Day: April 22, 2019

โต้เว็บนอก!! “กลาโหม” ยันข่าวปลอม “บิ๊กป้อม” รวยระดับทวีป เตือนอย่าหลงเชื่อ ระวังพรบ.คอมฯ

April 22, 2019

วันที่ 22 เม.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ เว็บไซด์อินเวสติ้ง ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยนำชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าไปเชื่อมโยงกับรายชื่อบุคคลร่ำรวยระดับเศรษฐี ของทวีปเอเชีย จำนวน 45 คน ซึ่งขาดข้อมูลอ้างอิงประกอบ พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้เว็บไซด์ดังกล่าว และผู้รับผิดชอบ เปิดเผยข้อมูลและที่มาของแหล่งข้อมูลทรัพย์สินของบุคคลต่างๆที่ถูกต้องโดยเร็ว เพื่อให้สังคมไทยหายสงสัยว่า การกระทำดังกล่าว มิได้มีนัยยะ หรือเจตนาอื่นใด ที่เชื่อมโยงกับการรับประโยชน์ เพื่อการขยายผลใช้ประโยชน์ทางการเมืองแอบแฝงอยู่เบื้องหลัง พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่า สังคมไทยเคารพและเชื่อมั่นว่า สื่อมวลชนหลักของไทย มีจรรยาบรรณวิชาชีพและความรับผิดชอบเพียงพอในการใช้ดุลยพินิจ พิจารณาถึงแหล่งที่มาและความถูกต้องของข้อมูลที่ได้รับจากทั้งภายในและนอกประเทศ โดยนำมากลั่นกรองอย่างรอบคอบก่อนเผยแพร่นำเสนอข่าวสารที่ถูกต้องให้กับประชาชน เพื่อดำรงชื่อเสียงและสั่งสมสถานะความน่าเชื่อถือของสื่อหลักในสังคม ขอเตือนกลุ่มที่พยายามนำเสนอข้อมูลเท็จ หรือบิดเบือนและเชื่อมโยงข้อมูล หยุดการกระทำที่ผิดกฎหมายและสร้างความสับสนปั่นป่วนในสังคม พร้อมทั้ง ขอให้สังคมร่วมกันตระหนัก เรียนรู้และทำความเข้าใจกับปัญหาข่าวปลอม หรือ Fake News ไปด้วยกัน โดยใช้ดุลยพินิจในการรับข่าวสารจากแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือ “ร่วมกันไตร่ตรองอย่างรอบคอบก่อนส่งต่อ เพื่อมิให้ตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มบิดเบือนที่หวังประโยชน์ หรือ อาจตกเป็นผู้กระทำผิดเสียเอง จากการส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ ที่อาจไม่ตั้งใจหรือขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ” […]

Read More

ไม่ได้ใช้เส้น!! “พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา” ลั่น!ลูกชายชนะประมูลสร้างอาคารทภ.3 ยัน!ทำตามขั้นตอน

April 22, 2019

วันที่ 22 เม.ย. พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่บุตรชายชนะการประมูลการเสนอราคาประกวดราคาจ้างก่อสร้างอาคารของกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 14 จ.ตาก ของกองทัพภาคที่ 3 จนทำให้เกิดเสียวิพากษ์วิจารณ์ว่า อยากให้สื่อมวลชนช่วยไปดูข้อเท็จจริงว่าบุตรชายของตนได้ทำตามขั้นตอนถูกต้องหรือไม่ ในฐานะที่ตนเป็นทหารเก่า เขาจะทำอะไรก็แล้วแต่ต้องยึดความถูกต้อง และเป็นไปตามระเบียบตามที่หน่วยงานต่างๆกำหนดไว้ ไม่ได้ไปวิ่งเต้นหรือใช้เส้นสาย หรือการไปประมูลใช้ชื่อของตนหรือของคนอื่น ซึ่งสื่อมวลชนนำไปลงกันเองทั้งนั้นจนทำให้คนเข้าใจผิด ทั้งนี้ พล.อ.ปรีชาเคยดำรงตำแหน่งเป็นแม่ทัพภาคที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทก่อสร้างของบุตรชายคนโตก็เคยชนะการประมูลการก่อสร้างในโครงการสำคัญของกองทัพภาคที่ 3 และของหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วครั้งหนึ่ง

