คุณผ่านเข้ารอบ!! คสช. ส่งเอสเอ็มเอสแจ้ง 194 ส.ว. “บิ๊กป้อม” ให้ “บิ๊กตู่” คัดเลือก!?

  • Admin admin
  • May 2, 2019
  • Comments Off on คุณผ่านเข้ารอบ!! คสช. ส่งเอสเอ็มเอสแจ้ง 194 ส.ว. “บิ๊กป้อม” ให้ “บิ๊กตู่” คัดเลือก!?

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ถึงความคืบหน้าการคัดเลือก ส.ว. จากจำนวน 400 คน ที่ผ่านกรรมการสรรหา ส.ว. ชุดที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

เพื่อส่งรายชื่อต่อให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คัดเลือกรอบสุดท้ายเหลือ 194 คน ไปรวมกับ ส.ว. โดยตำแหน่งอีก 6 คน ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 269 ในบทเฉพาะกาล

โดยขั้นตอนขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากคสช. เริ่มต่อสายเเจ้งผู้ผ่านเข้ารอบ 194 คนแล้ว จากนั้นจะมีเอสเอ็มเอส ส่งตามไปอีกครั้งว่า “คสช.จะมีเอกสารสำคัญส่งอีเอ็มเอสด่วนไปให้ทางไปรษณีย์” ซึ่งเป็นเอกสารเพื่อให้ผู้ผ่านเข้ารอบกรอกประวัติยืนยันตัวตนส่งกลับภายในวันที่ 4 พ.ค.

ทั้งนี้ในโควตาของสนช. มีบางส่วนได้รับข้อความอีเอ็มเอสเเล้ว อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวอีกว่า การคัดเลือก ส.ว. ในรอบสุดท้าย พล.อ.ประวิตร จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เลือกเพียงคนเดียว เพราะต้องการหลบกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ และบทเฉพาะกาลที่กำหนดให้หัวหน้าคสช. คัดเลือก ส.ว. ในรอบสุดท้าย

เมื่อนำมารวมกับ ส.ว. กลุ่มอาชีพอีก 50 คน ที่สมัครเข้ามาและส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น เท่ากับว่าจะได้จำนวน ส.ว. รวม 250 คนพอดี

Facebook Comments