Month: January 2019

ห้ามวิ่งเด็ดขาด!! ‘บิ๊กตู่’ สั่งรถควันดำ ฝ่าฝืนพ่นสีประจาน! ขู่ใช้ยาแรงแก้ฝุ่นพิษ

January 31, 2019

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงปัญหาวิกฤติฝุ่นละอองในพื้นที่กทม. และ 5 จังหวัดรอบกทม. ในระหว่างพิธีรับมอบสมุดปกขาวนโยบายเศรษฐกิจฐานรากสู่แนวทางการปฏิบัติ ว่า การบริหารทุกอย่างต้องเร่งดำเนินการเพราะเป็นเรื่องของการเผาขยะ เผาในที่โล่ง พืชและขยะที่เป็นพิษเผาเรื่อยเปื่อยไปเรื่อย โรงงานทำได้ไหม ถ้าทำไม่ได้ก็เป็นอยู่อย่างนี้ PM 2.5 ก็มาอยู่อย่างนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า แต่ส่วนที่หนักที่สุดคือยานพาหนะเกือบทั้งหมด เป็นการเผาไหม้จากเครื่องยนต์ วันนี้ก็มีเสนอมาให้ยกเลิกรถที่วิ่งแล้ว 10 ปี แล้วใครขับรถแค่ 3 ปีบ้าง คนมีหลากหลายอาชีพหลากหลายระดับ แต่ไม่ใช่ว่ารถเก่าจะไม่มีคุณภาพ ต้องดูบริบทของประเทศไทยด้วย การจะห้ามหรือจะปิดอะไรก็แล้วแต่ PM 2.5 วันนี้ตกใจกันทั้งประเทศ ใช่เป็นเรื่องสุขภาพ นายกฯ กล่าวอีกว่า รัฐบาลก็ค่อยๆแก้ ถ้าแก้โครมเดียวก็เดือดร้อนกันทั้งหมด ใครยอมไหม ไม่ใช้รถทั้งหมด เพราะปัญหามาจากรถมากที่สุด วันนี้ก็แก้ปัญหาตรวจรถวันละ 8-9 พันคัน เขาติดสติกเกอร์แล้ว […]

Read More

โต้ลือถูกดูด!! “ขวัญชัย ไพรพนา” ลั่น!แค่ช่วย พปชร. เดินสายปราศรัยภาคอีสาน

January 31, 2019

จากกรณีแหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งถึงกระแสข่าวว่านายขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และแนวร่วมสำคัญของคนเสื้อแดง ที่จะมาร่วมงานกับพรรคนั้น เบื้องต้นทางผู้ใหญ่ในพรรคและผู้ที่รับผิดชอบในพื้นที่ ได้เข้าไปพูดคุยกับนายขวัญชัย ซึ่งนายขวัญชัย ได้ตอบรับมาช่วยงานพรรค เบื้องต้นนายขวัญชัย จะช่วยเดินสายปราศรัยเพื่อเรียกคะแนนคนเสื้อแดงพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะในจ.อุดรธานี เนื่องจากเป็นที่รู้จักของมวลชนเสื้อแดงจำนวนมาก ทั้งนี้นายขวัญชัย ไม่สามารถลงสมัครส.ส.ได้เนื่องจากไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคภายใน 90 วันตามที่กฎหมายกำหนด ล่าสุด ต่อกระแสข่าวที่เกิดขึ้น นายขวัญชัย ไพรพนา ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ชี้แจงว่า “เห็นผมเงียบๆ เพราะผมไม่อยากพูดเยอะ “เจ็บคอ” ชีวิตของขวัญชัย ไพรพนา กรีดเลือดออกมาก็มีแต่คำว่าประชาธิปไตย จะให้ไปรับใช้เผด็จการหรอ…เป็นไปไม่ได้ “แค่คิดก็ผิดแล้ว”

Read More

เป็นบุญตา!! เผยภาพเถ้าอัฐิ “หลวงพ่อคูณ” ก่อนลอยอังคาร กลางแม่น้ำโขง

January 31, 2019

จบพิธีอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์ สำหรับพิธีถวายเพลิง พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ตามพินัยกรรมที่ได้สั่งเสียไว้ ให้ส่งร่างแก่คณะแพทยศาสตร์ ร.พ.ขอนแก่น และเผาร่าง ก่อนที่จะลอยอังคารและอัฐิ กลางแม่น้ำโขง โดยมีการเก็บอัฐิของหลวงพ่อคูณ อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้มีใครเข้าไปเก็บอัฐิของหลวงพ่อคูณได้ ทั้งนี้ มีการเผยแพร่ภาพอัฐิ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก ศักดา เลิศธนาปรีชาสกุล ซึ่งได้ถ่ายภาพอัฐิให้ลูกศิษย์ได้ดู โดยระบุข้อความว่า “เถ้าอัฐิพระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ณ แม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย 30/01/62” ซึ่งเป็นภาพก่อนที่ จะนำอัฐิทั้งหมดลอยอังคารบริเวณกลางแม่น้ำโขง

