Day: October 24, 2018

ลาแล้วฤดูฝน!! อุตุฯประกาศ ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว 27 ต.ค. นี้

October 24, 2018

วันที่ 24 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2561 ดังนี้ ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ในวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2561 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณ ประเทศไทยตอนบนลดลงอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่าง เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมชั้นบนระดับบนเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งปริมาณ และการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่าหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป

Read More

ร้อง “จักรทิพย์” ตำรวจเมา ซิ่งชนพยาบาลเสียชีวิต คดี ไม่คืบ หวั่นตร.ช่วยเหลือกันเอง

October 24, 2018

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายเจษฏา แย้มสบาย ปธ.เครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ พร้อมเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสาน และ เครือข่ายพัฒนาคุณภาพชีวิต กว่า 30 คน เข้ายื่นจดหมายร้องเรียนถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุขับชนรถพยาบาล ขณะกำลังนำผู้ป่วยท้องแก่ส่งโรงพยาบาล เป็นเหตุให้พยาบาลที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 5 ราย นายเจษฏา เผยว่า ร.ต.อ.เอกเดชา เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตำรวจที่ก่อเหตุในคดีนี้ ไม่ยอมตรวจวัดแอลกอฮอล์ในวันเกิดเหตุ จึงเกรงว่าจะส่งผลต่อหลักฐานในคดี และตำรวจอาจช่วยเหลือกันเอง ทำให้ญาติผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม เครือค่ายต้องการให้กฎหมายมาตรา 144 ที่กำหนดให้ผู้ที่ไม่ยอมเป่าแฮลกอฮอล์ ไม่เจาะเลือดวันเกิดเหตุ ถือเป็นผู้เมาแล้วขับ และต้องมีผลบังคับใช้ทุกคนไม่เลือกปฏิบัติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ตำรวจผู้ก่อเหตุ ไม่ยอมรับข้อหาเมาแล้วขับ ด้าน นางกัญญานันท์ ตาทิพย์ ตัวแทนเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสาน เผยว่า […]

Read More

รวบแล้ว!! ผศ.ดร. เก๊ แฉประวัติ อ้างจบปริญญาเอก 4 ใบ หลอกเงินสาวร่วม 3 ล้าน!

October 24, 2018

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จรูญเกียรติปานแก้ว รองผบก.ป., สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป.นำกำลังตำรวจกก.1บก.ป. จับกุม นายสุรพศ วงษ์ชีพ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 594/191 ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา หลังก่อเหตุหลอกลวงหญิงสาวโดยอ้างตัวเป็นด๊อกเตอร์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงสาวรายหนึ่งว่าถูกนายสุรพศ เข้ามาตีสนิทผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ อ้างตัวเป็นอาจารย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ซึ่งต่อมาผู้เสียหายได้หลงเชื่อจึงได้ตกลงปลงใจคบหาด้วย กระทั่งต่อมาผู้เสียหายทราบว่าไม่ได้เป็นอาจารย์จริงตามที่กล่าวอ้าง อีกทั้ง ได้มีพฤติกรรมหลอกเอาเงินของผู้เสียหายไปกว่า 8 แสนบาท จึงแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน ต่อมาชุดสืบสวนได้ติดตามตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาที่กองปราบปราม อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำนายสุรพศ ให้การรับสารภาพ ว่าไม่ได้เป็นอาจารย์จริง แต่ได้มีการสร้างโปรไฟล์เพื่อหลอกให้หญิงสาวเชื่อถือเพื่อคบหาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยหลอกหญิงสาวรายหนึ่งจนแต่งงานด้วยกัน แต่ภายหลังถูกจับได้จึงได้เลิกรากันไป ก่อนที่จะไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาประมาณ 3 ปี โดยอ้างว่า เป็นอาจารย์สอนไอที เนื่องจากตนมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ เพราะว่าทำงานบริษัทเอกชนด้านซอฟต์แวร์ ในส่วนของรูปตนที่สวมชุดครุยที่อยู่ในเฟซบุ๊กนั้นก็ไปหาซื้อตามร้านเสื้อผ้า อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนเบื้องต้น พบว่ามีผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาวตกเป็นเหยื่อไม่ต่ำกว่า 5 […]

Read More

เตรียมตัวต้อนรับ!! ‘กำนันเทือก’ ลงถนนหาสมาชิก-เดินสายปฏิบัติการ “คารวะแผ่นดิน”

