Month: June 2018

ดับสยอง! “หนุ่มใหญ่ควบมิวเซเว่น ชนท้ายเทรนเลอร์ยับร่างติดคารถ” ที่ อ.โพนทอง “ร้อยเอ็ด”

June 30, 2018

เมื่อเวลา 18.15 น. ของวันที่ 30 มิ.ย 61 ร้อยเวร สอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุ รถยนต์ ชนท้าย รถเทรนเลอร์ ที่ ถ.โพนทอง-ร่องคำ ปากทางบ้านอุ่มเม้า ต.อุ่มเม้า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง ถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเวน สีขาว ทะเบียน ขร 7345 ชลบุรี ในสภาพพังเสียหาย ใกล้เคียงกันพบรถเทรนเลอร์ สีขาว ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต เพศชาย 1 ราย หมดสติ ไม่มีชีพจร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ติดภายในรถยนต์ จึงได้ทำการร้องขออุปกรณ์ตัดถ่างจากหน่วยกู้ภัยอโสก ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง จึงได้เคลื่อนย้ายนำร่างผู้เสียชีวิตเคลื่อนย้าย นำส่ง รพ.โพนทอง เพื่อชันสูตรพลิกศพต่อไป จาการสอบถามผู้ขับรถพ่วงได้แจ้งว่าตนขับรถมุ่งหน้า จ.ขอนแก่น ถึงที่เกิดเหตุได้มีรถแซงขึ้นมา […]

Read More

เศร้าสลด!!ยายโดนรถ6ล้อถอยทับศรีษะ เสียชีวิต อ.กันทรวิชัย

June 30, 2018

วันที่ 30 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 09:30 น. อุบัติเหตุ รถ6ล้อขนดินถอยเหยียบคนเสียชีวิต บริเวณบ้านขามเฒ่า ต.ขามเฒ่าพัฒนา อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง1ราย (ยายนวย) อายุ60-70 ปี ในสภาพศรีษะถูกเหยียบแบน สมองกระจาย เสียชีวิตคาที่ สอบถามผู้เห็นเหตุการทราบว่า ผู้เสียชีวิตยืนอยู่หลังรถ6ล้อ ซึ่งคนขับรถมองไม่เห็นยาย เลยถอยหลังเพื่อจะไปเอาดิน จึงเป็นเหตุให้รถถอยหลังไปชนและเหยียบตรงบริเวณศรีษะอย่างจัง หน่วยกู้ภัยอโสกกันทรฯพร้อมกับแพทย์เวรรพ.กันทรฯและร้อยเวรสภ.กันทรวิชัย ร่วมชันสูตรการเสียชีวิต และห่อร่างผู้เสียชีวิตเพื่อส่งมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป ภาพ/ข่าว:หน่วยกู้ภัยอโสกกันทรวิชัย – พ่งไล้เกาะ18 蓬 萊 十 八 逍 閣จังหวัดมหาสารคาม

Read More

จมน้ำดับ! “หนุ่มใหญ่พยัคจมหนองน้ำ ดับสลด” ที่ อ.พยัคภูมิพิสัย

June 30, 2018

วันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 13.05น. ศูนย์กู้ภัยเอ็งเต็กตึ๊งได้รับการร้องขอชุดปฏิบัติการทางน้ำจากหน่วยกู้ภัยพยัคฆภูมิพิสัย มีคนสูญหายภายในน้ำ ที่ บ่อน้ําสาธารณะ ม.13 ต.ปะหลาด อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม หน่วยกู้ภัยเอ็งเต็กตึ๊งจัดชุดปฏิบัติการทางน้ำนทีมหาสารคาม ภายใต้มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) มหาสารคาม ออกทำการช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ําสาธารณะขนาดใหญ่ ชุดปฏิบัติการทางน้ำนทีมหาสารคามจึงรีบทำการค้นหา และพบผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย 1ราย อายุประมาณ 44ปี 🚑💨 หน่วยออกปฏิบัติการ 🚑💨 – หน่วยกู้ภัยมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์(เอ็งเต็กตึ๊ง)มหาสารคาม และชุดปฏิบัติการทางน้ำนทีมหาสารคาม – หน่วยกู้ภัยพยัคฆภูมิพิสัย – หน่วยกู้ภัย245โกสุมพิสัย – ลูกข่ายอโสกขามเรียง – สภ.พยัคฆภูพิสัย

