Month: April 2019

อ่วมหนัก!! หนี้ครัวเรือนพุ่งติดที่ 3 เอเชีย ชี้คนไทยใช้เงินมือเติบทั้งบัตรเครดิต-รถยนต์

April 30, 2019

นางโสมรัศมิ์ จันทรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยด้านระบบการเงิน สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์ เปิดเผยว่า สัดส่วนหนี้ครัวเรือนในช่วงสิ้นปี 2561 อยู่ที่ 78.6% ต่อจีดีพี สูงกว่าในปี 2560 และขยายตัวมากกว่าเศรษฐกิจ โดยจากงานวิจัยซึ่งติดตามผู้กู้รายคนและสินเชื่อรายสัญญาเวลา 9 ปี พบว่าผู้กู้รายเดิมมีการกู้หลายบัญชี มีคุณภาพของสินเชื่อด้อยลง อาจนำไปสู่ความเสี่ยงในระบบได้ ขณะที่ผู้กู้รายใหม่คิดเป็นเพียง 1 ใน 5 เท่านั้น และส่วนใหญ่เป็นการก่อหนี้ประเภทบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์ เป็นหลัก ซึ่งหนี้ครัวเรือนปี 2561 ขยายตัวเพิ่มกว่า 6% จาก 4 ปีก่อนที่ระดับทรงตัว ทำให้หนี้ครัวเรือนไทยอยู่อันดับ 3 ของเอเชียแปซิฟิก รองจากเกาหลีใต้และออสเตรเลีย ขณะเดียวกันยังพบว่ากว่าครึ่งของผู้กู้ใหม่ในแต่ละปีมีอายุน้อย และมีสัดส่วนผู้กู้อายุน้อยกว่า 25 ปีสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีการเพิ่มขึ้นของสัดส่วนของผู้กู้สูงอายุในกลุ่มผู้กู้เดิม ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า คนไทยมีหนี้เร็วขึ้น และนานขึ้น และมีโอกาสเป็นหนี้เสียสูงขึ้น แต่สัดส่วนของผู้กู้ใหม่ในแต่ละปีกลับมีการกระจายเชิงพื้นที่ ทำให้เห็นว่าการขยายตัวของสินเชื่อทั่วถึงขึ้น นอกจากนี้ ผู้กู้ใหม่มีสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้านและรถยนต์เป็นครั้งแรกมีอายุน้อยลง โดยสัดส่วนผู้กู้บ้านครั้งแรกอายุน้อยกว่า […]

Read More

แพงเกินจริง!! ลุงผงะ ค่าน้ำประปามหาโหด สามแสนกว่าบาท เตรียมฟ้องไล่จนท.ออก

April 30, 2019

ลุงรปภ.วัย 62 ปี เช่าบ้านอยู่กับลูกเมีย มีใบเตือนส่งมา ระบุค้างจ่ายค่าน้ำประปา เดือน 04/62 กว่า 3 แสนบาท ขณะที่เดือน 03/62 ค่าน้ำแค่ 400 ชี้ ถ้าเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ ก็สมควรถูกไล่ออก เวลา 18.30 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายวชิระ ชุมชนสัมพันธ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.8 บ้านหนองหัวช้าง จ.โคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ถือใบแจ้งเตือนการตัดมาตร การประปาส่วนภูมิภาค สาขาขอนแก่น เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อจะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีค่าน้ำประปา จำนวน 309,889.12 บาท (สามแสนเก้าพันแปดร้อยแปดสิบเก้าบาท สิบสองสตางค์) ซึ่งแพงเกินจริง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบใบแจ้งเตือนดังกล่าวแล้วปรากฏว่า เป็นชื่อของบุคคลอื่น จึงได้แนะนำให้เจ้าของบ้านตัวจริง (ผู้แจ้งเป็นผู้เช่า) เป็นคนมาแจ้งความให้ถูกต้องตามขั้นตอน […]

