Month: September 2017

ล้อชี้ฟ้า!!ฝนตกหนักถนนลื่น กระบะพลิกคว่ำ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

September 30, 2017

30 กันยายน 2560 11:36น. อุบัติเหตุ รถกระบะพลิกคว่ำ ที่ กม.16 ถนนสุวรรณภุูมิ-ยโสธร  อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย  สาเหตุฝนตกหนักถนนลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ภาพ/ข่าว:佛 หน่วยกู้ภัยฮุก สุวรรณภูมิ 佛

Read More

เผ่นแล้ว!! หมอผีไล่ปอบเก็บของเผ่นจากหมู่บ้าน หลังโดนคุ้ยประวัติ จ.มหาสารคาม(คลิป)

September 30, 2017

ความคืบหน้าจากกรณีชาวบ้านรวมตัวกันร่วมทำพิธีไล่ปอบที่วัดโพธิ์ศรีหนองผือ ต.หนองกุง อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ซึ่งทำพิธีต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีการจับปอบได้มากกว่า 1,000 ตัว และเชื่อว่าปอบยังคงสิงอยู่ในหมู่บ้าน โดยเฉพาะที่บ้านของหญิงคนหนึ่งซึ่งไม่ได้มาร่วมพิธีจับปอบร่วมกับชาวบ้านคนอื่นๆ โดยในพิธีจับปอบ ฤาษีได้มีการให้เด็กวัยประถม เป็นผู้ถือไม้เสี่ยงข้อง ซึ่งปอบที่จับได้ส่วนใหญ่ อยู่ภายในวัด เมื่อจับได้แล้ว ก็จะนำไม้มาตีใส่ต้นกล้วย ซึ่งอยู่ในศาลาการเปรียญ โดยมีชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเรียกร้องให้หญิงคนดังกล่าว ออกมาร่วมพิธี แต่หญิงที่ถูกกล่าวหาก็ไม่ได้มาร่วมพิธีแต่อย่างใด   ล่าสุดจากการตรวจสอบประวัติของ หมอธรรม ผู้ที่มาทำพิธีพบว่า เคยต้องโทษในคดียาเสพติดในพื้นที่้โรงพักเมืองชลบุรีเมื่อปี 54 เมื่อพ้นโทษจึงกลับไปที่บ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งได้รับการว่าจ้างจากกรรมการหมู่บ้านให้มาจับปอบด้วยเงิน 25,000 บาท ซึ่งภายหลังจบรายการ ดีเบต เจ้าตัวได้ติดต่อกลับมาที่รายการ ปฏิเสธว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก่อนจะอ้ำอึ้งเมื่อทางทีมงานยืนยันว่ามีหลักฐานเป็นหมายจับของตำรวจ ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่าเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิตมาก่อน ล่าสุดเช้าวันนี้ (30 ก.ย.60) ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า หมอธรรมได้เก็บข้าวของและอุปกรณ์ไล่ปอบเดินทางออกจากบ้านไปแล้ว โดยบอกกับชาวบ้านว่าถ้าว่างจะกลับมาเยี่ยมเยียนชาวบ้าน แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปไหน ผู้ใหญ่บ้าน ยังกล่าวถึงเงินจำนวน 25,000 บาทที่ชาวบ้านร่วมกันลงขันว่าไม่ทราบว่าได้จ่ายให้กับหมอธรรมไปหรือยัง แต่ส่วนตัวดีใจที่ไม่มีการทำพิธีไล่ปอบแล้ว เพราะหมู่บ้านจะได้เกิดความสงบสุข และไม่เกิดความขัดแย้ง ขณะที่ […]

Read More

คิดถึงวันวาน!!นี่คือ 30 วงดนตรีไทยเจ๋งๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยทำเพลงฮิต แต่วันนี้พวกเขาหายเงียบไปเฉยๆ

