ดูถูกคนไทย!! ‘บิ๊กตู่’ ไล่ป๋าเหนาะไปพักผ่อน หลังมั่นใจเพื่อไทย ส.ส.ไม่ต่ำกว่า200

  • Admin admin
  • September 26, 2018
  • Comments Off on ดูถูกคนไทย!! ‘บิ๊กตู่’ ไล่ป๋าเหนาะไปพักผ่อน หลังมั่นใจเพื่อไทย ส.ส.ไม่ต่ำกว่า200

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคระรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน เพื่อเป็นเกียรติ แก่หัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุราชการ ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย โดยนายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคประกาศว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทยจะได้เก้าอี้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 200 ที่นั่ง และ มองว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปก็ไม่สามารถทำหน้าที่บริหารงานต่อไปได้ว่า

“ทำไมล่ะ ก็ประเทศไทยและคนไทยจะยอมหรือไม่ล่ะ อยากจะให้วุ่นวายแบบเดิมหรือไม่ แล้วบ้านเมืองจะสับสนอลหม่านไหม จะปล่อยให้เขาปลุกระดมอย่างนั้นขึ้นมาได้อย่างไรล่ะ ก็เราเป็นคนยอมให้เขาทำเอง เพราะฉะนั้นวันข้างหน้าการจะอยู่ได้หรือไม่ได้ มันอยู่ด้วยการทำงาน นโยบาย ด้วยการบริหารราชการแผ่นดินในเชิงที่ต้องมีธรรมาภิบาล ถ้าเขาทำดีทำถูกแล้วคุณไม่ให้เขาอยู่ มันหมายความว่าอย่างไร เข้าใจหรือไม่ การที่เขาออกไปด้วยเหตุผลอะไรล่ะ ด้วยกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมใช่ไหม ทำผิดอะไรไว้หรือเปล่า ต้องแยกแยะ ต้องสอนคนแบบนี้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายเสนาะ ระบุว่า ต่อให้นายกฯมีส.ว.ในมือ 250 เสียง ก็กลับมาเป็นรัฐบาลไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ เดินออกจากวงให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวตอนสั้นๆว่า “ให้คุณเสนาะไปพักผ่อนได้แล้ว แก่แล้ว ดูถูกคนไทยได้อย่างไร”

ข้อมูล:ข่าวสด

Facebook Comments