Read More

มิตรภาพยั่งยืน!! รถไฟเชื่อมไทย-กัมพูชา “ฮุนเซน” สุดปลื้ม! ไทยยกรถไฟดีเซลรางให้ใช้ 4 ตู้

April 22, 2019

วันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ร่วมเป็นประธานในพิธีฉลองความสำเร็จในการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท) จากนั้น เวลา 10.15 น. นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดสถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึกโดยกดปุ่มเปิดผ้าแพรคลุมป้ายสถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พบปะประชาชนบริเวณสถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก โดยยังได้กล่าวว่า “ขอให้ฟังผมไว้ รัฐบาลนี้ยืนยันสิ่งต่างๆ ที่วางไว้จะเดินหน้าต่อไป ทีละ 5 ปีจนถึง 20 ปีตามยุทธศาสตร์ชาติ หากทุกคนเคารพกฎหมายกติกาทุกอย่างมันไปได้หมด เพลงที่เปิดนี้เป็นเพลงมิตรภาพที่ผมแต่งขึ้นมา สมเด็จฮุนเซนแต่งมา 4 เพลง วันนี้ผู้ใหญ่-เด็ก ถ้าทะเลาะกันวันหน้าก็อยู่กันไม่ได้ มันเป็นไปไม่ได้ สังคมไทยไม่มีแบบนั้น เราจะต้องดูแลกัน ทำอย่างไรให้เมืองเจริญขึ้น รัฐบาลกำลังทำตรงนี้ สิ่งสำคัญเราต้องเคารพกฎหมาย ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พลเรือน ตำรวจ ทหารประชาชน เป็นพี่น้องกันทั้งสิ้น อย่าให้ใครมาสร้างความแตกแยก ทุกคนมีพ่อแม่ พี่ป้าน้าอา ใช่หรือไม่ แต่บางคนบอกว่าไม่ต้องมี […]

Read More

เด้งเข้ากรุ!! หน.สถานกักขัง-ผบ.เรือนจำศรีสะเกษ เซ่นหนุ่มเมาแล้วขับตายในคุก

April 22, 2019

จากกรณีที่ นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่23 ม.9 บ้านนิคมหนองฉลอง ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ร้องทุกข์กับสื่อมวลชนว่า ลูกชาย คือ นายพรหมปัญญา เกษหอม อายุ 40 ปี ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ช่วงเทศกาล 7วันอันตราย ในเขตพื้นที่ สภ.ปรือใหญ่ ต่อมาวันที่15 เม.ย. ได้ถูกส่งตัวไปศาลจังหวัดศรีสะเกษโดยศาลสั่งปรับข้อหาเมาแล้วขับเป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท แต่ทางครอบครัวมีฐานะยากจนไม่มีเงินเสียค่าปรับจึงได้ติดคุกแทนค่าปรับ ตั้งแต่วันที่15 เม.ย. ต่อมาเช้าวันที่18 เม.ย. นางเทวรรณ์ แสนสะอาด ผู้ใหญ่บ้านนิคมหนองฉลอง ม.9 ได้รับแจ้งจาก สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ให้ไปแจ้งญาติด้วยว่า นายพรหมปัญญา ขณะที่ถูกคุมขังอยู่ใน สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษแทนค่าปรับได้เสียชีวิตแล้ว ล่าสุดอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและระบุ นายพรหมปัญญาถูกรุมทำร้ายร่างกายจนทำให้เสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 14.45 […]

Read More

คนผิดต้องรับโทษ!! อธิบดีราชทัณฑ์มอบ 1 แสน ซับน้ำตาแม่เฒ่า ลูกชายถูกรุมตีตายในคุกศรีสะเกษ

