เตรียมตัวต้อนรับ!! ‘กำนันเทือก’ ลงถนนหาสมาชิก-เดินสายปฏิบัติการ “คารวะแผ่นดิน”

  • Admin admin
  • October 24, 2018
  • Comments Off on เตรียมตัวต้อนรับ!! ‘กำนันเทือก’ ลงถนนหาสมาชิก-เดินสายปฏิบัติการ “คารวะแผ่นดิน”

24 ต.ค. เวลา 10.30 น.ที่อาคารทูแปซิฟิคเพลส นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แถลงภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นชอบ ให้พรรครปช.เป็นพรรคการเมืองโดยสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคและคณะทำงานของพรรคมีมติร่วมกัน ว่า เตรียมเดินสายรับฟังปัญหาประชาชนและรับสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า “ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน”

เริ่มที่เดินสายครั้งแรกในวันที่ 25 ต.ค. เวลา 9.30 น.โดยม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค จะนำคณะผู้จัดตั้งพรรควางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะและอ่านคำถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ก่อนออกเดินพบปะประชาชนย่านวรจักรและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นในวันที่ 26 ต.ค.จะพบปะประชาชนย่านสุขุมวิท , วันที่ 27 ต.ค.ที่เยาวราช

วันที่ 28 ต.ค.ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ,วันที่ 29 ต.ค.ที่สีลม ,วันที่ 30 ต.ค.ที่ถนนสาทร – บางรัก ,วันที่ 31 ต.ค.ที่ย่านประตูน้ำ และในวันที่ 1 พ.ย.ที่ภาคตะวันออก โดยจะเริ่มสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินที่จ.จันทบุรีเป็นที่แรก ก่อนออกเดินทางไปพบปะประชาชนอีกหลายจังหวัด อาทิ สระแก้ว ปราจีนบุรี ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา

นายทวีศักดิ์ กล่าวต่อว่า โครงการดังกล่าวมีนายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครปช. เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ยืนยันว่าการเดินสายครั้งนี้เป็นการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พบปะประชาชน และเปิดรับสมาชิกพรรค ซึ่งเชื่อกิจกรรมไม่ขัดต่อคำสั่งหัวหน้า คสช. เพราะพรรคทำหนังสือแจ้งต่อ กกต. ไปแล้ว ส่วนการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดถาวร คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนธ.ค.

ด้านนายสำราญ รอดเพชร ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค เปิดเผยว่า วันที่ 9 พ.ย.พรรคจะเปิดที่ทำการพรรคอย่างเป็นทางการที่ถ.รัชดาภิเษก ก่อนลงพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา รวมถึงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะมีการปราศรัยใหญ่ทันทีที่ คสช. ปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้

ข้อมูล:ข่าวสด

Facebook Comments