ไม่เห็นหัวประชาชน!! ‘วัฒนา’ เปิดกลโกงเลือกตั้ง ประเทศสารขัณฑ์ รับใช้เผด็จการ

  • Admin admin
  • April 24, 2019
  • Comments Off on ไม่เห็นหัวประชาชน!! ‘วัฒนา’ เปิดกลโกงเลือกตั้ง ประเทศสารขัณฑ์ รับใช้เผด็จการ

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ถึงกรณีที่ กกต. มีมติสั่งเพิกถอนสิทธิ์สมัคร นายสุรพล เกียรติไชยากร ว่าที่ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ไว้เป็นการชั่วคราว (1ปี)

โดยมีเนื้อความว่า เห็นข่าวการให้ใบส้มกับผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ทำให้ผมนึกถึงการโกงการเลือกตั้งที่ประเทศสารขัณฑ์ ขอเล่าให้แฟนเพจฟังเผื่อจะได้ช่วยกันหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับประเทศไทย

ช่วงแรกโกงเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ประเทศสารขัณฑ์ยอมให้พรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้เผด็จการได้ต่อท่ออำนาจ เอาชื่อโครงการของรัฐที่ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินมาตั้งเป็นชื่อพรรคส่วนพรรคการเมืองอื่นถูกห้ามทำกิจกรรม จากนั้นจะใช้อำนาจรัฐดูดอดีต ส.ส. เข้าสังกัดโดยเอาผลประโยชน์มาแลกเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นคดีความหรือเงินที่ต้องใช้ในการเลือกตั้งรวมทั้งแบ่งเขตเลือกตั้งตามใจชอบ

ช่วงที่สองโกงระหว่างเลือกตั้ง โดยเอาบัตรเลือกตั้งที่พิมพ์เกินหรือที่เหลือจากการใช้สิทธิของประชาชนมายัดกล่องเพิ่มให้กับผู้สมัครบางพรรค จากนั้นใช้วิธีโกงการนับคะแนนและไม่ยอมเปิดเผยคะแนนรายหน่วยเพื่อให้อีกฝ่ายตรวจสอบไม่ได้ หากทำขนาดนี้แล้วพรรคฝ่ายเผด็จการยังไม่มีปัญญาชนะ ก็ยังเหลือก๊อกสุดท้ายให้โกง

ช่วงที่สามโกงหลังการเลือกตั้ง ด้วยการให้ใบเหลืองแก่หรือใบแดงอ่อนกับผู้สมัครของพรรคที่อยู่ตรงข้ามเผด็จการที่ชนะเลือกตั้ง ซึ่งจะทำให้ผู้ชนะถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งซ่อมรวมถึงพรรคนั้นก็ส่งคนอื่นลงแทนไม่ได้ ผลก็คือพรรคที่เคยได้อันดับสองซึ่งเป็นคู่แข่งของพรรคที่เคยชนะจะได้ ส.ส. แทน ถ้าแบบนี้แล้วยังไม่ชนะก๊อกสุดท้ายคือการซื้องูเห่ามาสนับสนุนจะถูกนำมาใช้เพื่อให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลที่โกหกคนทั้งโลกได้ว่ามาจากการเลือกตั้งของประชาชน

ที่ทำได้ขนาดนั้นเพราะองค์กรอิสระและ กกต. ในประเทศสารขัณฑ์ต่างสุมหัวกันทำงานรับใช้เผด็จการโดยไม่เห็นหัวประชาชน ซึ่งไม่มีทางจะเกิดขึ้นกับประเทศไทยเพราะล้วนได้แต่คนดี รังเกียจเผด็จการและมีความซื่อสัตย์เห็นเป็นประจักษ์มาทำงานทั้งสิ้น

Facebook Comments