Day: May 10, 2019

เอาจริง!! ขนส่งไล่จับรถตู้โดยสารอายุเกิน 10 ปี ขู่ยังฝ่าฝืนวิ่ง เจอปรับสูงสุด 2 แสน

May 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 62 นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมการขนส่งทางบกได้ เร่งจัดระเบียบรถตู้โดยสารหมดอายุ ซึ่งปัจจุบันกรม กำหนดอายุการใช้งานรถตู้โดยสารประจำทางไม่เกิน 10 ปี นับแต่วันที่จดทะเบียนครั้งแรก เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน กรณีผู้ประกอบการฝ่าฝืนนำรถตู้อายุเกิน 10 ปี มาให้บริการ ถือเป็นการประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับตั้งแต่ 50,000-200,000 บาท เนื่องจากรถตู้โดยสารสาธารณะที่มีอายุเกิน 10 ปี บริษัทประกันภัยจะไม่รับจัดทำประกันภัยให้ซึ่งจะสร้างปัญหาให้กับเจ้าของรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และผู้โดยสารไม่ได้รับความคุ้มครอง จึงขอความร่วมมือประชาชนพิทักษ์สิทธิความปลอดภัย เลือกใช้บริการรถตู้ถูกกฎหมายได้รับความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุ หากพบปัญหาจากการใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะ โทร. 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ สำหรับมาตรการนำรถโดยสารขนาดเล็กมาเปลี่ยนทดแทนรถตู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก เริ่มทดแทนเฉพาะรถตู้โดยสารที่ครบอายุการใช้งาน (ครบ 10 ปี) ก่อน ซึ่งมีการทยอยเปลี่ยนในเส้นทาง หมวด 2 กรุงเทพฯ-ต่างจังหวัดทุกเส้นทาง และหมวด 3 ระหว่างจังหวัดกับจังหวัด เฉพาะเส้นทางที่มีจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างทาง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 […]

Read More

สะเทือนทั้งจังหวัด!! ผบช.ภ.8 เรียกพบด่วน “ผกก.โชคดี” พร้อมผู้การเมืองคอน ปมคลิปตรวจใบขับขี่

May 10, 2019

“ผมเพื่อนโชค” คำเดียวสะเทือนทั้งจังหวัด ผบช.ภ.8 เรียกพบด่วนตามลำดับขั้น ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เข้าชี้แจงคลิปฉาว อธิบดีผู้พิพากษาศาลไม่ให้ตรวจใบอนุญาตขับขี่ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคลิปฉาวอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ไม่ให้ตำรวจจราจรตรวจใบขับขี่ โดยอ้างว่ารู้จักกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุด พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 อยู่ระหว่างเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.กระบี่ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนสั่งให้ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยให้รายงานผลให้ตนทราบภายในวันที่ 13 พ.ค.นี้ โดยในส่วนของ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจรผู้ปฏิบัติหน้าที่ในคลิปดังกล่าว ที่ถูกสั่งย้ายก่อนหน้านี้ ตอนนี้ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว ส่วน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เบื้องต้นยังไม่มีคำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งการจะสั่งย้ายข้าราชการ จะต้องมีเหตุผลที่เพียงพอ ซึ่งตนเรียกตัว พ.ต.อ.โชคดี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้มาพบที่ […]

Read More

พ้นจากตำแหน่ง!! โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ผิดวินัยร้ายแรง

May 10, 2019

วันที่ 10 พ.ค. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ข้าราชการตุลาการพ้นจากตำแหน่งและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ความว่า

Read More

หยุดสืบทอดอำนาจ!! “ช่อ พรรณิการ์” อนาคตใหม่ พร้อมโหวต “อภิสิทธิ์” นั่งนายก เพื่อปิดสวิตซ์ ส.ว.

May 10, 2019

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ค. น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึง การยกมือให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เพื่อปิดสวิตซ์ ส.ว. ว่า ต้องแยกแยะให้ชัดระหว่าง การปิดสวติซ์ ส.ว. และการจัดตั้งรัฐบาล นั้นเป็นคนละเรื่องกัน สำหรับเราไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายค้าน หรือรัฐบาล ไม่สำคัญเท่ากับการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช. โดยการปิดกลไก ที่คสช.วางไว้ เราจึงขอความร่วมมือในฐานะ ผู้แทนราษฎรด้วยกันที่มาจากพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคที่ได้ยืนยันกับประชาชน ก่อนเลือกตั้งว่า จะต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ของ คสช. ขอให้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน มีคำถามว่ายังไงอนาคตใหม่ก็ต้องยกมือให้เพื่อไทยอยู่แล้วรึเปล่า ก็ต้องย้อนกลับไปว่า วันที่ลงสัตยาบัน เป็นการลงสัตยาบันของแนวร่วมต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคสช. ไม่ใช่ตั้งรัฐบาล “เราพร้อมเปิดให้ทุกพรรคมาร่วมกัน ซึ่งตอนนี้ถึงเวลาแล้ว ขอยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่ พร้อมยกมือให้บุคคลที่เสียงส่วนใหญ่ ในสภาผู้แทนราษฎรเห็นว่าเหมาะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นใครทั้งสิ้น”

