งงทั้งอำเภอ!! ไปรษณีย์คูคต ติดพัดลมโคจร 30 ตัว ล้นห้องทำงาน -ป.ป.ช.จังหวัด สั่งสอบด่วน

  • Admin admin
  • July 11, 2019
  • Comments Off on งงทั้งอำเภอ!! ไปรษณีย์คูคต ติดพัดลมโคจร 30 ตัว ล้นห้องทำงาน -ป.ป.ช.จังหวัด สั่งสอบด่วน

จากกรณีที่ เพจ สหภาพแรงงานฯ ปณท ได้ออกมาแชร์ภาพ พัดลมโคจร 30 ตัว ถูกติดตั้งอย่างเบียดเสียด ภายในที่ทำการ ไปรษณีย์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และมีการระบุข้อความว่า พัดลมโคจร ตัวละ 6,000 บาท (ราคากลางตัวละ 2,000 บาท) ไม่มีเพดานให้ติด ต้องเอาพัดลมโคจรไปติดผนังแทน เจ้าหน้าที่ปิดเมล์ 2 คน ได้ใช้พัดลมคนละ 15 ตัว ตามที่ปรากฏและมีการแชร์ต่อบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานลงพื้นที่ตรวสจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ที่ทำการสำนักงานไปรษณีย์ สาขาคูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบว่า สำนักงานอยู่ระหว่างปิดปรับปรุง โดยทางทางเจ้าหน้าที่หัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์คูคต ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพภายในอาคารแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นคำสั่งมาจากคณะกรรมการปรับปรุงที่ทำการสำนักงานไปรษณีย์ สาขาคูคต หากต้องการถ่ายภาพ ต้องทำหนังสือแจ้งไปที่ ปณท.

นายวิเลิศ การสะสม ประธานสหาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ไปรษณีย์ไทย (สรร.ปณท) เปิดเผยว่า ทาง ปณท. ได้จัดสรรงบประมาณในการปรับปรุงที่ทำการไปรณีย์ สาขาคูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ด้วยงบประมาณ 5,380,000 บาท โดยมีการติดตั้งพัดลมจำนวน 30 ตัว ในราคาตัวละ 4,500 บาท ในขณะที่ราคากลางเพียงตัวละ 2,000 บาทเท่านั้น มีค่าติดตั้งอีก ตัวละ 1,500 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 180,000 บาท

ซึ่งทาง ปณท. ไม่ได้ทำงบประมาณในการปรับปรุงเฉพาะที่ สาขาคูคต เพียงแห่งเดียว แต่ยังมีในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกหลายแห่ง ในความเห็นของตนเอง ถือว่าเป็นการใช้งบประมาณที่แพงเกินกว่าความเป็นจริง จึงอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่เข้ามาตรวจสอบให้เกิดความโปร่งใส ในฐานะที่ตนเองเป็นประธาน สรร.ปณท. ก็จะลงพื้นที่ตรวจสอบการปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันพบว่า เพจ สหภาพแรงงานฯ ปณท ได้มีการโพสต์ระบุว่า อัพเดทความคืบหน้าพัดลมไปรษณีย์คูคต ล่าสุดวันนี้​ สำนักงาน​ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดปทุมธานี​ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการต่อไป

Facebook Comments