ไม่รอด!! โจรชิงทรัพย์ นศ.สาวฝึกงาน ม.ดังสารคาม ถีบตกน้ำ ตร.รวบตัวทันควัน

  • Admin admin
  • July 3, 2019
  • Comments Off on ไม่รอด!! โจรชิงทรัพย์ นศ.สาวฝึกงาน ม.ดังสารคาม ถีบตกน้ำ ตร.รวบตัวทันควัน

พ.ต.ต.วราวุธ ชูหนู สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เปิดเผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชนิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ถูกคนร้ายชิงทรัพย์จนได้รับบาดเจ็บ บริเวณพื้นที่บ้านโนนม่วง หมู่ 9 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ

โดย น.ส.ชนิดา ให้การว่า ตนเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ธนาคารออมสิน สาขาอำเภอโซ่พิสัย ขณะเลิกงานได้ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1กก-5866 บึงกาฬ มาตามถนนสายดังกล่าว กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ สวมเสื้อแขนยาว มีหนวดเครา สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อายุประมาณ 25-30 ปี ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาประกบข้างแล้วใช้เท้าถีบรถจยย.ของตนจนเสียหลักตกลงทุ่งนาข้างทางซึ่งมีน้ำขังอยู่ จนได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นคนร้ายได้จอดรถจยย.แล้วลงมาตีตนที่ศีรษะจนหมวกกันน็อกที่ส่วมอยู่หลุดกระเด็น แล้วกระชากเอากระเป๋าสะพายสีเขียว ข้างในมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน6เอส สีชมพู พร้อมบัตรประชาชน ใบขับขี่ บัตรเอทีเอ็ม บัตรนักศึกษา และเงินสดประมาณ 300 บาท หลังจากคนร้ายได้ทรัพย์สินแล้ว ก็ขี่รถจยย.หลบหนีไปทางบ้านโซ่

ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.โซ่พิสัย กล่วาว่า หลังจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ก็ได้สั่งระดมกำลังตำรวจชุดสายสืบเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์มาก เกิดขึ้นในเวลากลางวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานของคนร้ายได้ในที่เกิดเหตุเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กำลังกู้ข้อมูลมาดูอยู่เนื่องจากโทรศัพท์ตกน้ำ คาดว่าคนร้ายน่าจะซุ่มดูผู้เสียหายขี่รถผ่านเส้นทางนี้เวลานี้ทุกวัน เมื่อสบโอกาสลงมือก่อเหตุ

ล่าสุดวันที่ 3 ก.ค.62 เวลา 18:00 น.พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้แถลงข่าวจับกุมนายกู้เกียรติ โอ้ขาบุตร อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 13 บ้านหนองสวรรค์ ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์

ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจสอบตามร้านขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะนำโทรศัพท์ไอโฟน 6s ของ น.ส.ชนิดา จันเจือ อายุ 21 ปีนศ.ชั้นปี 4 ม.มหาสารคาม ที่มาฝึกงานที่ธนาคารออมสิน สาขา อ.โซ่พิสัย ไปแก้ไขหลังจากชิงทรัพย์เอาไป

นอกจากนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้นำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโจโก้ที่คนร้ายทำตกหล่นในที่เกิดเหตุได้ โดยนำไปกู้ข้อมูลคืนเนื่องจากโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวตกน้ำในทุ่งนา และโทรศัพท์เครื่องนี้มี น.ส.บุญไทย คำสิงห์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหายแจ้งความไอ้ไว้หลังจากถูกคนร้ายชิงเอาไปเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ผ่านมา หลังจากทราบเบาะคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุซ้ำ จึงได้แกะรอยตามโทรศัพท์จนทราบแนะชัดว่า คนร้ายก็คือนายกู้เกียรติ โอ้ขาบุตร อายุ 28 ปี ซึ่งมีประวัติติดยาเสพติดเคยไปทำงานที่กรุงเทพฯและก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่ท้องที่ สน.พลับพลาไชย นครบาล หลังออกจากคุกได้มาอยู่ที่บ้านและก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าว

พ.ต.อ.ชัยยุทธ ผกก.กล่าวต่อไปว่าหลังทราบตัวคนร้ายว่าเป็นนายกู้เกียรติ จึงได้วางแผนล่อซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6s ของนางสาวชนิดา จันเจือ ผู้เสียหายที่ถูกชิงไป โดยคนร้ายตกลงจะขายในราคา 8,000 บาท และนัดรับเงินและมอบโทรศัพท์กันระหว่างทางไปบ้านหนองสวรรค์ จากนั้นได้ให้ชุดสืบสวนดักรออยู่ตามเส้นทางที่นายกู้เกียรติ จะมารับเอาเงินซื้อขายโทรศัพท์กันตามที่ตกลงกันไว้

กระทั่งต่อมานายกู้เกียรติ โอ้ขาบุตร คนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันที่ขี่ไปก่อเหตุมาตามเส้นทางดังกล่าว จึงได้โบกมือให้หยุดรถตะครุบตัวเอาไว้ได้ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.โซ่พิสัย จึงรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ทั้ง 2 คดี คือชิงโทรศัพท์มือถือ น.ส.บุญไทย คำสิงห์ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.และล่าสุดชิงโทรศัพท์และเงิน 300 บาทของ น.ส.ชนิดา จันเจือ ซึ่งทั้ง 2 คนก็มาชี้ตัวคนร้ายด้วย ส่วนผู้ต้องหาเล่าว่าได้ขี่รถติดตามผู้เสียจากในเมืองไปห่างๆ ก่อนจะสบโอกาสในที่ปลอดคนจึงเร่งเครื่องประกบเข้าทำร้ายและชิงทรัพย์ พ.ต.ต.วราวุธ ชูหนู พนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์และทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทางด้าน น.ส.ชนิดา จันเจือ ผู้เสียหายได้เปิดแผลที่ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บตามหัวเข่าทั้ง 2 ข้างและที่แขนให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า หลังจากเลิกงานก็ขี่รถกลับบ้านตามปกติ ไม่คิดว่าคนร้ายจะสะกดรอยตาม ถึงที่เกิดเหตุถูกคนร้ายชกเข้าที่ท้อง 2 ทีและถีบซ้ำจนรถเสียหลักตกลงทุ่งนาข้างทาง แล้วใช้มือตีซ้ำเข้าที่หัวจนหมวกกันน็อคหลุดกระเด็น จึงชิงกระเป๋าสะพายหนีไป “ต้องขอขอบคุณ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผู้กำกับฯ และตำรวจเกี่ยวข้อง ได้ใส่ใจติดตามตัวคนร้ายมารับโทษได้ทันท่วงทีเพียงข้ามคืนเท่านั้น”

Facebook Comments