ฟังชัดๆ!! “มิ่งขวัญ” ลั่น! ไม่ร่วมพลังประชารัฐ แถลงถูกสมาชิก ยื่นยุบพรรค!(คลิป)

  • Admin admin
  • April 19, 2019
  • Comments Off on ฟังชัดๆ!! “มิ่งขวัญ” ลั่น! ไม่ร่วมพลังประชารัฐ แถลงถูกสมาชิก ยื่นยุบพรรค!(คลิป)

จากรณีที่ ผู้สมัคร ส.ส.แบแบ่งเขตเลือกตั้งของพรรคเศรษฐกิจใหม่ 3 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงประธาน กกต. ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยอ้างว่า ถูกครอบงำจากบุคคลภายนอกที่สั่งการชี้นำ ไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่ทำการพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่1 นายภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค นายอภิวัฒน์ อากาศฤกษ์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค นายประพันธ์ เอี่ยมศิริ โฆษกพรรค และนายบุญเลิศ เหลียงกอบกิจ กรรมการบริหารอื่นของพรรค

ร่วมกันแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยนายมิ่งขวัญ กล่าวว่า สถานะตนเป็นหัวหน้าพรรค แต่ก่อนหน้านี้ นายสุภดิช เป็นผู้ก่อตั้งพรรค กับญาติสนิทมิตรสหาย นายสุภดิชเป็นหัวหน้าพรรคคนแรกของพรรคนี้ แล้วเชิญตนมาสมัครสมาชิก ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวตนจะไปอยู่พรรคหนึ่ง ตนก็ไม่ได้ไปอยู่ แต่มาอยู่เศรษกิจใหม่ เพราะ1.ให้อิสระในการเขียนนโยบาย 2.จะเสนอให้เป็นนายกฯ และ3.เสนอให้เป็นหัวหน้าพรรค

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ส่วนการบริหารภายในพรรคตนแบ่งเป็น 2 ปีก คือ ปีกการร่างนโยบายระบบเศรษฐกิจใหม่ การพูดกับสาธารณชน โดยตนรับผิดชอบฝั่งนี้ ส่วนปีกการคัดเลือกผู้สมัครฯ สมัครสมาชิกพรรคก็มอบให้นายสุภดิชเป็นคนทำ ซึ่งชื่อเสียงนามสกุลของท่านพิสูจน์ได้ว่าเป็นคนดีหรือไม่ สรุปคือ ตนเขียนนโยบาย ออกดีเบต ทำคลิปให้สัมภาษณ์หาเสียงภาพรวม เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจึงพูดคุยกับนายสุภดิช ที่จริงจะอยู่เฉยๆก็ได้ แต่จำเป็นต้องพูด แม้จะได้เพียง 6 เสียง แต่คนสนใจพรรคนี้เหลือเกิน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตนเป็นหัวหน้าพรรคต้องรับผิดชอบ

ด้านนายสุภดิช กล่าวว่า การตั้งพรรคการเมืองนี้เกิดจากเพื่อนสนิทมารวมตัวกัน ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นก็ช่วยกันออก สาเหตุที่เชิญนายมิ่งขวัญมาร่วมก็เพราะ มีความจงรักภักดี พิสูจน์เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตแล้ว และมีความสามารถแก้ไขเรื่องเศรษฐกิจ ขอยืนยันว่า พรรคมีเอกภาพ ดำเนินการทางการเมืองยึดมั่นตามคำสัญญาที่ให้ไว้ รักษาคำพูด ยืนยันว่า ไม่มีงูเห่าแน่นอน

Facebook Comments