Month: October 2017

สุดอลังการ!! ซ้อมการแสดงงาน “สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป” ลอยกระทงร้อยเอ็ด ๖๐

October 31, 2017

วันนี้(31 ต.ค. 2560) ช่วงเย็น ทางจังหวัดร้อยเอ็ดได้มีการซ้อมการแสดงประกอบงาน “สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป” ประจำปี ๒๕๖๐ ที่หน้าพระเมรุมาศจำลองจังหวัดร้อยเอ็ด ณ ลานหน้าบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๒-๓ พ.ย. นี้ ทั้งนี้งานประเพณีลอยกระทงของจังหวัดร้อยเอ็ด หรือ “สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป” เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่ได้รับประทีปพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และจัดได้ว่าเป็นงานลอยกระทงหนึ่งเดียวในภาคอีสาน และเป็น 1 ใน 8 แห่งของประเทศไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยพื้นที่อื่นๆ ประกอบด้วย ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่, ประเพณีลอยกระทงสาย จ.ตาก, งานประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม, ลอยกระทงราชบุรี ประเพณี 8 ชาติพันธุ์ จ.ราชบุรี, งานลอยกระทงตามประทีป ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา, งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จ.สุโขทัย และ เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ […]

Read More

โดนโกง!! สั่งของออนไลน์ โอนเงินแล้วไม่ส่งของให้ ต้องทำอย่างไร อ่านได้ที่นี่

October 31, 2017

ในปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายๆคนเลือกที่จะสั่งของออนไลน์แทนที่ต้องเสียเวลาไปเดินหาตามแหล่งสินค้า ด้วยเหตุผลของความสะดวกสบาย และสามารถเช็คหาคา เทียบราคาได้หลายๆร้าน และสามารถเลือกซื้อได้หลากหลาย   แล้วถ้าหากเราเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ผิดร้าน ด้วยความที่เห็นว่าราคาถูกเกินจริง หรือมีคำชักชวนจูงใจต่างๆ ให้น่าซื้อ จนทำให้ โดนหลอก ให้โอนตังค์ไปฟรีๆ แล้วไม่ส่งของให้ จากประสบการณ์ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนึง ได้เผยแพร่ลงบนเพจ ต้อต้านบุคคลโกง ขายของออนไลน์ ได้นำเสนอเกี่ยวกับการทำยังไงให้ได้เงินคืนเมื่อถูกหลอก ขั้นตอนการดำเนินการมีดังนี้ 1.โทรสอบถาม Call Center ว่าต้องทำอย่างไร กรณีผม ธนาคารกสิกรไทย 028888888 เขาบอกให้ไปแจ้งความแล้วติดต่อกับธนาคารสาขาใดก็ได้ 2.ปริ้นกระทู้ที่ประกาศขายของให้เรา + หลักฐานการโอนเงิน สำเนาบัตรประชาชนไว้ให้พร้อม อย่างน้อย 2 ชุด ไว้ให้ตำรวจกับธนาคาร 3.ไปสถานีตำรวจแจ้งความกับร้อยเวร ของผมแจ้งที่ สภ.เมือง ข้าง TOT แจ้งที่ห้องร้อยเวรที่เป็นห้องแอร์ ข้างที่ลงบันทึกประจำวัน 4.เล่าเหตุการณ์มอบเอกสารหลักฐานให้ร้อยเวร แล้วไปลงบันทึกประจำวัน 5.ไปธนาคารเอาบันทึกประหลักฐานการโอนเงินสำเนาบัตรประชาชนยื่นให้เจ้าหน้าที่ แล้วแจ้งขออายัดบันชีที่มีปัญหากับเรา   6.ธนาคารบอกให้ผมมาขอหนังสือจากร้อยเวรให้สั่งอายัดบัญชีที่มีปัญหากับเรา กรณีของผมธนาคารแจ้งว่าบัญชีที่มีปัญหา เปิดที่สาขาเทสโก้โลตัสลาดพร้าว ทั้งที่ตอนคุยกับบอกอยู่อุดร ส่อเป็นมิจฉาชีพชัดๆ […]

