Month: March 2018

เตือนภัย!! กลุ่มชายฉกรรจ์ อุ้มผัวเมียชาวร้อยเอ็ด รีดไถเรียกเงิน พร้อมยัดยาเสพติด

March 31, 2018

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2561 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ไชยยศ ไชยพฤกษ์ ได้โพสต์เตือนภัย โดยระบุดังนี้ ขณะนี้มีชายฉกรรจ์ 4 คนใช้รถยนต์หมายเลขทะเบียน บล 292 ร้อยเอ็ด อุ้มลูกบ้านของผมเป็น 2 สามีภรรยาไปจากบ้านพัก(บ้านเขียวไพรวัลย์ หมู่ที่ 13)ตั้งแต่ 6 โมงเย็น กระทั่ง 2 ทุ่ม กลุ่มชายฉกรรจ์ได้ปล่อยตัวภรรยาออกมา แต่ได้กักตัวสามีไว้โดยนำตัวขึ้นรถไปจอดซุกไว้ในป่าสงวนแห่งชาติดงขี้เหล็ก ต.อุ่มเม้า อ.ธวัชบุรี ซึ่งชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คนบอกว่าให้ผู้เป็นภรรยาไปหาเงินจำนวน 30,000 บาท มาไถ่ตัวผู้เป็นสามี ถ้าไม่อย่างนั้นชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คนจะยัดข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับสามีภรรยาคู่นี้ ผมได้โทรรายงานให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ทราบข้อมูลเยื้องต้นแล้วครับ ขณะนี้ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด กำลังออกมายังจุดที่เกิดเหตุและผมก็กำลังเดินทางไปยังบ้านเขียวไพรวัลย์ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบครับ(หากเขาทำผิดจริงและหากคุณเป็นตำรวจจริง คุณก็ต้องจับ ไม่ใช่จะมาตบทรัพย์เยี่ยงนี้)…พี่น้องชาวบ้านรวมถึงญาติๆของผู้โดนอุ้ม ได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากผมครับ ที่มา:ไชยยศ ไชยพฤกษ์

Read More

รับใช้ชาติ!! ผบ.ทบ. ย้ำเกณฑ์ทหารปีนี้ ต้องโปร่งใส ยุติธรรม ไร้การทุจริต

March 31, 2018

ผบ.ทบ.กำชับตรวจเลือกทหาร ประจำปี 2561 ต้องโปร่งใส ยุติธรรม ชี้แจงได้ในทุกข้อสงสัยได้ และไร้การทุจริต หวังได้ชายไทยมีคุณสมบัติครบรับใช้ชาติ โดยปีนี้ ทบ.ต้องการทหารเข้าประจำการ 104,734 คน. เมื่อวันที่ 31 มี.ค.61 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่กองทัพบกจะดำเนินการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ในระหว่าง 1-12 เมษายน 2561 นั้น พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้สั่งการในที่ประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก เมื่อ 30 มี.ค.2561 กำชับให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการตรวจเลือกได้ปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมายที่ทางราชการกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด การตรวจเลือกต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม รวดเร็ว และตรวจสอบได้ โดยการคัดสรรชายไทยให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กองทัพกำหนดไว้ ทั้งเรื่องคุณสมบัติและสภาพร่างกายที่เหมาะสมกับการรับราชการทหาร เพื่อให้กองทัพได้บุคลากรที่มีคุณภาพ สามารถปฏิบัติงานด้านความมั่นคงและช่วยเหลือประชาชนได้ในทุกความเดือดร้อน ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ยังได้ให้ผู้บังคับหน่วยกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการตรวจเลือกให้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา สามารถตอบชี้แจงได้ในทุกข้อสงสัยและต้องไม่มีเรื่องการทุจริตเกิดขึ้น ที่สำคัญขอให้หน่วยตรวจเลือกทหารได้จัดให้มีการอำนวยความสะดวกผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกไว้อย่างเหมาะสมด้วย นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ยังได้มอบหมายให้หน่วยฝึกทหารใหม่ได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อรองรับการเข้าประจำการของทหารใหม่ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ด้วย

​ อย่างไรก็ตาม ในปีนี้กองทัพได้มีการปรับรูปแบบการตรวจเลือกให้กระชับและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น จัดให้มีการตรวจโรคก่อนการตรวจเลือก, […]

Read More

ผงะ!! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ผูกคอบนต้นไม้ดับสยอง อ.เสลภูมิ

