Day: February 10, 2019

การเมืองเดือด!! ผู้สมัครเพื่อไทยโวย มือมืดทำลายป้ายหาเสียง เหลือแต่โครงไม้ !

February 10, 2019

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.พ. นายจรัญ อิสระบัณฑิตกุล ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ว่าถูกทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง บริเวณไหล่ทาง ม.6 บ้านแหลมยาง ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ถนนเส้นท่ามะเขือ-กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ถ่ายรูปเก็บหลักฐานความเสียหายของป้าย ตรวจสอบแล้ว ถูกดึงกระฉากหลุดออกไปทั้งป้าย เหลือไว้แต่โครงไม้ นายจรัญ เล่าว่า ทีมงานหาเสียงของตนขับรถผ่านช่วงดึก เห็นป้ายถูกทำลาย จึงแจ้งไปที่สำนักงานเขต 3 พรรคเพื่อไทย อ.คลองขลุง จากนั้นตนก็เดินทางมาแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่มีอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้ใช้รถโฆษณาประกาศว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. พรรคเพื่อไทย เขต 3 ซึ่งในความจริงแล้ว ตนเองได้่รับเลือกให้เป็นว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยตัวจริง ในส่วนของการมาลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไม่ให้ประชาชนและกกต.กำแพงเพชร เข้าใจผิด และอาจนำไปคิดรวมค่าใช้จ่ายพรรคเกิน 1.5 ล้านบาทต่อคนได้ และอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างยุติธรรม ให้ผู้สมัครทุกพรรคการเมือง ทำตามกติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยดี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาคนกระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

Read More

อนาคตใหม่!! “ธนาธร” ชูลดงบกองทัพ สร้างรัฐสวัสดิการ ดูแลคนตั้งแต่เกิดยันตาย อายุ 60 ปี รับเดือนละ 1,800

February 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่สวนหลวง ร.9 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกเสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรค พร้อมด้วย นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายมณฑล โพธิ์คาย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 20 กรุงเทพฯ (สวนหลวง ประเวศ) น.ส.ณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 กรุงเทพฯ (บางกะปิ วังทองหลาง) นายธนาธร กล่าวถึงนโยบายรัฐสวัสดิการและการดูแลผู้สูงอายุ ว่า พรรคอนาคตใหม่ให้ความสำคัญกับเรื่องคน เราเชื่อว่าคนคือทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาประเทศ ใครก็ตามที่เกิดมาต้องได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมกัน เราจึงมีนโยบายรัฐสวัสดิการ ที่อยากผลักดันให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นระบบสวัสดิการที่เป็นสิทธิสำหรับทุกคน ไม่ใช่การสงเคราะห์ ไม่ต้องมาพิสูจน์ความยากจนใดๆทั้งสิ้น แต่รัฐดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน โดยสิ่งที่เราตั้งใจจะทำก็ครอบคลุมตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มสิทธิลาคลอดให้ 180 วัน […]

Read More

ปราศรัยใหญ่!! “มาร์ค” ขอ ส.ส.ยกภาคใต้ 50 เขต ชูยางโล 60 ซัดรัฐบาล “บิ๊กตู่” บริหารไม่เป็น

February 10, 2019

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในภาคใต้ นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. รวมทั้งแกนนำหลักในพื้นที่ภาคใต้ ทำการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั่วภาคใต้ ทั้ง 50 เขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนกว่า 1,000 คน มาฟังการปราศรัย โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ปชป. และแกนนำพรรคผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายของพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาพรรค ปชป., นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นต้น ก่อนปราศรัยได้มีการเปิดตัวทีมนิวเด็มนำโดย “ปลื้ม” นายสุรบภ หลีกภัย จากนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวถึงนโยบายของพรรคที่จะทำให้คนภาคใต้ รวม 5 ข้อ คือ 1.สร้างมอเตอร์เวย์จาก […]

Read More

คึกคัก!! พปชร. ปล่อยรถแห่ทั่วกรุง “อุตตม” ย้ำพรรคจะไม่ทำสิ่งมิบังควร ขอพาประเทศสู่ ‘วงจรเดิม’