Read More

ไม่รู้จะทำยังไง!! “บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อย นับคะแนนให้ใหม่แล้ว ยังไม่พอใจอีก!(คลิป)

April 30, 2019

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 30 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังการประชุม คสช.และการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว.250 คนว่า ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกและคัดสรร ซึ่งมีการเสนอขึ้นมาเพื่อให้ คสช. ได้พิจารณา ซึ่งก็ได้มีการหารือถึงกำหนดการ และการตรวจสอบคุณสมบัติ ให้มีความชัดเจนถูกต้อง จึงอย่าไปกังวล โดย ส.ว.จะประกอบด้วยอดีตข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร ส่วนที่เหลือจะเป็นพลเรือน โดยสัดส่วนพลเรือนจะมากกว่าอยู่แล้ว และแสดงให้เห็นว่าเราต้องการให้เป็นมาตรฐานให้ได้ ยืนยันว่าทุกอย่างจะอยู่ภายใต้กรอบเวลาที่กำหนด เพื่อนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) รับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.แล้ว 3 วัน ตามกฎหมาย โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการคัดกรอง จึงขอให้เชื่อมั่น เมื่อถามว่าทราบถึงกรณีที่มีการยื่นเรื่องให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้ยินข่าวมาโดยตลอด แต่วันนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการประชาธิปไตยก็แล้วกัน อย่าคิดถึงแต่ความต้องการและความถูกต้องของตัวเองเป็นหลัก เราควรต้องเอากฎหมายกระบวนการยุติธรรมมาพิจารณา ดูแล ซึ่งหลายอย่างถ้าเราคิดกันไปคนละทางสองทาง ก็จะเลอะเทอะไปเรื่อย “เลือกตั้งใหม่ ให้นับคะแนนใหม่ ก็ทำแล้ว ก็นับให้ […]

Read More

ถือหุ้นสื่อจริง!! “พปชร.” หารือเครียด หวั่นถูกยุบพรรค

April 30, 2019

การประชุมผู้บริหารของพรรคพลังประชารัฐ เป็นไปอย่างเคร่งเครียด หลังจากที่เมื่อวานนี้ ผู้บริหารพรรคได้เรียก ว่าที่ ส.ส. ที่ถูกร้องเรียนกรณีถือหุ้นสื่อ คือ นายชาญวิทย์ วิภูศิริ เข้ามาชี้แจง นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครอีก 2 ราย ที่อาจจะถูกร้องเรื่องการถือหุ้นสื่อด้วยคือ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ว่าที่ ส.ส.กทม. ซึ่งตามรายงานคือ ทั้งหมดยอมรับต่อที่ประชุมว่าถือหุ้นสื่อจริง แต่การดำเนินการของบริษัท ไม่เกี่ยวข้องกับสื่อมวลชน อย่างไรก็ตามพรรคพลังประชารัฐ แสดงความมั่นใจมาก่อนหน้านี้ว่า ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อพรรค เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้สมัคร ที่ก่อนจะลงเลือกตั้งได้ทำหนังสือยืนยันคุณสมบัติส่งให้พรรคแล้ว จนต้องสั่งตามหาตัวคนให้ข่าวนี้ต่อสื่อมวลชน ทางพลังประชารัฐจึงมอบหมายให้ นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมด แต่ประเด็นที่ทำให้ผู้บริหารพรรคกังวล เนื่องจากนายชาญวิทย์ เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย ซึ่งหากจะต้องดูความรับผิดชอบของหัวหน้าพรรคในการรับรองผู้สมัคร จะปรากฎในกฎหมายพรรคการเมืองมาตรา 120 ซึ่งเป็นบทลงโทษเกี่ยวกับการรับรองผู้สมัครเป็นเท็จ กกต. จะต้องร้องทุกข์กล่าวโทษหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค มีบทกำหนดโทษ คือ จําคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือ ทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกําหนดห้าปี […]

