Day: August 18, 2018

รวบแล้ว! มืออีโต้ฟันรถตำรวจ รับทำไปเพราะโมโห วอนสังคมเห็นใจขอกลับตัวเป็นคนดี

August 18, 2018

จากกรณี นายปรัชญา สำอางอินทร์ นำคลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ข้อมูลว่า ระหว่างขับรถออกจากบ้านมาตามถนน เห็นชายรายหนึ่งได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่ายไปมา บริเวณกลางถนน ใกล้ห้างสรรพสินค้า บนถนนชยางกูร ขาเข้าตัวเมือง และจอดรถมีปากเสียงกับผู้ใช้รถใช้ถนน ต่อมาชายคนดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์มาเชี่ยวชนรถของตน จนรถของชายดังกล่าวล้มลง จากนั้นเดินมากระชากประตูรถให้ตนเปิด พร้อมโชว์มีดอีโต้ที่พกมาและข่มขู่โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา บริเวณถนนชยางกูร ต.ขามใหญ่ และตำบลในเมืองอุบลราชธานี ภาพขณะข่มขู่นายปรัชญา สำอางอินทร์ วันที่ 18 ส.ค. 61 พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเข้าจับกุม นายพงษ์สิทธิ์ เศษวิวงศ์ชัย อายุ 21 ปี ชาวบ้านขามเหนือ ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งก่อเหตุใช้อีโต้สับรถกระบะของ ร.ต.อ.สมพร เหล่าสิงห์ อายุ 59 ปี ตำรวจพลร่มสังกัดกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และรถเก๋งนายปรัชญา สำอางอินทร์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านอำเภอเมืองอุบลราชธานี […]

Read More

ไหม้วอดระทึก! เพลิงไหมตลาดโรงเกลือ ยังลามไม่หยุด พ่อค้าแม่ค้าขนของหนีตาย (คลิป)

August 18, 2018

ด่วน! เพลิงไหม้ตลาด โรงเกลือ ไฟโหมลามไม่หยุด พ่อค้าแม่ค้าขนของหนีตาย เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ.วิญญู ปัญญาวิรภรณ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว รับแจ้งเกิดเหตุไฟลุกไหม้ตลาดโรงเกลือครั้งใหญ่ โดยไฟโหมลุกไหม้ร้านขายรองเท้าและเสื้อผ้าของชาวกัมพูชา อาคารล็อกบี ตลาดเทศบาล 3 ภายในตลาดโรงเกลือ ก่อนไฟได้ลุกไหม้และลามไปอย่างรวดเร็ว หลังรับแจ้งจึงรีบแจ้งไปยังเทศบาลอรัญประเทศและอบต.ใกล้เคียง เพื่อขอรถดับเพลิงระดมเข้ามช่วยดับไฟ เนื่องจากไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรง เพราะภายในร้านค้าที่ถูกไฟลุกไหม้เป็นร้องเท้าและเสื้อผ้า ซึ่งเป็นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพียงไม่กี่นาทีไฟได้โหมลุกไหม้และลามไปติดอาคารใกล้เคียง จนไฟขยายวงไปอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่ารถดับเพลิงจะระดมเข้าไปนับ 10 คันแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถระงับไฟได้ ด้านพ่อค้าแม่ค้าชาวกับพูชาต่างฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปขนสินค้าของตนเองออกมา บางคนก็นำถังพลาสติก ใส่น้ำเข้าไปสาดไฟหวังว่าจะยังพอได้สินค้าออกมาได้บ้าง ถึงแม้ว่าจะเสี่ยงก็ตาม ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโกลาหล เนื่องจากทุกคนห่วงสินค้าของตนเอง ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะห้ามเข้าไปก็ตาม แต่ทุกคนก็ไม่ยอมฟัง เนื่องจากไม่เหลืออะไรแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายผ่าศุภณัฐ ชูเกาะ ผู้เห็นเหตุการณ์ขณะไฟไหม้ครั้งแรก โดยนายผ่าศุภณัฐเล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นไฟชอร์ตที่เสาไฟฟ้า แล้วก็ลุกลามไปตามสายไฟเข้าไปไหม้ร้านที่อยู่ใกล้กับเสาไฟดังกล่าว จากนั้นไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าเจ้าของร้านค้าจะพยายามช่วยกันดับก็ตาม แต่ก็ไม่เป็นผล โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังระดมฉีดน้ำสกัด แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ตลาดโรงเกลือไว้ได้ ข้อมูลจาก […]

