Day: May 20, 2019

ลือสะพัด!! เปิดรายชื่อ โผครม.ใหม่ พปชร.ตัดใจสลับ ปธ.สภา-ศธ. ให้ปชป. ภท.เหมากระทรวงหมอ

May 20, 2019

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่า การประสานจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพปชร.กว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการเจรจาต่อรองตำแหน่งสำคัญกับพรรคที่จะมาร่วมรัฐบาล ทั้งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่พรรคพปชร.ตั้งใจจะรับผิดชอบเอง โดยอาจเสนอให้นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา มาทำหน้าที่ แต่หลังจากแกนนำพรรคพปชร.พูดคุยกับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ และเสนอโควต้ารมต.ไว้ที่ 7 เก้าอี้ มีแนวโน้มอาจสลับให้พรรคประชาธิปัตย์ ภายใต้เงื่อนไขว่าบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งต้องมีความน่าเชื่อถือและมีความเหมาะสม ซึ่งมีชื่อนายบัญญัติ บรรทัดฐาน เข้ามาสอดแทรก ส่วนรองประธานสภาคนที่ 1 อาจมีชื่อของนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพปชร. ส่วนรองประธานสภาคนที่ 2 จะให้เป็นโควต้าของภูมิใจไทย ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ยังมีชื่อเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ส่วนการวางตัวคณะรัฐมนตรี (ครม.)เบื้องต้น โควต้าของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และกลุ่มต่างๆ ภายในพรรคพปชร.ที่แกนนำได้หารือกันนั้น คาดว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย […]

Read More

ก็มาดิครับ!! มงคลกิตติ์ เปิดใจ! ลั่นร่วมพปชร. ขอคุม ‘กระทรวงศึกษาธิการ’ (คลิป)

May 20, 2019

จากกรณีร้อนแรงและสร้างสีสันทางการเมือง ส.ส.ฝีปากกล้าอย่าง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังใช้ถ้อยคำรุนแรงว่า “จะตบปาก” ในประเด็นที่มีนักการเมืองเสนอนโยบายเรื่องการตัดงบประมาณของกองทัพ ทำให้ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ให้ความเห็นว่า “ไม่ให้ราคากับคนเหล่านี้ แค่ชื่อยังไม่รู้จัก” และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดีย ซึ่งพูดถึงวีรกรรมในอดีตเมื่อครั้งสมัยเรียนเทคนิคและพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยเล่าถึงชีวิตนักเลงที่มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ อีกทั้งยังพูดถึงความโหดของตนเองที่ทำให้ไม่มีนักการเมืองคนใดกล้ายุ่ง จนถูกรุ่นพี่-อาจารย์ล่ารายชื่อถอดถอนการเป็น ส.ส. ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 20 พ.ค โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” หรือ “คุณเต้” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ทุกเรื่อง เอาชัดๆ พรรคคุณชื่อว่าศรีวิไลย์? “เป็นภาษาต่างประเทศ พระเป็นคนตั้งให้ พระที่ผมอยู่ด้วยตั้งแต่ 8 ขวบ เขาบอกว่าบ้านเมืองเข้าสู่ยุคศิวิไลซ์แล้ว แต่มันมาจากภาษาอังกฤษ […]

Read More

เมาโมโห!! ตีกันที่งานหมอลำ เลยเถิดมาถึงห้องฉุกเฉิน หนุ่มสำนึกผิด ชดใช้เงินรพ.

May 20, 2019

หนุ่มอุบลฯ วัย 41 ปี สารภาพหลังใช้ปังตอสับเครื่องมือแพทย์ที่ห้องฉุกเฉิน เพราะโมโหคนก่อเหตุก่อกวนในงานหมอลำ ตีกันให้วุ่น จึงตามมารพ. บอกทำไปเพราะเมาและโมโห เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 62 พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล  รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และนายสุรัตน์ อวยพรส่ง นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก ได้ร่วมสอบปากคำ นายธนกฤติ มุ้งพร หรือต้อม อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อาชีพขับรถสิบล้อรับจ้าง ซึ่งผู้ต้องหาบุกเดี่ยวเข้าไปฟันคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก นายธนกฤติ รับสารภาพว่า ตนทำไปด้วยความโมโหและความเมา เพราะงานบุญไหว้ดอนปู่ตา ตนเป็นคนจัดหาหมอลำมาสร้างความบันเทิง แต่กลุ่มผู้บาดเจ็บ คือ นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี มาตีกัน ตนจึงให้ยุติการแสดง และบอกว่าถ้าอยากตีกันให้มาตีตน จากนั้น นายปรีดา ผู้บาดเจ็บจะมาเตะก้านคอตน และด้วยความโมโหตนก็คว้าขวดตีหัวนายปรีดาแตกจนถูกส่งมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ตนยังไม่คลายโมโห คว้ามีดปังตอขับรถยนต์ตามมาฟันนายปรีดาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งตนยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธนกฤติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้ที่เกิดเหตุที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก โดยมีแพทย์หญิงธรรมพร ปรัสพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก […]