September 30, 2017

เมื่อพูดถึงวงดนตรีในไทย เอาจริงๆ มันก็มีเยอะแยะไม่รู้กี่ร้อยกี่พันวง และที่สังเกตเห็นคือหลายๆ วงทิ้งเพลงฮิตติดหูไว้ให้เราฟังตั้งมากมาย แต่ในวันนี้พวกเขาหายไปไหนกันแล้ว? ด้วยความที่แอบคิดถึงเพลงดีๆ ของหลายวงที่เคยปล่อยออกมาให้เราฟัง แต่จู่ๆ พวกเขาก็หายตัวไปจากวงการซะงั้น (คือไม่ค่อยเห็นข่าวคราวเลย) พวกเราก็เลยมานั่งนึกกันว่า มีวงดนตรีไทยเจ๋งๆ วงไหนบ้างน๊าที่ตอนนี้เงียบไปเฉยๆ * ถ้าไม่ได้รีบร้อนไปไหน กดฟังเพลงรำลึกความหลังกันได้นะ #1 ฟาเรนไฮต์ วงร็อคสาวเสียงทรงพลัง มีใครรู้บ้างว่าตอนนี้เค้าไปทำอะไรกันอยู่? #2 No More Tear สาวร็อคแห่งจีนี่ย์ที่ตอนนี้หายไปไหนก็ไม่รู้ #3 Skooba นี่ก็คล้ายๆ กันโผล่มาแป๊ปเดียว หายไปไหนก็ไม่รู้… #4 เล้าโลม ฉันหยุดแล้วแล้วเธอหยุดได้หม๊ายย หลังจากนั้นก็ปล่อยมาอีกไม่กี่อัลบั้มซักแปปก็หายไปไหนก็ไม่รู้ #5 Pancake หน้าชาปากชาขาชาไอ้นั่นก็ชา… แต่หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ #6 NaNa อาจจะดูแว๊นซ์หน่อยๆ แต่เมื่อก่อนเพลงดังจริงๆ นะ แต่ตอนนี้หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ #7 Senorita วงผู้หญิงล้วนกับเสียงของพี่เนยอันหวานหู จนใครๆ ก็โหลดเอาไปเป็นริงโทน แต่ตอนนี้หายไปไหนก็ไม่รู้ #8 P2WarShip วงดนตรีที่นำเสนอเนื้อหาแนวปรัชญาชีวิตได้อย่างน่าสนใจ ได้ข่าวแว่วๆ […]

Read More

เตือนภัย!! เหล้าปลอมระบาดหนัก หนุ่มซื้อจากบายพาส บ.หนองหญ้าม้า “ร้อยเอ็ด”

September 30, 2017

วันนี้(30ก.ย. 2560) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากแฟนเพจเรื่อง ขณะนี้กำลังมีเหล้าปลอมระบาดหนัก ในจังหวัดร้อยเอ็ด โดยเพื่อนของเขาได้ไปซื้อเหล้ามาจากร้านค้า ทางบายพาส แถวบ้านหนองหญ้าม้า โดยมีรายละเอียดดังนี้ “เหล้าปลอมกำลัง ระบาด นะครับ ฝากเตือนด้วย ระคาเท่าตามท้องตลาด พื่อนผมไปซื้อเหล้ามาจากร้านค้าแห่งหนึ่งแถวบ้านมากินกัน กินยังไงก็ไม่ได้รสชาติของหงส์เลย สีของเหล้าก็เหลืองใสเหมือนน้ำมันพืช ต่าง…มากๆครับ ทางบายพาส บ.หนองหญ้าม้า” แจ้งข่าวโดย: Natthaphon Katiratanachai

Read More

เดือดร้อน!!ถนนเส้นตลาดยิ่งเจริญ ออกบายพาสแก่งเลิงจาน น้ำท่วมขัง ถนนพัง จ.มหาสารคาม

September 30, 2017

29 ก.ย.60 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คโพสร้องเรียน ถนนเส้นตลาดยิ่งเจริญ ออกบายพาสแก่งเลิงจาน (หน้าร้านกกทันคันทรี่) น้ำท่วมขังตลอดเวลาหลายปี ถนนพัง ประชาชนใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก รถยนต์ที่ป้ายทะเบียนหลุดหายหลายสิบอัน คนแถวนั้นเขาแขวนไว้ข้างถนนให้เผื่อเจ้าของกลับมาเจอ บ้านเรามันจะพัฒนากันได้ยังไง เอาแค่ระบบโครงสร้างพื้นฐาน Infrastructure เช่น การคมนาคม ถนน น้ำประปา การระบายน้ำ ไฟส่องสว่างตามซอยถนน ขยะมูลฝอย ยังไม่ได้เรื่องอะไรเลย หรือพัฒนาให้สวยงามเฉพาะจุดที่มีคนเดินซื้อของช้อปปิ้งเท่านั้น .. เจ็บปวดมากครับ ภาษีผมทั้งนั้น สงสัยจริงๆว่าทำไมเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน ไม่มีการซ่อมปรับปรุงมาหลายปี เรื้องรังซ้ำซากแต่กลับไม่ทำ .. ดันไปผุดโครงการทำคลองเวนิส และหอไอเฟลเพื่ออะไรครับ ?? ชาวบ้านต้องการกันเหรอครับ ท่านถามใครรึยัง นี่พื้นที่สีเหลือง ตำบลตลาด อำเภอเมืองนะครับ ไม่ใช่หมู่บ้านไกลปืนเที่ยงหลังภูเขาน้ำไฟเข้าไม่ถึงนะครับ .. อย่าตอบว่ามีโครงการขยายถนนมาแล้ว นั่นมันโครงการตั้งแต่ 20 ปี ที่แล้วครับ แต่รถและคนสัญจรไปมาทุกวัน วันละหลายพันคัน รอไม่ได้หรอกครับ ล้มเจ็บกันมาหลายรายแล้วครับ ใครรับผิดชอบค่าบาดเจ็บเสียหายบ้าง เทศบาลเหรอ??? ก็คงไม่อีกล่ะ ไม่อายกันบ้างเหรอครับท่านผู้บริหารประเทศสารคาม .. ไม่ได้เป็นข่าวออกทีวีคงไม่ขยับ […]

