บุกจับยาบ้า รวบโจ๋เชียงขัวญ ลักลอบค้ายาบ้า ตรวจยึด 280 เม็ด

  • Admin Saxman
  • August 22, 2019
  • Comments Off on บุกจับยาบ้า รวบโจ๋เชียงขัวญ ลักลอบค้ายาบ้า ตรวจยึด 280 เม็ด

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 13.15 น. ก่อนเกิดเหตุจับกุมศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดร้อยเอ็ดได้รับแจ้งจากสายลับว่านายธีรภัทร เขวาลำธาร อายุ 23 ปี มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่อำเภอเชียงขวัญ โดยใช้บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเขือง อ.เชียงขวัญ ร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด เป็นที่จำหน่ายยาบ้า
ตามนโยบายสาเกตนคร กวาดล้างยาเสพติด ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ของ
นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.
นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.รอ.
จึงได้สั่งการชุดพิทักษ์สาเกตจังหวัดร้อยเอ็ด โดยชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด(บก.อส.จ.รอ.) อำนวยการโดย
นายชำนาญ ชื่นตา ปจ.รอ.
ที่ทำการปกครองอ.เชียงขวัญ อำนวยการโดย
นายนพพร จันทรเสนา รักษาราชการแทน นายอำเภอเชียงขวัญ
หลังทราบข้อมูลชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด(บก.อส.จ.รอ.) ได้ประสานที่ทำการปกครองอ.เชียงขวัญ(ฝ่ายความมั่นคง)ร่วมกันออกปฏิบัติการตามคำสั่ง/แผนปฏิบัติการ ผลการปฏิบัติดังนี้

1.จับกุมตัวนายธีรภัทร เขวาลำธาร อายุ 23 ปี ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเขือง อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ได้บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 180 เม็ด และตรวจปัสสาวะเบื่องต้นพบว่ามีสีม่วง นำตรวจยืนยันผลที่ รพ.ร้อยเอ็ด พบว่ามีสารเสพติดในตัวอย่างปัสสาวะจริงจึงได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้ “เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จากนั้นได้ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด
2.จับกุมตัวนายภานุเดช ศรีสองเมือง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 2 ต.บ้านเขือง อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 80 เม็ด ตรวจปัสสาวะเบื่องต้นพบว่ามีสีม่วง นำตรวจยืนยันผลที่ รพ.ร้อยเอ็ด พบว่ามีสารเสพติดในตัวอย่างปัสสาวะจริงจึงได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้ “เสพและมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

3.จับกุมตัวนายเต๋า เพียรการ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 13 ต.บ้านเขือง อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 20 เม็ด ตรวจปัสสาวะเบื่องต้นพบว่ามีสีม่วง นำตรวจยืนยันผลที่ รพ.ร้อยเอ็ด พบว่ามีสารเสพติดในตัวอย่างปัสสาวะจริงจึงได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้ “เสพและมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

4.ได้ตรรวจปัสสาวะกลุ่มเสี่ยง พบผู้เสพฯ จำนวน 4 ราย รับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง ทุกคนสมัครใจเข้าบำบัดฟื้นฟู จึงได้บันทึกผลการและเตรียมนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดฯต่อไป..

จึงได้รวบรวมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้นจำนวน 280 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เชียงขวัญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

Facebook Comments