Month: April 2019

เลือกตั้งใหม่!! หน่วย 6 เขต 2 ยโสธร “เพื่อไทย” ชนะขาด “อิทธิพร” ประธานกกต.ลงพื้นที่เอง

April 22, 2019

เลือกตั้งใหม่เขต 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ประชาชนมาใช้สิทธิ์คึกคัก ผลเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยยังได้คะแนนมากสุดเหมือนเลือกตั้ง 24 มี.ค. บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ที่จังหวัดยโสธร ณ บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ศาลากลางหมู่บ้าน ม.6 บ้านหนองตุ ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร เขตเลือกตั้งที่ 2 ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. ของวันที่ 21 เม.ย.62 ปรากฏว่ามีประชาชนออกมาแสดงตนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 251 คน ในจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 436 คน คิดเป็นร้อยละ 57.56 บัตรเสีย 7 ใบ หรือร้อยละ 2.79 ไม่เลือกผู้ใดเลย 0 คะแนน ผลการนับคะแนนปรากฎว่า หมายเลข 9 นายบุญแก้ว สมวงศ์ พรรคเพื่อไทย ได้ 64 คะแนน […]

Read More

ควรควบคุมผลผลิต!! ‘สนธิรัตน์’ ห่วง 3-5 ปี ทุเรียนล้นตลาด ฉุดราคาตก

April 21, 2019

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวระหว่างการเดินทางมาเยี่ยมชมงาน “The Original Thailand’s Amazing Durian and Fruit Fest 2019” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “ณ ลานสแควร์ B (บี) และ C 1 (ซี) ว่า ในวันนี้ตนต้องการมาให้กำลังใจผู้จัดงาน โดยงานดังกล่าวเป็นนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยที่ตนเป็นรมว.พาณิชย์ ซึ่งรู้สึกดีใจที่เห็นว่าผลไม้ไทยเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยว และผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศจีน ที่เป็นตลาดหลักของทุเรียนและผลไม้ไทย ซึ่งการจัดงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผลไม้ไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกมากขึ้น ที่ผ่านมานอกจากจะจำหน่ายผลผลิตด้วยการจัดงานลักษณะดังกล่าวแล้ว อีกช่องทางหนึ่งของการส่งออกผลผลิตก็คือผ่านอีคอมเมิร์ซ หรือออนไลน์ ซึ่งมีมากขึ้นซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพรรคมีนโยบายที่ชัดเจนในการช่วยเหลือเกษตรกร การเดินทางมาวันนี้ก็เป็นหนึ่งในนโยบายพรรคที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ก็ต้องการมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่ม “สิ่งที่ห่วงคือ ผลผลิตที่จะออกมาในอีก 3-5 ปีข้างหน้า เพราะราคาทุเรียนปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากก.ก.ละ 60-70 บาท เป็น 100 กว่าบาท […]

Read More

หนึ่งเดียวในโลก!! “บุญบั้งไฟตะไลล้านกุดหว้า” วัฒนธรรมผู้ไทกาฬสินธุ์ เหินฟ้า 18-19 พ.ค.นี้(คลิป)

April 21, 2019

จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญเที่ยวงาน “วัฒนธรรมผู้ไท บุญบั้งไฟตะไลล้าน ปลอดเหล้า ปลอดภัย ปลอดการพนัน” ในระหว่างวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2562 ณ เทศบาลตำบลกุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ชมการประกวดขบวนแห่บั้งไฟ การจุดบั้งไฟตะไลแสน ตะไลล้าน ตะไลสองล้าน และอภิมหาตะไลสิบล้าน ติดร่มปลอดภัย และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสานต่าง ๆ อีกมากมาย วันที่ 18 พ.ค. 2562 ชมขบวนแห่บั้งไฟ ยิ่งใหญ่อลังกาล ชมการฟ้อนรำภูไท จากสาวงามกว่า 1 พันคน วันที่ 19 พ.ค. 2562 ชมการจุดบั้งไฟตะไลแสน ตะไลล้าน และตะไลสิบล้าน ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ชมคลิปปี 2561

Read More

วันนี้ร้อนจัด!! กรมอุตุฯ เผยอุณหภูมิพุ่ง 44 องศา ระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

April 20, 2019

วันที่ 20 เมษายน 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง และระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ตอนบนของภาค ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ตอนล่างของภาค ลมใต้ […]

Read More

ฟังชัดๆ!! “มิ่งขวัญ” ลั่น! ไม่ร่วมพลังประชารัฐ แถลงถูกสมาชิก ยื่นยุบพรรค!(คลิป)

