คึกคัก!! ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม จับฉลากได้เบอร์แล้ว พร้อมลุยหาเสียงเต็มที่

  • Admin admin
  • February 4, 2019
  • Comments Off on คึกคัก!! ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม จับฉลากได้เบอร์แล้ว พร้อมลุยหาเสียงเต็มที่

วันที่ 4 ก.พ.62 ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมหาสารคาม เปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยเริ่มรับสมัคร เวลา 08.30 น.บรรยากาศการรับสมัครเป็นไปอย่างคึกคัก มีตัวแทนผู้สมัครทั้งพรรคเล็กพรรคใหญ่เข้ารับสมัครกันอย่างพร้อมหน้า บรรยากาศโดยรอบสถานที่รับสมัครมีกองเชียร์และผู้สนับสนุนของแต่ละพรรคร่วมให้ลุ้นและให้กำลังใจผู้สมัครอย่างเนืองแน่น และยังได้รับความสนใจ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

มหาสารคามมี 5 เขตเลือกตั้ง เป็น สส.เก่าจากพรรคเพื่อไทย ทั้งหมดจาการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว เมื่อปี 54 ทั้ง 5 คน จะมีแค่เขต 1 ที่อดีต สส.ไม่ลงเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย นำโดยนายประยุทธ์ ศิริพาณิชย อดีต รมต.วิทยาศาสตร์ นายสุทิน คลังแสง แกนนำ ส่วนคู่แข่งอย่างพรรคภูมิในไทยมี นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต รมช.คมนาคม ส่วนพลังประชารัฐส่วนใหญ่เป็น ผู้สมัคร สส รายใหม่ทั้งหมดที่ลงทั้ง 5 เขต

ผู้สมัครที่มาถึงก่อนเวลา 08.30 น. ทั้งหมดทาง กกต.จะได้ทำการจับฉลากเบอร์ ที่จะใช้ในการหาเสียง เขต 1 มีผู้สมัครเข้ามาลงชื่อก่อนเวลา 20 คน น.ส.นงลักษณ์ ทุ่งจันทร์ พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 3 นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ อดีต นายกเทศบาลเมืองฯ พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 16 และนายธณวัฒน์ อุดรพิมพ์ ลูกชายนายก อบจ.มหาสารคามพรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 6

เขต 2 มีผู้สมัครเข้ามาลงชื่อก่อนเวลา 17 คนนายสุทธิ์สวัสดิ์ บัวบาน พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 11 นายไชยวัฒน์ ติณรัตน์ พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 15 และดร.วิเชียร จงชูวาณิชย์ สจ.เขต บรบือ พรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 12

เขต 3 มีผู้สมัครเข้ามาลงชื่อก่อนเวลา 15 คน นายเดชา ปัสสำราญ อดีตรองนายก อบจ.พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 11 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 9 และนายลัทธชัย โชคชัยวัฒนากร พรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 3

เขต 4 มีผู้สมัครเข้ามาลงชื่อก่อนเวลา 18 คน นายโกศล คาดพันโน พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 8 นายจิรวัฒน์ ศิริพาณิชย์ ลูกชาย รมต ประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ ( หัวเขียง ) พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 11 นายวิชิต แสนแก้ว นายกสมาคมชาวไร่อ้อย พรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 5 นายสรรพภัญญู ศิริไปล์ พรรคไทยรักษาชาติ อดีต สส.ปาร์ตี้ลิสล์ เพื่อไทย ได้เบอร์ 3

เขต 5 มีผู้สมัครเข้ามาลงชื่อก่อนเวลา 15 คน นายนคร อันทปัญญา พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 10 นายสุทิน คลังแสง ปลดล็อคจากบ้าน 111 พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 3 และธนวัฒน์ อุดรพิมพ์ ลูกชายนายก อบจ.พรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 11

สำหรับการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เปิดรับสมัคร ระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 (เวลา 08.30-16.30น.) ณ หอประชุมศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม สำหรับจังหวัดมหาสารคาม แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 5 เขต หน่วยเลือกตั้ง 1,777 หน่วย และผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 778,017 คน

Facebook Comments