October 24, 2018

24 ต.ค. เวลา 10.30 น.ที่อาคารทูแปซิฟิคเพลส นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แถลงภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นชอบ ให้พรรครปช.เป็นพรรคการเมืองโดยสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคและคณะทำงานของพรรคมีมติร่วมกัน ว่า เตรียมเดินสายรับฟังปัญหาประชาชนและรับสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า “ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน” เริ่มที่เดินสายครั้งแรกในวันที่ 25 ต.ค. เวลา 9.30 น.โดยม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค จะนำคณะผู้จัดตั้งพรรควางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะและอ่านคำถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ก่อนออกเดินพบปะประชาชนย่านวรจักรและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นในวันที่ 26 ต.ค.จะพบปะประชาชนย่านสุขุมวิท , วันที่ 27 ต.ค.ที่เยาวราช วันที่ 28 ต.ค.ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ,วันที่ 29 ต.ค.ที่สีลม ,วันที่ 30 ต.ค.ที่ถนนสาทร – บางรัก […]

Read More

เปิดใจ!! ‘ไก่อู’ หลังบิ๊กตู่สั่งหยุด เป็นโฆษกรัฐบาล เผย เหลือแค่ตำแหน่งเดียว!?

October 24, 2018

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. แถลงภายหลัง การประชุมครม.ว่า สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จะมอบหมายให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ทำหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อชี้แจงในนามของสำนักนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของครม.อะไรต่างๆเหล่านี้ เพราะหลายคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีจะมีคำสั่งให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เพียงตำแหน่งเดียวและให้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองมาดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทน ว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งดังกล่าว ตนจะทำหน้าที่ เพียงตำแหน่งเดียว คืออธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ต้องรอระเบียบขั้นตอนของการโอนย้ายจากข้าราชการทหารมาเป็นข้าราชการพลเรือนให้เรียบร้อยเสียก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตน ซึ่งหมายถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี ตกลงใจเลือกสิ่งใดให้แล้วย่อมถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้บังคับบัญชาให้ความไว้วางใจ ตน ก็จะปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง อยู่ตรงไหนก็ยังทำงานได้ ทั้งนี้เมื่อเป็นข้าราชการอยู่ในตำแหน่งเดียวแล้วจะมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไม่ได้เพราะตำแหน่งดังกล่าวเป็นของข้าราชการการเมือง

Read More

ยังไม่ประกาศ!! วันเลือกตั้ง “หมอธี” ลั่นอย่าเพิ่งตื่นตูม!! ย้ำ สอบ GAT/PAT ไม่ทับซ้อนแน่

October 24, 2018

วันที่ 24 ต.ค. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีเครือข่ายคนรุ่นใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้สถาบันทดสอบการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เลื่อนวันสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ประจำปี 2562 ในวันที่ 23-26 ก.พ. 2562 ซึ่งอาจจะตรงกับวันเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 2562 ว่า ตนได้รายงานเรื่องนี้ให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี รับทราบแล้ว อีกทั้งขณะนี้ พระราชกฤษฎีกาประกาศวันเลือกตั้งยังไม่ออกมา อย่าเพิ่งตื่นตระหนกกัน “จะให้ผมทำอย่างไรตอนนี้ เพราะขณะนี้ไม่มีประกาศ ‘วันเลือกตั้ง’ ออกมาอย่างเป็นทางการ ถ้าวันสอบตรงกับวันเลือกจริง ต้องหาทางแก้ไขปัญหา เช่น จะจัดสอบเร็วขึ้น หรือเลื่อนเวลาสอบออกไปเพื่อให้นักเรียนได้เลือกตั้งก่อน อย่าเพิ่งตื่นตูม ผมยังสงสัยอยู่ว่าเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นประเด็นได้อย่างไร อย่าทำให้เรื่องนี้เป็นประเด็นผมไม่ขอตอบประเด็นนี้แล้ว” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว ข้อมูล:ข่าวสด

Read More

โดนแล้ว!! “บิ๊กตู่” สั่งเด้งด่วน “ไก่อู” พ้นจาก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

