ซิ่งกระบะชนตร.ดับ! หนุ่มโคราชมอบตัวแล้ว อ้างมองไม่เห็นด่าน กราบขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต (คลิป)

  • Admin Saxman
  • August 30, 2018
  • Comments Off on ซิ่งกระบะชนตร.ดับ! หนุ่มโคราชมอบตัวแล้ว อ้างมองไม่เห็นด่าน กราบขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต (คลิป)

กรณี ด.ต.กิตติศักดิ์ แปวกระโทก อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบราม สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต ขณะตั้งจุดตรวจสกัดกั้นยาเสพติด และเรียกตรวจรถยนต์คันดังกล่าว บนทางหลวงหมายเลข 24 หลักกิโลเมตรที่ 51 ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอโชคชัย บ้านปรางค์น้อย หมู่ที่ 9 ต.พลับพลา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 ส.ค. นายสุภวิทย์ ก่อหาญ อายุ 20 ปี ชาวอ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา คนขับรถกระบะที่ก่อเหตุ พร้อมด้วยมารดา และนายเกริกฤทธิ์ โชติธาพิพัฒน์ ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา

นายสุภวิทย์ยอมรับว่า ขับรถกระบะพุ่งชนตำรวจจริง โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถยนต์ไปส่งเพื่อนที่บ้านในเขต ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา และกำลังขับรถกลับไปที่ทำงานซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถบรรทุก ใน อ.โชคชัย

โดยตนเองขับรถกระบะตามหลังรถเก๋งด้านหน้า โดยวิ่งอยู่เลนขวาของถนน ใช้ความเร็วประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีตำรวจพุ่งออกมาขวางหน้ารถกระชั้นชิด โดยตนไม่ทันเห็น จึงขับรถพุ่งชนอย่างจัง เนื่องจากมองไม่เห็นและไม่ทราบว่ามีด่านตรวจอยู่ กระทั่งขับรถชนถึงรู้ว่ามีการตั้งด่านตรวจ ตนตกใจมากจึงขับรถหลบหนีไป

กระทั่งทราบข่าวว่าชนตำรวจเสียชีวิต จึงติดต่อให้ครอบครัวพาเข้ามอบตัว พร้อมกันนี้ต้องกราบขอโทษครอบครัวของตำรวจที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ และยินดีชดใช้ค่าเสียหายทุกอย่าง

ด้าน พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า หลังจากคนขับรถกระบะเข้ามอบตัวแล้ว จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากการสอบปากคำพยานตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตรงจุดเกิดเหตุพบว่า พฤติกรรมของคนขับขณะเห็นด่านตรวจได้ชะลอรถแล้ว ก่อนเร่งเครื่องพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ส่วนคนขับจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิที่กระทำได้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายสุภวิทย์ ไปทำแผนประกอบการรับสารภาพยังที่จอดรถ บริษัทสุระชัยบรรทุกสัตว์ปีก จำกัด เลขที่ 26 หมู่ที่ 6 ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย ในโรงเก็บรถ โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อม พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สภ.โชคชัย พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมการทำแผนฯ ชี้จุดที่ขับรถและรอยบุบที่ชน
ทำแผนนาทีชน

ต่อจากนั้นนำผู้ต้องหาไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทำแผนชี้จุดเกิดเหตุบริเวณถนนสาย 24 ช่วง กม. 51 พร้อมกับตำรวจจำลองเหตุการณ์ขณะถูกชน ซึ่งผู้ต้องหาได้อ้างว่าขณะชนเพราะมีความตกใจ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่เชื่อในคำให้การ

ข้อมูลจาก ข่าวสด

Facebook Comments