Read More

เตรียมเฮ!! อีก 30 ม. สุดท้าย เจาะทะลุห้องโถงใหญ่ รองผบ.ตร. นำทีม หากพบ 13 ชีวิต ใช้เชือกนำขึ้นปล่อง

June 30, 2018

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมอุปกรณ์เจาะโพรงดอยผาหมี หลังพบข้อมูลถ้ำจุดที่ 2 ในปล่อง ห่างจากจุดที่ 3 ที่จะเป็นโถงใหญ่ของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนฝั่งขวา หากพบ 13 ชีวิตจะใช้เชือกลำเลียงออกจากปล่อง… จากภารกิจการโรยตัวช่องโพรงจุดที่ 4 ช่วงช่องเขาดอยผาหมีเมื่อวาน หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่มและผู้เชี่ยวชาญนักปีนเขา ได้ทำการโรยตัวลงไปในปล่องโพรง และสามารถทำการขุดเจาะปล่องลงไปด้วยความลึกประมาณ 60 เมตร ก่อนที่จะหยุดทำการเจาะ เนื่องจากอุปกรณ์ในการขุดเจาะไม่พร้อม ซึ่งโดยภาพรวมของการปฏิบัติปล่องฝั่งดอยผาหมีจากเมื่อวานนั้น ตำรวจได้พบห้องโถงขนาดใหญ่จำนวน 2 ห้อง แต่ทั้ง 2 ห้องนี้ไม่ใช่ห้องที่เชื่อมต่อกับโถงใหญ่ฝั่งขวาของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แต่เจ้าหน้าที่พบสัญญาณที่ดีคือ มีรูอากาศที่ตรงกับจุด GPS ที่มิสเตอร์เวิร์ธได้ปักหมุดไว้ให้กับเจ้าหน้าที่ ความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานจากผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีจากถ้ำหลวงว่า สำหรับขั้นตอนการปฏิบัติภารกิจในการเจาะโพรงวันนี้ ทางพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า วันนี้จะทำการขุดเจาะโพรงลึกลงไปอีก 30 เมตร และเชื่อว่านี่จะเป็น 30 เมตรสุดท้ายที่จะพบกับห้องโถงใหญ่ของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพราะจากข้อมูลของนักสำรวจได้ยืนยันว่าโถงในถ้ำหลวงมีความสูงอยู่ที่ 570 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง และจุดที่พบปล่องหรือสันเขาดอยผาหมี ขณะนั้นวัดได้ที่ความสูง 620 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง และถ้าแผนทั้งหมดเป็นไปตามความคาดหมายและพบโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำการใช้เชือกนำตัวน้องๆ […]

Read More

พระครูบาบุญชุ่มเข้าถ้ำหลวง ทำพิธีเปิดตา-ขอขมาเจ้าแม่นางนอนช่วย 13 ชีวิต

June 30, 2018

พระครูบาบุญชุ่ม เข้า ถ้ำหลวง ทำพิธีเปิดตา-แผ่เมตตาช่วย 13 ชีวิต จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 6 วัน หลังจากช่วงค่ำวันที่ 29 มิ.ย. พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวง เพื่อทำพิธีเปิดทางช่วยเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มารอต้อนรับ จากนั้นได้ทำพิธีบริเวณปากทางเข้าถ้ำ โดยนำไก่และกระต่ายสีขาว มาทำพิธีเปิดทางและแลกกับทั้ง 13 ชีวิต ให้เจอทางออกจากถ้ำหลวง ซึ่งเป็นพิธีตามความเชื่อ โดยมีครอบครัว ญาติพี่น้องทั้ง 13 ชีวิต ชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาที่ศรัทธาในพระครูบาบุญชุ่มมาร่วมพิธี พร้อมแผ่เมตตาให้กับเจ้าแม่นางนอนที่เชื่อว่าสิงสถิตอยู่ ณ […]

Read More

อย่าลืม!! 3.5 ล้านราย โปรดตรงเวลา 5 ก.ค.ชำระหนี้ กยศ.!