April 19, 2019

จากรณีที่ ผู้สมัคร ส.ส.แบแบ่งเขตเลือกตั้งของพรรคเศรษฐกิจใหม่ 3 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงประธาน กกต. ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยอ้างว่า ถูกครอบงำจากบุคคลภายนอกที่สั่งการชี้นำ ไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่ทำการพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่1 นายภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค นายอภิวัฒน์ อากาศฤกษ์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค นายประพันธ์ เอี่ยมศิริ โฆษกพรรค และนายบุญเลิศ เหลียงกอบกิจ กรรมการบริหารอื่นของพรรค ร่วมกันแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยนายมิ่งขวัญ กล่าวว่า สถานะตนเป็นหัวหน้าพรรค แต่ก่อนหน้านี้ นายสุภดิช เป็นผู้ก่อตั้งพรรค กับญาติสนิทมิตรสหาย นายสุภดิชเป็นหัวหน้าพรรคคนแรกของพรรคนี้ แล้วเชิญตนมาสมัครสมาชิก ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวตนจะไปอยู่พรรคหนึ่ง […]

Read More

กันธนาคารเอื้อลูกค้า!! สรรพากรแจง เก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ลั่น! คนไทย 99% ไม่กระทบ

April 19, 2019

วันที่ 19 เม.ย. นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ากรมสรรพากรออกประกาศการเก็บภาษีเงินฝากจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ สำหรับผู้ที่ได้รับดอกเบี้ยฝาก 2 หมื่นบาทต่อปี จากเดิมที่มีการผ่อนผันให้ แต่มีข้อยกเว้นสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนยอมให้ธนาคารส่งข้อมูลการรับดอกเบี้ยให้กรมสรรพากร ว่า กฎหมายเรื่องการเก็บภาษีจากดอกเบี้ยที่ได้รับจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์นั้นเป็นเรื่องปกติที่มีมานานแล้ว และมองว่าสิ่งที่กรมสรรพากรดำเนินการนั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้องอยู่แล้วเช่นกัน เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาการหลบเลี่ยงภาษีของผู้ที่มีเงินฝากจำนวนมาก ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าว กำหนดให้กรมสรรพากรประสานไปยังสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อให้เจ้าของบัญชีเงินฝากลงทะเบียนเพื่อยินยอมให้สถาบันการเงินส่งข้อมูลบัญชีเงินฝากของลูกค้าทั้งหมดผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์มายังกรมสรรพากรเพื่อให้มีการตรวจสอบ หากพบว่ารายได้มีรายรับจากดอกเบี้ยเงินฝากเกิน 2 หมื่นบาทต่อคน ก็จะให้มีการหักภาษีตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนรายได้ที่มีรายรับจากดอกเบี้ยเงินฝากไม่เกิน 2 หมื่นบาทก็จะได้รับการยกเว้นการจัดเก็บภาษี “ปัจจุบันมีสถาบันการเงินขนาดใหญ่หลายแห่งที่เอื้อประโยชน์ให้ลูกค้ารายใหญ่ในการหลบเลี่ยงภาษีหัก ณ ที่จ่าย 15% ที่เกิดจากรายได้จากดอกเบี้ยเงินฝาก โดยตามกฎหมายคนที่มีเงินฝากในบัญชีออมทรัพย์รวมกันตั้งแต่ 4 ล้านบาทขึ้นไป จะมีรายได้จากดอกเบี้ย 2 หมื่นบาทต่อปี โดยปัจจุบันพบว่า มีบางสถาบันการเงินจะบอกลูกค้าให้มีการปิดบัญชีเมื่อมีรายได้จากดอกเบี้ยใกล้ถึงเกณฑ์ที่ต้องเสียภาษี โดยให้ไปเปิดบัญชีใหม่ หรือกระจายบัญชีออกจากกัน เพื่อไม่ต้องเสียภาษีซึ่งกลายเป็นปัญหาในปัจจุบัน” นายอภิศักดิ์ กล่าว นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า ยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติม เพราะกฎหมายนี้มีใช้กันมาอยู่แล้ว และมีข้อกำหนดในการยกเว้นในการคำนวณภาษี นายปิ่นสาย สุรัสวดี […]

Read More

สื่อสารผิด!! สธ.แจง ห้ามแค่รถพยาบาล ขับเกิน 80 กม./ชม. รถกู้ภัยวิ่งได้!?(คลิป)

April 19, 2019

จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักภายหลังกระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่งต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 จำกัดความเร็วของรถพยาบาล ไม่เกิน 80 กม./ชม. หรือไม่เกินที่กฎหมายกำหนดและห้ามขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดงทุกกรณี จนเกิดคำถามว่า ในภาวะวิกฤตชีวิตจะเหมาะสมหรือไม่นั้น ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 19 เมษายน นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ในวันนี้(19 เม.ย.) เวลา 13.00 น. จะมีการแถลงเพื่อทำความเข้าใจเรื่องนี้ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเป็นทางการอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้อาจมีการสื่อสารที่ไม่ครอบคลุม เนื่องจากนโยบายกระทรวงฯ หมายถึง รถพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ไม่รวมรถกู้ภัย กู้ชีพ หรือสังกัดอื่นๆ เพียงแต่นโยบายนี้จะมุ่งเน้นในเรื่องการส่งต่อผู้ป่วย ซึ่งเป็นในลักษณะผู้ป่วยจากโรงพยาบาลหนึ่งไปยังอีกโรงพยาบาลในเครือข่าย ซึ่งผู้ป่วยที่ส่งต่อจะไม่ใช่กลุ่มวิกฤตฉุกเฉิน ซึ่งทั้งหมดต้องดูความเหมาะสมเป็นหลัก “ที่มีนโยบายเช่นนี้ เนื่องจากที่ผ่านมามีข้อมูลย้อนหลังพบอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นทั้งผู้ป่วยและบุคลากรที่นั่งในรถ เพราะหลายครั้งขับกันเกิน 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็มี ซึ่งกรณีที่ต้องขับไว ขับเร็ว ก็ต้องดูความเหมาะสมของแต่ละเคสด้วย นโยบายที่ออกมาก็เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ไม่ได้จำกัดว่าต้อง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอย่างเดียว แต่ยังระบุว่าต้องเป็นไปตามกฎหมาย และเป็นไปตามความเหมาะสมของแต่ละกรณีด้วย” นพ.ประพนธ์ […]

