Month: June 2017

ประสานงาดับสยอง 1 ราย โกสุมฯ มหาสารคาม

June 30, 2017

30 มิ.ย.2560 เวลา 19:32 น. อุบัติเหตุ รถกระบะประสานงากับ รถเก๋ง ที่เกิดเหตุ ทางโค้งบ้านโชคชัย ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม กู้ภัยสมาคมกู้ภัย245พุทธธรรม พร้อมข่ายอาสาฯ รถ น.พยาบาลคันที่ 2 คันที่ 3 ออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์ ตัด-ถ่าง …เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บเพศชาย 1 ราย อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว จนท.ทำการCPRระหว่างรอรถกู้ชีพโรงพยาบาลโกสุมพิสัยนำตัวผู้บาดเจ็บรักษาตัวต่อไป …ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยังไม่ทราบชื่อ และข้อมูลผู้เสียชีวิต!!คนขับรถเก๋ง กู้ภัย 245 นำศพฝากไว้ที่ห้องดับจิต รพ.มหาสารคาม จากการสอบถามทราบว่า รถเก๋งเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนกระบะคนขับกระบะบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้เสียชีวิตล่าสุดญาติติดต่อรับศพแล้วที่ รพ.มหาสารคาม ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนายเชษฐา นามคำ อายุ 35 ปี ชาว ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ ภาพ-ข่าว: พุทธธรรม 2 HS4XLR แจ้งข่าวชาวสารคาม

Read More

คืบหน้า!โครงการก่อสร้างฯระบบระบายน้ำเสียมหาสารคาม

June 30, 2017

30 มิ.ย.60 รายงานการทำงานซอยศรีสวัสดิ์ดำเนิน 25 อ.เมืองมหาสารคาม 1.จากหอพักประเสริฐถึงหน้าโรงเรียนศรีสวัสดิ์เริ่มปรับพื้นเทคอนกรีตคืนผิวจราจร แผนจะดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 3 ก.ค 60(เนื่องจากดินเป็นโคลนต้องแบ่งเทเป็นช่วงรถคอนกรีตถึงจะเข้าไปได้) 2. งานวางท่อในซอย ผรม. จะเริ่มเข้าดำเนินการในวันพรุ่งนี้ 3.กำแพงโรงเรียน ผรม. จะเข้าไปแก้ไขให้เมื่อดำเนินงานซอยนี้เสร็จ ทั้งนี้ทางทีมงานมีความเข้าใจและเห็นใจประชาชนที่อาศัยอยู่ในซอยเป็นอย่างมาก ซึ่งก็รับปากว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วและงานออกมาดีที่สุด ซึ่งทางเทศบาลเมืองมหาสารคามก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ออกมาช่วยบรรเทาปัญหาทำสะพานเข้าบ้านให้กับประชาชน แต่ทั้งนั้นและทั้งนี้ก็ต้องขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างสูงจริงๆค่ะ ที่มา:โครงการก่อสร้างระบบฯ

Read More

รายการรวมข่าวสุดสัปดาห์เทศบาลเมืองมหาสารคาม

June 30, 2017

รายการรวมข่าวสุดสัปดาห์เทศบาลเมืองมหาสารคาม เทปที่ 71 ที่มา: เทศบาลเมืองมหาสารคาม (mahasarakham city.)

Read More

“ยาว๊าบ” ระบาดหนัก แม่ค้าเอามาขายแบ่งขายเม็ดละ 5 บาท นร.ผสมโค้กติดงอมแงม

June 30, 2017

ผู้ว่าฯ หนองคาย สั่งลุย หลังรับแจ้งนักเรียนติดยาว๊าบงอมแงม สั่งทหารตรวจสอบ ก่อนรวบแม่ค้าได้คาบ้านพร้อมของกลางยาว๊าบ ทรามาคอล สารภาพสั่งซื้อทางออนไลน์มาแบ่งถุงขายให้นักเรียน ผู้ว่าสั่งสาธารณสุขตรวจสอบร้านขายยาทุกแห่ง ย้ำโรงเรียนดูแลนักเรียนทั่วถึง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 60 ร้อยเอกจำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ทหารไปทำการจับกุมนางสาววิจิตรา กามาพร อายุ 43 ปี ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 7 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย ซึ่งทราบว่ามีพฤติการณ์จำหน่ายยาทรามาคอล หรือ ยาว๊าบ ให้กับกลุ่มนักเรียน โดยจับได้พร้อมยาทรามาคอล บรรจุในถุงพลาสติกขนาดเล็ก 6 ถุง ๆ ละ 50 เม็ด วางอยู่ภายในบ้าน และนำตัวมาสอบสวนที่กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ศาลากลางจังหวัด โดยนายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.หนองคาย พร้อมผู้บริหารสถานศึกษา ร่วมสอบปากคำด้วย […]