June 30, 2018

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) แจ้งเตือนผู้กู้ยืมรุ่นพี่ที่ครบกำหนดชำระหนี้ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษารุ่นน้อง ภายในวันที่ 5 ก.ค.ของทุกปี นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการ กยศ. เผยว่า ขณะนี้กองทุนมีผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ประมาณ 3.5 ล้านราย ซึ่งมีหน้าที่ในการชำระเงินคืนหลังจากสำเร็จการศึกษาหรือเลิกการศึกษา เพื่อส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษารุ่นน้องต่อไป ผู้กู้ยืมต้องติดต่อชำระเงินคืนตามกำหนดภายในวันที่ 5 ก.ค.ของทุกปี โดยในปีที่ผู้กู้ยืมครบกำหนดชำระหนี้ครั้งแรก กองทุนจะมีหนังสือแจ้งภาระหนี้ พร้อมรายละเอียดของจำนวนเงินที่ต้องชำระรายเดือนหรือรายปีให้ผู้กู้ยืมทราบ หากผู้กู้ยืมไม่ได้หนังสือแจ้งภาระหนี้ สามารถตรวจสอบยอดหนี้ที่ต้องชำระด้วยตนเองได้ทาง www.studentloan.or.th และนำเงินไปชำระได้ตามช่องทางต่างๆ ได้แก่ ธนาคารที่กองทุนกำหนด เคาน์เตอร์เซอร์วิส ไปรษณีย์ไทย รวมถึงใช้สแกน QR code ผ่าน Mobile Banking ของทุกธนาคาร ทั้งนี้ หากผู้กู้ยืมชำระล่าช้าจะทำให้ผู้กู้ยืมต้องเสียเบี้ยปรับกรณีผิดนัดชำระหนี้ ในอัตราร้อยละ 12-18 ต่อปี รวมถึงผู้กู้ยืมและผู้ค้ำประกันอาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย และสามารถสอบถามได้ที่โทร.0-2016-4888

Read More

หนุ่ม18เคยไป พัทยาบีช ชี้จุด13ชีวิตติด โค้ชหมูป่า ขอบคุณนายกฯ-ครูบา เชื่อน้องตั๋นปลอดภัย

June 30, 2018

จากกรณี 13 ชีวิต นักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอคาเดมีแม่สาย พร้อมโค้ช หายไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 7 วันแล้ว น้องๆ ทีมหมูป่า วันที่ 30 มิ.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยรับข้อมูลเพิ่มเติมจาก นายตุลา ศรีเวชคำตา อายุ 18 ปี ชาวบ้านป่าเหมือด ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเคยเดินทางไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ช่องทางเข้าห้องโถง ถ้ำหลวง หรือ จุดพัทยาบีช แล้ว ว่า เป็น โถงถ้ำขนาดใหญ่ และ น้ำท่วมไม่ถึง ทีมหมูป่า อาจอยู่ตรงจุดนี้ได้ ทั้งนี้หากประชาชนมีข้อมูลเกี่ยวกับสภาพทางภูมิศาสตร์ภายในถ้ำก็สามารถแจ้งมาที่ตนเองได้ ซีล บุกโถง 3 ถ้ำหลวงช่วย 13 ชีวิต (แห่ส่อง ถ้ำหลวง หลายมุม ขณะจนท.เร่งช่วย 13 ชีวิต ชาวเน็ต […]

Read More

“เพื่อน้องๆ พี่ทนได้!” พลร่มกู้ชีพ 13 ชีวิต ติด ถ้ำหลวง ทำงานไม่หยุดจนเท้าติดเชื้อ !