Read More

สลด! หญิงสาวขับรถมุ่งหน้าอุดรธานี พุ่งตกข้างทางน้ำ เสียชีวิตคาที่

October 31, 2017

วันที่ 31 ตุลาคม 2560 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกข้างทาง บริเวณหน้าศูนย์ฮอนด้าบ้านหนองหมื่นท้าว ถนนมิตรภาพ2 อุดร-ขอนแก่น ขาเข้าอุดรฯ ช่วง กม.442-443 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จากการตรวจสอบทราบว่า เป็นรถเก๋งฮอนด้าสีขาวทะเบียน กธ 2197 อุดรธานี โดยมี น.ส.ชนิสรา กองสมบัติ เป็นผู้ขับขี่และเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ คาดว่าผู้ขับขี่อาจจะหลับในหรือไม่ก็มีอาการวูบหลับหลังจากทานยา เนื่องจากพบถุงยาของ รพ.อุดรฯ ชื่อคนไข้ น.ส.ชนิสรา กองสมบัติ ตกอยู่ในรถเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ที่มา นักผจญเพลิง ถิ่นภูธร

Read More

หนุ่มไล่ล่ารถตัวเอง หลังหายนับเดือน บังเอิญขับมาเจอกลางเมือง (คลิป)

October 31, 2017

เป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ Nam Sriwong ได้โพสต์คลิปนาทีการไล่ล่ารถเก๋งคันหนึ่งย่านถนนพระราม 5 ซึ่งระบุว่ารถโดนขโมยมาเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งมีการแจ้งจับไว้เรียบร้อยแล้ว แต่บังเอิญมาพบรถตัวเองขับอยู่บนถนน จึงไล่ล่าจนสามารถนำตัวมาคุยได้ “รถของที่บ้านหายไปเกือบเดือนที่ตลาดไท ‘ พี่ชายลูกเจ้าของรถไปเจอ ตามล่ากันครึ่งชั่วโมง ดีจัยที่ได้รถคืน ดีจัยที่ครอบครัวไม่เปงอะไร(พี่ชายกับพี่สะใภ้เก่งค่ะ) ขอบคุณทุกคนที่ช่วยในการจับครั้งนี้ค่ะ พี่วินเก่งมากค่ะ😄😄😄 ติดตามการไล่ล้าคนร้ายได้กับ ข้าวเม่า ข้าวฟ่างบลู บลูในเวลาประมาณ 1 ทุ่มค่ะ พี่เค้าจะไลฟ์สดให้ฟังกันค่ะ” ที่มา ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/clips/news_604936

Read More

จังหวัดอื่นต้องอิจฉา!! ชาวร้อยเอ็ดมีฟรีคอนเสิร์ต ให้ดูยาวข้ามปี “ตลาดไนท์เอราวัณสแคว์” จัดให้!!

October 31, 2017

อีกหนึ่งปรากฎการณ์มหกรรมฟรีคอนเสิร์ต “ตลาดไนท์เอราวัณสแคว์” เพื่อชาวร้อยเอ็ด ทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ยาวข้ามปีกันไปเลย เริ่มที่เดือน พฤศจิกายน 2560 เสาร์ที่      4 พ.ย. 60    กุ้ง สุภาพร อาทิตย์ที่  5 พ.ย. 60    เนสกาแฟ ศรีนคร เสาร์ที่      11 พ.ย. 60   บัวผัน ทังโส (เต็มวง) อาทิตย์ที่  12 พ.ย. 60   ชัยวุฒิ เวียงวิเศษ (เต็มวง) เสาร์ที่      18 พ.ย. 60   ปอยฝ้าย ยายสอน อาทิตย์ที่  19 พ.ย. 60   ดอกรัก ดวงมาลา เสาร์ที่    […]

Read More

เธอกำลังจะมาร้อยเอ็ด!! “เนสกาแฟ” นักร้องสาวที่กำลังล้ำหน้า “ลำไย” 5 พ.ย. นี้ ที่ “ตลาดไนท์เอราวัณสแคว์”