March 31, 2018

วันที่ 31 มีนาคม 2561 เวลา 13.30 น. หน่วยกู้ชีพศิลานครได้รับแจ้งเหตุจาก สภ.นาโพธิ์ มีเหตุผูกคอเสียชีวิต ณ บ้านนาเจริญ ต.ภูเงิน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หน่วยกู้ชีพศิลานครจึงทำการออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ สถานที่เกิดเหตุเป็นกลางทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3-4 กิโล หน่วยกู้ชีพศิลานครจึงทำการเดินทางด้วยเท้าเพราะไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ ถึงที่เกิดเหตุเป็นต้นไม้ต้นมะขามกลางทุ่งนาสูงประมาณ 10-15 เมตร ซึ่ง ณ จุดนั้นมีศพผู้เสียชีวิตที่ผูกคอตาย  เป็นชาย อายุประมาณ 40-50 ปี (ไม่ทราบชื่อ) ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงสีแดงสภาพเน่าเปื่อย เนื้อหนังหลุดลอกออกมา เสียชีวิตประมาณ 5-10 วัน ร้อยเวรสืบสวนสอบสวนทำการเก็บหลักฐานถ่ายภาพเพื่อดำเนินคดี และนำศพให้หน่วยกู้ชีพศิลานครนำไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเสลภูมิ เพื่อดำเนินการตามญาติให้มารับศพต่อไป ภาพ/ข่าว:หน่วยกู้ชีพ ศิลานคร มูลนิธิปภัสสรปัญญาพล อ.เสลภูมิ

Read More

คนร้อยเอ็ดไม่ทิ้งกัน “ส่งมอบของบริจาคให้ผู้ประสบอัคคีภัย ที่ อ.สุวรรณภูมิ “ร้อยเอ็ด”

March 31, 2018

ตามที่ทาง หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด ได้ทำการเปิดรับบริจาค สิ่งของต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2561 นั้น ในวันนี้พวกเราและทีมงานได้นำสิ่งของ อาทิ เช่น เสื้อผ้า ข้าวสาร อารหารแห้ง อาหารกึ่งสำเร็จรูปเครื่องปรุงอาหารหลายชนิด รวมไปถึงน้ำดื่มและเงินอีกจำนวนหนึ่ง มอบให้แก่ผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้านเรือน ที่ บ.หนองเม็ก ม.1 ต.ทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภุมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งขณะนี้บ้านหลังดังกล่าวได้ทำการทุบเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากโดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง ในการช่วยเหลือในแต่ละครั้ง เป็นการเปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญมีจิตศรัทธาร่วมด้วยช่วยกัน ผู้ประสบภัยมิต้องเสียเงินใดใดแม้แต่บาทเดียว ทางเราหน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ดและทีมงาน ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ได้ร่วมบริจาคมาที่ หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด เพื่อเป็นสะพานบุญ ส่งมอบต่อผู้ประสบภัยต่อไป ขอบารมีองค์ฮ้อเอี้ยฮุ้งเซี้ยโจ้วผู้เป็นเทวบูรพาจารย์ ได้โปรดดลบันดาลให้ผู้สนับสนุนและผู้มีจิตศรัทธาทุกๆท่าน ได้มีอายุมั่นขวัญยืน ร่ำรวยเงินทอง คิดสิ่งใดให้สมปรารถนาทุกประการ มั่งมีศรีสุข โรคภัยอย่าได้ใกล้ไข้เจ็บขออย่าให้มี แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตรายทุกรอบด้านเทอญ #คนไทยไม่ทิ้งกัน #หน่วยกู้ภัยอโสกไม่ทิ้งคุณ #ขอขอบพระคุณกู้ภัยพ่งไล้หลักหลักฮุกสุวรรณภูมิ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ที่อำนวยความสะดวกในทุกๆด้านให้ทีมงานเรานั้นเข้าถึงพื้นที่ได้อย่างสะดวก #ขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งจากใจจริงครับ 🙏👏❤🚔🚒🚑🚨 ข้อมูลจาก หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด

Read More

พรุ้งนี้หวยออก!! ขุดพบ 11 ตะเคียนยักษ์-พระพุทธรูปโบราณอายุกว่า400ปี แห่ถ่ายเลขปรากฏ(คลิป)

