Day: May 15, 2019

หายใจเข้าไว้!! “บิ๊กตู่” ลั่น!พร้อมเป็น “นายก” แล้ว สิ่งแรกจะทำ สภาต้องสงบ ต้องรักกัน (คลิป)

May 15, 2019

“บิ๊กตู่” ขออย่าเพิ่งคาดการณ์ แต่ถ้าให้เป็นก็พร้อม เผยนิยามทำงานหายใจเข้าไว้ เพื่อคนไทยทั้งปท. เผยสิ่งแรกที่จะทำคือทำสภาให้สงบ ยินดี “จุรินทร์” นั่งหัวหน้า ปชป.คนใหม่ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่ชุมชนคลองเตย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความหวังที่จะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งว่า “ก็ไม่ได้หวังอะไร อย่ามาถามความหวังของผม มันอยู่ที่ประชาชน” เมื่อถามว่า กระแสพรรคพลังประชารัฐมีเสียงสนับสนุนจากหลายพรรคทำให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งรู้สึกอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เสียงสนับสนุนก็ไม่น้อย แต่จะได้กลับมาเป็นนายกฯ หรือไม่นั้นยังไม่รู้ เมื่อไม่รู้ก็อย่าเพิ่งไปคาดการณ์ก่อนเลย วันนี้ยังไม่ได้มีการประชุมเพื่อเปิดสภาเลย ซึ่งจะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เปิดสภาก่อนตามขั้นตอน เมื่อเปิดสภาเสร็จก็จะเลือกประธานสภาฯ และเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อได้นายกรัฐมนตรีมาก็จะมีการจัดตั้งรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อถามว่า นิยามการเป็นนายกฯ คืออะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนจะทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม Better and Better ทุกอย่างมันต้องดีขึ้นเรื่อยๆ […]

Read More

สื่ออะไรบางอย่าง!! “อนุทิน” โพสต์ “ชาติ-ศาสนา-สถาบัน” แต่ชาวเน็ตจับได้ แอบเพิ่ม “ประชาชน” ทีหลัง

May 15, 2019

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์เมื่อเวลา 14.41 น. วันที่ 15 พ.ค.62 เป็นภาพที่ตนอยู่ในห้องพระ ที่มีพระพุทธรูปหลายองค์ และมีงาช้างสีขาว 1 คู่ ตั้งอยู่ และสวมเสื้อคอปกสีเหลือง ที่มีเลขไทย ๑๐ ปักที่อกซ้าย โดยเขียนคำบรรยายโพสต์มีความหมายว่า ตนจะยึดทางเลือกที่เป็นประโยชน์ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประชาชน ไปทางนี้แหละ ไม่มีหลงทาง” นายอนุทิน โพสต์ อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปดูการแก้ไขโพสต์ พบว่า ตอนแรกสุด นายอนุทิน โพสต์เพียงแต่ “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” โดยไม่มีประชาชนอยู่ในโพสต์ และเพิ่งเพิ่มเข้ามาทีหลัง จากนั้นจึงนำมาโพสต์แปะไว้ในคอมเมนต์ใต้โพสต์ ถึงอย่างนั้น ชาวเน็ตบางคนก็มองว่า นี่อาจเป็นการตั้งใจแก้ไขโพสต์ เพื่อส่งสัญญาณบางอย่างให้คนทั่วไปทราบ โดยไม่ต้องเสียเวลาชี้แจงใดๆ ทั้งนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เกิดเมื่อวันที่ 13 […]

Read More

เวทนา!! ‘แม่ใจยักษ์’ ฝังลูกน้อยทั้งเป็น ‘น้องหมา’ ขุ้ยดินช่วย คนเห็นเร่งนำส่ง รพ.

