ให้ความสำคัญเด็ก!! เตรียมยกระดับ “กีฬาเยาวชนแห่งชาติ” ให้นักกีฬาพักโรงแรมแทนโรงเรียน

  • Admin admin
  • May 14, 2019
  • Comments Off on ให้ความสำคัญเด็ก!! เตรียมยกระดับ “กีฬาเยาวชนแห่งชาติ” ให้นักกีฬาพักโรงแรมแทนโรงเรียน

ความเคลื่อนไหวกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ที่ จ.บุรีรัมย์ ระหว่าง 10-20 พ.ค.62 ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันที่ห้า

นายวินัย ทองรัตน์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเเห่งจังหวัด เผยว่า จากการประชุมร่วมกันของกลุ่มนายกสมาคมกีฬาจังหวัดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จ.บุรีรัมย์ ได้มีการหารือถึงปัญหาเเละ เเนวทางในการร่วมกันช่วยพัฒนาการเเข่งขันกีฬาเยาวชนเเห่งชาติให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น

“ในที่ประชุมได้หารือถึงความเป็นไปได้ทั้งในเรื่องการของบอุดหนุนเพิ่มในเเต่ละปีจากกกท. โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ เพื่อนำมาพัฒนานักกีฬาในระดับรากฐานตามท้องถิ่นต่างๆ หรือจะเป็นเรื่องการขอเพิ่มเติมสวัดดิการ ทำประกันชีวิตให้นักกีฬาให้ครอบคลุมตั้งเเต่ในการเเข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาค”

ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเเห่งจังหวัด ยังกล่าวอีกว่า เรื่องสำคัญที่มีการหยิบยกมาหารืออีกเรื่อง คือ เรื่องที่พักนักกีฬา ซึ่งในที่ประชุมอยากจะเห็นในอนาคตข้างหน้า นักกีฬาเยาวชนที่เดินทางมาร่วมเเข่งขันทุกคนเเละทุกจังหวัด ซึ่งการพักระหว่างวัน ควรจะได้รับการดูเเลที่ดี เเละได้รับการสนับสนุนให้เข้าพักที่โรงเเรมที่พักเหมือนๆกัน

“ถ้านักกีฬาได้นอนพักในโรงเเรมที่เป็นโรงเเรมจริงๆ ไม่ใช่ในสถานที่ราชการเหมือนทุกๆครั้งที่จัดมา นักกีฬาก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จริงๆ ไม่ต้องไปกังวลกับเรื่องความปลอดภัย เรื่องของเเมลงเเละยุง รวมถึงเรื่องอาหารการกิน ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ในประชุมอยากเสนอเเนะให้มีการปรับเปลี่ยนเเละพัฒนา เพื่อยกระดับ สร้างมาตรฐานเเละบรรทัดฐานของการเเข่งขันกีฬาเยาวชนเเห่งชาติต่อไป”

ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเเห่งจังหวัด ยังกล่าวอีกว่า ทุกเรื่องที่มีการหารือจะถูกนำเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการการกีฬาเเห่งประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อนำพิจารณาถึงความความเหมาะสมเเละเป็นไปได้

Facebook Comments