Read More

ปาฏิหาริย์!!ช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ ให้มีลมหายใจ บ้านโนนรัง จ.ร้อยเอ็ด

September 30, 2017

เมื่อเวลา 15.03 น.บ่ายวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 หน่วยกู้ชีพนครสาเกตจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำที่ชลประทานหนองหญ้าม้า ฝั่งบ้านโนนรัง ตำบลโนนรัง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ทาง หน่วยกู้ชีพนครสาเกต จึงจัดรถพยาบาลและรถกู้ภัยพร้อมแจ้งทางลูกข่ายทุกคนที่อยู่ใกล้เคียงรีบไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบญาติของเด็กที่จมน้ำกำลังนำตัวเด็กพาดขึ้นบ่าเดินมาอย่างช้าๆเพื่อนำร่างของเด็กมาบริเวณข้างถนน พร้อมเสียงร้องไห้ระงมของญาติพี่น้องและแม่เด็กที่ได้สูญเสียลูกน้อยอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ จนกระทั้ง นายรุ่งลักษณ์ สุภาพสุนธร #คณะกรรมการที่ปรึกษาหน่วยกู้ชีพนครสาเกต ได้ยินวิทยุสื่อสารและอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุจึงรีบเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุเป็นคันแรกและได้วิ่งลงไปตรวจสอบพร้อมประเมินอาการของเด็กโดยใช้นิ้วสอดเข้าไปในปากจากนั้นเด็กก็มีอาการตอบสนองโดยมีการหายใจเข้าเฮือกใหญ่ก่อนที่จะสำลอกน้ำออกมา เมื่อเห็นอย่างนั้นทาง นายรุ่งลักษณ์ จึงเร่งให้รีบนำเด็กคนดังกล่าวไปส่งรถพยาบาลที่รออยู่ด้านบนแล้วรีบทำการช่วยเหลือโดยการทำ CPR โดยทันทีครับ ซึ่งเด็กก็มีอาการตอบสนองโดยสำลอกน้ำออกมาเป็นระยะจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด และทำการปั้มหัวใจอยู่ประมาณ 15 นาที #หัวใจของเด็กก็เริ่มเต้นขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าทุกคนโล่งใจไปตามๆกัน แต่ถึงอย่างไรก็วางใจไม่ได้ครับ จะต้องรอดูอาการไปเรื่อยๆ แต่ก็เป็นความโชคดีของเด็กที่ได้เจอ นายรุ่งลักษณ์ สุภาพสุนธร วีระบุรุษที่ไม่ยอมแม้กระทั้งประชาชนบอกว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว ก็ยังเร่งให้นำเด็กไปส่งโรงพยาบาล จนหัวใจของเด็กคนนี้กลับมาเต้นอีกครั้งนึงครับ ส่วนเหตุการณ์นี้มีเด็กลงไปเล่นน้ำทั้งหมด 4 คนอายุอยู่ระหว่าง 10-12 ปี ซึ่งจมน้ำไปแล้ว 1 คนอีก 1 คนกำลังจะจมมีชาวบ้านอยู่แถวนั้นช่วยขึ้นมาได้ทัน ส่วนอีกคนที่จมน้ำไปแล้วมีชาวบ้านดำน้ำหาประมาณ 5 นาทีจึงพบน้องเค้าครับ ขอบพระคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมปฎิบัติงาน […]