May 15, 2019

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพวง ได้รับตัวเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้าน ในตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากนายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัวไปพบเข้า ในขณะที่นำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้าน ประมาณ 1 กิโลเมตร (กม.) นายอุสา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังเลี้ยงวัวอยู่บริเวณติดกับไร่มันสำปะหลัง ได้ยินเสียงสุนัขเห่า และได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงได้เดินไปดู พบว่าสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย จึงสังเกตเห็นเหมือนขาเด็กโผล่ออกมา จึงได้ใช้มือ โกยดินออก พบว่าเป็นเด็กทารก ยังไม่เสียชีวิต จึงรีบใช้มือปัดดินบริเวณตามตัวออก และรีบนำเด็กวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกให้คนช่วย หลังจากนั้นจึงได้พากัน นำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ได้นำตัวเด็กไปล้างตัวเพื่อทำความสะอาด พบว่ายังมีสายรกติดอยู่ และเด็กยังไม่เสียชีวิต จึงรีบนำตัวเด็กเข้าตู้อบปลอดเชื้อ […]

Read More

คดีโด่งดัง!! “ตายายเก็บเห็ด” ป่าดงระแนง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

May 15, 2019

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562  ที่จ.กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจะมีพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษด้วย ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ โดยพบในจำนวนผู้ได้รับการอภัยโทษ รวมนายอุดม ศิริสอน และนางแดง ศิริสอน สองสามีภรรยา ที่รู้จักกันดีในคดีสองตายายเก็บเห็ด เป็นคดีโด่งดังเมื่อปี 2553 โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2553 ต่อมาปี 2554 ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พิพากษาจำคุกคนละ 30 ปี ลดโทษเหลือ 15 ปี ตั้งแต่ปี 2553 – 2557 ซึ่งจำเลยได้ยื่นประกันชั้นอุทธรณ์เพื่อสู้คดี โดยศาลอุทธรณมีคำสั่งแก้จำคุกเป็น 14 ปี 12 เดือน และ ในปี 2560 ศาลฎีกาพิพากษาให้จำคุกคนละ 5 ปี จากความผิดในการบุกรุกเข้าไปยึดถือครอบครองและทำประโยชน์ในป่าสงวนแห่งชาติดงระแนง ทั้งตัดโค่นไม้สัก ไม้กระยาเลย ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามกว่า 700 ต้น แปรรูปกว่า 1,148 ท่อน รวมทั้งต้องชดใช้ค่าเสียหายเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ถูกทำลาย […]

Read More

ผมไม่ทราบ!! “อุตตม” ลั่น! ไม่รู้ ตั้ง ส.ว. น้อง-เพื่อน มาเพื่อโหวตบิ๊กตู่ เผยประเทศนี้เพื่อนกันเยอะแยะ

May 15, 2019

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่โรงแรมเดอะซายน์ จ.ชลบุรี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมของประชาธิปัตย์ เพื่อคัดเลือกหัวหน้าและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายอุตตม กล่าวว่า พลังประชารัฐต้องรอฟังแนวคิดหัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ว่าจะออกมาอย่างไร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนโทรศัพท์ไปหา ส.ส.ประชาธิปัตย์ บางส่วน เพื่อต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ผู้สื่อข่าวถามถึงเสียงวิจารณ์รายชื่อ 250 ส.ว. ที่อาจเข้ามาเอื้อประโยชน์ให้กับ พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ถูกตั้งประเด็นกันมาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง เราพูดอยู่เสมอว่าการคัดเลือก ส.ว.เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ส่วนที่ถูกมองว่า แต่งตั้งคนกันเองเข้ามาทำงาน คิดว่าไม่มีเช่นนั้น ต้องไปดูกันว่าแต่ละท่านมีคุณสมบัติอย่างไร จึงได้รับคัดเลือกให้มาทำหน้าที่ ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกระบวนการตั้ง น้อง-เพื่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อมาโหวตให้เป็นนายกฯอีก ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ หัวหน้าพปชร. กล่าวประเด็นนี้ว่า ผมไม่ทราบว่าใครเป็นเพื่อนใคร ประเทศเราเป็นเพื่อนกันเยอะอยู่แล้ว ส.ว. ทุกคนมีวุฒิภาวะ ท่านคงเอาประเทศชาติเป็นหลัก คงไม่ได้บอกว่า ใครเป็นเพื่อนใครเป็นหลัก