Read More

ฟังเสียงประชาชน!! “อนุทิน”ยังขอนิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว เรื่องจัดตั้งรัฐบาล

May 20, 2019

วันที่ 20 พ.ค.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังไม่เลือกว่าจะจับขั้วฝ่ายใดตั้งรัฐบาล ขอฟังเสียงประชาชนและอาจให้สส.โหวตลับก่อน ปัดข่าวขั้วเป็นที่ 3 ตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันจะร่วมรัฐบาลฝั่งไหนต่อเมื่อเป็นเสียงข้างมากคือมีสส.เกิน 250 เสียงเท่านั้น นายอนุทินกล่าวถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยจะเป็นขั้วที่ 3 กับพรรคประชาธิปัตย์จัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคภูมิใจ​ไทย​เป็นพรรคลำดับ​ที่ 5 ถามว่าพรรคลำดับ​ที่ 1 จัดรัฐบาลหรือยัง จัดได้หรือไม่​ ถ้าจัดไม่ได้​ พรรคลำดับ​ 2 จัดแล้วหรือไม่​ ตอนนี้ตนดูจากข่าว มีการบอกว่าพรรคภูมิใจ​ไทย​จะเป็นขั้วที่​ 3 กับ​พรรคประชาธิปัตย์​(ปชป.)​ แต่ตนยืนยันว่ายังไม่ได้คุยอะไรกันกับพรรคประชาธิปัตย์​ ตอนนี้ต้องนิ่ง​ เพราะการนิ่งคือสิ่งที่ดีที่สุด​ ต้องดูว่าความคิดเห็นของชาวบ้านเป็นอย่างไร​ ตนจะต้องรับฟังจากสส.ทุกคน​ หรือผมอาจจะให้สส.ทุกคนโหวตลับก็ได้​ ว่าอยากไปในทิศทางไหน​ เพราะนี่เป็นประชาธิปไตย​ เราต้องรับฟังทุกมิติ​ ไม่ต้องสนใจแรงกดดัน​ใดๆ​ เพราะพรรคจะไม่มีการชี้นำและโน้มน้าว​ วันนี้​ขอให้ทุกคนปล่อยอารมณ์มาเต็มที่ว่าจะเอาอย่างไร​ ผลการโหวต​ผมจะอ่านคนเดียว​ แล้วก็จะไปนั่งบริกรรมของผม​ ส่วนเรื่องที่สวนดุสิตโพล​ระบุประชาชนอยากเห็น​รัฐบาลขั้วที่​ 3 นายอนุทินย้อนถามว่า​ โพลไหน​ เพราะโพลนี้ก็ด่าทางนี้​ โพลนู้นก็ด่าทางนู้น​ บอกไปทางนี้​ อีกฝั่งก็ด่า บอกไปทางนี้​ อีกฝั่งก็ด่า​ […]

Read More

ลุ้นระทึก!! 23 พ.ค.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ธนาธร ปมถือหุ้นสื่อ

May 20, 2019

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ แจ้งว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ค. 2562 นี้ ศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมพิจารณาคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ขอให้ศาลรัฐพิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพ สส.ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะมีการประชุมพิจารณาคำร้องและหลักฐานที่คณะกรรมการการเลือกตั้งมาแนบท้ายคำร้องว่าจะรับคำร้องไว้เพื่อวินิจฉัยหรือไม่ อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่นำมาซึ่งการส่งศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยนั้น มาจากการที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้ กกต.พิจารณาว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ถือครองหุ้นสื่อในบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด และมีการโอนหุ้นภายหลังวันที่้สมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สำหรับการพิจารณาคำร้องในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งสำคัญที่จะกำหนดเส้นทางการเมืองของนายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งต้องติดตามว่าศาลรัฐธรรมนูญจะรับไว้พิจารณาหรือไม่ หากรับจะมีการพิพากษาว่าอย่างไร

