สะเทือนทั้งจังหวัด!! ผบช.ภ.8 เรียกพบด่วน “ผกก.โชคดี” พร้อมผู้การเมืองคอน ปมคลิปตรวจใบขับขี่

  • Admin admin
  • May 10, 2019
  • Comments Off on สะเทือนทั้งจังหวัด!! ผบช.ภ.8 เรียกพบด่วน “ผกก.โชคดี” พร้อมผู้การเมืองคอน ปมคลิปตรวจใบขับขี่

“ผมเพื่อนโชค” คำเดียวสะเทือนทั้งจังหวัด ผบช.ภ.8 เรียกพบด่วนตามลำดับขั้น ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เข้าชี้แจงคลิปฉาว อธิบดีผู้พิพากษาศาลไม่ให้ตรวจใบอนุญาตขับขี่

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคลิปฉาวอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ไม่ให้ตำรวจจราจรตรวจใบขับขี่ โดยอ้างว่ารู้จักกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุด พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 อยู่ระหว่างเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.กระบี่ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนสั่งให้ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยให้รายงานผลให้ตนทราบภายในวันที่ 13 พ.ค.นี้

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8

โดยในส่วนของ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจรผู้ปฏิบัติหน้าที่ในคลิปดังกล่าว ที่ถูกสั่งย้ายก่อนหน้านี้ ตอนนี้ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว ส่วน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เบื้องต้นยังไม่มีคำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งการจะสั่งย้ายข้าราชการ จะต้องมีเหตุผลที่เพียงพอ ซึ่งตนเรียกตัว พ.ต.อ.โชคดี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้มาพบที่ บช.ภ.8 ภายในวันนี้ เพื่อให้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช

“เรื่องนี้ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ เพราะกระทบกับการทำงานของหลายหน่วยงาน จึงไม่สามารถด่วนสรุปได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาที่บานปลาย หากตำรวจบกพร่อง ก็ต้องดูว่าบกพร่องส่วนไหน เป็นการบกพร่องในส่วนของการกำกับดูแลของผู้บังคับบัญชาหรือไม่ รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ต.ต.เอกพล เองก็ต้องดูว่าปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้วหรือยัง เราต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ปฏิบัติงานด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่”

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. สภ.ทุ่งใหญ่

ผบช.ภ.8 กล่าวย้ำอีกว่า การทำงานของตำรวจ ต้องอดทน และอยู่ในกรอบของกฎหมาย บางครั้งการทำงานก็อาจจะไม่ถูกใจของประชาชนบ้าง ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เจ้าหน้าที่ในระดับปฏิบัติงาน โดยกรณีนี้เท่าที่ดูในเบื้องต้นก็คิดว่าทำงานได้ดี.

Facebook Comments