Read More

ชาวบ้านร้อง! ตรวจสอบ กำนันไม่โปร่งใส่จะตั้งเสาสัญญานโทรศัพท์ในที่ดินตัวเอง

September 30, 2017

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 29 กันยายน ชาวบ้านแม่ทรายคำ ม.6 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิจังหวัดลำปาง ที่ชาวบ้านไปร้องเรียนได้ร่วมตัวกันเดินทางมายังเทศบาลตำบลต้นธงชัย เพื่อขอให้ทางเทศบาลชี้แจง และช่วยเหลือรายละเอียดกรณีบริษัทเครือข่ายสัญญานโทรศัพท์ดีแทค ที่กำลังจะทำการตั้งเสาสัญญานในพื้นที่หมู่บ้านแม่ทรายคำ โดยเป็นที่ดินของกำนันคนหนึ่งในพื้นที่ และจุดที่ตั้งเสาอยู่ห่างจากบ้านเรือนเพียง 10 เมตร และมีบ้านตั้งอยู่โดยรอบกว่า 100 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กำนันคนดังกล่าวได้จัดประชุมหมู่บ้านเมื่อกลางเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้นำวาระในเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมด้วย โดยไม่มีการบอกกล่าวไว้ล่วงหน้า ประกอบกับยังได้ถือโอกาสให้ชาวบ้านยกมือสนับสนุนในการประชุมหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงได้หลงยกมือสนับสนุนไป โดยทางเทศบาลตำบลต้นธงชัยแจ้งกับชาวบ้านว่า หากชาวบ้านจะร้องเรียน หรือคัดค้าน ในกรณีที่เกิดขึ้นในเรื่องการทำประชาคมไม่โปร่งใส่ ให้ไปยื่นเรื่องได้ที่ทางอำเภอเมืองลำปาง และทาง กสทช.ลำปาง เพื่อดำเนินการต่อไป แต่ในส่วนของเทศบาลตำบลต้นธงชัย หากมีการขออนุญาตเข้ามาทางเทศบาลก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ไม่สามารถที่จะสั่งให้หยุด หรือระงับการตั้งเสาได้ เพราะทางบริษัทเครือข่ายได้ยื่นเรื่องเข้ามาตามระเบียบ จึงต้องทำตามขั้นตอนในการขออนุญาตต่อไป ซึ่งหากทางเทศบาลไม่ทำตามขั้นตอนของการขออนุญาตก็อาจจะถูกบริษัทเครือข่ายฟ้องร้องว่าละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ได้ จึงขอให้ชาวบ้านเข้าใจไว้ด้วย ด้านชาวบ้านหลังทราบคำชี้แจงจากทางเทศบาลตำบลต้นธงชัยแล้วก็ได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง เพื่อเขียนคำร้องทุกข์ และมอบรายชื่อชาวบ้านที่คัดค้านแก่เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมประจำ อ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินการ ซึ่งในเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดำรงธรรมอำเภอจะรายงานให้ทาง นายสมเกียรติ ตันตระกูล นายอำเภอเมืองลำปางได้รับทราบ […]

Read More

ระทึก! ลิฟต์ห้างดังเมืองขอนแก่นค้าง นร.ประถมติดอยู่ด้านในเกือบ 1 ชม.

September 30, 2017

เมื่อเวลา 16.50 น. ของวันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ท.นรวัติ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร 191 สภ.เมืองขอนแก่นว่า มีนักเรียนโทรศัพท์เข้ามาในศูนย์ฯ แจ้งว่าตัวเองและเพื่อน 2 คน ติดอยู่ในลิฟท์ของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถ.หน้าเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นานมากกว่า 40 นาทีแล้ว โดยลิฟท์ค้างอยู่ระหว่างชั้น 5 กับ ชั้น 6 ขอให้มาช่วยด่วนเพราะหายใจไม่ค่อยออก. พวกตนรอนานมากจนหายใจไม่ค่อยออก มั่นใจว่าลิฟท์ค้างแน่ ประตูลิฟท์ก็เปิดไม่ออก ตะโกนเรียกใครมาช่วยเหลือก็ไม่มีใครมาช่วย พร้อมกับกดกระดิ่งในลิฟท์เสียงดังก็ไม่มีใครมาช่วยเหมือนกัน ดช.โด้จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือโทรแจ้งไปยังศูนย์วิทยุแก่นนคร 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาช่วยให้ออกมาจากลิฟท์ได้อย่างปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังบอกอีกว่าต่อไปจะไม่ขอใช้ลิฟท์ในอาคารสูงอีกแล้วจะขอเดินขึ้นบันไดเท่านั้น เด็กนักเรียนที่ประสบเหตุ กล่าว ดูต่อได้ที่ : http://www.khonkaenlink.info/home/news/4943.html

