สุดทนแล้ว!! “ธนาธร” แฉ พรรคดังโทรหาแม่ตน วอนขอ ส.ส. 20 ที่นั่ง จะยกเลิกคดีทั้งหมดให้(คลิป)

  • Admin admin
  • May 17, 2019
  • Comments Off on สุดทนแล้ว!! “ธนาธร” แฉ พรรคดังโทรหาแม่ตน วอนขอ ส.ส. 20 ที่นั่ง จะยกเลิกคดีทั้งหมดให้(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 15 พ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ซึ่งได้รับเชิญไปพูดคุย งานเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย Foreign Correspondents’ Club of Thailand – FCCT เกี่ยวกับที่มาและอนาคตของ พรรคอนาคตใหม่

นายธนาธร กล่าวช่วงหนึ่งว่า ปกติธรรมเนียมตะวันตกโดยเฉพาะอเมริกันจะพูดเรื่องตลกก่อน แต่วัฒนธรรมไทยจะพูดอะไรก็พูดขอโทษก่อน ดังนั้นตนขอเริ่มด้วยการขอโทษ สำหรับตลกร้ายที่จะกล่าวต่อไปนี้

นายธนาธร ระบุว่า 2-3 สัปดาห์หลังการเลือกตั้ง แม่ของตนได้รับการติดต่อจากสมาชิกระดับอาวุโสของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง และน่าจะรู้กันแล้วว่า ถึงตอนนี้มีคดีหลายคดี หลายข้อกล่าวหาด้านภัยต่อความมั่นคงที่กระทำต่อตัวผมและแกนนำพรรคอนาคตใหม่ คุณรู้หรือไม่สมาชิกอาวุโสพรรคการเมืองใหญ่พรรคนี้พูดกับคุณแม่ผม

“คุณสมพร เราสามารถลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อตัวคุณ ลูกชายคุณ และที่มีต่ออนาคตใหม่ รวมทั้งข้อกล่าวหาต่ออาจารย์ปิยบุตร (แสงกนกกุล) ถ้าขอให้ลูกชายของคุณมอบ ส.ส. จำนวน 20 คน จากพรรคอนาคตใหม่ มาให้พรรค……”

คุณแม่ของผมท่านเองก็ค่อนข้างกังวลใจเกี่ยวกับคดีความทั้งหลายที่กระทำต่อตัวผม ท่านเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชายของท่าน และตัวท่านเองก็ไม่เข้าใจเรื่องการเมืองมากนัก ท่านไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับการคำนวณคณิตศาสตร์การเมือง

ดังนั้นคืนหนึ่งท่านโทร.มาหาผม “ธนาธร รู้ไหมว่าเราได้รับข้อเสนอมาอย่างนี้ เธอชนะตั้งเยอะ ชนะตั้ง 80 ที่นั่ง แบ่งให้เขาสัก 20 สิ แล้วเรื่องยุ่งๆจะได้จบ นี่แหละครับสังคมแบบที่เรากำลังอาศัยอยู่” นายธนาธรกล่าว

Facebook Comments