โค้งสุดท้าย!! “ชัชชาติ” ปราศรัยดุลั่นเวทีโคราช อย่าเลือกคนย้ายพรรค ทรยศอุดมการณ์!

  • Admin admin
  • March 19, 2019
  • Comments Off on โค้งสุดท้าย!! “ชัชชาติ” ปราศรัยดุลั่นเวทีโคราช อย่าเลือกคนย้ายพรรค ทรยศอุดมการณ์!

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมผู้สมัครส.ส.เมืองโคราช จากพรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัย ที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนในพื้นที่และเดินทางมาจาก อ.โนนไทย จำนวนหลายพันคน มาร่วมรับฟัง

โดยนายชัชชาติ ได้กล่าวปราศรัยว่า หลังจากไปแวะกินข้าวร้านดังในพื้นที่ ก็ได้สอบถามว่าการค้าขายเป็นอย่างไร เจ้าของร้านบอกว่า เมื่อปีที่แล้วขาดทุนไปสี่แสนบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าสภาวะเศรษฐกิจเป็นอย่างไร ซึ่งนายชัชชาติ ได้ถามย้ำกับชาวบ้านว่าเศรษฐกิจแย่จริงหรือไม่ ประชาชนต่างประสานเสียงว่า “แย่”

ดังนั้นที่ผ่านมา 5 ปี คนในสภาประชาชนก็ไม่ได้เลือก แล้วใครจะมาเหลียวแลเรา อย่างไรก็ดีหากการเลือกตั้งครั้งนี้นายจักกฤช ผาสุขมูล ผู้สมัครเขต4 พรรคเพื่อไทย ไม่ทำตามสัญญาในครั้งหน้าประชาชนก็ไม่เลือก นั่นคือความสวยงามของประชาธิปไตย

ทั้งนี้ นายชัชชาติ กล่าวว่าหากพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล จะพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เปลี่ยนจากบัตรคนจนเป็นบัตรคนรวย ซึ่ง 17 ปีทีผ่านมาตั้งแต่ไทยรักไทย ตลอดจนรัฐบาลเพื่อไทย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถเข้ามาแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

ซึ่งหัวใจไม่ใช่การให้เงินแต่เราต้องสร้างเศรษฐกิจให้เข้มแข็ง เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนเข้าไปดูแลประชาชน ด้วยโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ผ่านแนวคิด พักหนี้ เติมเงิน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่ รวมถึงนโยบายล่าสุดคือ ‘หวยบำเหน็จ’

อย่างไรก็ดีนายชัชชาติ ได้ขอให้ประชาชนที่มาร่วมปราศรัยให้โอกาสนายจักรกฤช ซึ่งเป็นคนหนุ่มไฟแรง มีความสามารถ และขอให้พี่น้องชาวโนนสูงอย่าไปเลือกคนเก่าที่ทรยศอุดมการณ์ตัวเอง และในวันที่24 มีนาคมนี้ ขอให้ประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา เข้าคูหาเลือกพรรคเพื่อไทยยกทั้ง 14 เขต

จากนั้นในช่วงเย็นของวันนี้นายชัชชาติ จะขึ้นเวทีปราศรัยเป็นจุดสุดท้าย ที่อ.พิมาย ซึ่งเป็นพื้นที่ของผู้สมัครเขต นายจรูญพงษ์ พันธุ์ศรีนคร เบอร์ 8 โดยก่อนเริ่มการปราศรัยคณะของนายชัชชาติ ได้เข้าเยี่ยมชม อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคอีสาน ก่อนเกินพบปะประชาชน พร้อมนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย และนายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ สมาชิกพรคคเพื่อไทย

Facebook Comments