การเมืองเริ่มระอุ!! จับตาให้ดี 7 พ.ค.นี้ เผย รมต.นับสิบ ลาออก เป็น ส.ว. หนุน “บิ๊กตู่”

  • Admin admin
  • May 6, 2019
  • Comments Off on การเมืองเริ่มระอุ!! จับตาให้ดี 7 พ.ค.นี้ เผย รมต.นับสิบ ลาออก เป็น ส.ว. หนุน “บิ๊กตู่”

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในวันอังคาร ที่ 7 พ.ค. จะถือเป็นวันสำคัญของการเมืองไทยอีกครั้ง โดยจะมีการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) และการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) ซึ่งจะถือเป็นการประชุม ครม.นัดสุดท้ายสำหรับรัฐมนตรีบางคนที่เตรียมลาออกเพื่อเข้าไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา(สว.)

ซึ่งล่าสุด รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า จะมีรัฐมนตรีชุดปัจจุบันกว่า 10 คน ที่ได้ตรวจสอบคุณสมบัติและเตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่งแล้ว คาดว่าจะเป็นวันที่ 9 พ.ค. ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม อาทิ

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รมช.ต่างประเทศ เป็นต้น

ทั้งนี้ สาเหตุที่รัฐมนตรีลาออกไปเป็น สว.นั้นก็เพื่อสนับสนันรัฐบาลชุดต่อไป ซึ่งคาดว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะกลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง อีกทั้งตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลหน้า ก็จะมาจากตัวแทนพรรคการเมือง จะต้องมีการผ่องถ่ายรัฐมนตรีชุดปัจจุบันไปเป็น สว.ส่วนหนึ่ง อีกส่วนจะรับตำแหน่งที่ปรึกษาและตำแหน่งสำคัญต่อไป ทั้งนี้ ในส่วนของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ จะไม่ยื่นใบสมัครเป็น สว.แต่อย่างใด

Facebook Comments