Month: November 2017

โจรใจบาป! บุกปล้นวัด พระ -โยมตามรวบได้ทัน นำส่งตำรวจ จ.สระบุรี

November 30, 2017

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี รับแจ้งจากพระวัดบ้านบึง ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ว่าพระช่วยกันจับชายที่เข้ามาพยายามขโมยของภายในศาลาวัดไว้ได้ หลายหลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบพระและชาบ้านช่วยกันจับชายชื่อนายชัย(นามสมมติ) อายุ 33 ปีอยู่ในสภาพถูกมัดมือ ตรวจค้นในตัวเจอถุงยาเส้น เงินเหรียญ 10 บาท และกาแฟ 1 ซอง จากการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด พระครูใบฎีกาอัฐพงษ์ ธรรมทินโน เจ้าอาวาสวัดบ้านบึง ให้การว่า ชายคนนี้ขี่รถจักรยานเข้ามาภายในบริเวณศาลาวัด เข้ามาด้อมๆมองๆและเข้าไปขอเงินพระ-เณรภายในวัด เมื่อไม่ได้เงินก็เข้าไปภายในวิหารหลวงพ่อดำ ซึ่งมีตู้รับบริจาคอยู่หลายตู้ ทำท่ามองดูเพื่อหวังที่จะขโมย แต่มีชาวบ้านเห็นเสียก่อนจึงได้ตะโกนร้องทำให้ชายคนนี้ตกใจขี่รถจักรยานหลบหนี เมื่อพระและชาวบ้านตามหาตัวจนเจอยังพลักกพระกระเด็น จึงช่วยกันจับกุมตัวไว้ ขณะที่นายชัย ซึ่งยกมือไหว้ขอโทษพระ พร้อมบอกว่าเข้าไปขอเงินพระจริงเพื่อจะเอาไปเติมลมรถจักรยานที่ขี่มา แต่เมื่อไม่ได้เข้าไปในวิหารหลวงพ่อดำเพื่อเข้าไปกราบไหว้ ไม่ได้คิดที่จะขโมยอะไรทั้งนั้น จากนั้นก็ขี่รถจักรยานกลับออกมาจากวัดก็มาถูกชาวบ้านและพระรุมประชาทัณฑ์เจ็บไปหมดทั้งตัวเลย ตนเคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติด ถูกจำคุกอยู่ 1 ปี 6 เดือน ออกจากคุกมา 4 ปีแล้ว เบื้องต้นเจ้าอาวาสวัดบ้านบึง ไม่ติดใจเอาความและนายชัย ยังไม่ขโมยเงินในตู้บริจาคไปจึงให้ออกจากวัดไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปส่งยังบ้านที่อาศัยอยู่ […]

Read More

สิบเวรสุดช้ำ! โดนโจรจับขัง เผ่นหนีสบายใจ จ.เชียงใหม่ (คลิป)

November 30, 2017

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุ หนุ่มผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ฉวยโอกาสขณะสิบเวรเปลี่ยนผลัดช่วงหัวค่ำ แหกห้องขังบนโรงพัก สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ หนีลอยนวล เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ สั่งการให้ตำรวจออกติดตามจับกุมตัวที่บ้านเกิดจ.ลำปาง และจุดต่างๆที่คาดว่าจะหนีไปหลบซ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์นี้ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้คือนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาหลังก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงแรมบุรีศิริ ซอย 11 ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แล้วถูกควบคุมตัวนำมาขังไว้ที่สถานีตำรวจเพื่อเตรียมดำเนินการส่งฟ้องศาล “แต่ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 26 พ.ย.ได้หลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหาที่อยู่บริเวณชั้น 2 โดยอาศัยจังหวะที่สิบเวรดูแลห้องควบคุมผู้ต้องหามีการผลัดเปลี่ยนเวรแล้วลืมล็อกประตูห้องขังชั้นใน ทำให้นายพีรณัฐแอบมาหลบอยู่บริเวณห้องเยี่ยมญาติแล้วฉวยโอกาสที่สิบเวรผลัดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา โดยวิ่งสวนออกไปแล้วขังสิบเวรไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ซึ่งเวลานี้กำลังเร่งติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด” พ.ต.อ.ปิติพงษ์ […]