Read More

การเมืองเดือด!! มิ่งขวัญช็อก เจอผู้สมัคร ส.ส. ยื่นยุบพรรคตัวเอง

April 18, 2019

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ นำโดยน.ส. อุลัยพร ไตรวงค์ย้อย นายประยงค์ สร้างศรีหา และ นายคมกฤษ สุภักดี ยื่นหนังสือถึงประธานกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เนื่องจากถูกครอบงำจากบุคคลภายนอก ที่สั่งการชี้นำ ไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ โดยในเอกสารคำร้อง ระบุว่า การส่งผู้สมัครส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 350 เขต นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ให้เงินค่าสมัครส.ส.จำนวนคนละ 15,000 บาท โดยนัดกับว่าที่ผู้สมัครว่าหลังการประกาศรับรองผู้สมัคร นายมิ่งขวัญจะนัดประชุมผู้สมัครเพื่อแนะแนวทางกับผู้สมัครอีกครั้ง แต่ปราฏว่านายมิ่งขวัญ ไม่ได้นัดประชุมผู้สมัครแต่อย่างใด จนถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งผู้สมัครได้สืบทราบมาว่าการที่นายมิ่งขวัญ ไม่ได้นัดประชุมผู้สมัคร เป็นเพราะนายทุนคนหนึ่งพร้อมพวก ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ได้บงการควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรค ไม่ให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเป็นอิสระ เช่น การสนับสนุนงบหาเสียงของผู้สมัคร การจัดทำป้ายหาเสียง รวมถึงจัดตั้งแกนนำต่างๆ เกิดจากการกระทำของบุคคลดังกล่าวทั้งสิ้น คำร้อง ยังระบุด้วยว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญ และพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง […]

Read More

คอนเฟิร์มแล้ว!! “ยิ่งลักษณ์” รอด ป.ป.ช.ตีตก คดีกู้เงินบริการจัดการน้ำ 3.5. แสนล้าน

April 18, 2019

วันที่ 18 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช. นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกระแสข่าวคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติตีตกข้อกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีถูกกล่าวหาร่วมกับคณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบใน พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาทโดยมิชอบ ว่า ยอมรับว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติตีตกเรื่องดังกล่าวแล้วจริง และทางสำนักงานป.ป.ช.จะมีการแถลงข่าวให้ทราบในวันที่ 19 เม.ย.นี้

Read More

เซ่นสงกรานต์!! งัด ม.44 สั่งปิด “เอเชียพีค” พิษวัยรุ่นเมาซ่า ปากฉลามแทงคอทหารดับ

April 18, 2019

จากกรณีสิบเอกพลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย เข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทที่สถานบันเทิง เอเชียพีค ถนนศูนย์ราชการ อ.เมืองหนองคาย แล้วถูกนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ใช้ขวดทุบแตกเป็นปากฉลามแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอ จนเสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น วันที่ 18 เม.ย. นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้ลงนามในคำสั่ง จ.หนองคาย ที่ 1237/2562 เรื่อง สั่งปิดสถานที่ประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ บริเวณศูนย์การค้าเอเชียพีค โดยในคำสั่ง ระบุว่า ด้วยปรากฏว่าเมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 14 เม.ย. 2562 ได้เกิดเหตุวิวาทภายในบริเวณศูนย์การค้าเอเชียพีค ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งขณะเกิดเหตุพลทหารพลนิกร ยศมาร ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย เข้าไประงับเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปใช้บริการของสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการร้านต่าง ๆ บริเวณศูนย์การค้าเอเชียพีคซึ่งในวันดังกล่าวมีการแสดงดนตรีสดของนักร้องกระต่าย พรรณนิภา พบว่าผู้ประกอบกิจการที่เปิดให้บริการได้ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดกฎหมาย หรือกระทำการประมาทเลินเล่อหรือกระทำการโดยประมาทในการจัดกิจกรรมเชิญชวนมวลชนจำนวนมากเข้าไปใช้บริการโดยมีการแสดงดนตรี มีการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ […]

Read More