Read More

อยากดังจัดให้!!เสียงพากย์ในคลิปด่าหน่วยกู้ชีพระดมรถฉุกเฉินช่วยบัสเบรกแตกพุ่งลงเขาป่าตอง (คลิป)

June 30, 2017

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 60 เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องพฤติกรรมของไทยมุงรายหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปอุบัติเหตุรถทัวร์บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน 24 คน เกิดเบรกแตกบริเวณทางลงเขาป่าตอง ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ก่อนรถจะไหลพุ่งรถต่างๆบนท้องถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มิ.ย. กรณีดังทำให้มีการระดมรถพยาบาลและรถฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือจำนวนมาก เพื่อให้จะได้ช่วยชีวิตได้ทัน แต่ระหว่างนั้นปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มไทยมุง ได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ พร้อมพูดจาทำนองต่อว่าและประชดประชันรถพยาบาล รถกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือว่ามากันเยอะเกินเหตุ   หลังจากคลิปดังกล่าวได้รับเผยแพร่ ปรากฏว่ามีผู้เข้าไปแสดงความเห็นต่อว่าเจ้าของคลิปกันอย่างดุเดือด โดยการคำพูดดังกล่าว นอกจากไม่เหมาะสมแล้ว ยังบั่นทอนกำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย   ขอบคุณ:ข่าวสด 

Read More

รถกระบะเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่าง เจ็บ 2 ราย จ.มหาสารคาม

June 30, 2017

30 มิ.ย. 60 เวลาประมาณ 02.12 น.  อุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง  ที่เกิดเหตุ หน้าโรงแก้วบ้านหนองแวง ถ.มหาสารคาม-วาปีปทุม ทต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม กู้ชีพเทศบาลตำบลแวงน่าง (ศูนย์หงษ์) ออกตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย -ชาย 1 ราย มีอาการขวดบริเวณแขน ขวา และมีแผลฉีกขาดที่ศรีษะ -หญิง 1 ราย มีอาการปวดบริเวณต้นคอลงมาแผ่นหลัง กู้ชีพ เทศบาลตำบลแวงน่าง (ศูนย์หงษ์) นำส่ง รพ.มหาสารคาม ร้อยเวรตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย  ภาพ-ข่าว:Diawnz HS4XLR  แจ้งข่าวชาวสารคาม

Read More

ชนสนั่น!!กระบะเสยท้ายเก๋ง จ.มหาสารคาม

June 30, 2017

30 มิ.ย. 60 01.56 น. รถกระบะชนท้ายรถเก๋ง ที่จอดอยู่ข้างทาง ที่เกิดเหตุ หน้าร้านก๋วยจั๊บแยกวัดสามัคคี ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานร้อยเวรร่วมบันทึกเหตุการณ์และสอบสวนหาสาเหตุอุบัติเหตุต่อไป โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ภาพ-ข่าว:Diawnz HS4XLR  แจ้งข่าวชาวสารคาม

Read More

ไม้พะยูงหาย 3 ท่อน มูลค่า 7 แสน กก.หมู่บ้าน รวมหัวขโมย เจอซุกในไร่ที่ อ.หนองพอก

June 29, 2017

กรรมการหมู่บ้านที่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด สารภาพนำไม้พะยูงที่ลมพัดหัก ตัดเก็บไว้ที่โรงเรียนขายให้คนที่มาขอซื้อ 3 ท่อน ได้เงิน 7 แสนบาท เอามาแบ่งกัน นายอำเภอ ตำรวจ ทหารตามสืบสวน จนสามารถยึดคืนมาได้… วันที่ 29 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานง่า ก่อนหน้านี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก ทหาร ร้อย รส.ร.16 พัน.3 ว่ามีการขโมยไม้พะยูงซึ่งตัดไว้เป็นท่อน เก็บไว้ในห้องประชุมของโรงเรียนบ้านวังเข หมู่ 4 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ ไป โดยมีนายทุนใน จ.มุกดาหาร อยู่เบื้องหลัง จึงสั่งให้นายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ พร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังกับทหาร ร.16 พัน 3 ( ชป.อ.เสลภูมิ) ไปสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดรุนแรงในพื้นที่ ต.เหล่าน้อย […]

