รวบตัวได้แล้ว!! หนุ่มวัย 26 ชักปืนยิงแสกหน้า วัยรุ่นคู่อริ ดับ1 สาหัส 1 ตำรวจตั้งข้อหาหนัก

  • Admin Saxman
  • July 8, 2019
  • Comments Off on รวบตัวได้แล้ว!! หนุ่มวัย 26 ชักปืนยิงแสกหน้า วัยรุ่นคู่อริ ดับ1 สาหัส 1 ตำรวจตั้งข้อหาหนัก

สืบเนื่องจากเมื่อวาน เวลา 23.30 น. วันที่ 7 ก.ค.2562 พ.ต.ท.สมบัติ ผิวผ่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจาก รพ.สุวรรณภูมิ ว่ามีผู้บาดเจ็บ เพศชาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยมีกลุ่มเพื่อนนำส่งมารักษา 2 คน ที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสุวรรณภูมิ จึงรีบรุดออกตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ เพศชาย อาการสาหัส 2 คน คือ นายรินทร์นพัฒน์ งามเสมอ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 9 บ้านขวาว ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีบาดแผลถูกยิง กระสุนฝังในบริเวณหน้าผาก มีแผลถลอกฝกช้ำตามร่างกาย และยังพบนายวิชัย ปาสา อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นหมู่บ้านเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กระดูกเชิงกรานแตก กระดูกชายโครงหักทิ่มทะลุปอด มีบาดแผลถลองฟกช้ำทั่วร่างกาย หมดสติ ไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วส่งรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด แต่นายวิชัย ปาสา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มของผู้เสียชีวิต 6 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไปชมการแสดงหมอลำที่วัดบ้านสาหร่าย ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นได้พากันออกมาจากงาน ระหว่างทางได้มาพบกับนายบุษกร (ผู้ก่อเหตุ) และแฟนสาวชื่อจ๋า ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนน จ๋า เป็นเพื่อนที่เรียนที่สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง กับนายรินทร์นพัฒน์ (ผู้บาดเจ็บ) ซึ่ง จ๋าบอกกับนายนรินทร์พัฒน์ว่าจะให้เหล้าขาว 1 ขวด ให้ตามมาเอา จากนั้นนายบุษกรก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมี จ๋า ซ้อนท้ายออกจากปั๊มน้ำมันโดยกลุ่มของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้ขับตามไป แต่หนึ่งในเพื่อนของนายรินทร์นพัฒน์ เคยมีเรื่องทะเลาะกันกับนายบุษกรทางสื่อโซเชียลมาก่อนหน้านี้

มาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณสี่แยกบ้านจานเตย หมู่ 10 ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายบุษกรได้ใช้ปืนพกสั้น หันหลังยิงกลับมาใส่ยังกลุ่มของผู้ตาย กระสุนพุ่งเจาะเข้าบริเวณหน้าผากของนายรินทร์นพัฒน์ (คนขับ) จนรถเสียหลักไปชนต้นไม้ริมทาง ทำให้ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ รวมทั้งรถจักรยานยนต์พุ่งตกลงไปในคลองน้ำ กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันจึงรีบให้การช่วยเหลือนำขึ้นจากน้ำ และรีบนำส่งโรงพยาบาลสุวรรณภูมิอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 8 ก.ค.62 ผู้สื่อข่า

วได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.กุลชาติ จันโทริ ผกก. สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทราบว่า นายบุษกร ไกรเพชร อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ บ้านจานเตย หมู่ 10 ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดนไม่ได้รับอนุญาต และได้ทำการควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ด้าน นางทองใส ปาสา อายุ 45 ปี (แม่ของผู้ตาย นายวิชัย) ได้แสดงความในใจ ที่รู้สึกสะเทือนใจมาก ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายคนสุดท้องไป และยืนยันว่าลูกชายเป็นคนดีและไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

Facebook Comments