แหกโค้งร้อยศพ หนุ่มควบกระบะฝ่าฝน พุ่งตกข้างทางเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บสาหัส

  • Admin Saxman
  • August 20, 2019
  • Comments Off on แหกโค้งร้อยศพ หนุ่มควบกระบะฝ่าฝน พุ่งตกข้างทางเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บสาหัส

เหตุการณ์นี้เมื่อเวลา 15.00 น ของวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ. พลาธิป ชอบบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.โคกสว่าง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนสายหนองพอก-เลิงนกทา บริเวณทางโค้งบ้านบึงงาม ตำบลบึงงาม อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.ผาน้ำย้อย

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้ง เป็นถนนขนาด 2 ช่องจราจร มีฝนตกถนนลื่น พบรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน 6714 อำนาจเจริญ ตกข้างทางชนอัดกับท่อระบายน้ำ ในสภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า รถพังเสียหายหนัก ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับาดเจ็บจำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือนางสำเรียง ปะสาสะนัง อายุ 48 ปี (นั่งข้างคนขับ) มีแผลฉีกขาดบริเวณศรีษะยาว 10 ซม. มีอาการสลบ ยังมีชีพจร หมดสติไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลหนองพอก

จากการสอบถามนายสายชล โตวัตร อายุ 24 ปี (คนขับกระบะ) ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ได้เล่าว่าตนได้ขับรถออกจากบ้านพักในเขตตำบลผาน้ำย้อย เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอหนองพอก มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง จู่ๆรถได้เกิดเสียหลักล้อด้านหลังลื่นไถล ก่อนจะเสียหลักพุ่งตกข้างทางชนท่อระบายน้ำพลิกคว่ำ ซึงตนก็ยอมรับว่าใช้ความเร็วและประกอบกับมีฝนตกถนนลื่นส่งผลให้เกิดเหตุดังกล่าว

พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน และสอบสวนพยานและผู้ประสบเหตุ ก่อนจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

Facebook Comments