มวลน้ำซัดหญิง 18 ปี พลัดจมน้ำนาน 2 วัน ล่าสุดพบศพลอยอึด กลางลำห้วยเหนือ

  • Admin Saxman
  • September 1, 2019
  • Comments Off on มวลน้ำซัดหญิง 18 ปี พลัดจมน้ำนาน 2 วัน ล่าสุดพบศพลอยอึด กลางลำห้วยเหนือ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีคนพลัดตกน้ำ บริเวณคลองน้ำบ้านอ้น ตำบลดงลาน อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยนครสาเกต

เบื้องต้นได้สอบถามประชาชนผู้พบเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้มีหญิงจำนวน 3 คน อายุประมาณ 18-20 ปี ได้เดินออกมาจากหอพักเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ได้มีฝนตกหนักในพื้นที่ จึงทำให้มีมวลน้ำจากที่เอ่อล้นออกจากอ่างเก็บน้ำห้วยแอ่งเข้าท่วมให้พื้นที่เทศบาลเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด เหตุการณ์ในช่วงเวลา จึงมี 3 คน ได้เดินออกจากหอพัก เพราะมีน้ำสูงประมาณสะโพก ออกจากหอพักเวลาประมาณ 16:40 น. มาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆมวลน้ำพัดหญิงทั้ ง3 ตกลงไปบริเวณลำห้วยเหนือ จึงทำให้ นส.ชนธิชา อาจเจริญ อายุ 18 ปี พลัดจมน้ำหาย ส่วนหญิงอีก 2 คนลอยไปติดกับก่อไผ่ จึงมีชาวบ้านบริเวณนั้นมาช่วย กู้ภัยได้ลงช่วยค้นหาใต้น้ำและบนผิวน้ำเป็นเวลา 2 วัน แต่ไม่พบร่าง

จนถึงเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 1 กย. 62 ร้อยตำรวจเอก ศราวุธ บุดดีคง พนักงานสอบสวน สภ. ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าได้พบศพลอยมา ติดอยู่บริเวณ หลังร้านอ้วนการยาง จึงได้ออกตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยอโสก เบื้องต้นถึงที่เกิดเหตุพบศพหญิง 1 ราย นางสาวชลธิชา อาจเจริญ อายุ 19 ปี ลอยมาติดกับ ผักตบชวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพขึ้นมาชันสูตรศพ พร้อมแพทย์เวร และได้นำศพไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด

Facebook Comments