Month: September 2018

ปิดตำนาน!! 80 ปี “สวนสัตว์ดุสิต เขาดินวนา” ประชาชนกว่า 35,000 คน แห่ร่วมเก็บภาพความทรงจำวันสุดท้าย

September 30, 2018

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ภาพการยืนมองกรงสัตว์นานาชนิดที่เปี่ยมไปด้วยความสุขใจของเด็กตัวเล็กๆที่มาพร้อมครอบครัว เพื่อนๆ นี่คือบรรยากาศแห่งภาพประวัติศาสตร์สุดท้ายที่ประชาขนชาวไทยกว่า 35000 ชีวิต ได้เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ สวนสัตว์ดุสิต เขาดินวนา หลังจากเปิดให้บริการมากว่า 80 ปี และในวันนี้ (30 กันยายน พ.ศ. 2561 ) เป็นวันสุดท้าย เพื่อมาเก็บทุกภาพความทรงจำของที่นี้ไว้ในหัวใจ บางครอบครัวได้นำลูกเล็กเด็กแดงมาท่องเที่ยว บางคนพาพ่อแม่มาเที่ยวเพราะเมื่อก่อนพ่อแม่มักจะพามาเที่ยวที่นี่เสมอ บางคู่ก็มาเจอกัน จีบกันและแต่งงานในที่สุด ที่นี้จึงมีเรื่องราวมากมายคอยเก็บไว้เป็นความทรงจำให้พวกเราทุกคนได้คิดถึง เมื่อวันนี้เปิดทำการเป็นวันสุดท้ายประชาขนจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวและเคยเดินทางมาที่นี้จึงเดินทางมารอตั้งแต่เช้าตรู่ วันนี้ช่วงเข้าเราจึงได้เห็นภาพผู้คนมากมายมารอต่อแถวเพื่อเข้าเยี่ยมขมสวนสัตว์ดุสิตกันอย่างแน่นหูแน่นตาและเป็นอยู่อย่างนี้ตลอดทั้งวัน บางรายบอกว่า เมื่อทราบว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายก็รู้สึกใจหาย จึงเดินทางมาเพื่อเก็บความทรงจำ ถ่ายรูปที่เขาดินวนาเป็นครั้งสุดท้าย และไม่พลาดถ่ายรูปกับป้ายสวนสัตว์ดุสิตที่หลังจากนี้จะไม่มีโอกาสมาอีกแล้ว โดยไฮไลท์ที่ใครมาที่นี้จะพลาดไม่ได้หากไม่มาถือว่ามาไม่ถึงสวนสัตว์ดุสิตนั้นก็คือ “แม่มะลิ”ฮิปโปโปเตมัส อายุ 52 ปี ที่อยู่คู่เขาดินวนามาอย่างยาวนานที่สุด วันนี้จึงมีเสียงเซ็งแซ่โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ตื่นเต้นเมื่อได้เห็นขนาดของแม่มะลิ และไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก รวมไปถึงการจัดแสดงแมวน้ำที่เป็นอีกหนึ่งจุดที่เด็กๆประชาขนที่มาที่นี้ให้ความสนใจ วันนี้จึงต้องเพิ่มรอบการแสดงโชว์หลายรอบเพื่อตอบรับกับจำนวนของประชาขนที่มารอชื่นชมความสามารถ เมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดลง เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ดุสิตทั้งหมดได้เดินทางมารวมตัวที่ประตูใหญ่ (ประตู 2 )เพื่อนับถอยหลังการปิดทำการ เมื่อสิ้นสุดการนับถอยหลังเจ้าหน้าที่บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เพราะพวกเขามีความทรงจำอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้มากมาย บางคนอยู่มาแล้วมากกว่าครึ่งชีวิต เมื่อเวลาสวนสัตว์ปิดทำการลงเจ้าหน้าที่ได้ยืนเรียงแถวเป็น 2 […]