Read More

เปิดให้เข้าชม!! เตาเผา “หลวงพ่อคูณ” 30 วัน ก่อนสร้างอนุสรณ์สถาน

January 31, 2019

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.62 รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เปิดเผยว่า หลังจากทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำเรื่องขอใช้พื้นที่บริเวณที่สร้างฌาปนสถานชั่วคราวบริเวณเกาะกลางน้ำ ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อเราดำเนินการขอใช้ที่ดินเรียบร้อยแล้ว เราจะดำเนินการสร้างอนุสรณ์สถานทันที “ตอนนี้เราทำเหล็กไปครอบเตาเผาของหลวงพ่อคูณไว้ก่อน ซึ่งเราทราบว่ามีพี่น้องประชาชนได้ไป บริเวณเมรุชั่วคราวอยู่ เนื่องจากในงานพระราชทานเพลิงที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนหลายคนที่ยังไม่สามารถเข้าไปถึงข้างในได้ เราเลยเปิดโอกาสให้ประชาชนนั้นเข้าไปเยี่ยมชมเตาเผาของหลวงพ่อคูณได้ และจะยังให้ประชาชนเข้าชมต่อไปอีก 30 วัน ซึ่งเวลา 1 เดือนนั้น ประชาชนคงจะได้ชมครบหมดแล้ว” รศ.นพ.ชาญชัย กล่าว รศ.นพ.ชาญชัย กล่าวต่อว่า บริเวณเตาเผานั้นจะยังมีวัสดุเถ้าถ่าน ที่เราเผานกหัสดีลิงค์ ซึ่งเรารวบรวมเก็บใส่ถุงไว้และจะนำเถ้าทั้งหมดไปใส่ไว้ในกรงเหล็ก ที่ครอบเตาเผาของหลวงพ่อก่อน ที่จะนำไปลอยที่แม่น้ำโขงต่อไป ซึ่งขณะนี้ก็ยังมีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลพื้นที่และคอยอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนที่ยังเดินทางเข้าไปชมพื้นที่ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และขอความร่วมมือจากทางท้องถิ่น คือเทศบาลเมืองศิลาให้มาช่วยดูแลร่วมอีกแรงหนึ่ง ในส่วนการนำเถ้านกหัสดีลิงค์ไปลอยที่แม่น้ำโขงนั้น จะประชุมกันอีกครั้งหนึ่ง และจะให้พี่น้องประชาชนได้ทราบ และก็คงจะต้องขอเรือจากทางหนองคาย นำลงไปลอยในกลางแม่น้ำโขง ซึ่งทุกอย่างต้องให้ทุกฝ่ายพร้อมถึงจะมีการนำไปลอยได้

Read More

ฉิบหายแล้ว!! หนี้ประเทศอื้อเฉียด 7 ล้านล้าน เป็นหนี้รัฐบาล 5.5 ล้านล้าน

January 31, 2019

นายธีรัชย์ อัตนวานิช ที่ปรึกษาด้านตลาดตราสารหนี้ เปิดเผยว่า สถานะหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2561 มีจำนวน 6,833,645.93 ล้านบาท หรือคิดเป็น 41.80% ของจีดีพี แบ่งออกเป็น หนี้ในประเทศ 6,578,857.80 ล้านบาท หรือ 96.27% และหนี้ต่างประเทศ 254,788.13 ล้านบาท (ประมาณ 7,778.38 ล้านเหรียญสหรัฐ) หรือ 3.73% ของหนี้สาธารณะคงค้างทั้งหมด และหนี้สาธารณะคงค้างแบ่งตามอายุคงเหลือ สามารถแบ่งออกเป็นหนี้ระยะยาว 5,970,360.85 ล้านบาท หรือ 87.37% และหนี้ระยะสั้น 863,285.08 ล้านบาท หรือ 12.63% ของหนี้สาธารณะคงค้างทั้งหมด และแบ่งเป็นหนี้รัฐบาล 5,551,356.52 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจ 937,778.13 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจที่เป็นสถาบันการเงิน (รัฐบาลค้ำประกัน) 336,643.42 ล้านบาท และหนี้หน่วยงานของรัฐ 7,867.86 […]