Read More

หนุ่มน้อยซิ่ง! เสียหลักล้มเอง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

November 30, 2017

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560เวลา 19.56 น. หน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง ได้รับเเจ้งจากศูนย์สั่งการ 1669 ร้อยเอ็ด ว่ามีอุบัติเหตุ จักรยานยนเสียหลักล้มเอง หน้า หจก.ซีเจเค กรุ๊ป ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพนักงานสืบสวนสอบสวนเวร เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบ รถจักยายน ยามาฮ่า ฟีโน่ สี ฟ้า-ขาว ทะเบียน 1 กง 7896 ร้อยเอ็ด พบผู้บาดเจ็บเพศชาย 1 ราย อายุประมาณ 15-20 ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณฝ่ามือด้านขวา ลึก 3-4 ซม. ยาว 5 ซม. และแผลฉีกขาดที่หัวเข่าด้านขวา รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง จึงทำการปฐมพยาบาล ณ จุดเกิดเหตุ นำส่งผู้บาดเจ็บส่ง รพ. โพนทอง ขอบคุณข้อมูลจาก : หน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่ง

Read More

รองผู้ว่านำทัพ! ร่วม ปภ.ร้อยเอ็ด มอบเงินช่วยเหลือประชาชน หลังประสบภัยน้ำท่วม อ.เสลภูมิ

November 30, 2017

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 30 พ.ย. 2560 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมาย นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประภัยจากพายุฝนถล่มที่ศาลากลางบ้านบ่อแก หมู่ที่ 7 ตำบลบึงเกลือ อำเภอเสลภูมิ โดยนายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ อำนวยการประสานงาน เพราะก่อนหน้า เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง พัดบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนตำบลบึงเกลือ ตำบลเขวา ตำบลเมืองไพร ตำบลวังหลวง ตำบลขวัญเมือง และตำบลกลาง รวม 5 ตำบล เสียหายจำนวน 165 หลังคาเรือน  สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดร้อยเอ็ด จึงขออนุมัติเงินช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาและซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย เป็นเงินรวมจำนวน 1,655,616 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ซึ่งประสบวาตภัย ได้มีกำลังใจ ในการดำเนินชีวิตและประกอบอาชีพ ต่อไป ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณฉลาด […]

Read More

สยอง!!หนุ่มขับ จยย.แหกโค้ง เท้าขาด!!ที่บายพาสบ้านทุ่งนาเรา(คลิป)

November 30, 2017

เมื่อเวลา 20:40 น. วันที่ 30 พ.ย.60 กู้ภัยศรีโสภณ,กู้ชีพ รพ.สุทธาเวช มมส. รับแจ้งอุบัติเหตุ จยย.แหกโค้ง ที่เกิดเหตุ โค้งบ้านทุ่งนาเรา ถ.บายพาสรอบเมือง ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย นายธนกุล สรวมสิริ อายุ 19 ปี มีแผลถลอกตามร่างกาย ข้อเท้าด้านขวาขาด จนท.ได้ขอความช่วยเหลือขอน้ำแข็ง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อแช่เท้าที่ขาด ปฐมพยาบาล EMS รพ.สุทธาเวช เร่งรัดนำส่ง รพ.มหาสารคาม จากการสอบถามทราบว่า ผู้ขับขี่ ได้ขับ จยย.มาด้วยความเร็วพอสมควร เมื่อมาถึงทางโค้งทำให้บังคับรถไม่ได้ รถ จยย.ได้ชนกับที่กั้นทางโค้ง และไถลไปไกลกว่า 100 เมตร HS4XLR แจ้งข่าว