Read More

บุกจับบิ๊กล็อต! ตร.กรุงเก่าจับยาบ้า 14.8 ล้านเม็ด ซุกรถบรรทุก ‘ม้ง’ ลอบขนจากชายแดน

August 18, 2018

ตร.กรุงเก่าจับยาบ้า 15 ล้านเม็ด ซุกรถบรรทุก ‘ม้ง’ ลอบขนจากชายแดน ตำรวจอยุธยาจับผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ยึดของกลางได้ร่วม 15 ล้านเม็ด พร้อมรถบรรทุก เบื้องต้นพบว่าเป็นยาบ้าที่กลุ่มม้งลอบขนมาจากชายแดนทางเหนือ เมื่อวันที่18สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รอง ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.สกส.บช.ปส. และ พ.ต.อ.ดอย วงค์พุ่ม รอง ผบก.สกส.บช.ปส. พ.ต.อ.บุญส่ง ศิลป์สนทยานนท์ ผกก.2 บก.สกัดกั้น สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนลำเลียงยาบ้าจำนวนมหาศาล จากชายแดนอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ไปยังพื้นที่เป้าหมาย พื้นที่ภาคกลาง พ.ต.อ.ดอย วงค์พุ่ม รอง ผบก.สกส.บช.ปส.พ.ต.อ.บุญส่ง ศิลป์สนทยานนท์ ผกก.2 บก.สกัดกั้น จึงนำกำลัง ชุดสกัดกั้น บช.ปส. ออกติดตามกลุ่มขบวนการ จนแน่ชัดว่า กลุ่มขบวนการค้ายาบ้า จะนำยาบ้าเข้ามาและมีการซุกซ่อนในรถเทเลอร์ขนาดใหญ่ โดยยาบ้าจะซ่อนในกล่องผลไม้ […]

Read More

เตรียมจัดใหญ่!! “เทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 19″ คาดเงินสะพัดหมื่นล้าน จ.ร้อยเอ็ด

August 18, 2018

จ.ร้อยเอ็ด แถลงข่าวสร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 19 สร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์การจัดงานฯ ที่โครงการ “ล้ง 1919” (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ชัยคณารักษ์กูล ประธานหอการค้าจังหวัดร้อยเอ็ด ดร.สมบูรณ์ ฐิตินันท์สมบูรณ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมค้าข้าวไทย และ ดร.สถาพร มงคลศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าวสร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 19 โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้แทนรัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการแถลงข่าวครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้กล่าวถึงความเป็นมาของการจัดงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 19 ว่า การจัดงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก จังหวัดร้อยเอ็ด เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2540 จนถึงปัจจุบัน จัดเป็นครั้งที่ 19 จังหวัดร้อยเอ็ด กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 23 […]

Read More

มอบตัวแล้ว!! ผกก.ขับรถชนคนตาย 2ศพ แล้วหนี ยังเล่นลิ้น ไม่รู้ใครขับ!?

August 18, 2018

ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ ขับรถชนเด็กสาวตาย 2 ศพแล้วหลบหนี ย่องเข้ามามอบตัวกับตำรวจ “เล่นลิ้น” ไม่ขอให้การใดๆ ทั้งสิ้นเลยไม่รู้ว่าใครขับ จากกรณีญาติของเด็กสาว 2 คน ที่ถูกรถยนต์กระบะขับทับเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 61 โพสต์เรื่องราวลงโซเชียลมีเดีย เพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวคนขับรถกระบะมาดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมกับร้องไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จนต่อมานายอัจฉริยะได้นำทางญาติเข้าพบ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องขอเร่งรัดให้ตำรวจ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ เร่งรัดคดีจนกดดันตำรวจติดตามเจ้าของรถยนต์คู่กรณีเป็นถึง ผกก. ยังมีลูกเล่นไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวนง่ายๆ และหลอกตำรวจและญาติคนตายมาแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น คืบหน้าล่าสุด เมื่อ 08.00 น. วันที่ 18 ส.ค.61 พ.ต.อ.สรโชติ บุญวิเศษ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/2 หมู่ 10 ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง […]

