Day: April 14, 2019

รอความชัดเจน!! พปชร.พร้อมตั้งรบ. รอจับตาหลัง 9 พ.ค. ลั่น! ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส.ส.เกิน 251 เสียง

April 14, 2019

วันที่ 14 เม.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ กทม. และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวคนในพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค จะจับมือร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพปชร.ว่า ตนได้ทราบเรื่องนี้จากข่าว แต่ทุกอย่างต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ หลายฝ่ายต่างก็คาดการณ์กันไป ขอให้ใจเย็นๆ เนื่องจากตัวเลขเก้าอี้ส.ส. บางพรรคอาจเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1-2 ที่นั่ง จึงต้องรอให้ทุกอย่างนิ่งและชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะคุยกันยาก ทั้งนี้แนวร่วมของพรรคพปชร.พอมีบ้าง และเราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส.ส.เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาได้ แต่จะมีใครร่วมงานบ้าง ขอรอความชัดเจนหลัง 9 พ.ค.นี้ก่อน ส่วนที่นายถาวร เสนเนียม ว่าที่ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนำว่าที่ส.ส.ของพรรคกว่า 30 คน มาร่วมรัฐบาลกับพรรคพปชร.นั่น ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคนที่มีความชัดเจน แต่เราต้องเคารพและให้เกียรติพรรคปชป. ที่มีกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจเรื่องดังกล่าว ว่าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคปชป.จะมีมติอย่างไร

Read More

โทษประหารชีวิต! กองทัพเรือลุยแจ้งจับ กลุ่มสร้างที่พักกลางทะเลภูเก็ต หวังตั้งรัฐอิสระ

April 14, 2019

ความคืบหน้าทัพเรือภาคที่ 3 โดยศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เขต 3 (ศรชล.เขต 3) จัดเรือ ต.991 พร้อมชุดสหวิชาชีพ นำโดยพล.ร.ต.กฤษณะ กุณฑียะ เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3, พ.ต.อ.ขวัญชาติ วงค์ขจรไพรบูลย์ ผกก.8 บก.รน นาวาโท โกวิท ตาละโสภณ ฝ่ายกฎหมาย ศรชล., นายปิยะวัฒน์ ทองขาว เจ้าพนักงานตรวจท่า ปฏิบัติการผู้แทนสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, ร.อ.ประสงค์ แสนประสิทธ์ ผู้บังคับการเรือ ต.991 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่พักตามแนวทางของกลุ่ม Seasteading ซึ่งมีการโฆษณาในเว็บไซด์ ติดตั้งอยู่กลางทะเลห่างจากเกาะราชา อ.เมืองภูเก็ต ไปประมาณ 12 ไมล์ทะเล พบว่าสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวมีขนาด 3 คูณ 3 เมตร แต่ไม่พบผู้อยู่อาศัยบนอาคาร จากการตรวจสอบพบหลักฐานต่างๆ เชื่อมโยงชื่อบุคคลในเว็บไซด์โฆษณาชักชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบในแนวคิดนี้มาอาศัยอยู่ เพื่อจัดตั้งชุมชน โดยมีเป้าหมายสถาปนาเป็นรัฐอิสระหรือเขตปกครองตนเองขึ้นในอนาคต ซึ่งมีบุคคลที่เกี่ยวข้องอยู่ 2 คน เป็นคนต่างชาติ […]

Read More

สงกรานต์นองเลือด!! คู่อริยกพวกเปิดศึก ชักปืนยิง-ตะลุมบอน สาหัส 2

April 14, 2019

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 14 เม.ย. สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเราะวิวาทกันภายในงานวันไหลพนัสนิคม บนถนนสายจารุวร เขตเทศบาลเมืองพนัสนิคม ใกล้กับสามแยกไฟแดงวัดโพธิ์ตาก จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน นอนจมกองเลือด ทราบชื่อคือนายมงคล แพงดี อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณโคนขาขวา 1 นัด และพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อคือนายยุทธนา ควงเจียม อายุ 21 ปี ถูกรุมตีได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพนัสนิคมทันที ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบขวดเบียร์ตกแตกจำนวนมาก คาดว่าน่าจะใช้เป็นอาวุธทุบตีกันระหว่างเกิดเหตุ จากการสอบถามนายพงศธร จันทร์งาม อายุ 31 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มของตนมาเที่ยวงานสงกรานต์วันไหลพนัสนิคม และมีเรื่องเขม่นกับกลุ่มคู่อริ ซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ และมาเจอกันภายในงานวันไหล โดยกลุ่มคู่อริเดินเข้ามาหาเรื่องก่อน ถามนายมงคลว่ามองหน้าหาเรื่องทำไม หลังจากนั้นนายมงคลก็เดินเข้าไปหา คู่อริก็ชักปืนออกมาจ่อยิงจนล้มลง และมีเรื่องชุลมุลชกต่อยกันขึ้น แล้วคนยิงก็หลบหนีไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และทราบกลุ่มที่ก่อเหตุยิงแล้ว […]

Read More

จับแล้ว!! หนุ่มหื่นเมายา เล่นน้ำสงกรานต์ ล็อกคอหอมแก้ม-ลูบก้นสาว สารภาพละอายใจ(คลิป)