Read More

ไหนว่าไม่ยุ่งการเมือง!! แฟนบอลขู่เผาเสื้อ-เลิกเชียร์บุรีรัมย์ หลังมีข่าว “เนวิน” หนุนพลังประชารัฐ

May 10, 2019

จากกรณีที่มีกระแสข่าวหลุดมาว่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ต่อสายถึง นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) และ ประธานสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี รายงานระบุว่า ทั้งสองได้มีการพูดคุยกันในประเด็น การรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล ที่มี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นแกนนำ เพื่อต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีอีกครั้ง หลังโควตาที่พรรคภูมิใจไทยได้รับมีเพียง ตำแหน่งรองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ซึ่งทางพรรคต้องการเก้าอี้กระทรวงคมนาคม ทว่าผู้ใหญ่ในรัฐบาลไม่สามารถให้ได้ ทั้งนี้หลังจากที่ข่าวหลุดออกไป ได้มีแฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลายรายไม่พอใจกับการตัดสินใจ ถึงขั้นมีการคอมเมนต์เดือดในข่าวว่า จะมีการเผาเสื้อแข่งของ บุรีรัมย์ฯ ขณะที่หลายคนอ้างว่าเป็นสาวก “ปราสาทสายฟ้า” มาหลายปี ทว่ารับไม่ได้เช่นกัน หากพรรคที่ตนเลือกจะเข้าไปร่วมงานกับ พรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมนั่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัย อย่างไรก็ตามต่อมา “บิ๊กท็อป” ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว โดยอ้างว่า มีการต่อสายพูดคุยกับ เนวิน จริง ทว่าเป็นการพูดคุยเรื่องฟุตบอลล้วนๆ […]

Read More

สังคมไม่ยอมรับ!! พปชร. ลั่น! คสช.ต้องถอย อย่ากอดกระทรวงเกรดเอไว้คนเดียว พรรคร่วมไม่เอา “ป้อม-ป๊อก”

May 10, 2019

พปชร.ยอมรับ กอด “กระทรวงเกรดเอ” ไว้คนเดียว เป็นอุปสรรคตั้งรัฐบาล เผย พรรคร่วมไม่เอา บิ๊กป้อม-ป๊อก ชี้ มีจุดอ่อน เหมือนระบบพวกพ้อง เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา ไม่พอใจการแบ่งโควต้ารัฐมนตรี เพราะไม่ยอมปล่อยกระทรวงหลักและกระทรวงเศรษฐกิจว่า ยอมรับว่ากรณีดังกล่าวนี้เป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาล ที่เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. จะลงมาเกลี่ยและจัดสรรตำแหน่งใหม่ จากเดิมที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นผู้จัดการตั้งรัฐบาล และกำหนดโควต้าเศรษฐกิจไว้กับพปชร.ทั้งหมด แต่หลังจากเลือกตั้งสถานการณ์ต่างๆ เปลี่ยนไป พปชร. ไม่ได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง จึงจำเป็นต้องเดินเข้าไปหาและชวนพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อขอเสียงสนับสนุนให้ได้เสียงเกิน 251 เสียง จึงจะบริหารประเทศได้ตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมทั้งแกนนำบางส่วนต้องเปลี่ยนวิธีคิด เพราะตอนนี้ไม่ใช่ช่วงรัฐประหารที่ รัฐบาลคสช. จะยึดทุกกระทรวงที่ต้องการเอาไว้ในมือได้ “พปชร.ต้องยอมปล่อยกระทรวงหลัก หรืออย่างน้อยตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยในกระทรวงเศรษฐกิจออกไปบ้าง ให้แก่พรรคร่วมรัฐบาลบ้าง เพื่อให้การเจรจากับพรรคการเมืองต่างๆเดินไปได้ และสร้างความพึงพอใจให้แก่พรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา ที่เป็นคะแนนเสียงเป็นตัวแปรสำคัญ ที่จะทำให้ […]

Read More

ลุยเต็มที่!! “เพื่อไทย” เตรียมร้องศาลรธน.เอาผิด กกต. ลั่นถาม “ปชป.-ภท.”ถึงเวลาเลือกข้างให้ชัด

