กลางวันก็ไม่เว้น คนร้ายย่องเข้าร้านขายของ ขโมยกระเป๋าถือ สูญเงินกว่า 50,000 บาท

  • Admin Saxman
  • July 4, 2019
  • Comments Off on กลางวันก็ไม่เว้น คนร้ายย่องเข้าร้านขายของ ขโมยกระเป๋าถือ สูญเงินกว่า 50,000 บาท

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ทรงอาสา สารวัตรสอบสวน สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน บ้านเลขที่ 40 หมู่ 4 ตำบลโคกสว่าง อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงได้รุดออกตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

ถึงที่เกิดโดยมีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้า ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อว่านางกัลยา สังกาลี สอบสวนผู้เสียหาย ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ของวันเดียวกัน ตนได้เดินทางกลับมาจากตลาด เมื่อกลับมาถึงร้านค้า ตนจึงได้วางกระเป๋าถือแบบมีหูหิ้ว สีชมพู วางไว้ที่บริเวณโต๊ะหน้าร้านขายของชำ จากนั้นตนจึงได้เดินไปทำอาหารที่บริเวณข้างบ้าน และเมื่อกลับมาในร้านค้า ตนจึงได้พบว่ากระเป๋าที่วางไว้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

ทั้งนี้ทรัพย์สินในกระเป๋าถือ แบบมีหูหิ้ว สีแดงเลือดหมู มีเงินสดจำนวน 3,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม บัตรเอทีเอ็มจำนวน 2 ใบ ใบขับขี่ 1 ใบ บัตรประจำตัวประชาชน 1 ใบ มีทองคำรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือจำนวน 2 เส้นๆละ 50 สตางค์ ราคาประมาณ 20,000 บาท สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท ราคาประมาณ 20,000 บาท และแหวนทองน้ำหนักครึ่งสลึง ราคาประมาณ 3,000 บาท รวมทรัพย์สินทั้งสิ้นมูลค่าประมาณ 50,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้เห็นพฤติการณ์ของคนร้ายที่สวมหมวกแก็ปสีน้ำเงินเพื่ออำพรางใบหน้า ใส่เสื้อคอกลมสีส้ม สวมกางเกงขาสั้นสีเทา รองเท้าแตะแบบคีบ พบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 20-30 ปี เดินเข้าไปภายในร้านค้า และหยุดที่โต๊ะที่กระเป๋าของผู้เสียหายวางอยู่ คนร้ายได้หันมองโดยรอบไม่เห็นใครอยู่ในร้านค้า จึงได้หยิบเอากระเป๋าแล้วเดินออกไปทางหน้าร้านค้า เหมือนคนปกติทั่วไปที่เข้ามาซื้อของ

พนักงานสอบสวน จึงได้ภาพของคนร้ายของกล้องวงจรปิดเพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments