บุกจับ! สาวสองค้ายาบ้า ยึด 100 เม็ด คาบ้านพัก ที่ อ.พนมไพร “ร้อยเอ็ด”

  • Admin Saxman
  • August 17, 2018
  • Comments Off on บุกจับ! สาวสองค้ายาบ้า ยึด 100 เม็ด คาบ้านพัก ที่ อ.พนมไพร “ร้อยเอ็ด”

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 13.50 น.โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.นพพร แก้วยนต์ ผกก.สภ.พนมไพร ได้อำนวยการสั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.พนมไพรโดยการนำของ พ.ต.ท.สุริยา ยอดวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.พนมไพร พร้อมกำชุดสืบสวนฯลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวและจับกุมพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ของ ต.แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

ซึ่งก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนฯได้สืบทราบว่ามีผู้นำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในเขตพื้นที่บ้านดอนกลาง ม.5 ต.แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด โดยมักจะมีวัยรุ่นเข้าๆออกบ้านเลขที่ 107 ม.5 ต.แสนสุขฯ เมื่อกำลังของ จนท.ตำรวจชุดสืบสวนมาตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวพบวัยรุ่นเมื่อเห็น จนท.ตำรวจ ได้พากันวิ่งหลบหนีออกไปจากบ้านหลังดังกล่าวโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีการติดตามจับกุมของ จนท.ไปได้ซึ่งกำลังของ จนท.อีกส่วนหนึ่งได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวได้พบกับนายชูชีพ หมื่นแสนโดยรับว่าเป็นเจ้าของบ้านและพบกับชายคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่านายทวี หรือกระเทยวี ไชยหาบุตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.5 ต.แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อนายทวี หรือกระเทยวีฯ เห็น จนท.ตำรวจ ได้แสดงอาการมีพิรุธ จนท.จึงได้ทำการตรวจค้นตามร่างกายของบุคคลทั้งสอง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายทั้งนี้จากการสอบสวนนายทวีหรือกระเทยวีฯจึงได้ให้การรับสารภาพว่าตนได้นำยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ซุกซ่อนเอาไว้ในขณะที่ จนท.มาตรวจสอบโดยได้ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้ตรงบริเวณชั้นวางของที่อยู่ในห้องของบ้านหลังกล่าวภายหลัง จนท.จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ซึ่งพบว่าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบชนิดกด ปิด-เปิด จำนวน 3 ถุง โดยถุงที่ 1 มียาบ้าจำนวน 40 เม็ด,ถุงที่ 2 มียาบ้าจำนวน 40 เม็ด,ถุงที่ 3 มียาบ้าจำนวน 20 เม็ด รวม 100 เม็ด

จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าวไว้เป็นเป็นหลักฐานและจากการตรวจปัสสาวะนายทวีหรือกระเทยวีฯในเบื้องต้นพบว่าเป็นผลบวก จากการสอบสวนในเบื้องต้นนายทวีหรือกระเทยวีฯได้ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวน 100 เม็ด นั้นเป็นของตนเองทั้งหมดโดยตนไปรับมาจำหน่ายจากพ่อค้ายาบ้าที่อยู่ตำบลกุดน้ำใสเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 จำนวน. 200 เม็ด ซึ่งตนได้จำหน่ายให้กับลูกค้าไปแล้วจำนวน 100 เม็ด และอีกส่วนหนึ่งเก็บไว้เพื่อเสพ จนท.จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมไพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก คนค้นข่าวพนมไพร หนองฮี

Facebook Comments