ทรัพย์สินมหาศาล!! “เพื่อไทย” จี้สอบความมั่งคั่ง ‘บิ๊กป้อม’ ติดโผเศรษฐีเอเชีย ลั่น!ต้องมีคำอธิบาย!

  • Admin admin
  • April 22, 2019
  • Comments Off on ทรัพย์สินมหาศาล!! “เพื่อไทย” จี้สอบความมั่งคั่ง ‘บิ๊กป้อม’ ติดโผเศรษฐีเอเชีย ลั่น!ต้องมีคำอธิบาย!

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ติดโผเศรษฐีเอเชียลำดับต้น ๆ ว่า ข่าวนี้เป็นความจริงหรือไม่ อย่างไร ขอให้รัฐบาลหรือองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบความจริง เพราะพล.อ.ประวิตรเป็นรองนายกฯ ซึ่งเป็นตำแหน่งในระดับสูงของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นประธานคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ซึ่งเป็นที่สนใจของคนในสังคม

นายชุมสาย กล่าวต่อว่า หากไม่เป็นความจริงจะได้ชี้แจงให้สังคมทราบ และหากเป็นความจริงย่อมเป็นความเสียหายของรัฐบาลและประชาชน เพราะทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวอาจได้มาโดยไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ จึงสงสัยว่าถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ทรัพย์สินจำนวนมหาศาลที่เพิ่มขึ้นของพล.อ.ประวิตรอาจจะต้องมีคำอธิบายให้สังคมทราบ ซึ่งหากเป็นเรื่องเท็จ พล.อ.ประวิตรอาจจะได้รับความเสียหาย แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงแปลว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ก็มีความน่าสงสัยในการบริหารงาน จึงขอให้ทำความกระจ่างในเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อสังคมจะได้สิ้นสงสัยในข่าวดังกล่าว

นายชุมสาย กล่าวอีกว่า อีกกรณีหนึ่งที่ผู้คนในสังคมสงสัยและต้องการความกระจ่าง คือการโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผบช.สตม.คนสนิท พล.อ.ประวิตรไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกฯ โดยไม่มีการชี้แจงสาเหตุใด ๆ ให้สังคมได้รับทราบ

Facebook Comments