March 31, 2018

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสามบึงเจริญธรรม (สามบึงบาตร) หมู่ที่ 3 ตำบลวังสำโรง อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร มีประชาชนจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวการขุดพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่หลายคนโอบและมีความยาวเกือบ 20 เมตร จำนวน 11 ต้น ซึ่งถูกขุดพบขณะขุดลอกบึงด้านหลังวัดที่มีพื้นที่กว่า 75 ไร่ โดยจมน้ำอยู่ภายในบึงที่มีความลึกกว่า 4 เมตร เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้คณะกรรมการวัดตัดสินใจ อัญเชิญขึ้นมาไว้บริเวณลานวัด ประชาชนนักเสี่ยงโชคทราบข่าวต่างนำแป้งหอมมาทาบริเวณต้นตะเคียน รวมทั้งใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพตัวเลขที่ปรากฏบนต้นตะเคียน เพื่อหาเลขไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เมษายน นอกจากนี้ ขณะขุดลอกบึง ยังพบพระพุทธรูปสมัยเชียงแสนที่มีอายุกว่า 400 ปีและมีขนาดหน้าตัก 5–6 นิ้ว คณะกรรมการจึงนำขึ้นมาไว้พร้อมกับตั้งโต๊ะหมู่ให้ประชาชนได้สักการะบูชา นายสันติ สุริวงศ์ คณะกรรมการวัด เล่าว่า ครั้งแรกที่ขุดพบคิดว่าเป็นต้นยาง แต่พอไปตรวจสอบ พบว่าเป็นต้นตะเคียน โดยต้นแรกที่พบมีขนาดใหญ่และมีความยาวเกือบ 20 เมตร เมื่อขุดพบและนำขึ้นมาแล้วก็ทยอยพบต้นตะเคียนอีกหลายต้นต่อเนื่อง จึงนำขึ้นมารวมกันไว้บริเวณลานวัด นอกจากนี้ยังมีต้นตะเคียนจมอยู่ในบึงดังกล่าวอย่างน้อย 4-5 ต้น แต่ยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ซึ่งหลังจากที่นำต้นตะเคียนขึ้นมาได้แล้วทั้งหมดเพียง […]

Read More

ครั้งแรก!! จับแก๊งลอบขนของเถื่อนเหนือเมฆ บินโดรนขนสมาร์ทโฟนหนีภาษี กว่า 2 พันล้าน

March 31, 2018

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2561 เว็บไซต์ข่าว เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว กลุ่มผู้ลักลอบขนของเถื่อน ใช้โดรนขนย้ายสมาร์ทโฟนมูลค่ากว่า 500 ล้านหยวน หรือเป็นเงินกว่า 2 พันล้านบาท จากฮ่องกงไปเซินเจิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ได้บุกเข้าจับกุมขบวนการลักลอบขนสินค้าข้ามพรมแดน ที่ใช้ใช้โดรนขนย้ายสมาร์ทโฟนมือสอง มูลค่ากว่า 500 ล้านหยวน ข้ามพรมแดนไปยังประเทศจีนแผนดินใหญ่ ก่อนเปิดเผยข้อมูลว่า ‘นี่เป็นครั้งแรกที่มีการใช้โดรนลักลอบขนสินค้าข้ามพรมแดน’ ปักกิ่ง นิวส์รายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่า กลุ่มของผู้ลักลอบขนสินค้าใช้โดรนบินผ่านหน้าต่างของตึกสูงสองแห่งในเซินเจิ้น ไปยังหลังคาบ้านอีกหลังที่อยู่ในพรมแดนฮ่องกง ซึ่งอยู่ห่างออกไป 100 เมตร โดยเริ่มลงมือขนย้ายสมาร์ทโฟนมือสองตั้งแต่ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป ในแต่ละครั้งสามารถลำเลียงสมาร์ทโฟนขึ้นโดรนกว่า 10 เครื่อง เจ้าหน้าที่ศุลกากรเมืองเซินเจิ้นกล่าวว่า แต่ละคืนพวกเขาสามารถลำเลียงสมาร์ทโฟนข้ามพรมแดนได้มากกว่า 15,000 เครื่อง รวมเป็นเงินมูลค่ากว่า 500 ล้านหยวน หรือประมาณ 80 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ (กว่า2,400,000,000 บาท) ซึ่งสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่พบเป็นสมาร์ทโฟนยี่ห้อไอโฟน ล่าสุด ภายหลังจากการตรวจค้นตึกอพาร์ทเม้นในเซินเจิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวสมาชิกกลุ่มลักลอบขนย้ายสินค้าผิดกฎหมายได้มากถึง 26 คน พบสมาร์ทโฟนกว่า […]

