เมาโมโห!! ตีกันที่งานหมอลำ เลยเถิดมาถึงห้องฉุกเฉิน หนุ่มสำนึกผิด ชดใช้เงินรพ.

  • Admin admin
  • May 20, 2019
  • Comments Off on เมาโมโห!! ตีกันที่งานหมอลำ เลยเถิดมาถึงห้องฉุกเฉิน หนุ่มสำนึกผิด ชดใช้เงินรพ.

หนุ่มอุบลฯ วัย 41 ปี สารภาพหลังใช้ปังตอสับเครื่องมือแพทย์ที่ห้องฉุกเฉิน เพราะโมโหคนก่อเหตุก่อกวนในงานหมอลำ ตีกันให้วุ่น จึงตามมารพ. บอกทำไปเพราะเมาและโมโห

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 62 พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล  รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และนายสุรัตน์ อวยพรส่ง นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก ได้ร่วมสอบปากคำ นายธนกฤติ มุ้งพร หรือต้อม อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อาชีพขับรถสิบล้อรับจ้าง ซึ่งผู้ต้องหาบุกเดี่ยวเข้าไปฟันคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก

นายธนกฤติ รับสารภาพว่า ตนทำไปด้วยความโมโหและความเมา เพราะงานบุญไหว้ดอนปู่ตา ตนเป็นคนจัดหาหมอลำมาสร้างความบันเทิง แต่กลุ่มผู้บาดเจ็บ คือ นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี มาตีกัน ตนจึงให้ยุติการแสดง และบอกว่าถ้าอยากตีกันให้มาตีตน

จากนั้น นายปรีดา ผู้บาดเจ็บจะมาเตะก้านคอตน และด้วยความโมโหตนก็คว้าขวดตีหัวนายปรีดาแตกจนถูกส่งมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ตนยังไม่คลายโมโห คว้ามีดปังตอขับรถยนต์ตามมาฟันนายปรีดาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งตนยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธนกฤติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้ที่เกิดเหตุที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก โดยมีแพทย์หญิงธรรมพร ปรัสพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ร่วมดูการทำแผน และนายธนกฤติก็ไหว้ขอโทษจากการกระทำทั้งหมดที่ทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ

แพทย์หญิงธรรมพร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำลายขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ และเครื่องมือทางการแพทย์ คือ เครื่องตรวจวัดคลื่นหัวใจได้รับความเสียหาย มูลค่า 225,000 บาท ซึ่งโรงพยาบาลมีเพียง 2 เครื่อง อีกเครื่องยังใช้การไม่ได้ เครื่องนี้ก็มาพังอีก โชคดีตอนนี้มีผู้ใจบุญติดต่อขอบริจาคแล้ว

พ.ต.อ.ธรรมจักร กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีนายธนกฤติจำนวน 4 ข้อหาคือ พยายามฆ่า พกพาอาวุธ (มีด) ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร บุกรุกสถานที่ราชการ และทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย พร้อมกันนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่กวดขันตรวจสถานที่ราชการโดยเฉพาะโรงพยาบาลให้บ่อยครั้งขึ้น และดูและการจัดงานบุญและงานมหรสพรื่นเริงเพื่อป้องกันเหตุทุกครั้ง.

Facebook Comments