February 10, 2019

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 30 เขต ร่วมปล่อยขบวนรถแห่ในเขตกรุงเทพมหานครทั้ง 30 เขต โดยนายสนธิรัตน์ กล่าวให้แนวทางโยบายและการหาเสียงว่า วันนี้เป็นวันยิ่งใหญ่ของพวกเราที่อาสามารับใช้ชาวกทม. เป็นวันยิ่งใหญ่ของพรรคที่จะเคลื่อนพลไปยังบ้านของคนกรุงเทพมหานคร พปชร. พร้อมนำเสนอนโยบาย และว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรค เพื่อเปลี่ยนผ่านประเทศไทยให้ได้ พร้อมนำชัยชนะกลับมา ทั้งนี้พปชร.อาสาเป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย เรามาด้วยระบบประชาธิปไตยไม่ว่าใครจะพูดอย่างไร เราอาสาทำงานเพื่อประชาชน และเคารพการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน เราอาสามาต่อสู้ นำพาประเทศไทยกลับไปสู่วงจรเดิม พปชร. เกิดขึ้นเพราะจำเป็นจะต้องเกิดขึ้นมาเพื่อนำพาประเทศไทยเดินหน้า เพราะประเทศไทยจะเดินถอยหลังไม่ได้ […]

Read More

ใช้จ่ายชุ่ย!! “ผาสุก” ลั่น! ถ้ารัฐบาลไม่ซื้อเรือดำน้ำ “รัฐสวัสดิการ” ไทยเกิดแล้ว

February 10, 2019

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เครือข่าย WE FAIR จัดเสวนา “รัฐสวัสดิการสู่สังคมไทยเสมอไหน้า” โดยนางผาสุก พงษ์ไพจิตร อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าปาฐกถาตอนหนึ่งว่า ในสังคมไทยคนจำนวนน้อยจำนวนหนึ่งสามารถเพิ่มรายได้ทรัพย์สินอย่างรวดเร็วได้ในระยะเวลาอันสั้น ระหว่างปี 2549 – 2561 มูลค่าทรัพย์สินของเศรษฐี 40 คน เพิ่มขึ้น 8 เท่า ในรอบ 12 ปี การกระจุกตัวนี้ ทำให้ความเหลื่อมล้ำสูงขึ้น แต่สิ่งที่ต้องการคือ สังคมเสมอภาค โดยไม่มีใครอยู่ใต้เส้นความยากจน หัวใจของรัฐสวัสดิการคือ รัฐบาลที่เก็บภาษีมีหน้าที่นำไปใช้ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ทำให้ประชาชนได้รับสิทธิขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเรื่อง สุขภาพ การศึกษา การทำงาน บำนาญอย่างทั่วถึง ไม่ใช่ประชานิยม นางผาสุก กล่าวว่า การสร้างรัฐสวัสดิการไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงมีความมุ่งมั่นปฏิรูประบบภาษี ปรับทัศนคติใหม่ เลิกอยู่กับระบบอุปถัมภ์ นี่จึงเป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองที่ต้องแข่งขันกันว่า จะสร้างรัฐสวัสดิการแบบไหน ถ้าเราไม่ซื้อเรือดำน้ำ […]

Read More

เอาแล้วไง!! “เรืองไกร” ร้องบ้าง จ่อยื่น กกต. สอบ “บิ๊กตู่” ส่อขาดคุณสมบัตินั่งบัญชีนายกฯ

February 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เปิดเผยว่า กรณีที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ได้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นนายกฯ ในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐนั้นในการเสนอชื่อดังกล่าวต้องยื่นเอกสารตามที่ กกต. กำหนด 2 แบบ คือแบบ ส.ส. 4/29 ที่หัวหน้าพรรคต้องลงนามรับรองว่า การคัดเลือกได้ดำเนินการตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดไว้ในพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองและข้อบังคับของพรรคการเมืองแบบ ส.ส. 4/30 ที่พล.อ.ประยุทธ์ต้องลงนามรับรองว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติ และไม่มีลักษณะต้องห้ามที่จะเป็นนายกฯ ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อ 91(1) พบว่า การเสนอชื่อบุคคลคือ พล.อ.ประยุทธ์นั้น จะต้องให้พล.อ.ประยุทธ์มีหนังสือยินยอมก่อน และข้อ 91 วรรคสองระบุไว้ว่าการเสนอชื่อบุคคลใดที่มิได้เป็นไปตามวรรคหนึ่ง ให้ถือว่าไม่มีการเสนอชื่อบุคคลนั้น นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า จากข้อเท็จจริงที่ปรากฏ จะเห็นได้ว่าพรรคพลังประชารัฐพิจารณาคัดเลือกพล.อ.ประยุทธ์ไปก่อนที่จะมีหนังสือยินยอม กล่าวคือ ประชุมเห็นชอบเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ต่อมาพล.อ.ประยุทธ์ได้ยินยอมและตอบรับการเสนอชื่อเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ดังนั้นกรณีจึงไม่เป็นไปตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อ 91 วรรคสอง ซึ่งจะเห็นได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์มีหนังสือยินยอมภายหลัง […]