Read More

อัพเดทรายชื่อร้านธงฟ้าประชารัฐ มหาสารคาม 27-09-60

September 30, 2017

ข้อมูล ณ วันที่ 27 กันยายน 2560 รายชื่อร้านค้าธงฟ้าประชารัฐภายในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ที่ติดตั้งเครื่อง EDC โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2560 แล้ว มีจำนวน 76 สาขา ดังนี้ 1. ทวีกิจวาปีปทุม (อ.วาปีปทุม) 2. ทวีกิจนาเชือก (อ.นาเชือก) 3. ทวีกิจยางสีสุราช (อ.ยางสีสุราช) 4. ทวีกิจนาเชือก 2 (อ.นาเชือก) 5. ทวีกิจนาดูน (อ.นาดูน) 6. ทวีกิจนาข่า (อ.วาปีปทุม) 7. ทวีกิจพยัคฆภูมิพิสัย (อ.พยัคฆภูมิพิสัย) 8. ทวีกิจแกดำ (อ.แกดำ) 9. ทวีกิจนาข่า (วาปีปทุม) 10. ร้านลีมาร์ท (ขามเรียง อ.กันทรวิชัย) 11. ร้าน ส.พาณิชย์ (อ.แกดำ) 12. ร้านคุณบุบผา ทองภู […]

Read More

พญานาค!! โผล่กลางบ่อน้ำ วัดชัยมงคล อ.ยางสีสุราช

September 30, 2017

ชาวมหาสารคามแห่กราบไหว้พญานาค โผล่กลางบ่อน้ำ วัดชัยมงคล หลังพบรอยคล้ายงูขนาดใหญ่ขดเป็นวงรอบวิหาร เชื่อพญานาคสิงสถิตในวิหารปรางค์กู่ วันที่ 29 กันยายน 2560 มีรายงานว่า ที่วัดชัยมงคล ต.บ้านกู่ อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม ชาวบ้านหลายร้อยคน มารวมตัวกันที่บริเวณหนองน้ำภายในวัด เพื่อชมพญานาค หลังทราบข่าวว่าภายในหนองน้ำแห่งนี้มีพญานาคอยู่พร้อมกับเข้าไปกราบไหว้ภายในวิหารปรางค์กู่เพื่อขอโชคลาภ หลังจากที่ชาวบ้านพบรอยประหลาดขดเป็นวงอยู่รอบวิหาร ซึ่งเชื่อว่าเป็นพญานาค มาสิงสถิตอยู่ภายในวิหารปรางค์กู่แห่งนี้ โดยบรรยากาศที่วัดตลอดทั้งวันจะมีประชาชนแวะเวียนมาดูรอยพญานาคกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นไว้ พร้อมกับมีการนำป้ายไวนิลที่เป็นร่องรอยของสิ่งที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยของพญานาค มาติดไว้รอบวิหาร เพื่อให้ประชาชนได้ดูอีกด้วย ส่วนภายในวิหาร เป็นการสร้างค่อมปรางค์กู่หินศิลาแลงเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานหลวงปู่สี และหลวงปู่สา ซึ่งขุดพบภายในบริเวณวัด เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2498 โดยเชื่อกันว่า หลวงปู่สี และหลวงปู่สา มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์และจะมีดวงไฟพุ่งขึ้นมาจากหนองน้ำภายในวัด ในช่วงวันขึ้น 14-15 ค่ำ ก่อนวันพระ ชาวบ้านทราบข่าวจึงบอกต่อกันจนมีหลายคนแวะเวียนกันเข้ามาดู และขอโชคลาภ บางส่วนก็ไปที่ต้นโพธิ์ซึ่งตั้งอยู่ข้างวิหาร ได้นำแป้งไปทาเพื่อส่องดูเลขเด็ดอีกด้วย ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า เริ่มมีคนเห็นว่าภายในหนองน้ำแห่งนี้มีสิ่งประหลาดเหมือนเป็นปลา แต่ไม่ใช่ปลา ลักษณะเป็นสีเหลืองทองผุดขึ้นมาจากน้ำ ดำผุดดำว่ายอยู่ภายในหนองน้ำตั้งแต่เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา และบริเวณโดยรอบวิหารปรางค์กู่ […]

Read More