Read More

ทะเลาะหนัก!! ตร.ห้ามไม่ฟัง หลานเขยคว้ามีดแทงอาดับสยองคาบ้านเช่า

March 31, 2018

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 มี.ค.2561 ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ หะรังสี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตภายในซอยประตูน้ำเชียงรากซอย 3 ม.5 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเช่า 2 ชั้นเลขที่ 25/69 ชั้น 1 พบศพนายอธิชาติ ธรรมสุขอายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.3 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี สภาพศพถูกของมีคมฟันที่บริเวณแขนด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์และมีเลือดออกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบหยดเลือดกระเด็นใกล้ที่เกิดเหตุเช่นกัน และพบมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ซึ่งเป็นอาของผู้ก่อเหตุได้ทะเลาะกันไปมาซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาห้ามแล้ว 1 ครั้ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไป ทั้ง 2 […]

Read More

เลวมาก!! 4 โจ๋ดักฉุดสาวขี่ จยย.ผ่าน ลากลงข้างทางรุมโทรมต่อหน้าเพื่อนชาย

March 31, 2018

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ลอย นามสมมุติ อายุ 17 ปี  ชาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เพื่อขอความช่วยเหลือ เหตุกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านใกล้เคียง ที่รุมกระทำชำเราข่มขืน เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา  โดย น.ส.ลอย นามสมมุติ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าว ฟังว่า เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2561 ตนและเพื่อนผู้หญิงอีกคนชื่อ ด.ญ.บี อายุ 14 ปี ได้พากันนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เพื่อนชาย ชื่อนายเอ อายุ 16 ปี จากหมู่บ้านหนึ่ง ใน ต.หนองขวาว ประมาณเวลา 1 ทุ่ม ไปยังบ้านหนองผือ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เพื่อไปเอาเงินที่บ้านของ ด.ญ.บี จากนั้นต่อมา เวลาประมาณ 5 ทุ่ม นายเอ พร้อมเพื่อนชายอีกคน […]

Read More

หัวร้อนหนัก!! โจ๋ชี้หน้าด่าสนั่น เหตุจอดรถขวางจนโดนล็อกล้อ ลั่นไม่อยากบอกว่าพ่อเป็นตำรวจ!! (คลิป)

March 31, 2018

กลายเป็นภาพที่ได้รับการแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Surakit Kaewmorakot ได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ระหว่างหนุ่มคนหนึ่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในคลิปหนุ่มรายดังกล่าวอยู่ในอาการโวยวาย และไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง พร้อมกับโทรศัพท์และมีการพูดถึง อาชีพของบิดา ว่า เป็นตำรวจด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “โจ๋หัวร้อน เมื่อโดนตำรวจล๊อคล้อมอไซค์ ไปเอาคีมจากร้านตรงข้ามมาตัดแต่ตำรวจมาเห็นจึงมีการปะทะคารมกันเล็กน้อย ก่อนตำรวจจะเชิญตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สน.บางนา เหตุเกิดแถวตลาดอุดมสุข วานนี้”

Read More

ภาคภูมิใจ!! โรงเรียนอนุบาลกิติยา มหาสารคาม สอบโอเน็ตเต็ม100 ถึง 10 คน หวังเรียนหมอ

March 31, 2018

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่โรงเรียนอนุบาลกิติยา ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อพบกับน้องๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 10 คน ที่สามารถทำคะแนนสอบวัดผลทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือการสอบโอเน็ต ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยแบ่งเป็นวิชาคณิตศาสตร์ 9 คน และภาษาอังกฤษ 1 คน รวม 10 คน ประกอบด้วย 1.ด.ญ.ธฤดี อุตวัฒน์ 2.ด.ญ.จิรภิญญา ปักกาเวสา 3.ด.ช.วนากร คำชาย 4.ด.ช.รัฐภูมิ คำมีแสง 5.ด.ญ.ภคณิชา ชงัดเวช 6.ด.ญ.กมลชนก เทศพรม 7.ด.ช.เนติภัทร ภูครองเพชร 8.ด.ญ.รัตนประภา สุริยะ 9.ด.ญ.สุพิชฌาย์ วงกมลาไสย และ 10.ด.ญ.อนาเบล อภิชญา แอช ด.ญ.จิรภิญญา ปักกาเวสา นักเรียนชั้น ป.6 […]

Read More