Read More

ทรุดหนัก! “ลำไย ไหทองคำ” น็อคคาเวที-ถูกหามส่ง รพ. ด่วน!! เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา

June 29, 2017

เรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่ง ดาวรุ่งพุ่งแรงสุดๆ ในเวลานี้ สำหรับ “ลำไย ไหทองคำ” เจ้าของเสียงร้องเพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” ซึ่งความฮอตของเธอ ทำให้ตอนนี้ต้องวิ่งรอกงานวันหนึ่งหลายต่อหลายงานเลยทีเดียว โดยล่าสุดทำเอาแฟนคลับใจหายไปตามๆกัน เมื่อสาวลำไย สูงถูกหามส่ง รพ.ด่วน เมื่อกลางดึกของวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี “คุณแม่หนูแดง เวชกามา” มารดา คอยเฝ้าติดตามอาการลูกสาวด้วยความเป็นห่วง ทั้งนี้นักร้องขวัญใจมหาชน มีอาการไข้ขึ้นสูง ระหว่างไปเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต ที่ จ.ชุมพร อย่างไรก็ตามภายหลังแพทย์ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด พบว่า นักร้องสาวคนดังป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ ส่วนอาการล่าสุดวันนี้สาวลำไย ได้เปิดเผยกับ เพจลูกทุ่งดาวสยาม ว่า “อาการเริ่มดีขึ้น ไข้เริ่มลดลงแล้ว แต่ยังมีรู้สึกอ่อนเพลียอยู่บ้าง แต่ก็ยังสู้ไม่ถอย ยังคงเดินทางไปเปิดคอนเสิร์ตเสิร์ฟความสุขแฟนๆ ต่อเนื่อง” แหม!! คนดังก็งี้ เวลาทุกวินาทีเป็นเงินเป็นทอง ยังไงก็ขอให้สาวลำไยหายป่วยไวๆนะคะ “ลำไย ไหทองคำ” นักร้องลูกทุ่งหมอลำซิ่งสาววัย 18 ปี ในสังกัด “ไหทองคำ เร็คคอร์ด” ภายใต้การดูแลของ “อ.ประจักษ์ชัย […]

Read More

หนุ่มเมาเดินกลับหอพัก หามอเตอร์ไซค์ไม่เจอ ที่แท้ตกคลองข้างทางหน้าหอพัก ต.เกาะแก้ว

June 29, 2017

เหตุเกิดเมื่อคืนวาน(28/6/60) เจ้าของรถประสบอุบัติเหตุเอง เพราะเมาสุรา จำไม่ได้ ทางมืด แล้วเดินกลับไปหอพักน้องชาย ตื่นเช้ามาตามหาแต่ไม่รู้ว่าล้มที่ไหน ได้มาแจ้งโรงพักหน้ามหาลัยราชภัฎร้อยเอ็ดให้ช่วยหา ปากฎว่าได้พบแล้ว มอเตอร์ไซค์ที่หาย ที่แท้ตกที่คลองข้างทางหน้าหอพักไข่มุก ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ วันนี้ (29 มิ.ย.2560) เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.อำนวยการโดย พ.ต.อ.ธวัชชัย สัตยพัฒน์ ผกก.สภ.เสลภูมิ มอบหมายให้ ร.ต.ท.ประพาส บูระณะกิติ รอง สวป.พร้อมชุดสืบสวนเกาะแก้วสายตรวจโรมิโอ แชะ หน่วยกู้ชีพท่าม่วง จากกรณีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น R15 สีดำแดงหาย ขณะนี้ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้ได้พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแล้ว ในคลองน้ำแถวหอพักไข่มุก ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จึงได้แจ้งผู้เสียหายมารับรถและแจ้งให้ไปพบพนักงานสวนสวนร้อยเวร30 ต่อไป ที่มา สถานีตำรวจชุมชนเกาะแก้ว 043-556044 หนุ่มเมาเดินกลับหอพัก หามอเตอร์ไซค์ไม่เจอ ที่แท้ตกคลองข้างทางหน้าหอพัก ต.เกาะแก้ว หนุ่มเมาเดินกลับหอพัก หามอเตอร์ไซค์ไม่เจอ ที่แท้ตกคลองข้างทางหน้าหอพัก ต.เกาะแก้ว

Read More