Read More

เตรียมเฮ!! “บิ๊กตู่” เผยข่าวดี “ครม.” อัดมาตรการช่วยเพิ่มอีก ผู้ถือ “บัตรคนจน”

April 30, 2019

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการพยุงเศรษฐกิจในช่วงกลางปี 2562 ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและผ่านมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการใช้จ่ายในประเทศ ว่า จะมีมาตรการเพิ่มเติมชั่วคราวให้เป็นระยะๆ มาตรการนี้ที่ใส่ไปในบัตรประชารัฐไม่ได้ซื้อสินค้าธงฟ้าอย่างเดียว สามารถซื้อสินค้าได้จากร้านค้าที่มีคิวอาร์โค้ต หรือร้านค้าที่ติดเครื่องอ่านบัตร นอกจากนั้นยังจะมีมาตรการช่วยเหลือค่าเครื่องมือการศึกษา สิ่งที่เราต้องช่วยกันตอนนี้คือต้องช่วยกันในระบบเศรษฐกิจเราให้ได้ เพราะมีผลกระทบกับหลายประเทศ ตนไปประชุมมาทุกคนก็มีปัญหาหมดเรื่องเศรษฐกิจโลก เรื่องความขัดแย้งอะไรต่างๆ มาตรการต่างๆ ของแต่ละประเทศมีผลกระทบโดยรวมกับทุกประเทศ เพราะฉะนั้น ถ้าข้างนอกมีปัญหาอย่างนี้ แล้วข้างในมีปัญหาเข้าไปอีก ก็ไม่มีใครแก้ได้ พวกเราต้องแก้กันเองทำให้การใช้จ่ายในประเทศสามารถเดินหน้าไปได้ ภาคการผลิตสามารถผลิตสินค้าออกมาได้ หลายอย่างมีเพิ่มขึ้น หลายอย่างก็มีลดลง แต่ท้ายที่สุดก็เป็นไปด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทั้งประเทศ ถ้าเราว่ากันไปว่ากันมาความเชื่อถือก็ลดน้อยลง “ผมไปต่างประเทศมาเขาก็แสดงความยินดีกับการเลือกตั้งของเรามาทุกประเทศ ซึ่งสุดแล้วแต่ใครจะเป็นรัฐบาลก็ว่ากันต่อไป ผมก็บอกไปแบบนี้ เพราะเป็นเรื่องของประชาชนเลือกมาแล้ว อยู่ในกลไกรัฐธรรมนูญที่จะดำเนินการต่อ” นายกฯ กล่าว

Read More

แก้ปัญหาฝุ่น!! คลังเล็งรีดภาษี รถมอเตอร์ไซค์ ตามการปล่อยคาร์บอน บิ๊กไบค์อ่วมเฉียดแสน!