Read More

ต้อนรับดีเกินคาด!! ไม่รัก ไม่ชอบ ไม่แสดงออก “สุเทพ” แฮปปี้ลุยตลาดสดกาฬสินธุ์(คลิป)

January 31, 2019

กำนัน “สุเทพ”โชว์ลีลาเต้นออกกำลังกายกับชาวบ้าน ในตลาดสด ลุงกำนันย้ำหนึ่งเสียงของชาวกาฬสินธุ์ มีความหมายในการพัฒนาประเทศ เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 31 ม.ค.62 ที่ตลาดสดทุ่งนาทอง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะกรรมการเดินรณรงค์สมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายประสาร มฤคพิทักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมว่าที่ผู้สมัครทั้ง 5 เขต จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่พบปะ พี่น้องประชาชน ภายในตลาด ทุ่งนาทอง กับปฏิบัติการคารวะแผ่นดินครั้งนี้เป็นวันที่ 76 โดยมีพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนมารอคอยต้อนรับพร้อมการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มี พี่น้องประชาชน ออกมาร่วมร่วมบันทึกภาพนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อย่างเนืองแน่น ขณะที่เดินภายในตลาด พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ได้ออกมาเต้นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เมื่อทีมงานเดินผ่าน คณะของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้หยุด และร่วมเต้น ออกกําลังกาย กับพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า อย่างสนุกสนาน นายสุเทพ เทือกสุบรรณให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ทีมงานได้เดินทางมาถึงที่จังหวัดกาฬสินธุ์ตั้งแต่เมื่อวานและเดินคารวะแผ่นดิน ที่ตลาดแลงตลาดคลองถมจากการลงพื้นที่เช้านี้ […]

Read More

นั่งอยู่ในห้องแอร์!! ออกกฏหมาย ห้ามเก็บของป่า ชาวบ้านเดือดร้อน พรบ.อุทยานฯ กระทบวิถีชุมชน

January 31, 2019

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. สหพันธ์เกษตรกรภาคเหนือ จังหวัดลำปาง 3 อำเภอ 10 ชุมชน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด ส่งถึงประธานสภานิติบัญญัติ(สนช.) ให้ชะลอการพิจารณาร่างพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ ที่ขาดการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยมีผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเป็นผู้รับแทน นายสมชาติ หละแหลม ผู้ใหญ่บ้านบ้านกลาง ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง กล่าวว่า หาก พ.ร.บ.ฉบับนี้มีการประกาศใช้โดยปรับแก้เนื้อหา จะมีผลกระทบต่อคนที่อยู่ในป่ากว่า 1,000 ครอบครัว จากร่าง พ.ร.บ.เดิมที่ใช้อยู่ตั้งแต่ปี 2504 ก็กระทบอยู่แล้ว แต่ร่าง พ.ร.บ. ฉบับนี้กลับยิ่งแก้ไขให้ประชาชนเดือดร้อนมากกว่าเดิม “คนอยู่กับป่า ใช้ของป่า หาของป่าไม่ได้ มันจะอยู่ยังไง วันนี้มาเราแสดงจุดยืนว่า คนที่อยู่กับป่าไม่เห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.อุทยานฯ ล่าสุด ซึ่ง สนช. แทบไม่รู้เรื่องรู้ อยู่แต่ในห้องแอร์ แต่คนที่อยู่ในป่าได้รับผลกระทบ พ.ร.บ.นี้ทำร้ายชาวบ้านอย่างมากยิ่งกว่าเก่า” สมชาติกล่าว นอกจากนั้น สมชาติ ยังมองว่า ชาวบ้านที่อยู่ในป่าและดูแลรักษาป่าควรได้รับความเป็นธรรม แต่กลับไม่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการร่าง พ.ร.บ. นี้ […]

Read More

ยอมรับแล้ว!! “บิ๊กตู่” ลั่น ศึกเลือกตั้ง 2562 คือการต่อสู้ระหว่าง พรรคทหาร กับ พรรคประชาธิปไตย

January 30, 2019

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 30 ม.ค.ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานพิธีเปิดมหกรรมสร้างการตระหนักรู้ต่อยุทธศาสตร์ชาติ “อนาคตไทย อนาคตเรา : Our Country Our Future” ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินลงมาเยี่ยมชมนิทรรศการบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเมื่อเดินผ่านร้านค้าภายในห้าง พร้อมทักทายนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังชวนผู้สื่อมาดื่มกาแฟอย่างอารมณ์ดี ที่ร้าน Twinings โดยมีพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและ นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ ร่วมวง โดยนายกฯ ได้สั่งกาแฟอเมริกาโน่ร้อน และชา London Strand Earl Grey พร้อมของว่างอย่างบลูเบอร์รี่มัฟฟิน สโคนเซต และทไวน์นิ่งซิกเนเจอร์ […]