Read More

ปิดตำนาน! “สวนสัตว์เขาดิน” วันสุดท้ายคึกคัก นทท.แห่ถ่ายรูปเก็บความทรงจำ

September 30, 2018

ปิดตำนาน! “สวนสัตว์เขาดิน” วันสุดท้ายคึกคัก นทท.แห่ถ่ายรูปเก็บความทรงจำ วันที่ 30 ก.ย. 61 สวนสัตว์ดุสิตเป็นสวนสัตว์แห่งแรกในประเทศไทย รวมเวลาที่เปิดทำการมาแล้ว 80 ปี ในวันสุดท้ายของการเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ประตูสวนสัตว์เปิดออก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางเข้ามาภายในสวนสัตว์ ส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว หลายครอบครัวพาลูกหลานมาเที่ยวชมสัตว์ต่าง ๆ พร้อมกับถ่ายภาพ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยวชมสวนสัตว์เขาดิน วันสุดท้าย เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการต่าง ๆ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือจากประชาชน ให้เข้าชมด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย ขณะที่สภาพการจราจรโดยรอบ พบว่าค่อนข้างติดขัด ประกอบกับพื้นที่จอดรถมีจำกัด จึงแนะนำประชาชนผู้ที่จะเดินทางมา ใช้สัญจรผ่าน ขอให้ใช้เส้นทางอื่นแทน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาด้านการจราจร นักท่องเที่ยวชมสวนสัตว์เขาดิน วันสุดท้าย โดยบริเวณด้านหน้ากิจกรรมการแสดงฮิปโปโปเตมัส บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดจำหน่ายสิ่งของที่ระลึกสำหรับสะสม เช่น แสตมป์ชุดสวนสัตว์ แสตมป์ชุดสัตว์ป่า สัตว์กลางคืน ชุดแมลง ชุดไดโนเสาร์ และตู้ไปรษณีย์ที่ระลึก มีบริการประทับตราไปรษณีย์ ประจำวันที่ 30 ก.ย. 2561 เป็นที่ระลึก […]

Read More

ลูกทรพีเมายา! คว้าดาบฟันแม่สาหัส “พ่อเข้าห้าม” โดนไล่ฟันคอขาดดับสยอง!

September 30, 2018

ลูกทรพี! คว้าดาบฟันแม่สาหัส “พ่อเข้าห้าม” โดนไล่ฟันคอขาดดับสยอง! เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นไปยัง วัดสุวรรณพัตร บ้านดอนบม หมู่ 24 ต.หนองแสง อ .วาปีปทุม จ .มหาสารคาม หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกชายใช้มีดทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตและมารดาได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยญาติได้นำศพผู้เสียชีวิตมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาพักศพวัดดังกล่าว ตลอดเวลามีชาวบ้านที่รู้ข่าวได้เดินทางมาเคารพศพแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เหตุอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากคนร้ายที่ลงมืออย่างเหี้ยมโหดเป็นบุตรชายของผู้ตายนั่นเอง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น. ของคืนวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.สุประวีณ์ ปุริสา สารวัตรสอบสวน สภ.วาปีปทุมรับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตายที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้านดอนบม หมู่ 24 ต.หนองแสง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบศพคนตายนอนเสียชีวิตอยู่ที่ริมถนนทราบชื่อ นายมังกร ไวมงคุณ อายุ 60 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีกากีนอนหงายอยู่ที่พื้นจากการตรวจสภาพศพพบถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณปลายนิ้วมือขวา ที่ไหล่และลำคอเป็นแผลฉกรรจ์หวิดขาดเสียชีวิตคาที่ นอกจากนั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางบุญมา ไวมงคุณ ถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้ายเส้นเอ็นขาด ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้คือ นาย อรรถพร ไวมุงคุณ […]

Read More

หวังช่วยแม่สบาย! น่าชื่นชม เด็กชายวัย 13 ไม่อายทำกิน โดนหัวเราะเยาะก็ไม่แคร์ (คลิป)

September 30, 2018

น่าชื่นชม เด็กชายวัย 13 ไม่อายทำกิน โดนหัวเราะเยาะก็ไม่แคร์ หวังช่วยแม่สบาย! คนเราเกิดมาอาจไม่ได้มีพร้อมเสมอไป หลายๆ คนจึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานาๆ เช่นเดียวกับเด็กชายวัย 13 คนนี้ ที่แม้ว่าจะเกิดมาท่ามกลางความไม่มี และลำบาก แต่ก็ไม่คิดจะยอมแพ้ หรือ ย่อท้อ ไม่อายทำกินเพื่อให้วันข้างหน้าสบาย โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Kaimook Promsard ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้ ว่า “ใครเจอน้องช่วยน้องอุดหนุนหน่อยนะ ✌🏻 วันนี้ได้สัมภาษณ์เด็กผู้ชายคนนึง ลืมถามชื่อ น้องอายุ 13 ปี น้องปั่นจักรยานมาขอที่ขายของข้างๆร้านหน้า รร. ด้วย น้องเก่งมากก ตอนเเรกเค้าบวชเณร ศึกออกมามีเงิน 4-500 อยากทำงาน สมัครที่ไหนไม่มีใครรับ ด้วยเพราะอายุแค่ 13 ปี เลยคิดจะขายของ มีข้าวเกรียบ ไข่ต้ม นักเก็ต เฟรนฟาย มาอย่างละถาดเล็กๆ รร.เลิกเด็กนักเรียนเดินผ่านบางคนก็ช่วยซื้อ บางคนก็ขำ 😢 แต่น้องเก่งมาก ร้องขายตลอด พอเก็บร้านถามว่าขายดีไม๊ เค้าบอกขายดีมาก […]