Read More

ไม่รอด!! ตร.มหาสารคาม จับกุม 2 ผู้ต้องหา มียาบ้า ยาไอซ์ ไว้เพื่อจำหน่าย

November 30, 2017

วันที่ 30 พ.ย.2560 เวลาประมาณ  12.00 น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ รองผกกป. สั่งการให้ชุด ปส.สภ.เมืองมหาสารคามโดย ร.ต.อ.สุรชัย วงศ์จันดา ร.ต.อ.สุนทร หาญอาษา รองสวป.ฯ ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 ราย 1 ชื่อนางสาวประกายเพชร หรือหญิง เปล่งรัศมี อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 128 หมู่ 7 ต.หนองกุง อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ข้อหา พยายามจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางดังนี้ -ยาบ้า จำนวน 10 เม็ด -สำเนาธนบัตรล่อซื้อฉบับละ 1,000 บาท 1 ฉบับ สำเนาธนบัตรล่อซื้อฉบับละ 500 บาท 1 […]

Read More

แชร์ด่วน!!ประกาศตามหาคนหาย อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม

November 30, 2017

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิจจา แสงชวลิต ผกก.สภ.ชื่นชม มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชัยสิทธิ์ ภความนตรี รองผกก.(สอบสวน)สภ.ชื่นชม รับแจ้งคนหาย ชื่อ นาย วันชัย ครยก อายุ 53 ปี บ้านกุดปลาดุก บ้านเลขที่ 24 ม.2 ต.กุดปลาดุก อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ท่านใดพบเห็นขอความกรุณาได้โปรดแจ้ง ทาง สภ.ชื่นชม โทร. 043-751210,043-751191,เหตุด่วนเหตุร้ายแจ้ง 191 ยินดีให้บริการตลอด 24 ชม. ครับผม #ญาติเป็นห่วงมากครับได้โปรดติดต่อกลับ สภ.ชื่นชม ครับผม

Read More

ไม่ลืมวีถีชีวิตบ้านๆ!!สนุ๊ก สิงห์มาตร ลุยโคลนจับปลา ทำเมนูสุดแซ่บ??!!

November 30, 2017

ถึงจะมีอาชีพการงานเติบโตมั่นคง เป็นถึงอาจารย์และตำรวจ แต่ลูกทุ่งหมอลำรุ่นใหญ่ชื่อดัง “สนุ๊ก สงห์มาตร”หรือ“ร.ต.ต.,ผศ.,ดร.,สนุ๊ก สงห์มาตร” เจ้าของเพลงดังนับไม่ถ้วนอาทิ “ลูกเทวดา” ,”ร็อคแปดแสน”ล่าสุด “ไห้หา”ค่ายอาร์สยาม ก็ยังไม่ลืมพื้นเพชีวิตชาวบ้าน ที่อยู่กับท้องไร่ท้องนา 28 พ.ย.60”อ.สนุ๊ก” ได้โพสต์รูปลงลุยโคลนที่บ้านอ.เมือง จ.ยโสธร ไปหาจับปลาข่อน มีทั้งปลาช่อน ปลาหมอได้เป็นถังๆ ก่อนทำเมนูเด็ดสุดแซ่บ เจ้าตัวบอกไม่ได้ลงจับปลาแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว “อ.สนุ๊ก”เผยกับข่าวลูกทุ่งว่า “คือเป็นนาที่อยู่ใกล้บ้าน ตอนนี้รถเกี่ยวข้าวไปหมดแล้ว ก็จะเหลือร่องน้ำที่กำลังจะเหือดแห้ง แล้วปลาจะมารวมกันใต้ฟางข้าว มีทั้งปลาข่อน ปลาหมอ ก็เลยได้โอกาสลุยโคลนไปจับปลา เล่นโคลนสนุกมากๆ “จะบอกว่าหลายสิบปีแล้วที่ไม่ได้จับปลาแบบนี้ ก็ได้ปลาเยอะนะเป็นถัง แต่ตัวเล็กๆไม่เอา จะนำไปปล่อยในสระที่อยู่แถวนั้น จะมีน้ำอยู่เขาจะได้เติบโต ส่วนตัวใหญ่ๆทำอาหารได้ครับ ก็นำไปแกงกับหน่อไม้ดอง แกงกับผักชีลาว และทำป่นได้อีกหลายมื้อแซ่บหลายเด้อครับ” แหม!”อ.สนุ๊ก”หาปลาเอง ทำเมนูเองแบบนี้ แฟนๆเห็นน้ำลายสอเลยจ้า.. Sanok Singmatr

