สุดเศร้า!! ‘ลูกเสธแดง’ รำลึก9ปี พ่อถูกยิง สลายชุมนุมปี53 ลั่น! พ่อคงละอาย ทหารวุ่นการเมือง!

  • Admin admin
  • May 13, 2019
  • Comments Off on สุดเศร้า!! ‘ลูกเสธแดง’ รำลึก9ปี พ่อถูกยิง สลายชุมนุมปี53 ลั่น! พ่อคงละอาย ทหารวุ่นการเมือง!

13 พ.ค. นางสาว ขัตติยา สวัสดิผล (เดียร์) อดีตอดีตรองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย บุตรสาวของ พลตรี ขัตติยะ สวัสดิผล (เสธ.แดง) โพสต์เฟซบุ๊ก รำลึก 9 ปี ของวันที่ พลตรี ขัตติยะ สวัสดิผล (เสธ.แดง) ผู้เป็นพ่อ ถูกลอบยิง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 จาก การอาวุธปืนเล็กยาวซุ่มยิง ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างประเทศบริเวณแยกศาลาแดง หลังจากนั้น พล.ต.ขัตติยะ ได้ถูกนำตัว ส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว และโรงพยาบาล วชิรพยาบาลตามลำดับ จนกระทั่งเสียชีวิตด้วยภาวะไตวายเฉียบพลันเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ปีเดียวกัน โดย น.ส.ขัตติยา ระบุว่า

13 พฤษภาคม 2562 ครบรอบ 9 ปี ที่คุณพ่อถูกลอบยิงจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง คุณพ่อจากไป 9 ปีแล้ว แต่ความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองยังคงอยู่เหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากความวุ่นวายบนถนนมาเป็นความวุ่นวายจากผลการเลือกตั้ง

คุณพ่อจะรับรู้ไหมว่า ทหารเข้ามายุ่งกับการเมืองหนักกว่าเดิม จากที่เคยเป็นผู้สลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อปี พ.ศ. 2553 เวลาผ่านไป 9 ปี มาปี พ.ศ. 2562 ทหารมาเป็นตัวเล่นหลักในสนามการเมือง

คุณพ่อสอนมาตลอดเรื่องหน้าที่ของทหารในการปกป้องชาติ เดียร์เคยเขียนสิ่งที่คุณพ่อสอนนี้ไว้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีที่ 8 ที่คุณพ่อเสียชีวิต อย่างไรก็ดี มันคงไม่ผิดหากทหารเหล่านั้นอยากเข้าสู่การเมืองหลังเกษียณอายุราชการด้วยเหตุผลต่างๆกันไป แต่มันคงผิดและน่าละอายใจหากทหารเหล่านั้น “อยากมีตำแหน่งทางการเมืองโดยที่ประชานไม่ได้เลือกมา” ซึ่งถ้าคุณพ่อรับรู้ได้ คุณพ่อคงจะรู้สึกผิดหวังกับรุ่นพี่รุ่นน้องเหล่านั้นอย่างแน่นอน

เราทุกคนต่าง “หวัง” ให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่กว่า 7 ล้านคนที่เพิ่งได้มีโอกาสจับปากกาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ย่อมหวังใช้เสียงของตนนั้นขจัดความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองหมดไป

ส่วนทหารมีหน้าที่ใช้ความกล้าของตน เพื่อสร้างความหวังให้เยาวชนรุ่นต่อไป ทำตนเป็นแบบอย่างที่ดีที่มีเกียรติ ไม่ใช่ขยันสร้างแต่ความ “สิ้นหวัง” เอาแต่แบ่งเก้าอี้ทางการเมืองข้ามหัวประชาชน

คุณพ่อคงละอายใจแทนมาก พูดเลย!

Facebook Comments