Read More

รู้สึกตกใจ!! ‘บิ๊กตู่’ เผยพลังประชารัฐ ต้องคุมกระทรวงใหญ่ ชี้ ขัดรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคได้

May 20, 2019

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. นายสุพจน์ อาวาส รองโฆษกพรรคประชาชาติ กล่าวว่า รู้สึกตกใจ ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาระบุว่าพรรคพลังประชารัฐ ต้องดูแลกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการคลัง และกระทรวงคมนาคม ซึ่งอาจขัดกับมาตรา 92 (3) และมาตรา 28 แห่ง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 ที่ระบุว่า “ห้ามมิให้พรรคการเมืองยินยอมหรือกระทำการอันใดทำให้บุคคลอื่นซึ่งมิใช่สมาชิกพรรคกระทำการอันเป็นการควบคุม ครอบงำ หรือ ชี้นำกิจกรรมของพรรคการเมือง ในลักษณะที่ทำให้พรรคการเมืองหรือสมาชิกขาดความอิสระ ทั้งนี้ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม” เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สามารถยื่นศาลรัฐธรรมนูญเพื่อสั่งยุบพรรคพลังประชารัฐได้หรือพล.อ.ประยุทธ อาจพลั้งเผลอ และยังแยกไม่ออก ว่าขณะนี้ต้องเล่นบทอะไรที่ให้เหมาะกับสถานการณ์ “เรื่องนี้น่าจะมีมูล และเข้าข่ายควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำพรรคพลังประชารัฐ เพราะในเวลาต่อมา คสช.ออกมาแก้เกี้ยว และระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ แค่เป็นห่วง และไม่มีนัยอะไรแอบแฝง เข้าลักษณะโยนหินถามทางเพื่อดูว่าพรรคร่วมต่างๆจะมอง หรือ สะท้อนต่อท่าที […]

Read More

ไม่ทน!! “มงคลกิตติ์” ขู่ฟ้องหมิ่นประมาทให้มากที่สุด ขอ 2 แสนถอนคดี-แบ่งเงินเข้าพรรค

May 20, 2019

หลังจากนาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ฐานหมิ่นประมาทกับบก.ลายจุด นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี เพจมิติใหม่ ฟ้องสื่อ และบุคคลต่างๆ ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี จากนั้นนายมงคลกิตติ์ แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ประกาศดำเนินคดีฟ้องหมิ่นประมาททุกคน โดยระบุสรุปว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค จำเป็นต้องฟ้องแฟนเพจและสื่อมวลชนบางกลุ่ม ที่นำเสนอเรื่องกล่าวอ้างว่าตนถูกยิง จนต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู เพราะข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อพรรคเป็นอย่างมาก ถือเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และอาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคง เนื่องจากข่าวนี้กระทบต่อการตัดสินใจของตน ต่อการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาด้วย โดยยืนยันจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา พร้อมฝากไปยังสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์หมื่นกว่าคน ถ้าใครเห็นว่ามีการดูหมิ่นเหยียดหยามหัวหน้าพรรค ดูหมิ่นเหยียดหยามกรรมการบริการพรรค หรือผู้สมัครของพรรค จะต้องดำเนินคดีทั่วประเทศ โดยทางพรรคจะมีใบมอบอำนาจให้ ตอนนี้ใครที่โพสต์ด่าตนและพรรค ขอให้รีบไปลบ เพราะหากลบไม่ทันแล้วทีมงานไปพบเจอ จะดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยหากคดีถึงชั้นอัยการจะขอค่าถอนคดีคนละ 200,000 บาท แบ่งให้ผู้ฟ้อง 100,000 และบริจาคให้พรรคอีก 100,000 บาท ซึ่งยืนยันว่าฟ้องให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้ โดยไม่มีการละเว้น ส่วนประเด็นที่ศิษย์เก่าระดมชื่อถอดถอนตนจากการเป็นส.ส.ก็จะดำเนินคดีเช่นกัน โดยน้องอยากถอดถอนได้ ก็ถอดถอนไป แต่พี่ดำเนินคดีน้อง น้องจะได้รู้ว่าการถูกดำเนินคดีอาญามันเป็นยังไง โดยใช้ข้อตกลงเดียวกันขอค่าถอนคดีคนละ 200,000 บาท แบ่งให้ผู้ฟ้อง […]

Read More