เจอได้สูหม่อง หนุ่มสุวรรณเลือดร้อน ชักปืนยิงคู่อริดับ พบคดีอีกเพี๊ยบ

  • Admin Saxman
  • July 7, 2019
  • Comments Off on เจอได้สูหม่อง หนุ่มสุวรรณเลือดร้อน ชักปืนยิงคู่อริดับ พบคดีอีกเพี๊ยบ

วันนี้( 7 ก.ค. 62) เมื่อเวลา 00.30 มีผู้บาดเจ็บ เพศชาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยมีกลุ่มเพื่อนนำส่งมารักษา 2 คน ที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสุวรรณภูมิ จึงรีบรุดออกตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ เพศชาย อาการสาหัส 2 คน คือ นายรินทร์นพัฒน์ งามเสมอ อายุ 19 ปี ชาวต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีบาดแผลถูกยิง กระสุนฝังในบริเวณหน้าผาก มีแผลถลอกฝกช้ำตามร่างกาย และยังพบนายวิชัย ปาสา อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นหมู่บ้านเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กระดูกเชิงกรานแตก กระดูกชายโครงหักทิ่มทะลุปอด มีบาดแผลถลองฟกช้ำทั่วร่างกาย หมดสติ ไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วส่งรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด แต่นายวิชัย ปาสา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

และยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ของผู้บาดเจ็บ ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายจากการชนต้นไม้ ส่วนผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทราบชื่อคือนายบุษกร ไกรเพชร อายุ 26 ปี ชาว ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มของผู้เสียชีวิต 6 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไปชมการแสดงหมอลำที่วัดบ้านสาหร่าย ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นได้พากันออกมาจากงาน ระหว่างทางได้มาพบกับนายบุษกร (ผู้ก่อเหตุ) และแฟนสาว ชื่อจ๋า ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนน

จ๋า เป็นเพื่อนที่เรียนที่สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง กับนายรินทร์นพัฒน์ (ผู้บาดเจ็บ) ซึ่ง จ๋า บอกกับนายนรินทร์พัฒน์ว่าจะให้เหล้าขาว 1 ขวด ให้ตามมาเอา จากนั้นนายบุษกรก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมี จ๋า ซ้อนท้ายออกจากปั๊มน้ำมัน โดยกลุ่มของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้ขับตามไป แต่หนึ่งในเพื่อนของนายรินทร์นพัฒน์ เคยมีเรื่องทะเลาะกันกับนายบุษกรทางสื่อโซเชียลมาก่อนหน้านี้
มาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณสี่แยกบ้านจานเตย-บ้านสังข์ใหญ่ ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายบุษกรได้ใช้ปืนพกสั้น หันหลังยิงกลับมาใส่ยังกลุ่มของผู้ตาย กระสุนพุ่งเจาะเข้าบริเวณหน้าผากของนายรินทร์นพัฒน์ (คนขับ) จนรถเสียหลักไปชนต้นไม้ริมทาง ทำให้ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ รวมทั้งรถจักรยานยนต์พุ่งตกลงไปในคลองน้ำ กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันจึงรีบให้การช่วยเหลือนำขึ้นจากน้ำ และรีบนำส่งโรงพยาบาลสุวรรณภูมิอย่างเร่งด่วน

ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่านายบุษกร เคยถูกจับดำเนินคดีข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง ในปี 2561 และได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริในงานแสดงหมอลำที่ บ้านเหม้า ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แต่กระสุนพลาดไปถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย อยู่ระหว่างการขอประกันตัวในชั้นศาล แต่ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำซ้อนอีก

หลังจากก่อเหตุยิงกลุ่มวัยรุ่นแล้ว นายบุษกร ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กที่ชื่อ “โก๋บอย ลายน้อย” ด้วยข้อความ “หิวมีด หิวปืน เจอได้ทุกม่อง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสืบผู้อยู่ในเหตุการณ์และตรวจสอบหาพยานแวดล้อม เพื่อขอศาลจังหวัดร้อยเอ็ดอนุมัติหมายจับต่อไป

Facebook Comments