Read More

ทุบกระปุกซื้อบีเอ็ม! หนุ่มขับบัสนับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู ราคากว่า 2.2 ล้านบาท (คลิป)

September 30, 2018

หนุ่มขับบัสทุบกระปุก นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู ราคากว่า 2.2 ล้านบาท นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู 2.2 ล้าน – 27 ก.ย.เว็บไซต์ออดดิตี้เซ็นทรัล รายงานข่าว เมื่อไม่นานมานี้ชายคนหนึ่งจากเมืองตงเรน มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ได้สร้างความหายนะครั้งใหญ่ให้กับตัวแทนขายรถหรูในโชว์รูมแห่งหนึ่ง หลังจากที่เขาขนเงินเหรียญล้วนๆที่มีน้ำหนักกว่า 900 ก.ก. มาถอยรถหรูบีเอ็มดับเบิ้ลยูมูลค่ากว่า 2,200,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง ภายหลังทราบว่าชายคนดังกล่าวประกอบอาชีพเป็นคนขับรถบัส ซึ่งเงินเหรียญทั้งหมดเป็นเงินที่เขาเก็บเล็กผสมน้อยมาจากน้ำพักน้ำแรงที่ทำงานมานานหลายปี เพื่อทำตามความฝันที่อยากมีรถยนต์หรูๆเป็นของตัวเองสักคัน ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นเหรียญเขาให้เหตุผลว่า หากแลกเงินทั้งหมดเป็นธนบัตรก็จะยิ่งทำให้เขานำเงินเหล่านั้นมาใช้จ่ายได้ง่ายนั่นอาจทำให้เขาไม่เหลือเงินเก็บ เขาจึงเลือกที่จะเก็บมันไว้เป็นเหรียญใส่ลังไว้ที่บ้านดีกว่า นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู 2.2 ล้าน odditycentral.com นอกจากนี้ชายขับรถบัสยังเผยว่า ก่อนที่จะมาซื้อรถที่โชว์รูมเขาไม่เคยนับเลยว่าเงินเหรียญทั้งหมดมีอยู่เท่าไหร่ จนกระทั่งเขาคิดว่ามันน่าจะมากพอจึงให้เพื่อนๆอีก 4 คนมาช่วยกันนับ ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 4 วันเลยทีเดียว ก่อนจะนำเงินเหล่านั้นยกใส่หลังกระบะรถเพื่อไปซื้อรถหรูที่โชว์รูม ทำให้โชว์รูมต้องติดต่อทางธนาคารให้ส่งพนักงานถึง 11 คนมาช่วยกันนับเหรียญดังกล่าวอีกครั้งโดยใช้เวลาถึง 10 ชม.เลยทีเดียว

Read More

ชนวินาศสันตะโร! หนุ่มควบปิ๊คอัพเสียหลักพุ่งชนเสาไฟ กู้ภัยเร่งช่วยก่อนเก๋งเมาชนซ้ำ ที่ อ.กันทรวิชัย “มหาสารคาม

September 30, 2018

วันที่ 29 กันยายน 2561 เวลา 23.05 น. ร้อยเวร สอบสวน สภ.กันทรวิชัย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถปิ๊คอัพชนเสาไฟส่องสว่าง ที่หน้าร้านแจ่วฮ้อนท่าขอนยาง ถนนถีนานนท์ (มหาสารคาม-กันทรวิชัย) ขาเข้าเมือง ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัยจ.มหาสารคาม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเอ็งเต็กตึ้ง หน่วยกู้ภัยอโสกขามเรียง ถึงที่เกิดเหตุ พบรถปิ๊คอัพอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน บล 2492 สกลนคร ชนอัดกับเสาไฟส่องสว่างเกาะกลางถนนพลิกคว่ำ สภาพรถพังเสียหาย ในที่เกิดเหตุพบ ผู้บาดเจ็บ เพศชาย 1 ราย อายุประมาณ 25-30 ปี มีแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาล ในระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งพุ่งชนกับรถพยาบาลที่มารอรับคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บเพศชาย 1 รายติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องตัดถ่างให้การช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย มีอาการซึม และเมาสุราร่วม จึงนำเคลื่อนย้ายนำส่งรพ.มหาสารคาม เพื่อทำการรักษาต่อไป จากการเปิดเผยข้อมูลผู้ขับปิ๊คอัพได้ขับรถมาจาก อ.กันทรวิชัย มุ่งหน้าเข้าเมืองมหาสารคาม […]

Read More

ทำวงการกู้ภัยเสื่อม! รวบหนุ่มเลยขับเก๋งติดโลโก้กู้ภัยส่งยาบ้า หวังตบตาตร.