Read More

ระวังเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เจ็บตัว! “หมอช้าง” เตือน! 2 ราศี ช่วงนี้ แนะวิธีแก้เคล็ด

February 10, 2019

ในช่วงนี้ ดวง ของแต่ละราศีมีการเปลี่ยนแปลง โดยอาจเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวัง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยถึง ดวง 2 ราศีช่วงนี้ ระวังเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เจ็บตัว สำหรับ 2 ราศีนี้ คือ ราศีเมษ และราศีตุลย์ โดยระบุว่า ช่วงนี้ดวงดาวเริ่มแรง ราศีเมษกับราศีตุลย์ ต้องใจเย็นๆ หน่อยครับ ดวงจะหงุดหงิดโมโหง่าย ใครทำอะไรก็ไม่ถูกใจ และจะส่งผลให้มีปากเสียงกับคนรอบตัว รวมถึงเรื่องของการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ แนะนำให้สวดมนต์เป็นประจำทุกวัน หรือไปบริจาคเลือด ตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด จะมีผลถึงสิ้นเดือนก.พ. ข้อมูลจาก ข่าวสด

Read More

ราศีใดจะได้ลาภ เงินทอง ราศีใดจะมีฐานะมั่นคง ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562

February 10, 2019

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า (ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562) โดย เสฏฐวุฒิ ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ ในความคิดฝัน เหมือนชดใช้ทางแพ่งให้แก่คนในบ้านที่ไปก่อหนี้สินไว้ ท่านเองก็ควรระวังเนื้อระวังตัว มีโอกาสทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้สูญหาย เป็นเหตุให้ท่านต้องหามาชดใช้ด้วยความยากลำบาก ท่านจะยุ่งยากใจมาก ปัญหาต่างๆ ก็เพิ่มเข้ามามากขึ้น ท่านต้องเพิ่มความอดทนในเรื่องงานให้มาก ถ้ามีคดีความอยู่ในโรงศาล ควรสงวนท่าทีพอสมควรทั้งทางวาจาหรือลายลักษณ์อักษร มีรักก็สนุกแต่ระวังจะมีทุกข์ตามมาด้วย จะใช้จ่ายหรือลงทุนให้แก่คนรักหรือคู่ครอง ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าในเรื่องรัก หรือเรื่องชังก็ตาม ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำอะไรด้วยความ รวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกัน และมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย อาจเคยผจญภัยหรือเคยเดินทางร่วมกันมาแล้ว จะมีโชคในเรื่องอาชีพที่ทำอยู่ด้วย ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้จะช่วยให้ท่านรื่นรมย์สมหวังกับชีวิตมากขึ้น แม้เป็นคดีความก็ได้เปรียบคู่กรณีทุกสถาน ท่านที่มีความรักแต่ไม่แน่ใจว่าเขาคิดอย่างไรกับท่าน ควรดูท่าทีสักพักหนึ่งก่อนอย่าใจร้อนเกินไป สิ่งของที่ท่านเตรียมเอาไว้ให้คนรัก หรือผู้มีพระคุณอาจสิ้นเปลือง หรือเกินงบประมาณ ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้จะมีโชคในการเสี่ยงด้วยวิธี การประมูล หรือกะเก็งกำไรอย่างฉาบฉวย จะหวังพึ่งคนอื่นที่มิใช่ญาติไม่ค่อยได้ ถ้าซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพงในสัปดาห์นี้จะไม่ได้ตามที่ต้องการ หรือควรระวังคนขายจะจัดของให้ผิดรุ่นผิดแบบไปจากที่ตกลงกัน ท่านจะตกอยู่ในภาวะที่คัดเลือกคนหรือสิ่งของอย่างไม่ถูกใจ […]

Read More