึ่งเลยให้การว่า “ตนกับเพื่อนขับรถจักรยานยนต์มาจากอำเภอโพนทองจำนวน2คัน คันละ2คน เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดง กกต. เพื่อที่จะเข้ามาหาเพื่อนในร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนและเพื่อนได้จอดติดไฟแดงทที่แยก กกต. ทันใดนั้น มีชายวัยรุ่น2คน ลักษณะรูปพรรณผู้ก่อเหตุ ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สภาพเก่า คนขับมีลักษณะอ้วน สักลายที่เเขน สูงประมาณ160ซม. ส่วนคันซ้อนท้าย มีลักษณะผอม สักลายที่ใบหน้าและเเขนทั้งสองข้าง สูงประมาณ160-170ซม. ขับรถจักรยานยนต์จอดข้างๆแล้วก็ทำร้ายตนโดยการต่อย […]

Read More

“หม่ำ” น้ำตาซึม!! ประกาศซื้อชายหาดใหญ่ รับขวัญหลาน ‘เอ็ม’แพ้ท้องหนักอยากได้ลูกสาว

August 31, 2017

ทำเอา หม่ำ จ๊กมก ตลกดังถึงกับดีใจน้ำตาซึม ทราบข่าวดี เอ็ม บุษราคัม ตั้งท้องลูกคนแรก ล่าสุด สาวเอ็ม ในฐานะผู้กำกับหญิงของภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี่ยน” อุ้มท้อง 3 เดือนกว่า พร้อมควงว่าที่คุณตามาร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี่ยน” ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช สาวเอ็ม : มีน้องแล้วก็ดีใจตื่นเต้น จริงๆ แล้วทราบมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่คราวที่เราไปเที่ยวที่นครพนมด้วยซ้ำ แล้วก็ทราบผลวันเกิดคุณพ่อพอดีเป๊ะ เหมือนหลานจะรู้ว่าอยากมาเป็นของขวัญวันเกิดตา แล้ววันนั้นพ่อก็ปลื้มมาก น้ำตาซึม หม่ำ : ก็เอาลูกข้างบ้านมาเลี้ยงกดดันเขา แล้วเขาก็ท้อง ก็ดีใจ แต่ผมไม่เท่าไหร่หรอก เมียผมหนักกว่า ยายหนักกว่า (เห็นในคลิปบอกจริงเหรอลูก?) ก็ดีใจ แล้วก็ตอนตัดส่มภัคเสี่ยนเขาก็แพ้ท้องอย่างหนัก ก็เลยบอกไม่ต้องไป เดี๋ยวพ่อไปดูให้ เขาก็แพ้ เหม็นมะม่วง เหม็นอะไรทุกอย่าง ไม่เหม็นพ่อกับแม่แค่นั้นเอง ของรับขวัญหลานว่าจะซื้อชายหาดสักอันให้ลูก ชายหาดใหญ่ๆ ให้ลูกเล่นน้ำทะเล เอ็ม : พยานเยอะนะ” หม่ำ : (หัวเราะ) […]

Read More

ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง เบส อรพิมพ์ นักพูดชื่อดัง ดูหมิ่นคนอีสาน

August 31, 2017

ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง เบส นางสาวอรพิมพ์ รักษาผล นักพูดชื่อดัง คดีกล่าวหา บรรยายดูหมิ่นคนอีสาน ชี้ โจทก์ไม่ใช่ผู้เสียหาย เจ้าตัวรู้สึกสบายใจขึ้น ขออโหสิกรรมไม่ติดใจอะไรแล้ว วันที่ 31 ส.ค. เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 4 ในกรณีที่ นายนพดล สีดาทัน โจทก์ ยื่นฟ้องนางสาวอรพิมพ์ รักษาผล จำเลย ในข้อหาหมิ่นประมาท คดีนี้ ‘โจทก์ฟ้องว่า จำเลยได้พูดดูหมิ่นประมาท ใส่ความโจทก์และคนอีสานให้บุคคลอื่นเข้าใจว่า โจทก์และคนอีสานทุกคนเป็นคนไม่ดี เป็นคนเนรคุณ ทำให้โจทก์และคนอีสานเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นและเกลียดชังจากกรณีหมิ่นประมาท ศาลชั้นต้น (ศาลจังหวัดขอนแก่น) วินิจฉัยว่า ถ้อยคำที่จำเลยกล่าวมาไม่ได้เจาะจงหมายถึงโจทก์ จึงยังไม่เป็นความผิด จึงพิพากษายกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง โดยยังมิได้มีการสืบพยานหรือการไต่สวน โจทก์จึงยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 4 วินิจฉัยว่า การจะเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท จะต้องเป็นการใส่ความโดยระบุผู้ถูกใส่ความเป็นการยืนยันแน่นอน หรือหากไม่ระบุถึงตัวบุคคล ก็ต้อง หมายถึงบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะ การที่โจทก์อ้างว่า จำเลยกล่าวถึงคนอีสานทั่วๆ ไป มิได้เจาะจงว่าเป็นผู้ใด ดังนั้น […]