Read More

นาทีพายุถล่ม! ซัดหลังคาปลิวหาย สังเวย 1 ศพ จ.สมุทรสาคร (คลิป)

August 18, 2018

ช่วงเย็นวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ในย่านมหาชัย จ.สมุทรสาคร เกิดฝนตกหนักและลมพายุรุนแรง โดยลมพายุได้ซัดหลังคาของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งพังเสียหายหลายครั้ง ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Annzii Mini ได้บันทุกเหตุการณ์สุดระทึกครั้งนี้ไว้ได้ นอกจากนี้อีกจุดในบริเวณใกล้เคียงกัน มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะไปไล่น้ำที่ขังอยู่ในบ้านลมเด็กเล่น ก่อนโดนลมพายุซัดบ้านลมปลิวไปพร้อมกับร่างคนดังกล่าว ทำให้ตกลงมากระแทกกับร้านค้าใกล้เคียงกันจนเสียชีวิต ขอบคุณที่มาคลิป Annzii Mini

Read More

ผ่อนรถไม่ไหว!! ทนายดังแนะ ทำตาม 5 ข้อ แก้ปัญหาเสียรถคืนไฟแนนซ์ แถมอาจได้เงินคืนอีกด้วย!?

August 18, 2018

การซื้อรถหากเราไม่พร้อมที่จะซื้อสด การผ่อนชำระเป็นงวดๆคือทางเลือกที่ดีที่สุด และเร็วที่สุดที่เราจะได้รถมาขับเพียงวางเงินดาวน์ไม่กี่บาท แต่ผลของการผ่อนชำระอาจจะทำให้เราต้องเดือดร้อนได้ในบางเดือน เมื่อค่าใช้จ่ายในบ้านเริ่มฝืดเคืองสิ่งที่ตามมาคือ ไม่สามารถหาเงินมาผ่อนชำระได้ทัน จนกระทั่งครบตามช่วงเวลาค้างชำระที่ทางไฟแนนซ์ จะติดต่อขอรถคืน เมื่อถึงจุดนั้นหลายคน ก็ยอมคืนรถให้ไฟแนนซ์แต่โดยดี โดยยอมเสียเงินทั้งหมดที่ผ่อนมาก่อนหน้านี้ วันนี้ขอนำเสนอข้อมูลที่น่าจะมีประโยชน์ต่อใครหลายๆคน ในกรณีที่ซื้อรถใหม่ป้ายแดงไปแล้วนั้น ผ่านไป 2-3 ปี ไม่สามารถผ่อนรถได้อีกต่อไป เพราะมีค่าใช้จ่ายเข้ามามากจนเกินความสามารถในการผ่อนชำระ จนทำให้ค้างส่งนาน อาจถึงขั้นเตรียมโดนยึดรถมาขายทอดตลาดจากบริษัทไฟแนนซ์ หากใครมีคำถามว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบที่ได้จาก นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ ทนายความชื่อดัง ที่อาสามาให้คำแนะนำแนวทางแก้ปัญหาไว้ 5 วิธีหลักๆ ดังนี้ 1. การคืนรถ – กรณีการคืนรถโดยผิดสัญญา หรือ ค้างผ่อนชำระหลายงวด โดยจะต้องชำระค่าเสียหาย ค่าขาดประโยชน์ อื่นๆ ยิ่งค้างชำระหลายงวดจะยิ่งเสียค่าเสียหายจำนวนมาก – กรณีการคืนรถโดยที่ไม่ผิดสัญญา หรือ ไม่ได้ค้างผ่อนชำระ ลักษณะนี้ ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายหรือค่าขาดประโยชน์ใดๆ เนื่องจากไม่ได้ค้างชำระ ไฟแนนซ์จะคิดเพียงค่าส่วนต่างเวลาที่ขายรถและขาดทุนเท่านั้น 2. การขายให้บุคคลอื่นโดยไม่ได้เปลี่ยนสัญญา ขายให้บุคคลอื่นโดยที่ยังไม่ได้เปลี่ยนสัญญา โดยผู้เช่าซื้อยังเป็นคนเดิมอยู่ ซึ่งกรณีนี้ค่อนข้างเสี่ยงอย่างมากๆ หากคนที่ซื้อรถไปแล้วเอาไปขายให้คนอื่นต่อ […]