April 14, 2019

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพกลุ่มวัยรุ่นที่เล่นสงกรานต์ ตรงเข้ามากอดหอมแก้มและใช้มือลูบบริเวณก้นของหญิงสาว ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับเพื่อนสาว ขณะจอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกถนนเขื่อนธานีตัดกับถนนอุปราช ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปร่วมเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่ถนนดอกไม้และสายน้ำที่สำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานีจัดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 เม.ย. นั้น หลังคลิปเผยแพร่ออกไป พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี และ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ออกสืบสวนติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดี แม้หญิงสาวในภาพจะไม่ได้เข้าแจ้งความ แต่เนื่องจากพฤติกรรมชายคนดังกล่าวกระทำไม่เหมาะสม และสร้างความเสื่อมเสียแก่ภาพลักษณ์ของ จ.อุบลราชธานี เพราะเป็นการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เป็นคดีอาญาที่เจ้าหน้าที่สามารถเป็นเจ้าทุกข์ได้เอง ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. ชุดสืบสวนได้เข้าควบคุมตัวนายพิพัฒน์พงษ์ สิงห์แสน อายุ 29 ปี เป็นช่างก่อสร้าง ขณะพักอยู่บ้านเลขที่ 1/1 บ้านโนนรัง หมู่ 3 ต.หนองกุง อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ มารับทราบข้อกล่าวหาว่า กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน […]

Read More

ใครร่วมรัฐบาล!! พรรคพลังประชารัฐ ลั่น! หลัง 9 พ.ค.รู้แน่ อดใจรออีกนิด!?

April 14, 2019

วันที่ 14 เม.ย.62 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวหลังเกิดกระแสในโลกออนไลน์ ระบุว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ จะนำพรรคเศรษฐกิจใหม่ เข้าร่วมกับ พปชร. เพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาล ว่า ตนได้ทราบเรื่องนี้จากข่าว แต่ทุกอย่างต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของ กกต. วันที่ 9 พ.ค. นี้ นายพุทธิพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ สส. เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาผู้แทนราษฎรได้ แต่จะมีใครร่วมงานบ้าง ขอรอความชัดเจนหลัง 9 พ.ค.นี้ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะมาร่วมรัฐบาลกับ พปชร. นั้น ทาง พปชร. ต้องเคารพและให้เกียรติ ปชป.โดยต้องรอว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ปชป. จะมีมติอย่างไร

Read More

ท้าให้ตรวจสอบ!! ‘อิทธิพร’ ลั่น! เลือกตั้ง กกต.ทำงานอย่างสุจริต-เที่ยงธรรม

April 14, 2019

วันที่ 14 เม.ย. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะว่า รับทราบ และเคารพในทุกความเห็นของทุกคนอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เคยพูดถึงความกล้าหาญในการปฏิบัติหน้าที่ ขณะนี้จะพูดถึงความกล้าหาญที่จะถูกตรวจสอบ เราทำงานด้วยความสุจริต เที่ยงธรรม แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้พิจารณาว่าจะเห็นอย่างไร ส่วนการที่มีผู้ยื่นถอดถอนต่อป.ป.ช. และขู่ว่าจะฟ้องตามมาตรา 157 นั้น ส่วนตัวมองว่าไม่ได้เป็นการขู่แต่อย่างใด แต่เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพของผู้ที่มีความเห็นต่างมีสิทธิตรวจสอบได้ ซึ่งอยากให้มองว่าการทำงานของกกต.เป็นข้อผิดพลาด หรือเป็นความผิด พร้อมให้ข้อมูลกับหน่วยงานทุกหน่วยหากเรียกกกต.เข้าชี้แจง ซึ่งผลการพิจารณาขึ้นอยู่กับหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้อง นายอิทธิพร ยังกล่าวถึงกรณีผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุความล่าช้าของการส่งบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์ที่มาไม่ทันนับคะแนนว่า ได้รับรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ได้มอบหมายให้สำนักงานกกต.ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมีสาเหตุจากอะไร และมีผู้ใดบ้างที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบในกรณีนี้ ซึ่งการหาผู้รับผิดชอบเป็นเรื่องสำคัญ และถ้ามีผู้ต้องรับผิดชอบจะต้องดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้เบื้องต้นได้รับทราบว่าถุงเมล์ที่บรรจุบัตรเลือกตั้งจากเวลลิงตัน ต้องมาถึงให้ถึงแอร์นิวซีแลนด์ตามกำหนด แต่เกิดเหตุความล่าช้า ขณะเดียวกันเมื่อมาถึงแล้ว มีเหตุอะไรที่ไม่สามารถนำไปส่งทัน ในสถานที่นับคะแนนกลางได้ซึ่งจะรอความชัดเจนจากการดำเนินงาน ติดตามตรวจสอบจากสำนักงานกกต. ให้หาข้อเท็จจริงถึงความผิดพลาด ขณะเดียวกันก็เป็นดุลยพินิจของสำนักงานกกต.ว่า หากพบผู้ที่ต้องรับผิดชอบจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อ เช่น การเสนอให้องค์กรที่เกี่ยวข้องตั้งกรรมการสอบต่อ

Read More

ถล่มสงกรานต์!! กรมอุตุฯ เตือน! พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง มีลูกเห็บตก ฟ้าผ่า (14-16 เม.ย.)

April 14, 2019

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน(มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 เมษายน 2562)” ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 14 เมษายน 2562 ในช่วงวันที่ 14-16 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่า จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้ ในช่วงวันที่ 14-15 เมษายน 2562 ภาคเหนือ: จังหวัดลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร พิจิตร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาญเจริญ […]

Read More