April 29, 2019

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เร็วๆนี้ จะมีพิจารณามาตรการภาษีสำหรับยานพาหนะเพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (พีเอ็ม 2.5) ระยะสอง ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงอัตราและรูปแบบการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตของรถจักรยานยนต์ใหม่ จากเดิมคิดภาษีตามขนาดของเครื่องยนต์ (ซีซี) เปลี่ยนเป็นการคิดภาษีตามค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นแบบเดียวกับภาษีรถยนต์ เพื่อต้องการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศลง ส่วนแนวทางการจัดเก็บภาษีจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมที่เก็บภาษีตามขนาดเครื่องยนต์ในช่วง 2.5-9% เปลี่ยนเป็นตามขนาดการปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ ซึ่งเพิ่มเป็น 3-18% ซึ่งจะส่งผลให้รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก หรือมีเทคโนโลยีการใช้น้ำมันน้อยได้รับผลเล็กน้อยหรือาจเสียภาษีต่ำลง แต่ในทางกลับกันหากเป็นรถขนาดใหญ่ หรือรถบิ๊กไบก์ที่มีการใช้น้ำมันและปล่อยมลพิษเยอะก็อาจถูกเก็บภาษีเพิ่มขึ้น “อัตราภาษีเดิมรถบิ๊กไบก์จะเสียภาษีสูงสุดที่ 9% แต่ภาษีใหม่เก็บสูงสุด 18 % ทำให้มีต้นทุนเพิ่มอีก 9% ดังนั้น ถ้ารถบิ๊กไบก์คันละ 1 ล้านบาท ราคาอาจสูงขึ้นจากเดิมอีก 9 หมื่นบาท หรือหากเป็นรถมอเตอร์ไซต์ขนาดเล็กทั่วไป คันละ 50,000 บาท ก็อาจขึ้นแค่คันละ 250 บาท แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการเทคโนโลยีการผลิตของผู้ประกอบการด้วย ถ้าปล่อยก๊าซพิษน้อยลงก็จะได้ประโยชน์จากภาษีครั้งนี้” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หาก ครม.เห็นชอบจะมีการเปิดโอกาสให้เวลาผู้ประกอบการทั้งผู้ผลิต หรือผู้นำเข้าปรับตัว โดยบังคับใช้อัตราภาษีใหม่ในปี 63 ซึ่งการเก็บภาษีสรรพสามิตรถจักรยานยนต์จะเรียกเก็บเฉพาะรถใหม่ที่ออกมาจากโรงงาน […]

Read More

หวังผลการเมือง!! พลังประชารัฐ วุ่น ว่าที่ ส.ส. แจงปมหุ้นอลหม่าน ผวาเหล่าแกนนำพรรค ส่อไม่รอด!

April 29, 2019

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. เวลา 10.00น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีประชุมแกนนำพรรค นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค เพื่อหารือ กรณีที่ นายชาญวิทย์ วิภูศิริ กรรมการบริหารพรรค และว่าที่ ส.ส.กทม.ถูกพรรคเพื่อไทยร้องว่าถือหุ้นสื่อ โดยนายชาญวิทย์ ได้นำเอกสารหลักฐานชี้แจงในที่ประชุม ว่าบริษัทที่ถูกร้องเรียนเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จดแจ้งวัตถุประสงค์ประกอบกิจการถูกบันทึกอยู่ในหนังสือบริคณห์สนธิ ซึ่งระบุข้อหนึ่งว่า ประกอบกิจการวิทยุและโทรทัศน์ จึงเป็นประเด็นให้ถูกนำไปร้องเรียน ทั้งนี้ในที่ประชุมคาดการณ์ว่ากรณีการถือหุ้นสื่อ อาจมีกรรมการบริหารพรรคอย่างน้อย 2 คนอาจถูกร้องเรียนในลักษณะเดียวกันคือ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และน.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ว่าที่ ส.ส.กทม.และกรรมการบริหารพรรค ซึ่งทั้ง 2 คนได้ชี้แจงต่อที่ประชุมว่า มีบริษัทที่จดแจ้งวัตถุประสงค์ว่าประกอบธุรกิจสื่อจริง แต่ในทางปฏิบัติไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ และเป็นเพียงการจดแจ้งวัตถุประสงค์การทำธุรกิจตามแบบฟอร์มของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเท่านั้น ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี […]