Read More

บุกจับโจร! ลักแว่นผ่าตัดหมอขอนแก่น สารภาพเอาไปจำนำได้ 1,000 บาท

August 18, 2018

ตำรวจขอนแก่นรวบแล้ว ไอ้นุ​ โจรแสบปีดงัดบ้านพักแพทย์ ในมข.แล้วขโมย แว่นผ่าตัดของศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือด สารภาพเอาไปจำนำได้เงิน 1,000 บาท เผยประวัติก่อเหตุมาโชกโชน เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2561 ที่งานสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษ์ ผกก สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.วิษณุ จันทร์พล สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ควบคุมตัวนายอนุชา ตันปุระ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ม.11 ต.ดงเมืองแอม อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.317/2561 ลง 17 ส.ค. 61 ในข้อหาลักทรัพย์ (แว่นตาแพทย์สำหรับผ่าตัด) โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นฯหรือรับของโจร สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอกประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์และรพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าแจ้งความกับ […]

Read More

คลิปนาทีชีวิต! หนุ่มขับเก๋งบนถนนชลบุรี-ระยอง เจอท่อนเหล็ก ปลิวเสียบคากระจก

August 18, 2018

หนุ่มขับเก๋งบนทางหลวง ชลบุรี-ระยอง เจอท่อนเหล็กปริศนา ปลิวเสียบคากระจก โชคดีมีสติประคองรถเข้าข้างทางได้ปลอดภัย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นวย เอ็กซ์เจแปน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ กล้องหน้ารถ ขณะขับรถไปตามถนนหลวง หมายเลข36 ชลบุรี-ระยอง ระหว่างทางมีท่อนเหล็ก ปลิวมาจากด้านหน้า พุ่งใส่กระจกรถฝั่งคนนั่งด้านซ้าย ปักคากระจก โชคดีที่คนขับรถมีสติ ประคองรถเอาไว้ได้ ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุว่า เหล็กดังกล่าววางอยู่บนถนน แล้วรถคันหน้าเหยียบเข้า ก่อนจะดีดและปลิวมาโดนกระจก. ภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก นวย เอ็กซ์เจแปน)

Read More

ยาวไปเลยพี่! ชาวเน็ตอมยิ้ม น้องหมาซ้อนท้ายจยย.งานนี้ไม่ธรรมดานะจะบอกให้ (คลิป)

August 18, 2018

ชาวเน็ตอมยิ้ม น้องหมาซ้อนท้ายจยย.งานนี้ไม่ธรรมดา เข้าโค้ง ทางตรง ไม่มีหล่น เฟซบุ๊ก Suyuanfeii Kheawmas โพสต์คลิปวิดีโอลงในกลุ่มรักหมา พร้อมข้อความระบุว่า สกิลนี้ท่านได้แต่ใดมา ขออนุญาตเจ้าของน้องนะคะ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นภาพของหมาไทยยืนอยู่ท้ายรถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะผ่านทางโค้ง หรือทางตรง น้องหมาตัวนี้ยืนทรงตัวได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลจำนวนมากได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ว่า เป็นห่วงน้องหมา กลัวว่าจะทรงตัวไม่ดีแล้วจะตกลงมา บางส่วนก็กลัวว่าหากตกลงมาแล้วรถจะเหยียบซ้ำ เป็นต้น (ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Suyuanfeii Kheawmas)

Read More