Read More

ระทึก!!รถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ เจ็บระนาว อ.เชียงยืน

August 31, 2017

31 ส.ค 60 16.32 น.รับแจ้งศูนย์สั่งการ มค.1669 อุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ บ้านโนนสูงน้อย ต.ดอนเงิน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม มีผู้บาดเจ็บมีอาการทางกระดูก  2 ราย ญ.1รายปวดต้นแขนขวาและขาขวา และอีก ญ.1ราย ปวดขาด้านซ้าย รอการช่วยเหลือ ส่วนผู้บาดเจ็บบางส่วนพลเมืองดีนำส่ง รพ. กู้ชีพ ทต.โพนทอง/ อโสกเชียงยืน ให้การปฐมพยาบาลที่เกิดเหตุ รอรถกู้ชีพ รพ.เชียงยืนรับผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เชียงยืน หน่วยที่ออกปฏิบัติการ **กู้ชีพ รพ.เชียงยืน **กู้ชี ทต.โพนทอง **อโสกเชียงยืน ( น.เขต ) **ร้อยเวร สภ.เชียงยืน   ภาพ/ข่าว:อโสกเชียงยืน

Read More

กรมป่าไม้ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 32 อัตรา รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 1 – 22 กันยายน 2560

August 31, 2017

ประกาศกรมป่าไม้ เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ 1. ตำแหน่ง เจ้าพนักงานป่าไม้ อัตราเงินเดือน 11,500-12,650 บาท จำนวนตำแหน่งว่าง 19 อัตรา คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง – ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) หรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ – เป็นผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ของ ก.พ. ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ขึ้นไป 2. ตำแหน่ง นายช่างสำรวจ อัตราเงินเดือน 11,500-12,650 บาท จำนวนตำแหน่งว่าง 13 อัตรา คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง – คุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกัน ในสาขาวิชาสำรวจ สาขาวิชาโยธา หรือสาขาวิชาการก่อสร้าง – เป็นผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไปของก.พ. ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) ขึ้นไป การรับสมัครสอบ ผู้ประสงค์จะสมัครสอบ สามารถสมัครได้ทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 1 – 22 กันยายน 2560 ตลอด […]

Read More

พรุ่งนี้ถล่มแน่! อุตุฯเตือน 16 จว.เหนือ-อีสานฝนหนัก กทม.ด้วย

August 31, 2017

31 ส.ค.60 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศว่า ประเทศไทยมีฝนน้อยลงกว่าช่วงที่ผ่านมา เว้นแต่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีฝนตกมากกว่าภาคอื่น ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขาระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนต่อไป คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเกาะฮ่องกงและประเทศจีนตอนใต้ในวันที่ 3 ก.ย.60 นี้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย สำหรับภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ และสกลนคร อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด […]

Read More

มหาสารคาม!ยายวัย 78 ถูกฆ่าโหดคาเตียง ผ้าถุงถูกถอด บ้านถูกรื้อ เผยเป็นแม่บิ๊กตร.

August 31, 2017

วันที่ 31 ส.ค. 60 พ.ต.ต.ศราวุฒิ โยชน์เมืองไพร พนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม รับแจ้งว่า เกิดเหตุฆาตกรรมที่บ้านพัก ย่านหมู่ 1 ต.หนองบอน อ.โกสุมพิสัย จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยพุทธธรรม 245 รุดไปที่เกิดเหตุ บ้าน 2 ชั้น บนเตียงนอน พบศพ นางละมัย ดวงพุทธา อายุ 78 ปี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคอกระเช้าสีฟ้า ไม่สวมผ้าถุง โดยผ้าถุงถูกทิ้งอยู่ข้างเตียง สภาพศพที่ใบหน้ามีรอยฟกช้ำ ฟันหน้าหักหลายซี่มีเลือดใหลออกจากปาก และบนที่นอนมีอุจจาระและปัสสาวะ โดยแพทย์ชันสูตรในเบื้องต้นว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วเกือบสิบชั่วโมง จากนั้นได้นำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พ.ต.ต.ศราวุฒิ กล่าวว่า จากการสอบถามญาติพี่น้องของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง คาดว่าเหตุร้ายน่าจะเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งขณะเกิดเหตุมีฝนตก ทำให้เพื่อนบ้านไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ แล้วลงมือทำร้ายผู้ตาย ในที่เกิดเหตุคนร้ายน่าจะเข้าทางประตูห้องครัวหลังบ้านเนื่องจากผู้พบศพคนแรกบอกว่าประตูไม่ได้ลงกลอน เบื้องต้นต้องส่งศพไปพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อหาร่องรอยว่าถูกข่มขืนหรือไม่ และสาเหตุการตายที่แท้จริงเกิดจากอะไร เนื่องจากเป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ เบื้องต้นขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องสงสัยคนหนึ่ง […]