Read More

ลำไยไหทองคำ โชว์เพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” เปิดเทศกาลอาหารดีดนตรีแซบ ทุบสถิติคนแน่นงานหน้าลานบิ๊กซีกาฬสินธุ์ (มีคลิป)

November 30, 2017

29 พ.ย. 60) ณ ลานเอนกประสงค์หน้าห้างบิ๊กซีกาฬสินธุ์ ได้มีการจัดเทศกาลอาหารดีดนตรีแซบ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 3 ธ.ค. 2560 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่อยู่ในภาวะซบเซา โดยให้พ่อค้าแม่ค้าชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีจุดจำหน่ายอาคาร-เครื่องดื่มแก่ผู้เข้าชมงาน ซึ่งในแต่ละวันจะมีศิลปินชื่อดังขึ้นแสดงบนเวทีสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าจับจ่ายใช้สอยในงานด้วย โดยวานนี้ เป็นวันแรกที่เริ่มเทศกาลฯ ได้ศิลปินชื่อดังที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “ลำไย ไหทองคำ” เจ้าของบทเพลง 300 กว่าล้านวิวอย่าง “ผู้สาวขาเลาะ” ขึ้นทำการแสดง ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งคณะผู้จัดงานแจ้งว่า ยอดผู้เข้าร่วมงานของจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันนี้ ถือว่ามากที่สุดเท่าที่จัดมาจากทั่วประเทศ แสดงให้เห็นว่าคนกาฬสินธุ์นิยมชมชอบในตัวศิลปินที่ผู้จัดงานนำมาทำการแสดง และก็คงเป็นช่วงสิ้นเดือนด้วย จึงได้ออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อสร้างความสุขให้แก่ครอบครัวและหมู่คณะไปในตัว สำหรับรายชื่อศิลปินที่จะขึ้นเวทีทำการแสดงในเทศกาลอาหารดีดนตรีแซบของจังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 5 คืน ประกอบด้วย ลำไย ไหทองคำ (29 พ.ย.) , แซ็ค ชุมแพ (30 พ.ย.) , เพชร สหรัตน์ (1 ธ.ค.) , บอย พนมไพร […]

Read More

บุกจับ!! สาวฟอกเงินหมื่นล้านให้แก๊งยา เปิดร้านเพชร-ขายทองบังหน้า กทม.

November 30, 2017

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 พ.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รรท.รองผบช.ปส. พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผบก.ปส.3 พร้อมตำรวจ บช.ปส. หน่วยปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี เปิดปฏิบัติการไชยะสยบไพรี 61/1 ยุทธการทำลายต้นไม้พิษ เสือสิ้นลาย เพื่อติดตามจับกุมนางมินท์ เตง เอ อายุ 41 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 167/2560 ลงวันที่ 15 พ.ค.2560 ข้อหาให้การสนันสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด โดยเปิดบัญชีรับเงินจากผู้กระทำผิดเพื่อประโยชน์หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด ภายหลังสืบทราบว่านางมินท์ เตง เอ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มเทียน เอ ที่เปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด จะเดินทางเข้ามาทำธุรกรรมทางการเงินในไทย สืบเนื่องจากหลายปีที่ผ่านมา การสืบสวนพบมีเครือข่ายยาเสพติดที่นำยาเสพติดมาขายในไทย แล้วนำเงินกลับออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยโอนเงินผ่านกลุ่มต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ เอก อ้วน หรือนายจรัญ คำสด […]

Read More