October 24, 2018

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 24 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. แถลงภายหลัง การประชุมครม.ว่า สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จะมอบหมายให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ทำหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อชี้แจงในนามของสำนักนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของครม.อะไรต่างๆเหล่านี้ เพราะหลายคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง “ผมก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศของตนเองบ้างเหมือนกันแต่มันเปลี่ยนไม่ได้ จะให้ใครไปชี้แจงแทนนายกฯโดยตรงก็ไม่ได้ ผมก็คือตัวผม จะเห็นได้ว่าระยะที่ผ่านมาอารมณ์เย็นเป็นที่สุด ที่ผ่านมาเปิดดูในโซเชียลจะโมโห แต่เดี๋ยวนี้ก็ไม่โมโห เพราะไอ้คนว่าก็คนเดิมนั่นแหละ ผมก็ให้สัมภาษณ์แบบเดิมเพียงแต่ทำหน้าที่ชี้แจงแทน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ไปทำหน้าที่รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็แบ่งงานกันไปยังช่วยกันไปเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าทำงานด้วยกันรัฐบาลเดียวกันใครอยู่ตรงไหนก็เหมือนกัน เพียงแต่วิธีการนำเสนออาจจะได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ลุคใหม่หน่อย ไม่เบื่อหน้านายกฯ เบื่อหรือยัง จะได้หาคนมาชี้แจงแทนนายกฯ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.ท.สรรเสริญ จะรั้งตำแหน่งรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์อยู่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็จะแยกหน้าที่กันไปเลย แบ่งหน้าที่กันใหม่ เป็นการภายในได้อยู่แล้ว ไม่ต้องไปออกคำสั่งอะไรใหม่หรอก คุยกันแล้วไม่มีปัญหาอะไร ทางพล.ท.สรรเสริญ […]

Read More

สังคมสลด!! สาวท้อง 8 เดือน โพสต์ขายตัวหาเงินทำคลอด บอกช่วยกันด้วยคนไทยไม่ทิ้งกัน!

October 24, 2018

กลายเป็นเรื่องราวสะท้อนสังคมที่ถูกแชร์และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเฟซบุ๊กเพจ มนุษย์เลเวล1 ได้ โพสต์ภาพ ว่าที่คุณแม่รายหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน โพสต์ออนไลน์ขายบริการทางเพศ บอกว่าหาเงินทำคลอด โดยหญิงคนดังกล่าว บอกว่าตนเองอายุ 32 ปี ตั้งท้องได้ 8 เดือน หาเงินคลอดลูกคนเดียว มีการบอกราคาค่าบริการ และว่าวันหนึ่งจะรับลูกค้าไม่เกิน 3 ราย นอกจากขายบริการแล้ว เธอยังขายรูปและคลิปเปลือยของตนเองด้วย โดยยังได้โพสต์ด้วยว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยอุดหนุนด้วย เรื่องราวดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยชาวเน็ตจำนวนมากเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสลดใจอย่างยิ่ง ทั้งยังห่วงว่าหากลูกคลอดออกมาแล้ว แม่รายนี้จะสามารถเลี้ยงดูลูกได้หรือไม่

Read More

กวาดล้างให้สิ้น! บุกจับหนุ่มโพนทองค้ายาเสพติด ยึด 750 เม็ด ที่ อ.โพนทอง “ร้อยเอ็ด”

October 24, 2018

วันที่ 22 ต.ค. 2561 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ้ด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายเชิดศักดิ์ พระสว่าง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 3 ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และพื้นที่ข้างเคียง ประกอบกับวันเกิดเหตุสายลับเเจ้งว่า นายเชิดศักดิ์ฯ นัดให้ลูกค้าไปรับเอายาบ้าที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 3 ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามนโยบาย กวาดล้างยาเสพติด ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ. จึงได้สั่งการชุดปฎิบัติการ”พิทักษ์สาเกต”โดยชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.อส.จ.รอ.อำนวยการโดย นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอเชียงขวัญรักษาการแทน ปจ.รอ. สนธิกำลัง ตำรวจ ชปส.ภ.จว.รอ. อำนวยการโดย พล.ต.ต. สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.รอ. […]

Read More

รวบคาบ้าน! บุกจับหนุ่มร้อยเอ็ด ค้ายาเสพติด 760 เม็ด ที่ บ้านโนนรัง อ.เมืองร้อยเอ็ด

October 24, 2018

วันที่ 23 ต.ค. 2561 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายสิทธิชัย ไชยทิพย์ปัญญา อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 2 ต.โนนรัง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด และพื้นที่ข้างเคียง ประกอบกับวันเกิดเหตุสายลับเเจ้งว่า นายสิทธิชัยฯ นัดให้ลูกค้าไปรับเอายาบ้าที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 2 ต.โนนรัง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ในเวลาประมาณ 16.30 น. ตามนโยบาย กวาดล้างยาเสพติด ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ. จึงได้สั่งการชุดปฎิบัติการ”พิทักษ์สาเกต”โดยชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.อส.จ.รอ.อำนวยการโดย นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอเชียงขวัญรักษาการแทน ปจ.รอ. สนธิกำลัง ตำรวจ ชปส.ภ.จว.รอ. อำนวยการโดย พล.ต.ต. สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.รอ. […]

Read More