เด้งเข้ากรุ!! หน.สถานกักขัง-ผบ.เรือนจำศรีสะเกษ เซ่นหนุ่มเมาแล้วขับตายในคุก

  • Admin admin
  • April 22, 2019
  • Comments Off on เด้งเข้ากรุ!! หน.สถานกักขัง-ผบ.เรือนจำศรีสะเกษ เซ่นหนุ่มเมาแล้วขับตายในคุก

จากกรณีที่ นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่23 ม.9 บ้านนิคมหนองฉลอง ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ร้องทุกข์กับสื่อมวลชนว่า ลูกชาย คือ นายพรหมปัญญา เกษหอม อายุ 40 ปี ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ช่วงเทศกาล 7วันอันตราย ในเขตพื้นที่ สภ.ปรือใหญ่ ต่อมาวันที่15 เม.ย. ได้ถูกส่งตัวไปศาลจังหวัดศรีสะเกษโดยศาลสั่งปรับข้อหาเมาแล้วขับเป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท แต่ทางครอบครัวมีฐานะยากจนไม่มีเงินเสียค่าปรับจึงได้ติดคุกแทนค่าปรับ ตั้งแต่วันที่15 เม.ย. ต่อมาเช้าวันที่18 เม.ย. นางเทวรรณ์ แสนสะอาด ผู้ใหญ่บ้านนิคมหนองฉลอง ม.9 ได้รับแจ้งจาก สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ให้ไปแจ้งญาติด้วยว่า นายพรหมปัญญา ขณะที่ถูกคุมขังอยู่ใน สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษแทนค่าปรับได้เสียชีวิตแล้ว ล่าสุดอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและระบุ นายพรหมปัญญาถูกรุมทำร้ายร่างกายจนทำให้เสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.45 น.วันที่ 22 เม.ย.62 ที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้มารับตัวผู้ต้องกักขังที่พ้นโทษแล้ว จำนวน 4 คน ออกจากสถานกักขังไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายพรหมปัญญา เกษหอม ซึ่ง พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มีความเห็นว่า นายพรหมปัญญา ถูกรุมทำร้ายร่างกายจนทำให้เสียชีวิต พร้อมได้นำเอาภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในห้องกักขังที่บันทึกภาพคืนวันที่ 17 เม.ย. 2562 ซึ่งเป็นคืนที่เกิดเหตุทำให้ นายพรหมปัญญา เสียชีวิต นำไปตรวจสอบประกอบสำนวนคดีด้วย

ขณะเดียวกันภายในบริเวณสถานกักขัง จ.ศรีสะเกษ ได้มีบรรดาญาติของผู้ต้องกักขังจำนวนหนึ่งพากันมาขอเยี่ยมผู้ต้องขัง เนื่องจากขณะนี้สภาพอากาศร้อนจัดและมีข่าวการทำร้ายร่างกายกันทำให้ผู้ต้องขังเสียชีวิต จึงมีความห่วงใยพากันมาเยี่ยมญาติพี่น้องของตนเอง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร พบว่า มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาเยี่ยมผู้ต้องขังกันอย่างคึกคัก ผู้สื่อข่าวได้ขอพบกับนายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ แต่นายสมบูรณ์ ติดภารกิจ เพียงแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบว่า ขณะนี้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มีคำสั่งย้ายด่วน นายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ และ นายใจ ชนะกุล หัวหน้าสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำที่กรมราชทัณฑ์ โดยให้ไปรายงานตัวภายในวันที่ 23 เม.ย. นี้

พร้อมได้สั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสอบสวนเจ้าหน้าที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 2 นาย คือ หัวหน้าเวรและผู้คุมเวร ประจำคืนวันที่ 17 เม.ย. 2562 เพื่อสอบสวนว่า เพราะเหตุใดจึงปล่อยปละละเลยให้มีการทำร้ายร่างกายกันจนทำให้ผู้ต้องกักขังเสียชีวิตในครั้งนี้

Facebook Comments