October 31, 2017

เธอกำลังจะมาร้อยเอ็ด!! “เนสกาแฟ” ที่หลายคนบอกว่าจะมาแทน “ลำไย” 5 พ.ย. นี้ ที่ “ตลาดไนท์เอราวัณสแคว์” กลายเป็นเรื่องราวเรื่องที่เป็นกระแสฮอตและฮิตไปทั่วโซเชียลแล้ว สำหรับสาวลูกทุ่งตัวน้อยตัวเล็ก เผ็ดแซบพริกขี้หนู“เนสกาแฟ ศรีนคร” กับล่าสุดเอ็มวีเพลง “ทานหมาอย่าหัวซากัน” ยอดวิวทะลุ 57 ล้านวิวแล้วจ้า เรียกได้ว่ามาแรงเบียดกระแส ลำไย ไหทองคำ กันเลยทีเดียว ยอดวิว 57,485,890 แล้ว น่ารักมาก แซ่บเวอร์ไปอีกจ้า เนสกาแฟ พ่อค้าแม่ขายที่สนใจอยากขายอาหาร-สินค้าในงานคอนเสิร์ตที่ ตลาดเอราวัณ ติดต่อสอบถามได้ที่ 084-4049588 (ติดต่อด่วนก่อนพื้นที่ดีๆจะหมด) ตลาดเอราวัณ สแควร์ ตั้งอยู่ริมถนนสี่แยกบายพาส ทางออก อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีก และศูนย์รวมธุรกิจ ทุกรูปแบบ ครบวงจร แหล่งรวมสินค้านานาชนิด เช่น พืชผัก ผลไม้สด ผลไม้ส่งออก คุณภาพโดนใจ ของกิน ของใช้ ของฝาก ร้านค้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ […]

Read More

เปิดช่องโหว่นโยบาย “บัตรคนจน” บัตรที่ทำให้คนจน แต่คนรวยบางคนชอบมาสวมสิทธิ

October 31, 2017

กลายเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2560 กรณีมีหนุ่มนายแบบนักรีวิวคนหนึ่งใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวอวดภาพ “บัตรคนจน” ของตัวเอง พร้อมกับแคปชั่นที่แสดงถึงความภาคภูมิใจสุด ๆ ว่า “ได้บัตรแล้วครับ จนสมใจครับ รู้สึกภาคภูมิใจในชนชั้นที่ได้รับ” โอเคมันอาจดูไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เมื่อมองไปที่ภาพอื่น ๆ ของหนุ่มคนนี้ ทุกคนจะเห็น ภาพไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ดี๊ดี คู่กับของแบรนด์เนมสุดหรู แน่นอนได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิหนุ่มคนนี้มากมาย อีกทั้งยังตั้งคำถามไปถึงหน่วยงานที่ดูแล ว่าออกบัตรคนจน ให้กับคนไม่จน ได้อย่างไร (แม้ข่าวล่าสุดหนุ่มคนนี้ออกมาบอกแล้วว่า ของหรูๆ นะของเพื่อนผม ผมจนจริงๆ…หืมมม) ย้อนความกันสักนิด “บัตรคนจนคืออะไร” เริ่มจากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีนโยบายต้องการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำของคนในประเทศ ด้วยการเปิดให้ผู้มีรายได้น้อย ลงทะเบียนขอรัฐสวัสดิการแห่งรัฐ หรือที่เราเรียกว่า “บัตรคนจน” เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับการดำรงชีวิตในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นค่ำน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่ารถเป็นต้น โดยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามรายได้ของผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือ 1.กลุ่มที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท จะได้รับเงินอุดหนุนเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวน 300 บาทต่อเดือน […]

Read More

“ผู้กองเหน่ง” คอตก โดนหิ้วปีกเข้าเรือนจำ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว พ่อประกาศก้องยังไม่เผาศพ “ผอ.อ้อย”

October 30, 2017

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 30 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้ยื่นคำร้องขอฝากขัง ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย โดยได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ในความผิดเกี่ยวกับปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังและอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวน โดยกำหนดวงเงินประกัน 600,000 บาท ซึ่งในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้ขอฝากขังและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ ร.อ.ศุภชัย โดยกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลอบฝังซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังความตายหรือพฤติการณ์แห่งการตายและหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตร 288, 199, 310 วรรค 2 ตามลำดับ พร้อมทั้งยื่นคำร้องคัดค้านการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งศาลจังหวัดกันทรลักษ์พิจารณาแล้วเห็นว่า เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และเกรงว่าจะหลบหนี ศาลจึงมีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังเพิ่มเติมในข้อหาดังกล่าว […]

