หายใจเข้าไว้!! “บิ๊กตู่” ลั่น!พร้อมเป็น “นายก” แล้ว สิ่งแรกจะทำ สภาต้องสงบ ต้องรักกัน (คลิป)

  • Admin admin
  • May 15, 2019
  • Comments Off on หายใจเข้าไว้!! “บิ๊กตู่” ลั่น!พร้อมเป็น “นายก” แล้ว สิ่งแรกจะทำ สภาต้องสงบ ต้องรักกัน (คลิป)

“บิ๊กตู่” ขออย่าเพิ่งคาดการณ์ แต่ถ้าให้เป็นก็พร้อม เผยนิยามทำงานหายใจเข้าไว้ เพื่อคนไทยทั้งปท. เผยสิ่งแรกที่จะทำคือทำสภาให้สงบ ยินดี “จุรินทร์” นั่งหัวหน้า ปชป.คนใหม่

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่ชุมชนคลองเตย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความหวังที่จะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งว่า “ก็ไม่ได้หวังอะไร อย่ามาถามความหวังของผม มันอยู่ที่ประชาชน” เมื่อถามว่า กระแสพรรคพลังประชารัฐมีเสียงสนับสนุนจากหลายพรรคทำให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งรู้สึกอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เสียงสนับสนุนก็ไม่น้อย แต่จะได้กลับมาเป็นนายกฯ หรือไม่นั้นยังไม่รู้ เมื่อไม่รู้ก็อย่าเพิ่งไปคาดการณ์ก่อนเลย วันนี้ยังไม่ได้มีการประชุมเพื่อเปิดสภาเลย ซึ่งจะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เปิดสภาก่อนตามขั้นตอน เมื่อเปิดสภาเสร็จก็จะเลือกประธานสภาฯ และเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อได้นายกรัฐมนตรีมาก็จะมีการจัดตั้งรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

เมื่อถามว่า นิยามการเป็นนายกฯ คืออะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนจะทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม Better and Better ทุกอย่างมันต้องดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราไม่สร้างแรงศรัทธาไว้ในใจว่าจะต้องดีขึ้นตนคงลากลับบ้านไปนานแล้ว เราตั้งมั่นว่ามันต้องดีขึ้น อย่างน้อยมันก็ดีขึ้น เห็นได้จากหลายๆ อย่าง ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน รถไฟ ทางด่วนทุกอย่างก็ดีขึ้นแล้ว ทำไมไม่มองตรงนี้ เศรษฐกิจ ดิจิทัลออนไลน์ ทุกอย่างดีขึ้นหมด ช่องทางการค้าขายต่างๆ ก็ดีขึ้น กฎหมายออกมาถึง 500 กว่าฉบับ ออกมาจากคนพวกนี้ และขึ้นมาเป็น ส.ว. คนเหล่านี้ทำงานมาโดยตลอด ทำความดีมามากพอสมควร ขอร้องอย่าไปตีกันมากนักเลย อย่างไรก็หนีกันไม่พ้น พวกคุณก็ดูสินักการเมืองหน้าใหม่ๆ เข้ามากันกี่คน

เมื่อถามว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ภายในเดือน พ.ค.นี้น่าจะเห็นหน้าตาของนายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าบอกว่าเดือนนี้ในวันที่ 24 พ.ค.ทางสภาฯ จะจัดพิธีเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดสภาฯ ขั้นตอนต่อไปสภาฯ ก็ต้องรีบดำเนินตามขั้นตอนในการเลือกประธานสภา จากนั้นถึงจะมีการเปิดสองสภาฯ เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีต่อไป ทุกอย่างน่าจะจบภายในเดือน มิ.ย.

เมื่อถามว่า รู้สึกใจเต้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เต้นเรื่องอะไร ผมเต้นจนเลิกเต้นมานานแล้ว 5 ปี เต้นแล้วเต้นอีก เต้นจนจะหลุดออกจากนอกเบ้ามาหลายรอบแล้ว แต่ก็กลับมาที่เก่าแล้ว เพราะอะไรจะเกิดก็เกิดไป มันเป็นเรื่องชะตาชีวิตของพวกเราทุกคน ของประเทศไทยด้วย เมื่อถามว่าพร้อมที่จะเป็นนายกฯ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า แล้วจะอย่างไร ถ้าเขาบอกว่าให้ผมเป็นแล้วผมจะต้องป่วยทันทีหรืออย่างไร มันก็ไม่ใช่ วันนี้ยังไม่รู้ ถ้าเขาไว้ใจผมก็พร้อม

เมื่อถามว่าถ้าได้เป็นนายกฯ คนต่อไปสิ่งแรกที่จะทำคืออะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างมั่นใจว่า ทำให้สงบ และทำให้สภาสงบ แล้วทำไมไม่ไปบอกให้เขาทำให้สงบบ้าง ทุกคนต้องเคารพกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ตั้งใจที่จะทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง หลายคนก็เป็นนักการเมืองเก่า ตนเชื่อว่าทุกคนมีจิตปรารถนาที่ดี ทั้งหมดอยู่ที่หัวหน้ารัฐบาล จะทำอย่างไรให้ทุกคนร่วมมือกัน รักกันได้ เพื่อประชาชนและพวกเราทุกคน ไม่ใช่เพื่อนผลประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง วันข้างหน้าก็มีการตรวจสอบกันมากมาย ฉันคงไม่เอาตัวเข้าไปเสี่ยงอะไรมากมาย มันก็มีกฎหมายและกติกาทุกตัว เมื่อถามว่านิยามของ พล.อ.ประยุทธ์ในการทำงานคืออะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หายใจเข้าไว้ ทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวแสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ พร้อมกล่าวว่า ยินดีด้วย.

Facebook Comments