วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้บ้านอดีตภารโรง ข้าวของเครื่องใช้พังเสียหาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร ที่ อ.โพธิ์ชัย

  • Admin Saxman
  • July 8, 2019
  • Comments Off on วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้บ้านอดีตภารโรง ข้าวของเครื่องใช้พังเสียหาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร ที่ อ.โพธิ์ชัย

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 8 ก.ค. 2562 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ พรมมา สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนชน ที่ บ้านหนองนกทา หมู่ 3 ต.โพธิ์ศรี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด จึงรีบออกตรวจสอบพร้อม รถดับเพลิง จำนวน 3 คัน

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูน-ครึ่งไม้ พบเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดต้นเพลิง เพื่อควบคุมไว้ในวงจำกัด แต่ไฟก็ยิ่งโหมลุกแรงขึ้นเนื่องจากบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านเป็นไม้ทั้งหมด ใชเเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

เบื้องต้นทราบว่าเป็นบ้านของ นายเดือน นาทองแถม อายุ 61 ปี ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน เนื่องจากตนไปโรงพยาบาลโพธิ์ชัย ซึ่งขณะที่นางสาท นาทองแถม อายุ 59 ปี ภรรยา ก็ไปรับจ้างทำอาหารที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ตรวจสอบเบื้องต้นพบบ้านชั้น 2 และชั้น 1 บางส่วน พังเสียหายเกือบทั้งหมด ข้าวของเครื่องใช้ไฟไฟ้าภายในบ้านถูกไหม้วอด ตนและภรรยารู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ความเสียหายหายเบื้องต้นประมาณ 800,000 บาท

พนักงานสอบสวน สันนิฐานเบื้องต้นคาดว่ากระแสไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านก่อนเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว และได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

Facebook Comments