April 22, 2019

วันที่ 22 เม.ย.62 ที่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านนิคมหนองฉลอง ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี แม่ของนายพรหมปัญญา เกษหอม ซึ่งถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ แล้วถูกรุมตีตายในสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ และคณะ ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายพรหมปัญญา ลูกชายของตน โดยอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับตนและครอบครัวญาติพี่น้อง ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทำให้นายพรหมปัญญาเสียชีวิตในสถานกักขังดังกล่าว พร้อมทั้งได้มอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือเยียวยาช่วยค่าทำศพลูกชายของตน จำนวน 100,000 บาท และยืนยันว่าจะสอบสวนเรื่องนี้เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและจะนำตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากเกิดเหตุในสถานกักขังที่มีผู้ต้องขังอยู่จำนวนมากและผู้คุมดูแลอย่างใกล้ชิดจะต้องมีคำตอบในเรื่องนี้ โดยจะเร่งดำเนินการโดยด่วนที่สุด ทางด้านนางเทวรรณ์ แสนสะอาด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 บ้านนิคมหนองฉลอง กล่าวว่า ตนและนางสุรินทร์เป็นเครือญาติกันและจากการที่ตนและนางสุรินทร์ได้ไปตรวจสอบที่สถานกักขัง จ.ศรีสะเกษ เพื่อหาเบาะแสการเสียชีวิตของนายพรหมปัญญาแล้ว พบว่าภายในสถานกักขังมีกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์อย่างชัดเจน แต่ทราบว่าทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ […]

Read More

ทรัพย์สินมหาศาล!! “เพื่อไทย” จี้สอบความมั่งคั่ง ‘บิ๊กป้อม’ ติดโผเศรษฐีเอเชีย ลั่น!ต้องมีคำอธิบาย!

April 22, 2019

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ติดโผเศรษฐีเอเชียลำดับต้น ๆ ว่า ข่าวนี้เป็นความจริงหรือไม่ อย่างไร ขอให้รัฐบาลหรือองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบความจริง เพราะพล.อ.ประวิตรเป็นรองนายกฯ ซึ่งเป็นตำแหน่งในระดับสูงของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นประธานคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ซึ่งเป็นที่สนใจของคนในสังคม นายชุมสาย กล่าวต่อว่า หากไม่เป็นความจริงจะได้ชี้แจงให้สังคมทราบ และหากเป็นความจริงย่อมเป็นความเสียหายของรัฐบาลและประชาชน เพราะทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวอาจได้มาโดยไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ จึงสงสัยว่าถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ทรัพย์สินจำนวนมหาศาลที่เพิ่มขึ้นของพล.อ.ประวิตรอาจจะต้องมีคำอธิบายให้สังคมทราบ ซึ่งหากเป็นเรื่องเท็จ พล.อ.ประวิตรอาจจะได้รับความเสียหาย แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงแปลว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ก็มีความน่าสงสัยในการบริหารงาน จึงขอให้ทำความกระจ่างในเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อสังคมจะได้สิ้นสงสัยในข่าวดังกล่าว นายชุมสาย กล่าวอีกว่า อีกกรณีหนึ่งที่ผู้คนในสังคมสงสัยและต้องการความกระจ่าง คือการโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผบช.สตม.คนสนิท พล.อ.ประวิตรไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกฯ โดยไม่มีการชี้แจงสาเหตุใด ๆ ให้สังคมได้รับทราบ