June 30, 2018

“เพื่อน้องๆ พี่ทนได้!” พลร่มกู้ชีพ 13 ชีวิต ติด ถ้ำหลวง ทำงานไม่หยุดจนเท้าติดเชื้อ ! ถ้ำหลวง – วันที่ 30 มิ.ย. จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 7 วัน สำหรับความคืบหน้า ช่วงเช้าวันที่ 30 มิ.ย. บริเวณลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ข้างถนนใหญ่ สายเชียงราย-แม่สาย ปากทางเข้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร เปิดเผยว่า หลังจากทีมสำรวจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปสำรวจโพรงใหม่ […]

Read More

สลด! “พ่อเฒ่าเสลภูมิล่องเรือหาปลา วูบดับสดคาเรือ” ที่ อ.เสลภูมิ “ร้อยเอ็ด”

June 30, 2018

จ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 มิถุนายน​ 2561​ หน่วย​กู้​ชีพ​ศิลา​นคร​ได้รับ​แจ้งเหตุ​จาก​ สภ.เสลภูมิ​ มีเหตุจมน้ำเสียชีวิตบ้านโนนสวรรค์​ ต.บึงเกลือ อ.เสลภูมิ​ จ.ร้อยเอ็ด​ หน่วย​กู้​ชีพ​ศิลา​นคร​จึงทำการออกตรวจสอบ ณ ที่เกิดเหตุ เป็นไร่นามีน้ำท่วมจำนวนมาก พบศพชายอายุ 60-70 ปี นอนคว่ำหน้าจมน้ำอยู่ข้างเรือพายและมีแผลบริเวณปาก ซึ้งน่าจะเกิดจากหน้ามืดเป็นลมและล้มลงฟาดกับขอบเรือ เจ้าหน้าที่​ต​ำ​ร​วจ​ จึงทำการให้นำศพไปชันสูตรศพ​ที่โรงพยาบาลเสลภูมิ ให้แพทย์​ชันสูตร​ต่อหาสาเหตุ​การ​เสียชีวิต และนำให้ญาติไปบำเพ็ญ​กุศล​ต่อไป ทราบชื่อ นานบุญมี วงค์สุโท อายุ 66 ปี ที่อยู่ 49 ม.3 ต.บึงเกลือ อ.เสลภูมิ​ จ.ร้อยเอ็ด​ ข้อมูลจาก หน่วย​กู้​ชีพ​ศิลา​นคร​

Read More

มีความหวัง!!!ทีมทหารสหรัฐฯ นำ “ตาเทพ” ค้นหา13ชีวิต ใช้รีโมทคอนโทรลดาวเทียม สแกนในระบบ Infrared 3D

June 30, 2018

ยังคงต้องติดตามและเอาใจช่วยกันอย่างต่อเนื่องสำหรับเด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ล่าสุด 30 มิ.ย.2561 ในเพจ โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า… ทีมทหารสหรัฐฯ นำรีโมทคอนโทรลดาวเทียมทหารมาด้วย ทีมหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐฯ กำลังจะใช้ดาวเทียมนี้ซึ่งเป็นดาวเทียม สำรวจภาคพื้นธรณีวิทยาทางทหาร ของกองทัพสหรัฐฯ สแกนที่ถ้ำหลวงในระบบ Infrared 3D หากพบสัญญาณความร้อนจาก 13 ชีวิต ซึ่งหากพบจะแสดงเป็นรูปร่างคนแบบเรียลไทม์ ตามความร้อนทันที บนหน้าจอ ตอนนี้กำลังรอดาวเทียม เข้าวงโคจรในตำแหน่งที่ต้องการซักแป๊บ ดึกดื่นมืดค่ำ ไม่ใช่ปัญหา เพราะดาวเทียมนี้มีศักยภาพเป็นแบบทุกสภาพอากาศ #ต้องช่วยให้ได้ สำหรับเครื่อง Leica Scanner P20 มีคุณสมบัติทำหน้าที่สแกนเนอร์ ที่ใช้สำหรับค้นหาทรัพยากรธรรมชาติที่อยู่ใต้ดิน ใต้ทะเล รวมทั้งภายในถ้ำ โดยตัวเครื่องจะยิงอินฟาเรด ที่สามารถจับความร้อนมีระยะค้นหา 300 […]

Read More