งามไส้!! บุกรวบ“ผู้ใหญ่บ้านหญิง” ค้ายาบ้า เลี่ยงการตรวจจับมาได้นานกว่า 7 ปี

  • Admin admin
  • July 1, 2019
  • Comments Off on งามไส้!! บุกรวบ“ผู้ใหญ่บ้านหญิง” ค้ายาบ้า เลี่ยงการตรวจจับมาได้นานกว่า 7 ปี

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ประกอบด้วยตำรวจ ทหาร ตชด.215 และฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พล.ต.ต.วีระพล เจริญศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ , พ.ต.อ.ชาญชัยพงษ์พิชิตกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ และนายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ปลัดจังหวัด เป็นผู้อำนวยการสั่งการ ได้บุกเข้าทำการจับกุมนางปราณี (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลโคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาเสพติด ซึ่งจากการตรวจค้น พบยาบ้าทั้งชนิดสีส้มและสีเขียวบรรจุถุงพลาสติกซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ภายในบริเวณบ้านรวมจำนวน 717 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบถามผู้ใหญ่บ้านที่ถูกจับกุม ให้การกับรับสารภาพว่า ยาบ้าที่ตรวจเจอภายในบ้านเป็นของตนเอง ที่ติดต่อซื้อจากเครือข่ายผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อตกลงซื้อขายกันเรียบร้อยจะใช้วิธีโอนเงินผ่านอีแบงค์กิ้ง จากนั้นจะมีคนนำยามาส่งให้ที่บ้าน แล้วซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ภายในบ้านเพื่อจำหน่ายต่อให้กับเครือข่ายอีกทอดหนึ่ง

ส่วนสาเหตุที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากอาศัยตำแหน่งการเป็นผู้นำชุมชน จึงรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ว่าจะทำการตรวจค้นบ้านหรือจับกุมบุคคลเป้าหมายตอนไหน แต่สุดท้ายไม่รอดเมื่อเครือข่ายที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ได้ซักทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว จึงได้วางแผนล่อซื้อจับกุม และผู้ใหญ่บ้านต้องจำนนท์ด้วยหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ใหญ่บ้านพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.หนองกี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซื้อเบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

Facebook Comments