Read More

นายกตัวจริงมาแล้ว!! “บิ๊กตู่” พบชาวอรัญประเทศ ลั่น!อย่าให้คนไม่ดีมาเคลื่อนไหว

April 22, 2019

วันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ร่วมเป็นประธานในพิธีฉลองความสำเร็จในการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท) จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์พบปะประชาชนชาวสระแก้ว ก่อนเดินทางไปยังสถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเมื่อประชาชนส่งเสียงให่กำลังใจพร้อมบอกให้สู้ๆ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ขอบคุณทุกๆ คน วันนี้เราจะต้องมีการปรับตัวเอง ที่ให้นายกฯสู้ๆ นั้น เราต้องสู้กับความเดือดร้อนต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น ความรักความสามัคคีจะต้องเป็นอย่างวันนี้ อย่าง 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้บ้านเมืองสงบแบบนี้ แต่จะสงบหรือไม่ก็อยู่ที่พวกเรา อย่าให้คนไม่ดีมาเคลื่อนไหว ทำให้ความสงบในวันนี้หายไป ทั้งนี้ทุกอย่างมันต้องใช้เวลาในการเดินหน้าประเทศไทย วันนี้มีความเป็นห่วง 2 เรื่องคือการค้าขายปลีก เพราะพฤติกรรมคนเปลี่ยนไป วันนี้รัฐบาลดูแลหมดทั้งคนมีรายได้น้อย คนป่วยติดเตียง คนสูงอายุ คนพิการอะไรต่างๆ เราต้องเดินตามยุทธศาสตร์ 5 ปี 10 ปี” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้คนไทยต้องรักกัน ต้องเคารพกัน เคารพปู่ย่า […]

Read More

ผมไว้ใจท่าน!! “ฮุนเซน” ลั่น! ทำงานร่วมกับไทยมา 34 ปี ผ่าน 12 รัฐบาล “บิ๊กตู่” ดีที่สุดแล้ว

April 22, 2019

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่ โรงแรมอินโดจีน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช. ) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ว่า วันนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ โครงการรถไฟไทย-กัมพูชา ซึ่งไทยมีการเดินรถไฟมา 45 ปีแล้ว ไทยกัมพูชามีความสัมพันธ์มายาวนาน จะครบรอบ 70 ปีในปีหน้านี้แล้ว ถือเป็นการฉลองการเริ่มต้น ในปีหน้า ซึ่งวันนี้ได้มีการมอบตู้รถไฟดีเซลรางไป 4 ตู้ และมีการดำเนินการสร้างสะพานใหม่ และเส้นทางใหม่ที่หนองเอียน พร้อมกับการเปิดสถานีรถไฟบ้านคลองลึก ซึ่งวันข้างหน้าจะอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการโดยสารรถไฟ และวันนี้ทราบว่ามีเส้นทางสามารถเดินทางไปถึงกรุงพนมเปญ โดยเราจะไปช่วยดูแลในเรื่องความปลอดภัย ต่างๆ ต่อไปในอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีกัมพูชาระบุบอกว่าวันนี้ถือเป็นยุคที่มีความก้าวหน้ามากที่สุด ในการร่วมมือทำงานกับรัฐบาลช่วงนี้ 5 ปีที่ผ่านมาเพราะ สมเด็จฮุนเซนนายกรัฐมนตรีกัมพูชามายาวนาน 34 ปีแล้วทำงานกับรัฐบาลไทยมา 12 รัฐบาล 12 นายกรัฐมนตรี สมเด็จฮุนเซน เขาบอกว่ารัฐบาลนี้ทำดีที่สุด ซึ่งถือว่าเขาเข้าใจ […]

Read More

เลือกตั้งใหม่!! หน่วย 6 เขต 2 ยโสธร “เพื่อไทย” ชนะขาด “อิทธิพร” ประธานกกต.ลงพื้นที่เอง

April 22, 2019

เลือกตั้งใหม่เขต 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ประชาชนมาใช้สิทธิ์คึกคัก ผลเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยยังได้คะแนนมากสุดเหมือนเลือกตั้ง 24 มี.ค. บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ที่จังหวัดยโสธร ณ บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ศาลากลางหมู่บ้าน ม.6 บ้านหนองตุ ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร เขตเลือกตั้งที่ 2 ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. ของวันที่ 21 เม.ย.62 ปรากฏว่ามีประชาชนออกมาแสดงตนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 251 คน ในจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 436 คน คิดเป็นร้อยละ 57.56 บัตรเสีย 7 ใบ หรือร้อยละ 2.79 ไม่เลือกผู้ใดเลย 0 คะแนน ผลการนับคะแนนปรากฎว่า หมายเลข 9 นายบุญแก้ว สมวงศ์ พรรคเพื่อไทย ได้ 64 คะแนน […]

Read More