May 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ทางพรรคเคารพในคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ว่า มาตรา 128 ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไม่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 91 ก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าศาลจะรับรองการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อตามวิธีคำนวณของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และแม้ว่าขณะนี้พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะเหลือเสียงรวมกันประมาณ 245 เสียง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะตั้งรัฐบาลไม่ได้ นายภูมิธรรม กล่าวต่อว่า เรายืนยันว่าจากการผลการเลือกตั้งนั้น พรรค พท.ยังคงเป็นเสียงข้างมากในการจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่ฝ่ายพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เองเมื่อรวมกับพรรคเล็กก็มีเสียงอยู่แค่ 138 เสียง ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) และพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) เองก็ยังไม่เลือกฝั่ง ดังนั้นที่พรรค พปชร.ประกาศว่าพร้อมจัดตั้งรัฐบาลนั้น ตนก็ยังไม่เห็นว่าจะมีพรรคไหนมานั่งแถลงข่าวร่วมกับคุณเลย “ทั้งนี้ อยากถามพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ที่บอกจะอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย ไม่เห็นด้วยกับ ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้งของ คสช. และไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ […]

Read More

เดือด!! ‘ปู จิตกร’ โพสต์แรง ถ้า “ทักษิณ” เขียนกฎหมาย ทำแบบที่เป็นอยู่ คุณรับได้ไหม?

May 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. “ปู จิตกร บุษบา” พิธีกรรายการทีวีชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ถามจริงๆนะ ถ้า ‘ทักษิณ’ เขียนกฎหมาย และทำอย่างที่ทำกันอยู่นี้ คุณรับได้ไหม? โดยมีชาวเน็ต แห่คอมเมนต์ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น ใช้วิธีโจร ฆ่าโจร แล้วจะต่างอะไรกะโจร – หลายคนตรรกกะป่วยๆ รกโลกเลยก็ว่าได้ – ตอนนี้จำยอมต้องเลือกข้าง ได้ยินชื่อนี้ก็ไม่ยอมให้เขียนแล้วล่ะครับ หรือ ไม่รู้สึกรู้สากันบ้างหรอ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับการเมือง มันเสียระบบไปหมด ผิดเป็นถูก มั่วไปหมด … ดูๆแล้วประเทศกับคนในชาติ กลายเป็นของเล่นของผู้มีอำนาจไปแล้ว หรือ เมื่อไหร่จะออกมาเป่านกหวีดขับไล่กันละครับ ต้านโกง คอรัปชั่นอ่ะ? เป็นต้น

Read More

ไม่พอใจ!! พลังประชารัฐ แบ่งโควต้าเก้าอี้รมต. ‘เนวิน’ ต่อสายดีล ”วราวุธ”ร่วมกดดัน

May 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล ที่มี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นแกนนำ ล่าสุด นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ต่อสายพูดคุยกับ นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) หวังแท็กทีมต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีกับพรรค พปชร.ใหม่ หลังจากไม่พอใจโควต้าที่ได้รับ รายงานข่าวแจ้งต่อว่า เนื่องจากขณะนี้โควต้าที่พรรคภูมิใจไทย ส่วนหนึ่งคือได้รับตำแหน่งรองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ขณะที่ทางพรรคภูมิใจไทย ต้องการกระทรวงคมนาคม แต่ผู้ใหญ่ในรัฐบาลไม่สามารถให้ได้ เพราะเกรงรัฐบาลถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน เนื่องจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิไทย อยู่ในตระกูลบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ ซึ่งได้สัมปทานรัฐหลายโครงการ นอกจากนี้ นายเนวิน ยังพูดคุยกับนายวราวุธว่า ได้ต่อสายพูดกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ส่วนหนึ่ง ที่ไม่พอใจการแบ่งกระทรวงเช่นกัน จึงหวังร่วมกดดันให้พลังประชารัฐเกลี่ยโควต้าตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ อย่างไรก็ตาม นายวราวุธ ไม่ได้รับปาก เพราะได้ดีลกับแกนนำรัฐบาลปัจจุบันโดยตรงมาตลอดตั้งแต่ต้นและขณะเรื่องนี้ทำให้แกนนำรัฐบาลและพรรค พปชร.หนักใจไม่น้อย เพราะต้องการให้รัฐบาลใหม่ มีภาพลักษณ์ที่ดี

Read More

มืดฟ้ามัวดิน!! อุตุเตือนทั่วไทย ฝนฟ้าคะนอง 70 % ของพื้นที่ ระวังลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า

May 10, 2019

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ กับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่า ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองอย่างต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2562 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ และยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง สำหรับลมตะวันตกที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ และคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง พยากรณ์อากาศวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ […]

Read More