Read More

บ้านสมเด็จโพลล์!! เผย ‘เพื่อไทย’ คะแนนนำสูงสุด อันดับ 1 ‘คนกรุง’ อยากให้เป็นรัฐบาล

January 30, 2019

วันที่ 30 ม.ค. 62 ผศ.สิงห์ สิงห์ขจร ประธานคณะกรรมการศูนย์สำรวจความคิดเห็นบ้านสมเด็จโพลล์ เปิดเผยว่า ศูนย์สำรวจความคิดเห็นบ้านสมเด็จโพลล์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้สำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับความคาดหวังการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เดือนมกราคม 2562 โดยเก็บจากกลุ่มตัวอย่างจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,176 กลุ่มตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 24-27 ม.ค. 2562 ผศ.สิงห์ กล่าวว่า ผลการสำรวจในครั้งนี้ต้องการสะท้อนความคิดเห็นในเรื่องความคาดหวังการเลือกตั้ง ส.ส. หลังจากวันที่ 23 ม.ค. 2562 มีการประกาศพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ความตื่นตัวทางการเมืองของพรรคการเมือง นักการเมือง และประชาชนได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติแบบใด ที่ประชาชนคาดหวัง และการตัดสินใจจะเลือกผู้สมัครแบบใด การสังกัดพรรคการเมืองมีผลต่อการตัดสินใจหรือไม่ และคิดว่าผู้ใดที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ซึ่งในวันที่ 4-8 ก.พ. 2562 เป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง […]

Read More

ขอให้เผื่อใจ!! “อภิสิทธิ์” ลั่น! ถ้าได้ต่ำกว่า 100 ที่นั่ง จะลาออก แต่ 24 มีนา อาจไม่มีเลือกตั้ง!?

January 30, 2019

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บรรยายพิเศษ หัวข้อ “เยาวชนคนหนุ่มสาวกับอนาคตประเทศไทยหลังจากการเลือกตั้ง : ความฝัน ความหวัง และความจริง” ตอนหนึ่งว่า พวกเราคงจะรู้ว่าในฐานะที่มีสิทธิเลือกตั้ง ‪ในวันที่ 24 มี‬.ค. ซึ่งเป็นการเลือกตั้งครั้งแรก พวกเราก็คงฝันว่าการไปเลือกตั้ง เราจะไปเลือกคนหรือพรรคที่มีแนวคิดสามารถที่จะผลักดันให้ความฝันของเราเป็นจริง ซึ่งจากวันนี้ไปถึง ‪24 มี.ค.‬ ก็มีคนพูด จนกระทั่งบางคนก็อาจจะเห็นว่าเป็นขายฝัน แต่ก็ถือว่าเป็นกลไกตามปกติ ซึ่งการเลือกตั้งสำหรับประเทศไทยในครั้งนี้ มีปัจจัยหลายอย่างที่อาจจะทำให้ที่เราเคยคาดหวังว่า เราจะสามารถสร้างฝันและผลักดันให้เกิดขึ้นจริงในกระบวนการเลือกตั้งได้ ก็อาจจะไม่เป็นความจริง แต่ตนก็ยังเชื่อว่าหลักประกันที่ดีที่สุดที่จะสานฝันของเรานั้นได้ ก็คือกระบวนการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ตนต้องพูดให้ชัดว่ามีอะไรที่เป็นอุปสรรค เพราะการเลือกตั้งที่จะบรรลุเป้าหมายหรือทำให้ฝันเป็นจริงได้นั้น ต้องเริ่มต้นจากการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องจับตาคนคนหนึ่ง ซึ่ง 1-2 วันจะประกาศท่าทีทางการเมือง ซึ่งถือว่าเป็นสิทธิและดุลยพินิจของคนคนนั้น ซึ่งตนฟังดูก็เหมือนว่าไม่อยากจะลาออก เพราะยังต้องการที่จะใช้อำนาจพิเศษไปจนถึงวันที่มีรัฐบาลใหม่ ดังนั้น หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีสิทธิ์ในการตรวจสอบการทุจริต แต่หากว่าไม่เป็นที่ถูกใจผู้มีอำนาจ ก็ถูกคำสั่งตาม ม.44 ดำเนินการได้ เพราะก่อนหน้านี้ […]

Read More