Read More

รับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

August 31, 2017

รับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 1-30 ก.ย. 60 ณ ที่ว่าการอำเภอ เพิ่มเติมโทร 1510

Read More

เด็กหงส์ฮือฮา! วัดดังอ่างทอง ปลุกเสกผ้ายันต์ลิเวอร์พูล เสริมสิริมงคล ผีไม่กล้ายุ่ง

August 31, 2017

วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังวัดไผ่หมูขวิด ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.ยี่ล้น อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่วัดดังกล่าวได้มีการสร้างพระอรหันต์ขนาดใหญ่ ติดไว้ตามผนังอุโบสถอย่างสวยงาม นอกจากนั้น ยังได้มีการทำผ้ายันต์ลายลิเวอร์พูลแจกพุทธศาสนิกชนที่ไปที่วัดอีกด้วย โดยเมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าที่อุโบสถดังกล่าวมีการสร้างพระอรหันต์ติดไว้ตามผนังโบสถ์จริง โดยพระอรหันต์ดังกล่าวนั้นทำจากปูนปั้น มีขนาดกว้าง 7.5 นิ้ว สูง 10.5 นิ้ว ทางสีขาวทอง คล้ายกับพระเครื่องขนาดใหญ่ ติดไว้รอบอุโบสถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นยิ่งนัก โดยพระอรหันต์ที่สร้างนั้นมีจำนวน 1,250 องค์ จากการสอบถามพระครูวิรุฬห์ธรรมารักษ์ เจ้าอาวาสวัดไผ่หมูขวิด กล่าวว่า เมื่อตอนสร้างอุโบสถ อาตมามีแนวคิดที่จะสร้างพระอรหันต์มาประดับไว้รอบอุโบสถ โดยตอนแรกคิดจะสร้างเพื่อความสวยงาม แต่คิดไปคิดมาแล้วสร้างให้แนวคิดกับญาติโยมดีกว่า โดยเมื่อญาติโยมที่มาเห็นก็จะต่างสงสัยและอยากรู้ว่าพระที่สร้างติดไว้รอบอุโบสถนี้มีกี่องค์ โดยอาตมาสร้างให้ได้ 1,250 องค์ ตามหลักพระพุทธศาสนาในวันมาฆะบูชาที่มีพระสงฆ์มารวมกันได้มิได้นัดหมายจำนวน 1,250 รูป และได้แสดงโอวาทปาฎิโมกข์ให้ญาติโยมฟัง ซึ่งสามารถเชื่อมโยงมาที่พระธรรมคำสอนของพระอรหันต์ได้ “นอกจากจะมีการสร้างพระอรหันต์ติดรอบอุโบสถแล้ว ทางวัดยังได้มีการจัดทำผ้ายันต์ลายลิเวอร์พูลออกมาให้ญาติโยมได้เช่าบูชา โดยได้ไอเดียมาจากพระครูวิรุฬห์ธรรมารักษ์ เจ้าอาวาส เคยได้รับผ้ายันต์ของเจ้าคุณธงชัย ซึ่งเป็นผ้ายันต์ลายเลสเตอร์ซิตี้ และส่วนตัวอาตมาเองชอบฟุตบอลทีมลิเวอร์พูล ก็เลยจัดทำขึ้นมา แล้วนำไปเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่วัดท่าช้างและวัดต่าง ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล […]

Read More

เจอกันแน่!! บิ๊กซีและเมเจอร์ อ.สุวรรณภูมิ พร้อมเปิดบริการ ธันวาคม 60

August 31, 2017

วันนี้(31 ส.ค. 2560)ท่านอังคณา ศรีสวาสดิ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลสุวรรณภูมิ ได้มาดูความคืบหน้าโครงการก่อสร้าง Big C สาขาอ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มุมมองจากด้านหน้าห้างบิ๊กซี สาขาสุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด. (ไม่รวมเอาโรงหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์) ส่วนโรงหนัง เมเจอร์ฯ จะอยู่ด้านซ้ายมือหากเรามองจากถนนเข้าไปข้างในโรงหนังจะแยกออกจากตัวอาคารคล้ายๆกับ เนวด้า -โลตัส ที่ร้อยเอ็ด. กำหนดเสร็จ ธันวาคม 60 นี้ เครดิตภาพ:เทศบาลตำบลสุวรรณภูมิ/ท่านรอง ตุ๊กตา อังคณา ศรีสวาสดิ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลสุวรรณภูมิ แจ้งข่าวโดย: ‎เบียร์ ธีรวุฒิ เดชภูงา ในส่วนของส่วนของโรงภาพยนต์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กส์ สาขาสุวรรณภูมิ นั้นก็เริ่มเห็น เป็นรูปเป็นร่างแล้ว ขอบคุณภาพจาก:Thika Architect โครงสร้างภายใน บิ๊กซี สาขา อำเภอ สุวรรณภูมิ มันก็จะดูใหญ่ๆหน่อยนะ ขอบคุณภาพจาก:วิชาติ ยอดแก้วขาว

Read More