ไฟไหม้บ้านวอดยกหลัง พบศพสาวใหญ่ถูกไฟคลอกดับ คาดน้องชายเมายาบ้าลงมือ

  • Admin Saxman
  • July 22, 2019
  • Comments Off on ไฟไหม้บ้านวอดยกหลัง พบศพสาวใหญ่ถูกไฟคลอกดับ คาดน้องชายเมายาบ้าลงมือ

เมื่อเวลา 05.30 น. พ.ต.ท.ปรีชา คำทองเขียว สว.สอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ บ้านเลขที่ 119 ม.11 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงรีบรุดออกตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง อบต.หนองใหญ่ รถดับเพลิง เทศบาลตำบลโพนทอง

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเรือนประชาชน 2 ชั้น ครึ่งปูน-ครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน ซึ่งเป็นไม้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อรวบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบศพ ถูกไฟไหม้เป็นตอตะโก เป็นเพศหญิง ทราบชื่อคือนางขวัญใจ เพชรแก้ว อายุ 46 ปี (สติไม่สมประกอบ) และพบว่าบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ประเมินค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 300,000 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางบุญเพ็ง ตาลพรศรี 60 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนพบเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน จึงได้ร้องเรียกคนที่อยู่ภายในบ้าน ทั้ง 5 คน แต่ก็สามารถออกมาได้เพียง 4 คน คือนายปานทอง เพชรแก้ว อายุ 29 ปี นางอำไพ เพชรแก้ว อายุ 37 ปี และหลานสาว 1 คน หลานชาย 1 คน อายุ 4 และ 5 ปี ส่วนนางขวัญใจ (ผู้เสียชีวิต) ติดอยู่ภายในตัวบ้าน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นญาติยังติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจาก นายปานทองเคยมีอาการคุ้มคลั่งอยู่บ่อยครั้ง และมีอาการหลอนจากการเสพยาบ้า ลงมือทำร้ายพี่สาวอยู่หลายครั้ง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุนายปานทองได้หลบหนีไป โดยไม่ได้สนใจไฟที่ไหม้บ้านตนเอง ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวนายปานทอง มาสอบสวนและดำเนินการต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเพื่อเก็บหลักฐานและสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และจะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการต่อไป

โกมล วรามิตร 097-3366-351

Facebook Comments