Read More

ผูกคอดับสลด!! หนุ่มเครียดหนี้ท่วม ขายสวนยังใช้ไม่หมด ราคายาง-ปาล์ม ร่วงต่อเนื่อง

April 29, 2019

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 เม.ย. ร.ต.อ.วีระ ทองอินทร์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุ คนผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรุดไปตรวยสอบพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลลำทับ และหน่วยกู้ภัยอันดามันเรสคิ้ว ที่เกิดเหตุพบบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกในสวนยางพารา ห่างจากหลังบ้านหลังดังกล่าว ประมาณ 100 เมตร พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพ นายโชคดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ตรวจสอบบริเวณใต้โคนต้นยางพบซองบุหรี่ 1 ซอง ไฟฉาย 1 อัน และผ้าขาวม้า 1 ผืน จากการสอบสวนทราบว่า นายโชคดี มีอาชีพทำสวนยางและปาล์มน้ำมัน และเป็นช่างเหล็กฝีมือดีคนหนึ่งภายในหมู่บ้าน แต่ช่วงหลังมีหนี้สิ้นเยอะ จึงขายสวนยาง ไปหนึ่งแปลง ราคาหลายแสนบาท เพื่อมาปลดหนี้สิน แต่ก็ยังใช้หนี้ไม่หมด และช่วงเย็นวานนี้ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปขอยืมเงินของญาติคนหนึ่งที่อยู่ อ.ทุ่งสง เพื่อเอามาจ่ายหนี้ที่เหลืออยู่ […]

Read More

ไม่เป็นกลาง!!เพื่อไทยโวย ร้อง กกต.เดือนกว่า เงียบฉี่ ทีเรื่องตกเป็นจำเลย รีบฟันฉิบหาย

April 29, 2019

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรค และนายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรค ร่วมกันแถลงข่าวกรณีผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ กกต.แต่ไม่มีความคืบหน้า นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย เข้ามาปรึกษากับพรรคว่า กังวลเรื่องที่ร้องเรียนกับ กกต.ใน 2-3 ประเด็น แต่ไม่มีความคืบหน้า โดยเจ้าตัวยื่นเรื่องพร้อมหลักฐานไปตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค. ก่อนเลือกตั้ง 4 วัน จนถึงวันนี้ครบ 40 วันพอดี ซึ่งหลักฐานที่ยื่นไปประกอบด้วย 1.มีการปราศรัยใส่ร้ายพรรคเพื่อไทย 2.พูดหาเสียงในลักษณะที่ว่าถ้าเลือกพรรคเพื่อไทยจะมีการปฏิวัติ 3.ติดป้ายในที่ที่ กกต.ห้ามติด 4.มีการจัดทำบัตรแนะนำตัวผู้สมัครแต่ไม่ระบุว่าผลิตวัน เดือน ปี อะไรและใครเป็นผู้รับจ้าง ทุกอย่างเรามีหลักฐานเก็บไว้ทั้งหมด ทางพรรคจึงขอตั้งข้อสังเกตว่า กกต.ใช้มาตรฐานอะไรและใช้หลักเกณฑ์อะไรในการพิจารณาเรื่องนี้ นอกจากนี้น.ส.อรุณี ชำนาญยา […]

Read More

ไม่แพ้!! “ประชาธิปัตย์ “ยันเลือกตั้งนครปฐม เขต 1 ปชป. ชนะ “อนาคตใหม่” 4 คะแนน จ่อฟ้อง กกต. บอกผิด

April 28, 2019

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. จ.นครปฐม เขต 1 ใหม่ โดย กกต. ได้เผยผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่า น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ชนะ พรรคประชาธิปัตย์ 62 คะแนน นั้น นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ทีมงานของ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.นครปฐม ตน และ ผอ.พรรคประชาธิปัตย์ ได้มาทบทวนคะแนน ซึ่งเห็นว่าเป็นคะแนนที่ทางคณะกรรมการหน่วยเลือกตั้ง ได้ติดประกาศพร้อมกับเซ็นรับรองอย่างถูกต้องและเปิดเผยกับสาธารณะ โดยรวบรวมตัวเลขทั้ง 245 หน่วยเลือกตั้ง พบว่า พ.ท.สินธพ มีคะแนนมากกว่าพรรคอนาคตใหม่ 4 คะแนน ตรงกับที่ทีมงานของเราได้ดำเนินการนับมาตั้งแต่ต้น นายสาธิต กล่าวต่อว่า เราขอยืนยันว่าการนับคะแนนจากคะแนนดิบตามหน่วยเลือกตั้งที่คณะกรรมการประจำหน่วยได้รับรองแล้วครบทุกหน่วย ตรงตามตัวเลขของทีมงานเรา แต่เข้าใจว่า […]

Read More