Read More

เมื่อ “ฮิวโก้” จะต้องเข้าวัง ด้วยลุคที่น้อยคนจะเห็น สมกับเชื้อสายจากราชวงศ์จริงๆ(ภาพ+รายละเอียด)

October 30, 2017

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วอีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่สืบเชื้อสายราชสกุล ที่ได้ใจสาวน้อยสาวใหญ่ไปไม่น้อย อย่าง “ฮิวโก้ จุลจักร” ที่ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวโซเชียลไปไม่น้อย เมื่อ “ฮิวโก้” ต้องโกนหนวม เซ็ตผม หล่อเนี๊ยบ ดูดีมาก เพื่อเข้าวังกับ “หม่อมราชวงศ์ นริศรา จักรพงษ์” บอกเลยว่างานนี้ดูดี เท่บาดใจสุดๆ โดยฮิวโก้นั้นถือ เป็นหลานตาของ “พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ พระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ” อีกด้วย เราไปชมภาพหนุ่ม “ฮิวโก้” พร้อมๆกันเลยค่ะ ว่าจะหล่อเนี๊ยบแค่ไหน จุลจักร จักรพงษ์ (อักษรโรมัน: Chulachak Chakrabongse; 6 สิงหาคม พ.ศ. 2524) มีชื่อจริงว่า ฮิวโก้ จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี (อังกฤษ: Hugo Chula Alexander Levy)[1] และมีชื่อเล่นว่า เล็ก แต่นิยมเรียกกันว่า ฮิวโก้ เป็นบุตรชายคนโตของหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ […]

Read More

ปิ๊งไอเดีย! “ประยุทธ์” แนะผู้ว่าอ่างทอง หาอาชีพประมงให้ชาวบ้านในฤดูกาลน้ำท่วม

October 30, 2017

วันที่ 30 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านที่จังหวัดอ่างทองของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะซึ่งประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า เวลา 14.20 น.นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางถึง โรงเรียนวิเศษไชยชาญ มีนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ให้การต้อนรับ และรายงานสรุปสถานการณ์ในภาพรวม ว่าปัจจุบันปริมาณน้ำเริ่มทรงและลดลงเล็กน้อยประมาณ 2-3 ซม.คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน จะเข้าสู่ภาวะปกติ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในด้านของความช่วยเหลือตนขอย้ำให้เน้นที่ประชาชนให้มากที่สุดประชาชนถือเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยขอให้มองที่ภาพรวมทั้งหมดของประเทศและจะได้แก้ปัญหาบูรณาการแก้ปัญหาในภาพรวมร่วมกัน นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ให้ทราบถึงเหตุผลและความจำเป็น และใช้วิทยุชุมชนหรือเสียงตามสายทำความเข้าใจ ซึ่งบางครั้งจำเป็นต้องมีการ ระบายน้ำออกมาบ้างเป็นจังหวะเวลาเพื่อไม่ให้เกิดการอั้นจองน้ำแล้วทำให้เกิดปัญหาเหมือนที่ผ่านมา และต้องขอขอบคุณประชาชนที่เดือดร้อนเสียสละให้เป็นพื้นที่เก็บกักน้ำ ซึ่งจุดนี้รัฐบาล มีแผนที่จะให้ความช่วยเหลือเยียวยาไว้เรียบร้อยแล้วซึ่งก็ต้องขอขอบคุณ และขอให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดไปหาอาชีพเสริมในช่วงฤดูกาลน้ำท่วมให้กับประชาชนเพื่อมีรายได้ด้วย เช่นอาชีพของการประมง กำหนดเป็นโซนนิ่งโดยประสานดับกระทรวงเกษตรฯ ทั้งนี้อย่าลืมว่าความเดือดร้อนที่เกิดจากอุทกภัยครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 10-29 ต.ค.ไม่ใช่แค่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งทั้งหมดนี้ถึง 23 จังหวัด 78 อำเภอมีประชาชนเดือดร้อนกว่า 120,000 ครัวเรือน […]

Read More