September 29, 2018

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเลย และชุดรส.มทบ.28 นำโดยนายอัศวิน หินเทาว์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายมั่นคง อำเภอเมืองเลย นายโกเมธ สุทธิรักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน อ.เมือง อ.เมืองเลย ร่วมกันจับกุมนายพรพิชิต แสงโสดา อายุ 31 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 8 เม็ด อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

Read More

อุทาหรณ์!! คุณตาวัย 76 เผาหญ้า สำลักควันสลบ โดนย่างสดดับอนาถ

September 29, 2018

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่บริเวณสวนท้ายหมู่บ้านตะปัน ม.13 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยพันธุ์ศรีนคร ในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพผู้เสียชีวิต สภาพศพถูกไฟไหม้เกรียมไปทั้งตัว ทราบชื่อนายทวีชัย คงความดีสถิต อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 130 ม.13 บ้านตะปัน ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยมีนางสมจิตร น้อยสะคราน อายุ 69 ปี บ้านเลขที่เดียวกัน ภรรยาผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ จากการสอบถาม นางระเบียบ พลอยตัน อายุ 69 ปี เพื่อนของภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายทวีชัยออกไปทำความสะอาดเผาหญ้าในบริเวณสวนห่างจากบ้านประมาณ 40 เมตร ตั้งแต่ก่อนเที่ยง จากนั้น นางสมจิตร เห็นว่าสามีออกจากบ้านไปนานหลายชั่วโมง จึงได้เดินไปตามและตะโกนเรียกอยู่นานแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จนมาพบสามีถูกไฟไหม้คลอกอยู่ติดกับร่องข้างรั้ว […]

Read More

ตายทั้งเป็น!! เฒ่าฆ่าเมีย เอาเงินยัดปาก ลงแดง ถูกหามส่งโรงพยาบาล(คลิป)

September 29, 2018

จากกรณี นายสวัสดิ์ ราชชมพู อายุ 72 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ใช้มีดแทง นางสำเนียง ไสยวรรณ อายุ 66 ปี ภรรยาเสียชีวิต แล้วเอาเงินแบงค์ร้อยยัดปาก สาเหตุเกิดจากไม่พอใจที่ภรรยาบอกให้ลูกอายัดบัตรเอทีเอ็ม ทำให้ไม่สามารถกดเงินมาซื้อเหล้าได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง) ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เนติรักษ์ แสนบุดดา พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี นำตัวนายสวัสดิ์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ขณะกำลังควบคุมตัวออกจากห้องขังของโรงพัก นายสวัสดิ์ผู้ต้องหา มีอาการตัวสั่น เกร็ง และชักกระตุก หรือลงแดง จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบเร่งนำส่งโรงพยาบาลหนองกุงศรี ซึ่งล่าสุดผลการตรวจเช็กจากแพทย์ระบุว่าเป็นโรคความดัน โรคหอบ ซึ่งเป็นโรคประจำตัว ขณะนี้อาการปลอดภัย […]

Read More

ฟ้องโยมแม่! 4 เณรสุดทนเผย เจ้าอาวาสขออมนกเขา ซ้ำถูกพระพี่เลี้ยงทำร้าย (คลิป)

September 29, 2018

วันที่ 28 ก.ย. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรโคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ผู้ปกครองพาสามเณร เข้าแจ้งความ หลังถูกเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฎิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย หลอกให้ไปหาที่กุฏิแล้วถูกลวนลาม หลังไปบวชได้เพียง 8 วัน โดยมีสามเณรผู้เสียหาย ทั้งหมด 4 รูป นางบุญมี กลิ่นน้ำใส ยายของสามเณรเอ (นามสมมุติ) นางบุญมี กลิ่นน้ำใส ยายของสามเณรเอ (นามสมมุติ) บ้านโป่งชี ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย เปิดเผยว่า ก่อนจะมาแจ้งความกับตำรวจ หลานเล่าให้ตนฟังว่า ถูกเจ้าอาวาสลวนลามในกุฏิ ขณะบวชอยู่กับเพื่อนสามเณรด้วยกัน อีก 1 รูป และอีก 2 รูป เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน และถูกทำร้าย โดยพระพี่เลี้ยง ตนจึงพามาแจ้งความไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งเกรงว่าศาสนาจะเสื่อมเสีย สามเณรเอ (นามสมมติ) ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว สามเณรเอ อายุ 16 […]

Read More