Read More

น้อมนำคำสอน!! “ไพบูลย์” ฟันธง “บิ๊กตู่” นั่งนายกแน่นอน เย้ยเพื่อไทยไม่มีทางเสียงถึง

May 15, 2019

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่อาคารรัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เข้ารายงานตัวเป็น ส.ส. ใหม่ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี นายไพบูลย์ กล่าวว่า พรรคประชาชนปฏิรูป เป็นพรรคแรกที่ประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่ปี 2559 ถึงปัจจุบัน เรายังยืนยันในจุดยืนเดิม ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี กระแสข่าวพรรคการเมืองขั้วที่ 3 จะรวมตัวจัดตั้งรัฐบาล นายไพบูลย์ กล่าวว่า การที่จะเลือกนายกรัฐมนตรี ต้องมีเสียงสมาชิกรัฐสภาสนับสนุนไม่น้อยกว่า 376 คน เท่าที่ดูในขั้วที่ 3 นั้นยังไม่มีบุคคลใดมีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงมีความเป็นไปได้มากที่สุด ส่วนขั้วอื่นคงได้เสียงไม่พอ ส่วนกระแสที่ฝั่งพรรคเพื่อไทย โยนหินถามทางว่าพรรคพลังประชารัฐ อาจมีงูเห่านั้น นายไพบูลย์ ให้ความเห็นว่า ส.ส.แต่ละท่านก็มีวุฒิภาวะที่จะคิดได้เอง ว่าควรที่จะสนับสนุนผู้ใดเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไป ใครที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด ยืนยันว่าทาง 7 พรรคที่ประกาศสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ไม่มีทางเป็นไปได้ ส่วนการโหวตเลือกนายกฯ ตนคาดว่าคงจะเป็นวันที่ 31 […]

Read More

ชนะขาด!! “จุรินทร์” คว้าเก้าอี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 8

May 15, 2019

เมื่อวันที่ 15 พ.ค เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ พรรคประชาธิปัตย์ จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และพรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีแกนนำพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ประธานสาขาพรรค และสมาชิกพรรคบางส่วนเดินทางมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ทำให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก นอกจากนั้นยังมีผู้ใหญ่ของพรรค อาทิ นายมารุต บุนนาค นายธารินทร์ นิมมานเหมินทร์ เข้าร่วมประชุมด้วย สำหรับองค์ประชุมผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนครั้งนี้มีทั้งหมด 309 คน แบ่งเป็น ส.ส.ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผล กรรมการบริหารพรรคฯชุดรักษาการ อดีตส.ส.ที่ยังเป็นสมาชิกพรรค อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรี อดีตเลขาธิการพรรค หัวหน้าสาขาพรรคหรือตัวแทนประจำจังหวัด ผู้บริหารท้องถิ่นที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค ตัวแทนผู้สมัครส.ส.ในการเลือกตั้งปี 2562 ทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ จำนวน 25 คน อย่างไรก็ตามองค์ประชุม ขาดประชุม 34 คน ขณะเดียวกันในการโหวตเลือกครั้งนี้ ทางพรรคได้ประสานขออุปกรณ์ลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จำนวน 15 […]

Read More

สภาร้อยนายพล!! “บิ๊กป้อม” ลั่น ส.ว.คนสนิทแค่ไม่กี่คน น้องชายก็แค่คนเดียว โอ้ย!เบื่อจะตอบแล้ว(คลิป)

May 15, 2019

เมื่อเวลา 09.49 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ว่า ส.ว.ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นทหารนั้น ว่า เขาก็ทำงานได้ ส่วนใหญ่มาจากอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอดีตสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่เคยทำหน้าที่ออกกฎหมายมากว่า 200 ฉบับ ซึ่งเขาก็เข้ามาช่วยทำหน้าที่เหมือนเดิม ส่วนที่มองว่ามีคนใกล้ชิดของตนนั้นก็มีเพียง 2-3 คนที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 6 (ตท.6) เช่น พล.อ.นพดล อินทรปัญญา พล.อ.อู้ด เบื้องบน พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ พล.อ.เลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ ก็มีเท่านี้ สำหรับน้องชายตนก็มีอยู่คนเดียว เมื่อถามถึงกรณีของ พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด (อดีตรองผบ.ทสส.) ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่น ตท.6 อีกคนนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “แล้วเขาเป็นลูกน้องใครล่ะ” เมื่อถามว่า เมื่อ ส.ว.เข้าไปทำงานแล้วยังจะมีความน่าเชื่อถืออยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร […]

Read More

อัปยศน่าอดสู!! อดีตคณะกรรมการปฏิรูป ยุคคสช. ซัดแรง สว.สรรหา สะท้อนทฤษฎี โคตรเหง้าเหล่ากอนิยม

May 15, 2019

หลังราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา 250 คน ออกมา ตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์รายชื่อที่ออกมาว่าเป็นผู้ที่มีความใกล้ชิดกับ รัฐบาล และคสช. และส่วนหนึ่งยังเป็นคนในครอบครัวของผู้นำรัฐบาลในขณะนี้อีกด้วย ล่าสุด ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ในรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความคิดเห็นถึงกรณีรายชื่อ ส.ว.สรรหา 250 คนที่ออกมาว่า คณะกรรมการสรรหา ส.ว.กระทำการเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ ม.269(1) ที่จะต้องมีความเป็นกลางทางการเมือง แต่กลับสรรหาตัวเอง และเครือญาติ ตลอดจนสมัครพรรคพวกในวงวานว่านเครือของตน นับเป็นความอัปยศน่าอดสูใจอย่างยิ่ง ก่อนระบุอีกว่า การเมืองไทยหนีไม่พ้นทฤษฎี familyism หรือ ทฤษฎีโคตรเหง้าเหล่ากอนิยม ,ระบอบญาติมิตรธิปไตย หรือ Cronyism , Nepotism ระบบพวกกูในประเทศกูมี

Read More

หวั่นโศกนาฏกรรม!! นักบินผวาบั้งไฟ พบลักลอบจุด ขอนแก่น-มหาสารคาม เตือนไม่ขออนุญาต คุก3ปี ปรับ6หมื่นบาท

May 15, 2019

นักบินผวา มือดีแอบจุดบั้งไฟ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า สนามบินวอนขออนุญาตให้ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยในการจัดการจราจรทางอากาศ  “ผอ.การท่าอากาศยานขอนแก่น” ระบุ ขอนแก่น-มหาสารคาม ขอจุดบั้งไฟแล้วกว่า 814 บั้ง เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 พ.ค.2562 ที่ท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น ว่าที่ ร.ต.อัธยา  ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น เรียกประชุมฝ่ายพิธีการบินและฝ่ายรักษาความปลอดภัยอากาศยาน เพื่อสรุปผลการยื่นเรื่องขออนุญาตในการจัดกิจกรรมเทศกาลบุญบั้งไฟ หรืองานบุญเดือน 6 ซึ่งเป็นงานบุญประเพณีของคนอีสานที่หลายพื้นที่ได้เริ่มจัดงานประเพณีดังกล่าวแล้วอย่างต่อเนื่อง ว่าที่ ร.ต.อัธยา  ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น กล่าวว่า สนามบินขอนแก่นได้รับการประสานงาน จ.ขอนแก่น และ จ.มหาสารคาม ในการพิจาณาอนุญาตให้มีการจุดบั้งไฟ ในระยะนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารและใบอนุญาตจุดบั้งไฟพบว่า มีการอนุญาตให้จุดรวม 34 ครั้ง รวมบั้งไฟทั้งหมด 814 บั้ง แยกเป็นขอนแก่น ได้ยื่นขออนุญาต 19 ครั้ง 426 บั้ง ขณะที่ […]

Read More